ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก ให้ดูกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องเล็ก คอนโดจำนวนมากมีพื้นที่จำกัด ทำให้การตกแต่งแต่ละห้องมองไม่ค่อยง่ายเยอะแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องนอน ที่คนไม่ใช่น้อยใช้ขณะช่วงหยุดงาน สำหรับผู้ใดมีแพลุกลี้ลุกลนต้องการตกแต่งห้องนอนคอนโด แล้วก็ตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ทดลองแวะมาดูไอเดียแต่งห้องนอนตามสไตล์กันเลย

ห้องนอนของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนในบ้านหรือห้องชุด ต่างมีพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ซึ่งราคาที่ดินมากขึ้นเรื่อยๆการอยู่ในบ้านหรือห้องที่แออัดคับแคบ ย่อมทำให้อึดอัด บ้านมีสวน

แต่ว่ารู้ไหมว่าการตกแต่งห้องนอนด้วยการเลือกใช้สีสัน หรือเปลี่ยนแปลงเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งบางสิ่งบางอย่าง สามารถทำให้พื้นที่ใช้สอยในห้องนอนของพวกเราดูกว้างใหญ่ขึ้น ไม่แคบอึดอัด ทำให้พวกเรานอนได้อย่างสุขสบาย ซึ่งจะทำเป็นเช่นไรนั้นไปดูกัน

ไอเดียเก๋ ตกแต่งห้องเล็ก ให้มองกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องเล็ก

ฝาผนังสีสว่าง ทำให้ห้องกว้างขึ้น ถ้าห้องนอนของคุณมีพื้นที่แออัด สีฝาผนังแล้วก็สีเพดานควรที่จะใช้สีโทนสว่าง สีพาสเทล หรือโทนอ่อน ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน สีครีมอ่อน จะช่วยทำให้ห้องนอนมองสว่างแล้วก็กว้างกว่าเดิม
เลือกเตียงให้ดีรวมทั้งวางให้ถูกตำแหน่ง ควรจะใช้เตียงที่มีขาตั้งแล้วก็มีขนาดกระชับ เลี่ยงการใช้เตียงที่มีขนาดใหญ่หรือทึบตัน รวมทั้งควรจะวางเตียงให้ฝาผนังหัวเตียงติดฝาห้องหรือวางติดมุมใดมุมหนึ่งของห้อง เปลี่ยนธีมบ้าน

ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของแบบบิวท์อิน เครื่องเรือนแบบมีขาตั้ง ถ้าเป็นได้ตู้เสื้อผ้าและก็ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของควรจะใช้แบบบิวท์อิน จะช่วยลดการใช้พื้นที่ในห้องนอนให้ลดน้อยลงได้เป็นอย่างมาก

กำแพงห้องใช้ให้มีผลดี สำหรับใครกันแน่ที่ไม่ต้องการที่จะอยากซื้อตู้สำหรับเก็บของเพิ่ม ต้องการเก็บของรวมกันเอาไว้ในที่เดียวอย่างเป็นสัดส่วน ทดลองใช้หิ้งหรือชั้นวางติดบนกำแพง ช่วยทำให้มัธยัสถ์พื้นที่ใช้อสอยในห้องได้มากอย่างยิ่งจริงๆ

เครื่องเรือนมัลติฟังก์ชันเป็นสิ่งตอบปัญหา เครื่องเรือนอย่างโต๊ะ เก้าอี้ หรือโซฟา ก็ควรจะใช้แบบที่มีขาตั้งแล้วก็มีขนาดกระชับเหมือนกันกับเตียง ยิ่งไปกว่านั้น เดี๋ยวนี้ เครื่องเรือนที่มีมากมายฟังก์ชันการใช้แรงงานกำลังเป็นที่ชื่นชอบมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้มากจริงๆ อย่างเช่น โต๊ะทำงานที่มีชั้นสำหรับวางสิ่งของในตัว เตียงซึ่งสามารถพับเก็บได้ ฯลฯ

ความสว่างจากแสงสว่างธรรมชาติและก็แสงสว่างเป็นสิ่งจำเป็น ควรจะหมั่นเปิดหน้าต่างรวมทั้งผ้าม่านให้แสงอาทิตย์อ่อนๆ ผ่านเข้ามา หรือจะเพิ่มการต่อว่าดหลอดไฟฟ้าให้เยอะขึ้นก็ได้ เพราะว่าห้องนอนที่สว่างจะช่วยอำพรางตาให้ห้องนอนดูโปร่งเตียนมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นผ้าม่านก็ควรที่จะใช้แบบที่พลิ้วไหวรวมทั้งมีสีอ่อนเช่นเดียวกัน

ฉากกันแบบมองดูทะลุ งาม โล่งเตียน ดูสบายตา

ถ้าหากอยากได้กันพื้นที่ในห้องนอนให้เป็นัสดส่วน การก่อกำแพง ทำแต้ม หรือนำตู้ใส่เสื้อผ้ามาบัง อาจจะส่งผลให้พื้นที่บริเวณแคบลงได้ ควรจะแปลงมาใช้ฉากกันแบบดูทะลุ ฉากกันแบบพับเก็บได้ หรือจะใช้ผ้าม่านแบบห้อยบนราวรูดปิดก็ได้
ของตกแต่ง มีให้พอควร 

ถ้าเกิดคุณเป็นคนถูกใจแต่งห้อง ทดลองใช้วอลเปเปอร์ลายทางยาวรวมทั้งเลือกมุมใดมุมหนึ่งของห้องเป็นจุดศูนย์รวมสำหรับวางของตกแต่ง ดังเช่น กรอบรูปหรือของสะสมชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่สำคัญเป็น อย่าวางของพวกนี้ขจัดขจายทั่วทั้งยังห้องรวมทั้งหลบหลีกอย่าให้มีของแต่งห้องมากเกินความจำเป็น เพื่อไม่ให้กำเนิดความรู้สึกว่าห้องเกลื่อนกลาดเปรอะเปื้อนไปด้วยของเล็กๆ น้อยๆ

สีเมทัลลิค ตัวช่วยเพิ่มความกว้าง สีเมทัลลิคหรือสีจ่ายเงินๆ สะท้อนแสง ช่วยทำให้ห้องนอนมองดูมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น ทดลองแปลงมาใช้สี เครื่องเรือน หรือของแต่งห้องสีเมทัลลิคดูบ้าง แล้วคุณอาจมีความคิดว่าอยู่ด้านในห้องนอนได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น
เลิกเป็นคนขี้เสียดาย ก็รู้อยู่ว่าห้องนอนเล็ก แล้วจะเก็บอะไรให้เยอะมากเพราะอะไร อะไรที่ใช้ได้เก็บไว้ได้ แต่ว่าถ้าอะไรไม่ใช้แล้ว ทิ้งไปบ้าง หรือถ้ายังมีภาวะดีอยู่นำไปบริจาคให้ผู้ที่มีความสำคัญจะต้องใช้จะดียิ่งกว่าไหม? อย่างตุ๊กตาที่มีจนกระทั่งล้น หนังสือที่ไม่อ่านแล้ว เสื้อผ้าที่ใส่จนถึงเบื่อแล้ว บริจาคแล้ว ห้องนอนจะได้ไม่เกลื่อนกลาดด้วย

เลือกใช้สีให้ถูก ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก

สิ่งจำเป็นขั้นตอนแรกสำหรับการตกแต่งเป็นศิลป์สำหรับเพื่อการใช้สีนั่นเอง การใช้สีที่สามารถจะช่วยให้ห้องมองโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แน่ๆว่าควรที่จะทำการเลือกใช้สีโทนอ่อนสำหรับในการตกแต่งห้องนอน อาทิเช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน ฯลฯ สีพวกนี้เป็นสีที่เซฟที่สุดเนื่องจากสามารถแมทช์ได้กับเครื่องเรือนเกือบทุกสไตล์ รวมทั้งยังเป็นสีที่ช่วยทำให้ห้องนอนเล็กๆมองกว้างขึ้นได้ด้วย

ควรจะเลี่ยงการเลือกใช้สีจัดจ้าอย่างสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองสด เป็นหลักด้วยเหตุว่าการเลือกใช้สีที่บาดตาด้านในห้องนอน จะมีผลให้ตื่นตัวไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจมากแค่ไหน แม้กระนั้นสีใหม่ๆพวกนี้ก็สามารถแมทช์ได้กับสีโทนอ่อนๆเพื่อสร้างมิติไปอีกในลัษณะหนึ่งแม้กระนั้นไม่สมควรเน้นย้ำสีสดให้มากจนเกินความจำเป็น ขึ้นกับความรู้สึกชื่นชอบของแต่ละคนครับผม บ้านราคาล้านต้นๆ

จัดวางเครื่องเรือนให้เหมาะสม

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว้างขึ้นทำยังไง

การจัดวางเครื่องเรือนให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะทำให้ห้องนอนคุณมองเรียบร้อย ไม่เกลื่อนกลาด ซึ่งการจัดวางเครื่องเรือนอย่างเป็นสัดส่วนยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนได้มากอย่างยิ่งจริงๆ ควรจะจัดระบบเครื่องเรือนได้แก่เตียง โต๊ะทำงาน ตู้ อื่นๆอีกมากมาย ไว้ติดติดฝาผนัง เพื่อเหลือพื้นที่ศูนย์กลางห้องไว้ใช้สอยได้ครับผม

ไอเดียแต่งห้องนอนคอนโด ห้องนอนขนาดเล็กช่วยทำให้หลับสนิททุกคืน

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว้างขึ้นทำยังไง

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจการตกแต่งสไตล์ minimal สีน้ำตาล มองร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบเขียว ลองมองไอเดียตกแต่งห้องนอนของ คุณ Afif Sama-ae ที่สร้างห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร ด้วยตัวเอง

เริ่มจากพื้นปูด้วยพรมน้ำมันลายไม้สีน้ำตาล เตียงทำมาจากไม้พาเลตขัดเรียบ ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของทำมาจากเหล็กข้อต่อ ท่อแป๊บ และก็ไม้แผ่น ติดราวรวมทั้งผ้าม่านกรองแสงสว่างขอบหน้าต่าง แซมด้วยต้นไม้สีเขียวบางมุม โดยใช้เวลาทำทั้งผอง 3 วัน กับงบประมาณ 10,000 บาทแค่นั้น บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวีย การแต่งห้องนอนคอนโดสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นอีกหนึ่งลักษณะของผู้ที่ถูกใจความง่ายๆ เน้นย้ำความสว่างผสมกลิ่นแบบตะวันตก ขอยกตัวอย่างจาก คุณ Devily สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ข้างในห้องนอนปูฝาผนังก้อนอิฐสีขาวตรงหัวเตียง มีเตียงไม้ขนาด 5 ฟุต แบบลอยตัว ติดโคมอ่านหนังสือตรงหัวเตียง วางโต๊ะเหล็กท็อปกระจกเล็กๆข้างเตียง โต๊ะแต่งตัว ปลายเตียงเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บหนังสือ แต่งด้วยม่าน 2 ชั้นหมายถึงม่านโปร่งรวมทั้งม่านพับสีทึบ

ห้องนอนในบ้านไม้เก่า ห้องนอนเล็กๆในบ้านไม้เก่า ถ้าหากได้รับการตกแต่งใหม่ก็มองงดงามน่าอยู่ขึ้นเยอะแยะเลย ราวกับห้องนอนไม้ของ คุณ winkawee สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ที่ลงสีขาวอีกทั้งห้องเป็นการเพิ่มความสว่าง ติดม่านสีขาวโปร่งแสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว มาพร้อมเบาะสีขาวขนาด 5 ฟุต ปูพื้นด้วยพรมน้ำมันลายไม้อ่อนๆมีชั้นสำหรับเพื่อวางหนังสือสีขาวกันระหว่างโซนนั่งพักผ่อนที่มีบีนแบ็กแต่งด้วยประพรมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อน รวมทั้งโต๊ะทำงานสีขาวอยู่ปลายเตียง

ห้องนอนคอนโด 27 ตารางเมตร สำหรับคอนโดขนาดเล็กราวๆ 27 ตารางเมตร ส่วนมากจะเป็นห้องสตูดิโอที่กันด้วยประตูกระจก บางครั้งอาจจะจำต้องแต่งทั้งยังห้องให้เป็นสไตล์เดียวกัน ถ้าเกิดถูกใจห้องนอนโทนสีฟ้าสบายตา ต้องการที่จะให้มาดูแบบอย่างจาก

คุณ สุนัขน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ตกแต่งด้วยสีฟ้าหรือฟ้าอมเขียวสลับกับสีขาว กันห้องนอนด้วยกระจกตาลายรางสีดำสุดโก้เก๋เพื่อไม่ให้มองอึดอัดจนกระทั่งเกินความจำเป็น ผ้าห่มนวมเป็นลายดอกไม้สีฟ้า แต่งฝาผนังหัวเตียงด้วยกรอบรูปแล้วก็ติดฉากที่หน้าต่าง มีต้นไม้เลียนแบบวางในมุมต่างๆพร้อมวางโต๊ะดำเนินงานในห้องนอนแนวเดียวกับช่องหน้าต่าง ทำให้อดออมพื้นที่ได้อีกเยอะแยะ

ห้องนอนขนาดเล็ก 12 ตารางเมตร บ้านที่มีห้องนอนขนาดเล็ก เหมาะสมกับการแต่งให้เป็นโทนสีขาวเพื่อมองกว้างขึ้น ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกเลข 5982554 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ตกแต่งห้องนอนเล็กๆ

ในบ้านกับน้องสาวแค่เพียง 2 คน ให้มองงามล้ำยุคและก็มีสไตล์แบบไม่นิมอล เริ่มจากลงสีน้ำอะคริลิกสีขาวทั่วกำแพงห้อง แต่งด้วยผ้าม่านทำมาจากผ้าฝ้ายสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง เพิ่มโต๊ะทำงาน ตู้ลิ้นชักสีขาว และก็เก้าอี้สีขาว แต่งด้วยต้นไม้ที่มุมห้อง มองผ่องใสมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียคลีนๆเนื่องมาจากห้องนอนคอนโดมีพื้นที่จำกัด ด้วยเหตุนี้ของที่จะจัดวางจะต้องใช้งานได้จริงรวมทั้งมีความงดงามไปพร้อม ราวกับอย่างการแต่งห้องของ คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม

ย้ำความธรรมดา ซ่อนเร้นความเลิศหรู มีความโปร่งสบายตา โดยย้ำฝาผนังสีขาว เตียงสีขาว ตัดกับเครื่องเรือนลายไม้ ผ้าม่านสีอ่อน รวมทั้งแต่งด้วยกรอบรูปรอบๆฝาผนังหัวเตียง

ห้องนอนคุมโทนเข้มแบบแมนๆคุณสุภาพบุรุษที่กำลังหาแนวแต่งห้องนอนคอนโดแบบเข้มๆต้องการที่จะให้ลองดูตัวอย่างของ คุณ SulfurousAcid สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ย้ำโทนสีน้ำเงินรวมทั้งเทาอ่อนเพื่อไม่ให้ห้องมืดจนกระทั่งเหลือเกิน

ใส่โคมสีส้มเพื่อช่วยทำให้ปรับบรรยากาศห้องให้มองอบอุ่นขึ้น ใส่ตู้วางหนังสือสีดำ และก็จัดวางโต๊ะทำงานที่เป็นโต๊ะกระจกให้มองโปร่งๆและไม่บังแสงสว่างจากหน้าต่างกลางวัน

ห้องนอนเล็ก 14 ตารางเมตร สไตล์เซน ห้องนอนเล็กๆในตึกเก่ามองแออัดคับแคบ สีเก่าลอก แล้วก็พื้นเป็นไม้เก่ามีร่องไม้ต่างระดับ WORK54STUDIO ก็เลยได้ทำรีโนเวทใหม่โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้

ลงสีเขียวให้ฝาผนังซึ่งเป็นสีเดิม แปลงกรอบมุ้งลวดหน้าต่างเป็นกรอบกระจกอะลูมิเนียมสีทองคำ เพิ่มที่บังตาไม้เพื่อบังแสงสว่างแล้วก็ปิดบังสายตาจากข้างนอก วางเตียงติดขอบหน้าต่างเพื่อห้องมีพื้นที่กึ่งกลาง เพิ่มฝาผนังระแนงสีขาวตรงหัวเตียง รวมทั้งวางโต๊ะดำเนินงานยาวใกล้ขอบขอบหน้าต่าง

หน้าต่างและก็กระจกช่วยเพิ่มมิติ

ตกแต่งห้องเล็กให้ดูดีกว้างขึ้นทำยังไง

อีกหนึ่งวิธีการที่สามารถช่วยให้ห้องนอนขนาดเล็กๆมองโปร่งขึ้นได้ในทันทีมันก็คือ การต่อว่าดหน้าต่างเพราะว่าแสงไฟที่ส่องเข้ามาจะช่วยทำให้ห้องมองสว่างเพิ่มมากขึ้น ถ้าเกิดเป็นห้องนอนที่ใช้โทนสีอ่อนอยู่แล้ว เมื่อแสงสว่างส่องเข้ามาก็จะยิ่งทำให้ห้องมองโปร่งเยอะขึ้น

และก็การตำหนิดกระจกช่วยเพิ่มมิติให้ห้อง ซึ่งกระจกนี่แหละจะปฏิบัติหน้าที่ตบตาให้ห้องมองกว้างขึ้นได้ แต่ว่าการต่อว่าดกระจกควความรักดให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องไม่ติดมากเกินไป เพราะเหตุว่าจากที่จะก่อให้ห้องกว้างขึ้น จะก่อให้ลายตาแทนได้ แต่งคอนโดง่ายๆ

*ถ้าหากปรารถนาทำให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้น เว้นแต่มีเตียงแล้ว พวกเราสามารถเพิ่มสไตล์การตกแต่งตามถูกใจเข้าไป สำหรับผู้ใดกันที่ต้องการแต่งห้องนอนเล็กๆลองส่องรีวิวการแต่งห้องนอนข้างบนกันมอง เผื่อจะใช่แนวที่กำลังตามหาก็ได้นะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต