บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน อันแสนโรแมนติก

บ้านสไตล์สเปน มีคำพูดว่า ประเทศสเปน ไม่ใช่ดินแดน ที่หอมหวาน ถึงแม้ ประเทศสเปน เป็นดินแดนที่เกียรติยศ ดินแดนที่นี้ มั่งคั่งด้วยสีสัน ทางวัฒนธรรม อันงามมี เกียรติยศขั้น เสน่ห์ของ ชาวประเทศ ประเทศสเปนเป็น ที่ร่ำลือในโครงหน้า งามแยบยล ตาแหลมผมดำ เสื้อผ้า ประจำชาติ อันละเอียดลออ สแปนิชกีตาร์ อันแสนโรแมนติก และจากนั้นก็ระบำฟลาเมง เริดอันลือชื่อ

นอกนั้น ยังมีความระทึกใจ ตื่นเต้นของกีฬาสู้วัว กับความองอาจของนักสู้วัว มาตาดอร์ ในอาภรณ์หรู และจากนั้นก็ตำนานรักชวน รัญจวนดวงใจ ของคาร์เมนแม่สาว งามชาวประเทศสเปน ผู้ทรงเสน่ห์ที่ สละชีวิตเพื่อความรัก ที่คุณใฝ่หา

ซึ่งได้ตั้ง มาเป็นละครเพลงบันลือโลก จากจินตนาการ ของจอร์จบีเซท์ ผู้ประพันธ์ชาว ประเทศฝรั่งเศส ตลอดจนถึงบรรยากาศของบ้านเรือน ประเทศสเปน ที่สวยสดงดงามอย่างมี เอกลักษณ์ ทำให้ประเทศ ประเทศสเปนเป็นดินแดน ที่เชิญพิศวงหลงใหล สำหรับผู้คนทั้งโลก บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านที่พัก ของประเทศสเปน มีลักษณะ พิเศษที่จะบอกได้ว่า เป็นต้นแบบของบ้าน เมดิเตอร์เรเนียน ก็ว่าได้ ยกเว้นกำแพงบ้านที่ธรรมดาถูกใจลง สีขาวแล้ว ที่น่าอัศจรรย์ใจอีก อย่างหนึ่งเป็น การจัดคอร์ต ในบ้านเป็นสวนน้ำพุ และพืชพันธุ์ไม้ ที่ร่มรื่น

ถึงแม้ว่า อากาศด้านนอก บ้านจะร้ายแรงด้วยแดด แม้ว่า เมื่อย่าโลภโมโทสันราย เข้ามาด้านใน จะพบกับ ลานภายในที่ล้อม ด้วยฟุตบาทราวกับ ระเบียงภายใน วัดของเรา เมื่อทิ้งสายตาออกไป ก็จะพบความมีชีวิตชีวา ของน้ำพุ แล้วก็สวนเขียวชอุ่ม ที่บรรจงจัดไว้อย่างงดงาม

นอกนั้น ศิลปที่สวยงาม อีกอย่างหนึ่งของ ประเทศสเปน ก็คือ การตกแต่งประดับประดา ประดาผนัง รวมทั้งกำแพง ด้วยกระเบื้องเคลือบ โมเสคที่มีลวดลาย รวมทั้งสีสันงามสด สวย สะดุดตาซึ่งเป็น อิทธิพลที่ ได้รับมาจาก พวกแขกมัวร์ ส่วนใดส่วนหนึ่ง รวมทั้งจากยุโรปภาคเหนือ อีกส่วนหนึ่งส่วนใด ความประณีตบรรจงและละเอียดลออ ในงานตกแต่งนี้ มิได้มี เฉพาะในงานสถาปัตยกรรม เท่านั้นหากยังรวม ไปถึงเสื้อผ้ารวมทั้งเสื้อผ้า ของชาวประเทศ ประเทศสเปนอีกด้วย

รูปแบบของ งานสถาปัตยกรรมนั้น ได้รับทั้งอิทธิพล จากสถาปัตยกรรมคริสเตียน เรอแนสซองส์ บาโรค นีโอคลาสสิกแล้วก็ผสาน กันออกมาเป็นสแปนนิชสไตล์ ซึ่งพอเพียง จะเอ่ยถึงลักษณะ อย่างคร่าวๆได้ ดังนี้

บ้านในประเทศสเปนมีลักษณะเช่นไรรวมทั้งทำขึ้นเช่นไร แบบบ้านสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปน

คานไม้ที่ตกแต่งเพดาน หน้าต่างโค้ง พร้อมบานประตูหน้าต่าง และเหล็กดัด เป็นธีมทั่วทั้งบ้าน – ในรูปแบบของรั้ว ราวจับ เทียน แถบหน้าต่าง พระคุณที่ไม่มี ช่วงครอบครอง ในบ้านแบบงั้น บ้านไม้โมเดิร์น

เครื่องประดับบ้าน ทำมือที่มีรายละเอียดล้นหลาม รวมถึงตกแต่งด้วยอินเลย์ เครื่องเพชรพลอยสลัก และก็ถึง แม้ว่าจะภาพวาด กระเบื้องที่ลงสีแล้ว ยังสามารถมีบทบาท สำคัญในสิ่งแวดล้อม โดยรวม ยิ่งไปกว่านี้ กระเบื้องยังสามารถ ใช้เพื่อย้ำ การมีส่วนร่วม ของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ของประเทศสเปน ซึ่งจะช่วยเพิ่ม บรรยากาศของ เสน่ห์นี้เท่านั้น แม้ว่าจะมีความภูมิฐาน ภายใน

การตกแต่งข้างใน ที่แปลงด้วยเครื่องเพชรพลอย ที่สดชื่น ผิว และก็สดใส อย่างไม่ดีเหมือนปกติ ในสไตล์ประเทศสเปน เปล่งรัศมีพลังงาน รวมทั้งอารมณ์เชิงบวก มากกว่าที่อื่นๆสไตล์นี้ ให้ความอบอุ่น ความโรแมนติก และความสงบเงียบ เหมาะสมกับบ้าน ที่ทำงาน หรือเชิงพาณิชย์

เพื่อผนังมองดู กระชุ่มกระชวย ข้าวของตกแต่ง จำเป็นที่จะต้องกับสไตล์ น้ำยาเก็บผิวละเอียดสำหรับงานหนักดีที่สุดสำหรับสิ่งนี้: ปูนปลาสเตอร์ ยิปซั่ม ร่วมกับการเคลือบแบบอ่อนที่เป็นกลาง สีที่คุณเลือกจะสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งมากขึ้นเมื่อใช้ประโยชน์กับผิวฝาที่ขรุขระ สิ่งนี้จะเพิ่มเอฟเฟกต์ของความลึกรวมทั้งโปรไฟล์ ตริตรองตัวเลือกในการสร้างจิตรกรรมด้านข้างฝาผนังในรูปแบบของเครื่องเพชรพลอยจากโปรย ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับเสียง สีสัน และก็เพิ่มความร่าเริง

บ้านสไตล์สเปน นิยมตกแต่งอย่างไร

บ้านสไตล์สเปนสวยงามน่าอยู่สไตล์ตะวันตก
  • มีลานหรือคอร์ตด้านในที่ร่มรื่น
  • ตกแต่งหลังคาด้วยยอดแหลม
  • มีระเบียงที่สวยงามโรแมนติก
  • นิยมตกแต่งกำแพงให้มีผิวที่สวย ดังเช่นว่า ติดกระเบื้องโมเสค ทำลวดลายปูนปั้นที่สวยสดงดงาม
  • เน้นย้ำการออกแบบประตูให้สวยงามโอ่อ่า การใช้ช่องโค้งเสริมแต่งก็ได้รับความนิยมมากมายซึ่ง ประเทศสเปนทำเป็นงามยิ่ง

บ้านน้อยสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปนสวยงามน่าอยู่สไตล์ตะวันตก

การเปิดเผยแพร่แนวความคิดด้านวัฒนธรรมผ่านงานสถาปัตยกรรมมีให้มองเห็นทั้งโลก พวกเราก็เลยเจอบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นในไทย บ้านเขตร้อนแบบไทยในประเทศออสเตรเลีย หรือบ้านไตล์ประเทศสเปนในอเมริกา บ้านข้างหลังนี้ก็ด้วยเหมือนกัน

เป็นโปรเจ็คการเปลี่ยนแปลงที่พักที่อาศัยเก่าสไตล์ประเทศสเปน เป็นแบบอย่างที่นิยมสร้างในสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา (ตอนปีคริสต์ศักราช 1930) ในพื้นที่ Mar Vista ของลอสแองเจลิส อเมริกา ซึ่งดีไซน์เนอร์เพียรพยายามอาจจะกลิ่นของบ้านเกิดเอาไว้ผ่านสิ่งของรวมทั้งการตกแต่ง ในระหว่างที่เพิ่มเติมความล้ำยุคในทางฟังก์ชันการใช้แรงงานให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในขณะนี้

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ประเทศสเปนฝาผนังฉาบแบบ stucco คงจะแบบหน้าต่างเหล็กโบราณดัดทรงโค้งขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงห้องรับแขกกว้างๆซึ่งๆหน้าต่างอย่างงี้มีชื่เรียกว่า Eyelid windows หรือที่มีความหมายว่า “กลีบตา” เนื่องจากว่ารูปร่างโค้งๆเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพลานหน้าบ้านได้เต็มตา รวมทั้งประตูไม้ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากไม้แบบต่างจังหวัด เพิ่มสิ่งที่ทำให้ดำเนินชีวิตสบายรวมทั้งสอดคล้องกับการใช้แรงงานมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ใช้สอยข้างในหรือพื้นที่ดำรงชีวิตที่โล่งแจ้ง

ในห้องรับแขกข้างชุดโซฟาดีไซน์ช่องแสงสว่างแนวขนานเป็นช่องๆบนฝาผนังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติไปสู่พื้นที่ได้มากขึ้น รวมทั้งเพิ่มมิติของเงาลงบนพื้นและก็ผิวฝาผนังที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามการเดินทางของแสงสว่าง ด้วยความสูงของช่องแสงสว่างนี้ทำให้สามารถดึงทัศนียภาพของต้นเฟื่องฟ้าสีชมพูสดข้างนอกเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน

ต่อจากห้องรับแขกจะมีซุ้มประตูมุมมนๆนำเข้าสู่ห้องทานอาหาร เป็นการจัดรูปร่างบ้านใหม่โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าถูกผายลมขาดออกมาจากกัน แล้วก็ยังส่งผลให้บ้านมีความเกี่ยวเนื่องมองไม่แคบ มุมนี้มีชุดโต๊ะกินอาหารไม้ออกแบบมองอบอุ่นบ้านๆ เก๋ตรงเก้าอี้ยาวทำมาจากทุ่นไม้ขนาใหญ่ข้างล่างมีล้อสามารถย้ายที่ได้ ข้างหลังห้องนี้มีฉากไม้ระแนงกันโซนห้องครัวให้เป็นสัดส่วนอยู่ข้างหลัง

ห้องนอนเป็นพื้นที่โปรดที่สุดของบ้านนี้ ด้วยความโปร่งสบายเตียน ความอบอุ่น ที่เชื้อเชิญบรรเทา ทุกก้าวอบอุ่นจากพื้นที่ปูด้วยไม้สีแก่ ฝาผนังที่เปิดกว้างด้วยช่องแสงสี่เหลี่ยมกรอบเหล็กสีดำตีตารางเป็นช่องๆขนาดใหญ่

เปิดรับวิสัยทัศน์ของพื้นที่ธรรมชาติแล้วก็เฉลียงไม้ในสวนข้างนอก ราวกับมีเกมส์ puzzle ตัวต่อภาพต้นไม้ขนาดใหญ่เป็นฝาผนัง ซึ่งวางแบบโดย Peggy Hsu บนฝาผนังอีกด้านตกแต่งแผ่นไม้เก่าตกแต่งงานศิลปะ โดย Chris McCullough

ห้องน้ำที่คุณจะได้ทราบสึกสนิทสนมธรรมชาติผ่านช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อแหงนขึ้นจะเจอกับฟ้าสีครามช่วงเวลากลางวัน แล้วก็เห็นความระยิบของดวงดาวในเวลาค่ำ เพิ่มความสุนทรีในเมื่อใดก็ตามแช่ตัวในอ่างน้ำ ที่เลือกใช้วางแบบแบบโบราณแล้วก็ก๊อกแบบติดฝาผนังที่มาพร้อมถาดสบู่ที่นิยมใช้ในสมัย 1920

จากที่ตัวบ้านไม่มีพื้นที่ใช้งานที่โล่งแจ้ง คณะทำงานปูเฉลียงไม้ยกสูงต่างๆระดับเชื่อมต่อจากห้องนอนออกมาเป็นห้องรับแขก out door ส่วนตัว ที่สร้างความเกี่ยวเนื่องอออกมายังสวนพร้อมเตาไฟและก็ฟุตบาทในสวน ทำให้การใช้แรงงานข้างในข้างนอกสบายลื่นไหล ได้สนิทสนมธรรมชาติเยอะขึ้น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย สถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงจูงใจจากอังกฤษนั้นแพร่หลายมากมายในสหรัฐฯ ซึ่งจะถูกเรียกว่า “วัวโลเนียล” แม้กระนั้นอิทธิพลของชาติอื่นก็มีมองเห็นได้ทั่วราชอาณาจักร

ตัวอย่างเช่น บ้านสไตล์ประเทศสเปนที่ถูกทำขึ้นทีแรกในเขตที่ชาวประเทศสเปนมาตั้งหลักแหล่งเป็น ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่ตอนทศวรรษ 1600 ถึงกลางปี คริสต์ศักราช 1800 บ้านสไตล์ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ กับลักษณะของเส้นโค้ง การฉาบฝาผนังด้วยสไตล์ stucco ที่ให้ลวดลายของฝาผนังแบบไม่เรียบ (Stucco texture) หลังคากระเบื้องสีแดง ใส่ลูกเล่นเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความมีชีวิตชีวา

*สไตล์ประเทศสเปนสำหรับการตกแต่งสะท้อนให้มองเห็นถึงธรรมชาติที่ลำบากของคนโกรธง่ายนี้ มันบ่งบอกถึงถึงการต้อนรับความบริสุทธิ์ใจความคลั่งไคล้ แต่ว่ายังอารมณ์อย่างเร็วความกลับกลอก มันดีเลิศมากมายที่บ้านบอกถึงท่าทางของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านอย่างเที่ยงตรง การตกแต่งข้างในแบบประเทศสเปนเหมาะกับการตกแต่งอพาร์ทเมนท์ทางตอนใต้เนื่องจากอยู่ในสภาพภูมิอากาศ “เริ่มแรก” ที่มีลักษณะที่รุ่งโรจน์เสมือนลันทานา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต