townhome งบ 3 ล้านก็ซื้อได้

townhome

townhome สวัสดีคุณคนอ่านที่สวยทุกคนนะคะ สำหรับผู้ที่พึงพอใจทาวน์โฮม 2 ชั้น เคยสงสัยกันไหมจ้ะ ว่าถ้าหากพวกเรามีงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท พวกเราสามารถซื้อทาวน์โฮมของ Developer เจ้าไหนได้บ้าง ?? หรือทดลองเสิร์ช แผนการทาวน์โฮมต่างๆแล้ว มีปริศนาหลายปริศนาเกิดขึ้นในหัวว่า แบบอย่างบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับพวกเรา !! สำหรับเนื้อหานี้ พวกเราได้รวมรวบข้อมูลมาให้แล้วเล็กน้อย โดยเลือกบริษัท อสังหาริมทรัพย์(มหาชน) ทั้งปวง 7 บริษัทชั้นแนวหน้า มาดูไปพร้อมเพียงกันเลยค่า บิ้วอินชั้นวางทีวี

townhome ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

townhome

สำหรับทาวน์โฮมราคาไม่เกิน 3 บาท ระดับ Economy Class (ตอนราคา 1.5-3 ล้านบาท) ในเขตบริเวณรอบๆ ที่ส่วนมากจะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 95-133 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่ม ของคนสมัยใหม่ที่อยากขยับขยายที่พักที่อาศัย

หรือปรารถนาสร้างครอบครัวเล็กๆย้ำพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น มากยิ่งกว่าการอยู่ห้องเช่าของคอนโด แถมราคาก็ไม่สูงมากมาย นอกจากนั้นทางผู้ประกอบกิจการ ก็มีความสนใจเพิ่มมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงแบบอย่าง เพิ่มความนำสมัย รวมทั้งใส่ฟังก์ชันต่างๆให้ใช้งานได้จริง ซึ่งบางแบบก็เทียบกับบ้านเดี่ยวขนาดเล็กได้เลย ซึ่งถ้าเกิดมองดูถึงต้นสายปลายเหตุชี้วัดของเหล่าผู้ประกอบธุรกิจทั้งหลายแหล่ อาจหนี้สินไม่พ้น 4 ปัจจัยหลัก เป็นต้นว่า

 • แบรนด์ & ราคา & แรงผลักดัน
 • แบบอย่างบ้าน รวมทั้งพื้นที่ศูนย์กลาง
 • ข้อดีข้างในตัวบ้าน (การออกแบบ)
 • ทำเล

Siri Place ราชพฤกษ์ 345

townhomeราคาดีไม่เกิน3ล้านบาท

พวกเราขอเริ่มที่เจ้าแรกเป็น แสนสิริ ที่ทำทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์น้องเล็กสุดอย่าง Siri Place จำต้องกล่าวว่า ธรรมดาแสนสิริทำบ้านทาวน์โฮมออกมาในตลาด พวกเราชอบมองเห็นเป็นตัวบ้านแบบ 3-4 ชั้น เป็นหลักเลยก็ว่าได้ ทำให้ราคาแพงรวมสูงขยับขึ้นไป เกือบจะชนบ้านเดี่ยวบางตัวแล้ว ทำให้ทางแสนสิริคิดแผนกลับมาลงในสนามเล็ก เปิดราคาเริ่มที่ 1.89-2.69 ล้านบาท ไปดูคุณลักษณะเด่นของโครงงานนี้กันจ้ะ

ภายใต้แบรนด์ Siri Place ได้เลือกแรงดลใจมาจาก สถาปัตยกรรมแบบ Loft (ลอฟท์) หรือเรียกให้ถูกว่า การนำเอาตึกเก่ามาปรับใช้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขใหม่ให้เป็นที่พักอาศัย ซึ่งใน New York ได้รับความนิยมกันมากมายในเขต SoHo ที่มีตึกโรงงานเก่าในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งส่วนประกอบของของตึกจะย้ำโชว์อุปกรณ์จากเหล็ก (Cast-Iron architechture) รวมทั้งเล็กน้อยก็เอามาตกแต่งเป็นบ้าน และก็วางแบบเครื่องเรือนอีกด้วย

ยกตัวอย่าง โครงงาน Siri Place ราชพฤกษ์ 345 มาในคอนเซปต์ Industrial Loft เป็นเน้นย้ำความสวยสดงดงามของอุปกรณ์องค์ประกอบต่างๆเหล็กโลหะ ฝาผนังก่ออิฐโชว์ลาย ทำให้มองแปลกและก็ไม่เหมือนกับแผนการอื่นทั่วๆไป

สำหรับตัวบ้านเลือกออกแบบมาในสไตล์ Modern Loft โดยเน้นย้ำออกแบบเรียบง่าย และก็สร้างเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน เริ่มที่ส่วนฝาผนังข้างหน้าเล็กน้อย ลงสีน้ำตาลอมส้มเหมือนผิวก้อนอิฐแดง พร้อมขีดเส้นแนวดิ่งสร้างจังหวะสายตา ต่อไปเป็นหน้าต่างตีเฟรมเป็นช่องๆพร้อมกรอบบาน รวมทั้งระเบียงเป็นอะลูมิเนียมสีดำ มองล้ำยุคดี รวมทั้งมี Fin คั้นระหว่างตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านจ้ะ

ในส่วนของพื้นที่ศูนย์กลาง มีอีกทั้งฟิตเนสรวมทั้งสระว่ายน้ำ เป็นมาตรฐานทั่วๆไป แต่ว่าที่พิเศษกว่าโครงงานอื่นๆเป็น มีพื้นที่สนามเด็กเล่น Education Playground ที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษจากทางแสนสิริ เพื่อเด็กๆสามารถใช้งานได้จริง เพิ่มความสามารถ รวมทั้งประสบการณ์ไปในตัว รวมทั้งใช้สีสันแจ่มใส ให้มองน่าดึงดูดด้วยนะ พูลวิลล่าภูเก็ต 2565

แบบแปลนบ้าน – พวกเราเลือกแบบบ้านขนาด 133 ตารางเมตร ที่มีขนาดใหญ่สุด ที่พวกเราสามารถซื้อได้ในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท ถึงแม้ว่าราคาของบ้านจะไม่สูงมากมาย แม้กระนั้นจำเป็นต้องกล่าวว่า ตัวบ้านมี QC ควบคุมประสิทธิภาพไม่แพ้กับบ้านตัวอื่นแบบเดียวกัน

ทั้งยังมีการปรับแบบบ้านใหม่ให้กับช่วง และก็ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ เป็นต้นว่า บ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่จอดรถ 2 คันใหญ่ได้ , ด้านล่างมีห้องสารพัดประโยชน์ ที่ทำเป็นห้องนอนคนแก่ได้, โถงบันไดมีช่องแสงสว่าง Sky Light 1 จุด, ห้องนอนเล็ก วางเตียง 5 ฟุตได้ ส่วนห้องนอนรวมมีส้วมในตัว ฯลฯ

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-กึ่งกลาง 2-4 คน พร้อมคนวัยแก่ เนื่องจากว่าด้านล่างมีห้องเพิ่มมาให้อีกจุด เหมาะสมกับผู้สูงวัยที่ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดเป็นประจำโดยส้วมชั้น 1 จะมีส่วนอาบน้ำรวมอยู่ด้วยเสมอ แม้กระนั้นในเรื่องที่ไม่มีคนแก่ไหมได้ปรารถนาห้องนอนด้านล่าง ก็สามารถแปลงให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องดูหนังก็ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านเลยจ้ะ

พวกเราเก็บรวบรวมโครงงาน Siri Place ราคาไม่มากกว่า 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ และก็กำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละแผนการแตกต่างกัน ขึ้นกับสถานที่ รวมทั้งต้นแบบบ้าน ถ้าเกิดพอใจแผนการลักษณะนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 ม.ค. 2563)

 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ราคาเริ่ม 2.69 ล้านบาท
 • สิริ เพลส รังสิต ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 345 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • หรือพึงพอใจแผนการ สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical ถึงที่กะไว้นี่
 • สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 346 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส บางใหญ่ ราคาเริ่ม 2.19 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เพชรเกษม – สาย 4 ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • สิริ เพลส เวสต์เกต ราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

The Connect จาก Pruksa (บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

townhomeราคาดีไม่เกิน3ล้านบาท

ต่อมาที่เจ้าพ่อทาวน์โฮมอย่าง Pruksa ที่แตกแบรนด์ทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ออกมานานัปการแบรนด์ทีเดียว ทั้งยังบ้านต้นไม้, Pruksa Ville, The Connect แล้วก็ Patio ที่มีแบบบ้านคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นไม่เหมือนกันที่แบบอย่างแผนการ รวมทั้งทำเล โดยข้อดีของต้นไม้ สำหรับบ้านสมัยใหม่ทาง Pruksa มีการใส่เทคโนโลยี ที่ทำให้ด้านในภายไม่ร้อน ถ่ายเทอากาศได้ทุกพื้นที่ด้วยระบบ Fresh Air System

แบบแปลนบ้าน – พวกเราเลือกแบบบ้านขนาด 108 ตารางเมตร ที่พื้นที่ใช้สอยมากมายสุด ในงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านบาท หน้ากว้าง 5.7 มัธยม ส่วนห้องสารพัดประโยชน์ มีขนาดเล็กวางได้เพียงแค่เตียง 3.5 ฟุต หรือชี้แนะเป็นห้องทำงานดียิ่งกว่านะคะ แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามพอเพียงเป็นอย่างงี้แล้ว

ทำให้พื้นที่ Common Area มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนชั้นที่ 2 ฟังก์ชันราวแบบบ้าน Siri Place แม้กระนั้นแบบพื้นที่จะนานับประการ สุดแท้แต่คนถูกใจเลย ส่วนตัวคิดว่าห้องนอนรวม จัดพื้นที่เป็นสัดส่วนดี จัดพื้นที่ทำ Walk in Closet ได้

เหมาะสมกับ – ครอบครัวขนาดเล็ก-กึ่งกลาง 2-4 คน พอดี ย้ำพื้นที่ใช้สอยคุ้ม และไม่อยากเปิดเครื่องปรับอากาศมาก มีระบบระเบียบระบายอากาศ Fresh Air System และก็ Home Automation ที่จัดตั้งมาให้เป็นมาตรฐาน

สิ่งที่พิเศษสำหรับโครงงาน The Connect ในสมัยข้างหลังๆตั้งแต่ท้ายปี 2017 ก่อนหน้านี้บ้านของแบรนด์นี้จะได้ระบบ Fresh Air System รวมทั้ง Home Automation ต่างๆเพิ่มมาให้ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งาน และก็มีความปลอดภัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Fresh Air System เป็นระบบหมุนวนอากาศ ที่ช่วยทำให้บ้าน อากาศระบาย ลดกลิ่นเหม็นอับ ลดการใช้ไฟฟ้า รวมทั้งลดอุณหภูมิในบ้านลง 1 องศา โดยระบบการทำงานเป็น มีช่องนำเอาอากาศใหม่เข้ามาด้านในตัวบ้าน >> อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูง >> ส่งไปที่เครื่อง Air Ventilation หรือพัดลมที่มีไว้เพื่อดูดอากาศ รอบๆฝ้าเพดาน เพื่อเป็นการระบายอากาศร้อนออกจ้ะ

นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบระเบียบ Home Automation ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆข้างในบ้าน อีกทั้งเครื่องมือเครื่องใช้กระแสไฟฟ้า แสงไฟ(Lighting Switch) กล้องวงจรปิด (IP Camera) รวมทั้งระบบสัญญาณเตือนภัยต่างๆ(Magnetic Sensor) โดยสามารถควบคุมได้จาก Application ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ นับว่าเป็นออฟชั่นเสริมที่โครงงานมีมาให้เลยมาตรฐานใน The Connect ยุคสมัยใหม่

พวกเราสะสมโครงงาน The Connect ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ที่พร้อมอยู่ รวมทั้งกำลังเปิดตัวในปี 2020 มาให้ ซึ่งเป็นข้อมูลในวันที่ลงบทความนะคะ โดยราคาแต่ละโครงงานแตกต่างกัน ขึ้นกับสถานที่ และก็แบบบ้าน ถ้าหากพอใจโครงงานลักษณะนี้ ทาง Thinkofliving เคยทำรีวิวฉบับเจาะลึก สามารถคลิกอ่านได้เลย (ราคาในวันที่ 5 เดือนมกราคม 2563)

 • The Connect รามอินทรา-มีนบุรี 2 ราคาเริ่ม 2.45 ล้านบาท
 • The Connect วงแหวน-พระราม 9 ราคาเริ่ม 2.89 ล้านบาท
 • The Connect บางนา – สุวรรณภูมิ ราคาเริ่ม 2.25 ล้านบาท
 • หรือพึงพอใจโครงงาน สามารถคลิกเข้าเว็ปไซต์ Offical ถึงที่เหมาะนี่
 • The Connect รังสิต – ลำคลองสอง ราคาเริ่ม 2.39 ล้านบาท
 • The Connect รัตนาธิเบศร์ – ราชพฤกษ์ ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • The Connect หลักสี่ – ดอนเมือง ราคาเริ่ม 2.89 ล้านบาท
 • The Connect รามอินทรา (กิโลเมตร8) ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท
 • The Connect จ.กรุงเทพฯ – จังหวัดปทุมธานี ราคาเริ่ม 2.09 ล้านบาท
 • The Connect ทอง – กันตนา ราคาเริ่ม 2.82 ล้านบาท
 • The Connect ติวานนท์ – แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่ม 1.99 ล้านบาท

*เป็นยังไงบ้าง สำหรับบ้านที่เอามาให้มองในวันนี้บอกเลยว่า ถูกเเละดีเยี่ยมๆเลย ถ้าเกิดคนไหนพึงพอใจก็สามารถติดต่อไปทางผู้ครอบครองโครงงานที่พอใจได้เลย สำหรับวันนี้ขออำลาไปก่อนเจอะกันใหม่บทความหน้านะทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต