บ้านรูปตัว U

บ้านรูปตัว U เข้าถึงได้ทุกมุมบ้าน

บ้านรูปตัว U วางแบบบ้านรูปตัว U เพื่อทุกๆห้องภายในบ้าน เชื่อมต่อกับพื้นที่ ด้านนอก สามารถเปิดประตู รับลมได้อย่างโปร่งสบาย แล้วก็ยิ่งได้ใช้ข้าวของ ที่มีความดิบเท่ห์ ประสานกับ ความถูกต้องชาติ ตัวอย่างเช่นไม้

เสน่ห์ของไม้ เป็นเปรียบเสมือนสิ่งที่ เพิ่มว่ากล่าวมความงดงาม ให้กับบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม บ้านด้านหลังนี้ ทำให้คนพักออก มานั่งพักนอกบ้านมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากฝาผนังบ้านกระจกที่ใส ลานระเบียงกว้างๆพื้นหญ้าสีเขียว เหมือนกับเชื้อเชิญให้ออกไปรับ ความทุเลาอยู่เป็นประจำเวลา บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านรูปตัว U บ้านล้ำยุค โปร่งสบายทุกรูปทรง

บ้านรูปตัว U

จุดแข็งของการออกแบบ บ้านทรงตัว Uซึ่งก็คือทุกห้องข้างใน จะมองเห็นซึ่งกันและกัน มีพื้นที่ ที่โล่งศูนย์กลาง คอยแบ่งและก็กันขอบเขตการ ใช้แรงงานให้พอดิบพอดี ระเบียงของ บ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีความเป็นอันหนึ่ง อันเดียวกัน กับบ้าน ดูไม่แแปลกแยก จากส่วนอื่นๆกระทั่ง เกินจำเป็น ทำให้ผู้อาศัยรู้สึก อยากได้ใช้งานและ ตกแต่งให้เกิดความงดงาม เรียบร้อย อยู่เป็นประจำ

สีของพื้นแบ่งเฉกเข้ม อ่อน กำลังทำหน้าที่ ชี้พื้นที่การใช้สอย ออกแบบให้บันไดขึ้นลง อยู่ตรงศูนย์กลางของบ้าน แต่ไม่ได้ดูโจ้งแจ้งอย่างมาก ด้วยเหตุว่ามีฉากไม้เตี้ยๆรอบังอยู่ การตกแต่งมีความล้ำยุคแบบเรียบง่าย สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ใช้เครื่องประดับบ้าน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อบ้านดูแจ่มใส โล่งกว้างสำหรับฟุตบาทเดินทาง พร้อมให้โอกาส แสงไฟตรงฝาผนังบ้านด้านหลัง ช่วงเวลากลางวันก็เลยเกือบ ไม่ต้องเปิดไฟฟ้า และจากนั้นก็ยามค่ำคืน ในบ้านก็จะยิ่งดูสว่าง มากขึ้น

แสงไฟธรรมชาติ ส่องเข้ามาด้านใน ห้องนอน เปรียบเสมือนนาฬิกา ในรุ่งแจ้ง เมื่อตื่นแล้วจะพบ กับความสดใส ของต้นไม้ ใบต้นหญ้า ทำให้รู้สึก ระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว เริ่มวันใหม่อย่างเบิกบานหัวใจ ในทุกๆวัน

บ้านรูปตัว U สนิทสนมสวน ใกล้ใกล้กันทุกแง่มุม

บ้านรูปตัว U

บ้านตัว U ผนังกระจก รับแสงไฟแล้วก็ความสดชื่น ได้เท่าๆกัน การสร้างบ้านสัก ด้านหลัง ไม่อาจจะไม่ยอมรับ ได้ว่าการแบ่งพื้นที่ว่าง เพื่อจัดสวน เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากว่าสวนทำ ให้คนคุ้นเคยกับธรรมชาติ เป็นหลักที่ พักผ่อนหย่อนใจ ที่โล่งด้านหลังดำเนินงาน มากมายมาตลอดทั้งวัน

ยิ่งสวนสวย ร่มรื่นบรรยากาศ ในบ้านก็จะแจ่มใส สิ่งแวดล้อม ก็ดูดีน่าอยู่อาศัย สร้างความสบาย ให้ทุกคนด้านในภาย สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ น้อยก็จัดสวนเล็กๆแม้ว่า ในบางบ้านที่มี พื้นที่เยอะแยะและไม่อยากได้ใช้พื้นที่ ไปกับตัวตึกมากมายกระทั่ง เกินไป ก็สามารถนำแนวคิดสำหรับเพื่อ การก่อสร้างบ้านรูปตัว U ล้อมคอร์ทเอาไว้ตรงกลาง ซึ่งวิธีนี้ จะเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายทั้งแสงไฟ ลม รวมถึงความร่าเริงจากสวนให้เข้าถึงทุกมุมของบ้านขอรับ

Courtyard House ตั้งอยู่ใน Barwon Heads เมือง Victoria ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบโดย Auhaus Architecture ก่อสร้างโดย LifeSpaces Group ด้านหน้าบ้านเรียบง่ายกับวัสดุอุปกรณ์สีธรรมชาติ

ผนังปิดทึบนิดเดียว ด้วยแผ่นหิน blue stone แม้ว่าบางส่วน เป็นฝาผนังบ้านไม้ระแนง ให้ความเป็นส่วนตัว ขณะที่ยังสามารถแลเห็นการเคลื่อนที่ ข้างนอกได้ เบื้องหลังปากทางเข้า ที่ดูเป็นส่วนตัว นี้มีความน่าดึงดูดใจ แอบอยู่ เหมือนโลกอีกใบ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

คนเขียนแบบ ออกแบบบ้านตามปัญหา ของผู้อยู่ ที่อยากให้บ้านสี่ห้องนอน สามารถดำรงชีพที่ทุเลา รวมทั้งต่อเชื่อมกับสวนที่โล่งได้ อย่างแอบชิด เมื่อก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน ก็เลยได้พบกับอาคาร ที่เรียงเป็นตัว U เหลือพื้นที่ว่างสร้างเป็นหลัก ที่พักผ่อนหย่อนใจแบบส่วนตัว

หรือคอร์ทยาร์ด กลางบ้าน ทุกห้องในบ้านที่ โอบสวนอยู่ติดฝาบ้าน กระจกสลับไม้ ก็เลยดูดซับ ความสดใส จากธรรมชาติได้เท่ากันทุกมุม เป็นต้นแบบบ้าน ที่ผสมผสานกัน อย่างพอดิบพอดีของการใช้ ชีวิตยุคสมัยใหม่ ที่ทุกมุมเกี่ยวเนื่องกัน ไปไม่ขาดตอน อำพรางด้วยความอบอุ่น ความง่ายๆ และจากนั้นก็ความสวยสง่า วิจิตรตระการตา

อาคารที่แบ่งได้ เป็นสามฝั่งแยกฟังก์ชั่น การใช้แรงงาน ที่ชัดเจน มีทั้งห้องทำงาน ที่มีชั้นหนังสือ สูงถึงเพดาน ห้องรับแขกสองห้องรองรับ การใช้เวลาร่วมกัน ในครอบครัว และสามารถเปลี่ยน มาใช้เป็นหลักที่รองต้อน รับรองแขกในงานฉลองเล็กๆส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับครัว แล้วก็ห้องรับ ประทานของกิน ส่วนห้องนอนแยก ไปอีกปีกหนึ่งของตัวบ้าน

หลังคายื่นออกมาปกคลุมทางเท้าด้านนอก ทำให้สามารถเดินทางรอบๆบ้านได้ง่าย ท้องถิ่นปูไม้ยื่นออกมาเป็นเฉียงช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้แรงงานภายในออกมาข้างนอก คนเขียนแบบใช้กระจกเป็นตัวกลางสำหรับเพื่อการเบลอขอบเขต โดยตั้งขึ้นฝาบ้านกระจกเปิดเชื่อมบ้านรวมถึงสวนให้เป็นอันหนึ่งอันเดียว

แคว้นปูด้วยไม้เนื้อแข็ง สีน้ำตาลหลากเฉด ช่วยเพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่น ลดความแข็งแรงหยาบคายของแผ่นหิน bluestone สีเทาเข้มที่ดูหนักแน่น ข้าวของที่ธรรมชาติทำขึ้นกลุ่มนี้แม้ว่าจะเรียบง่าย ถึงแม้ก็สร้างความซาบซึ้งในความเพียงพอระหว่างบ้านกับธรรมชาติ และสะท้อนให้แลเห็นความสวยงามของบ้านผ่านความรู้ความเข้าใจของมนุษย์

ห้องครัวสีดำที่เสนอลุคยอดแบบโมเดิร์น ตกแต่งด้วยเครื่องใช้ไม้สอยสัมฤทธิ์แล้วก็พื้นไม้โอ๊ก เพิ่มความโก้หรูมีสไตล์ในใจตรงกลางของบ้าน การจัดพื้นที่นั่งพักผ่อนรอบคอร์ทช่วยดึงโลกของธรรมชาติให้เกลื่อนกลาดกระจุยกระจายไปสู่หัวใจของอาณาจักรน้อยๆ

ที่นี้ ประตูกระจกที่เปิดได้กว้างเชื้อเชิญแสงไฟธรรมชาติ และต้อนรับสายลมเย็นๆเข้าไปเพิ่มความสว่างและก็สดชื่น เหมาะสมกับใช้เวลาไปกับการผ่อนคลายในช่วงฤดูร้อน หรือออกไปทำกิจกรรมที่ประทับใจเพื่อร่างกายแล้วก็จิตในทุเลาใต้ฟ้าที่เปิดโล่งเตียน

ห้องนอนผนังกระจกใสเพิ่มความโปร่งสบายค่อย เปิดวิสัยทัศน์ให้รับความสดใสจากสนามเขียวๆรับแสงจางๆที่ปลุกให้ตื่นเวลาเช้า จนกว่าเวลาบอกลาแดด จากจุดนี้สามารถแลเห็นอีกทั้งประตูปากทางเข้า สวน และส่วนอื่นๆของบ้านได้กระจ่างแจ้ง โลกใบเล็กนี้ก็เลยสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับบ้าน บ้านกับธรรมชาติ แล้วหลังจากนั้นก็ระหว่างคนที่อาศัยด้วยกันเอง

ห้องน้ำโทนสีขาวตัดด้วยสีเทาชาร์โคล เป็นชุดสีที่เรียบง่ายแต่ในภาพรวมออกมาแล้วให้ลุคแบบโก้ๆเมื่อก่อตั้งชุดอุปกรณ์ฟิตติ้งทำด้วยทองเหลืองเข้าไปเสริมเติม ยิ่งทำให้บ้านดูดีหรูหรา

แบบบ้านรูปตัวยูชั้นเดี่ยว ตกแต่งด้วยกระจก แล้วก็เพิ่มพื้นที่สวนกึ่งกลาง

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • การตัดสินใจเลือกแบบบ้านเป็นตัวยูถือได้ว่าไอเดียการผลิตบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สวนอยู่แล้ว แต่ว่าการตกแต่งแต่ละข้างหลังบางทีก็อาจจะแตกต่างออกไป แม้กระนั้นสำหรับแบบข้างหลังนี้ ทำให้วิธีการทำสมาชิกในครอบครัวกันมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนของตัวบ้าน เพราะเหตุว่าการตกแต่งจะย้ำกระจกเป็นพิเศษ ทำให้สามารถเห็นกันได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม หลังจากนั้นทดลองเพิ่มใส่พื้นที่สีเขียวในกึ่งกลาง บางครั้งก็อาจจะฯลฯไม้ต่างๆกับแต่งแต้มสวนให้เปลี่ยนเป็นสวนตามที่ใจต้องการ ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจจะเอาต้นไม้ใหญ่มาปลูกไว้กึ่งกลางเพิ่มความร่มเย็นให้ตัวบ้านได้มากเพิ่มขึ้น แล้วก็เหตุผลำให้จำเป็นต้องเลือกกระจกเพราะว่าทำให้บ้านมองโปร่ง รับกับสีเขียวบนจากต้นหญ้าที่อยู่รอบๆกึ่งกลางได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนห้องนอนจะวางเป็นกี่ห้องนอน จำเป็นต้องขึ้นกับผู้อาศัย ส่วนราคาก่อสร้างขึ้นกับอุปกรณ์รวมทั้งเครื่องมือในระหว่างนั้น รวมทั้งการตกลงระหว่างผู้รับเหมาก่อสร้างกับเจ้าของบ้าน และก็การตกแต่งตัวบ้านทั้งสิ้น แม้กระนั้นโดยรวมแล้วราคาไม่มิได้แพงมากสักเท่าไรนัก บ้านสไตล์คอทเทจ

สำหรับแบบบ้านรูปตัวยู สไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • เป็นแบบบ้านที่ให้อารมณ์วันพักก้าวหน้าทีเดียว เพราะเป็นการก่อสร้างบ้านโดยนำไม้มาใช้ เพิ่มอารมณ์บ้านบนเขา หรืออพาร์เม้นท์บนเทือกเขาได้อย่างพอดี ทำให้การพักอยู่บ้านในทุกวันดังว่าพวกเราได้ท่องเที่ยวจริงๆแล้วเมื่อแทรกสระไว้กึ่งกลาง ยิ่งทำให้มีความรู้สึกประหนึ่งว่าพวกเรากำลังพักจริงๆสำหรับเพื่อการตกแต่งทดลองใช้กระจกตัดกับไม้สีอ่อน เพื่อเพิ่มการมองมองเห็นทุกคนในบ้านได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม ต่อจากนั้นทดลองใช้ไฟสีส้มตกแต่งรอบๆบ้านยิ่งทำให้มองมีสไตล์เยอะขึ้นเรื่อยๆ

แบบบ้านรูปตัวยูสไตล์ลอฟท์

บ้านรูปตัวUประหยัดพื้นที่สวยลงตัวกับทุก lifestyle
  • ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ติดอกติดใจแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แต่ว่าอยากให้แบบมีพื้นที่กึ่งกลาง เพื่อทำสนามไว้นั่งพักผ่อน หรือตั้งอกตั้งใจจะจัดสวนไว้กึ่งกลาง แบบบ้านตัวยู เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณโดยทันที แล้วก็ยิ่งตกแต่งด้วยกระจกตัดกับปูนเปลือยลำพองใจด้วยแล้วยิ่งเหมาะดี หรือจะทำเป็นบ้าน 2 ชั้น ให้อารมณ์นั่งพักผ่อนใต้ถุนบ้าน ยิ่งเพิ่มความสบายรับลมเย็นๆตลอดระยะเวลาของวัน ซึ่งจะว่าไปแบบบ้านตัวยู สามารถรองรับความต้องการของเจ้าของบ้านเจริญทีเดียว ส่วนงบประมาณก่อสร้างถ้ามีช่างฝีมืออยู่แล้วไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจ ส่วนเรื่องราคาบางข้างหลังบางทีอาจจะไม่ถึง 1,000,000 ขึ้นกับความกว้างและก็ยาวของตัวบ้าน บ้านผนังช่องลม

*สำหรับแบบบ้านตัวยู นับได้ว่าเป็นแบบบ้านที่คนจำนวนไม่น้อยกำลังสนใจ เพราะว่านอกเหนือจากจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งสบายแล้ว ยังเป็นแบบบ้านที่ช่วยทำให้สมาชิกในบ้านสามารถทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันมากเพิ่มขึ้น หรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะเป็นสายงานงานเลี้ยง สามารถอวดสวนงามๆพร้อมด้วยบ้านไปในตัวได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต