ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว น่าอยู่อุปกรณ์ครบครันจบในราคา 3 ล้านบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักน่าชังทุกคนนะคะ สำหรับคนที่พึงพอใจทาวน์โฮม 2 ชั้น เคยสงสัยกันไหมจ้ะ ว่าถ้าหากเรามีงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท เราสามารถซื้อทาวน์โฮมของ Developer เจ้าไหนได้บ้าง ?? รีวิวบ้าน 2 ล้าน

หรือทดสอบเสิร์ช โครงการทาวน์โฮมต่างๆแล้ว มีปัญหาหลายปัญหาเกิดขึ้นในหัวว่า ตัวอย่างบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับเรา !! สำหรับบทความนี้ เราได้รวมรวบข้อมูลมาให้แล้วนิดหน่อย โดยเลือกบริษัท อสังหาริมทรัพย์(มหาชน) ทั้งนั้น 7 บริษัทชั้นสูงสุด มาดูไปพร้อมเพียงกันเลยค่า

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

สำหรับทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 3 บาท ระดับ Economy Class (ตอนราคา 1.5-3 ล้านบาท) ในเขตละแวกใกล้เคียง ที่โดยมากจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 95-133 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่ม ของคนรุ่นใหม่ที่อยากได้ขยับขยายที่อยู่ที่อาศัย หรือต้องการสร้างครอบครัวเล็กๆเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น

มากกว่าการอยู่ห้องเช่าของคอนโด แถมราคาก็ไม่สูงมากมายก่ายกอง นอกจากนี้ทางผู้ทำธุรกิจ ก็พึงพอใจมากเพิ่มขึ้น มีการเปลี่ยนแบบ เพิ่มความนำสมัย และใส่ฟังก์ชันต่างๆให้ใช้งานได้จริง ซึ่งบางแบบก็เทียบกับบ้านเดี่ยวขนาดเล็กได้เลย ซึ่งหากแม้ดูถึงมูลเหตุชี้วัดของเหล่าผู้ประกอบธุรกิจทั้งหลาย บางทีอาจจะหนี้ไม่พ้น 4 สิ่งจำเป็น เช่น

 • แบรนด์ & ราคา & แรงบันดาลใจ
 • ต้นแบบบ้าน และก็พื้นที่ศูนย์กลาง
 • จุดเด่นภายในตัวบ้าน (การออกแบบ)
 • สถานที่

ส่วนถ้าเกิดคนใดกันพึงพอใจปรารถนาทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์โฮมเชิงลึกมากกว่านี้ ทาง Think of Living เคยทำบทความเกี่ยวกับ รู้ลึกแบบทาวน์โฮม ที่มีรายละเอียดน่าสนใจอยู่จ้ะ

1. Siri Place จาก Sansiri (บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

เราขอเริ่มที่เจ้าแรกเป็น แสนสิริ ที่ทำทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์น้องเล็กสุดอย่าง Siri Place จะต้องกล่าวว่า ปกติแสนสิริทำบ้านทาวน์โฮมออกมาในตลาด เราถูกใจเห็นเป็นตัวบ้านแบบ 3-4 ชั้น เป็นหลักเลยก็ว่าได้ ทำให้แพงรวมสูงขยับขึ้นไป เกือบจะชนบ้านเดี่ยวบางตัวแล้ว ทำให้ทางแสนสิริคิดแผนกลับมาลงสนามเล็ก เปิดราคาเริ่มที่ 1.89-2.69 ล้านบาท ไปดูข้อดีของแนวทางนี้กันจ้ะ โครงการบ้านภูเก็ต 2564

แรงผลักดัน & การออกแบบ

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ภายใต้แบรนด์ Siri Place ได้เลือกแรงบันดาลใจมาจาก สถาปัตยกรรมแบบ Loft (ลอฟท์) หรือเรียกให้ถูกว่า การนำเอาอาคารเก่ามาประยุกต์เปลี่ยนแปลงใหม่ให้เป็นที่อยู่ที่อาศัย ซึ่งใน New York เป็นที่พึงพอใจกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในรอบๆ SoHo ที่มีตึกโรงงานเก่าในยุคศตวรรษที่ 19 ซึ่งส่วนประกอบของของอาคารจะย้ำโชว์ข้าวของจากเหล็ก (Cast-Iron architechture) และเล็กน้อยก็เอามาตกแต่งเป็นบ้าน และก็ออกแบบเครื่องตกแต่งบ้านอีกด้วย

ยกตัวอย่าง โครงการ Siri Place ราชพฤกษ์ 345 มาในคอนเซปต์ Industrial Loft เป็นย้ำความงดงามของเครื่องมือองค์ประกอบต่างๆเหล็กโลหะ ฝาก่ออิฐโชว์ลาย ทำให้ดูแปลกและก็ไม่เหมือนกับโครงการอื่นธรรมดา

ตัวอย่างบ้าน + พื้นที่ศูนย์กลาง

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

สำหรับตัวบ้านเลือกออกแบบมาในสไตล์ Modern Loft โดยย้ำดีไซน์เรียบง่าย แล้วก็สร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เริ่มที่ส่วนฝาบ้านด้านหน้านิดหน่อย ลงสีน้ำตาลอมส้มราวกับผิวอิฐแดง พร้อมตีเส้นแนวตั้งสร้างจังหวะสายตา ถัดไปเป็นหน้าต่างตีเฟรมเป็นช่องๆพร้อมกรอบบาน รวมทั้งระเบียงเป็นอะลูมิเนียมสีดำ มองดูทันสมัยดี รวมถึงมี Fin คั้นระหว่างตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านจ้ะ PHUKET VILLA

ในส่วนของพื้นที่ศูนย์กลาง มีอีกทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำ เป็นมาตรฐานปกติ แม้กระนั้นที่พิเศษกว่าโครงการอื่นๆเป็น มีพื้นที่สนามเด็กเล่น Education Playground ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษจากทางแสนสิริ เพื่อเด็กๆสามารถใช้งานได้จริง เพิ่มความรู้ความเข้าใจ และประสบการณ์ไปในตัว รวมถึงใช้สีสันแจ่มใส ให้ดูน่าสนใจด้วยนะ

แบบแปลนบ้าน – เราเลือกแบบบ้านขนาด 133 ตารางเมตร ที่มีขนาดใหญ่สุด ที่เราสามารถซื้อได้ในงบประมาณไม่เกิน 3 ลบ. แม้ราคาของบ้านจะไม่สูงเยอะมาก แต่ควรต้องพูดว่า ตัวบ้านมี QC ควบคุมสมรรถนะไม่แพ้กับบ้านตัวอื่นเหมือนกัน บ้าน

ทั้งมีการปรับแบบบ้านใหม่ให้กับตอน รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ตัวอย่างเช่น บ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่จอดรถ 2 คันใหญ่ได้ , ข้างล่างมีห้องสารพัดประโยชน์ ที่ทำเป็นห้องนอนคนสูงวัยได้, โถงบันไดมีช่องแสงไฟ Sky Light 1 จุด, ห้องนอนเล็ก วางเตียง 5 ฟุตได้ ส่วนห้องนอนใหญ่มีส้วมในตัว อื่นๆอีกมากมาย

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-ตรงกลาง 2-4 คน พร้อมคนชรา เพราะเหตุว่าข้างล่างมีห้องเพิ่มมาให้อีกจุด เหมาะสมกับคนวัยชราที่ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดบ่อยๆโดยส้วมชั้น 1 จะมีส่วนอาบน้ำรวมอยู่ด้วยเสมอ ถึงแม้ว่าในเรื่องที่ไร้คนเฒ่าไหมได้อยากได้ห้องนอนข้างล่าง ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องดูหนังก็ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านเลยค่ะ

เข้ามาด้านในส่วนแรกจะเจอ Common Area ยาวจวบจนกระทั่งข้างหลังบ้าน ส่วนฝั่งขวามือเป็นหลักที่ห้องสารพัดประโยชน์ + ส้วมข้างล่างห้องสารพัดประโยชน์ มีฝาผนังบ้านแยกพื้นที่การใช้แรงงานเป็นสัดส่วนกระจ่างแจ้ง พร้อมกระจกเข้ามุม + หน้าต่างบานเปิด ทำให้บรรยากาศข้างในดูไม่อึดอัด และฟังก์ชันต่างๆดูต่อเนื่องกัน

ข้างหลังบ้านเทพื้นคอนกรีต พร้อมกำแพงสูง 2.7 เมตร กันเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยพื้นที่บริเวณนี้ลงเสาเข็มเท่าตัวบ้าน แล้วหลังจากนั้นก็เตรียมงานระบบมาให้เรียบร้อย บริเวณโถงบันไดมีพื้นที่ว่างกว้างราว 1.50 เมตร ที่สามารถทำเป็นที่นั่งเล่น หรือทำเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของหน้าส้วมก็ได้นะคะ บริเวณโถงบันได มี Sky Light ส่องลงมาด้านในตัวบ้าน บันไดไม่มืดทึบ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นการประหยัดค่าไฟได้อีกด้วยนะ

ห้องนอนใหญ่เป็นสัดส่วน บริเวณหน้าห้องส้วมจัดพื้นที่ Walk in closet ได้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สมควรใช้งานได้สบาย ไม่ต้องเดินผ่านฟังก์ชั่นอื่นก่อน

ทำเล

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวไม่เกิน3ล้าน

พวกเราเก็บกลยุทธ์ Siri Place ราคาไม่เกินกว่า 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ แล้วหลังจากนั้นก็กำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละแนวทางแตกต่าง สังกัดทำเลที่ตั้ง รวมทั้งตัวอย่างบ้าน ถ้าพึงใจแนวทางรูปแบบนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 มกราคม 2563)

 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ราคาเริ่ม 2.69 ล้านบาท
 • สิริ เพลส รังสิต ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 345 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • หรือพึงพอใจแนวทาง สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical ถึงที่กะไว้นี่
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 346 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส บางใหญ่ ราคาเริ่ม 2.19 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เพชรเกษม – สาย 4 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เวสต์เกต ราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

*ราคานี้เป็นตอนราคาเริ่มของแต่ละโครงการ ซึ่งมีความแตกต่างกันที่สถานที่นะคะ เพราะเหตุว่าถ้าแบบนั้นอาจจะปรับขึ้นหรือลงขึ้นอยู่กับสถานที่ในเวลาเดี๋ยวนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.