แต่งคอนโดง่ายๆ

แต่งคอนโดง่ายๆ แบบลงตัว

แต่งคอนโดง่ายๆ คอนโดแพงขึ้นทุกวี่วันๆแต่ว่าขนาดกลับเล็กลง ปัจจุบันห้อง Studio ไซต์ 21 ตารางเมตร ก็ได้ออกมาแล้ว แล้วก็อนาคตคอนโดก็บางทีอาจจะเล็กลงอีก ทำให้การตกแต่งคอนโดด้วยตัวเองดูเหมือนจะเกิดเรื่องไม่ง่ายซะแล้ว

พวกเราก็เลยจำต้องว่าจ้างบริษัทรับตกแต่งคอนโด หรือว่าจ้างช่างมา Build In เพื่อห้องเป็นสัดส่วน แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วของห้องให้คุ้มที่สุด และก็ทำให้ห้องไม่มองแคบ หรืออึดอัดจนถึงเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายเยอะขึ้นค่อนข้างจะมากมาย บ้านมีสวน

ไอเดีย แต่งคอนโดง่ายๆ ขนาดเล็กให้มองกว้าง ด้วยตัวเอง

แต่งคอนโดง่ายๆ
  • โทนสีของห้อง ลงสีห้องนอน ห้องรับแขก หรือติด Wall Paper ด้วยสีสว่างๆจะช่วยทำให้ปรับห้องมองกว้างขึ้น สบายตา ไม่อึดอัด แถมยังมีผลให้ตกแต่งห้องได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย
  • เพิ่มความสว่าง แสงไฟเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยให้ห้องในคอนโดกว้างขึ้น พวกเราควรต้องใช้ไฟที่สว่าง สบายตา และก็ติดผ้าม่านสีสว่างๆช่วย เพราะเหตุว่าพวกเราจะได้ใช้แสงไฟจากธรรมชาติได้มากที่สุด ตกแต่งห้องน้ำ
  • ติดกระจกในห้องรับแขกหรือห้องรับแขก การใส่กระจกเข้าไปในโซนห้องรับแขกหรือห้องรับแขก จะมีผลให้ห้องของพวกเราราวกับได้เพิ่มพื้นที่ขึ้นเป็น 2 เท่า แล้วถ้าเกิดยิ่งพวกเราถ้าระจกที่กรอบงามๆด้วยแล้ว จะก่อให้ห้องพวกเรามองมี Class เยอะขึ้นอีดด้วย
  • ใช้ฉากกันบางๆคอนโดไซต์ Studio จะไม่มีการกั้นระหว่างห้องรับแขก กับห้องนอน แม้กระนั้นก็ยังอยากพื้นที่เป็นสัดส่วน พวกเราก็เลยจำเป็นต้องใช้ฉากกัน ซึ่งควรจะเป็นฉากกันบางๆเพื่อทำให้ห้องมองโปร่ง รวมทั้งเพื่อมัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น
  • ฉากกันที่ใช้สอยได้จริง การใช้ฉากกันบางๆก็ทำให้คอนโดมองโปร่งสบายตา และก็เป็นสัดส่วนได้แล้ว แม้กระนั้นการใช้ฉากกันซึ่งสามารถใช้สอยได้ด้วย ดังเช่นว่าตู้ที่เอาไว้เก็บของ หรือราวแขวนผ้า ยิ่งเป็นจุดเด่น เป็นออมพื้นที่ในแนวขนานได้เยอะแยะ แล้วก็ห้องจะงามมากมายๆถ้าหากพวกเราเลือกฉากกันดีๆที่กับคอนโดของพวกเรา
  • เครื่องเรือนชิ้นเล็ก การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้มองไม่กว้างขึ้น หลีกเลี่ยงมิได้เลยที่จะจะต้องใช้เครื่องเรือนเล็ก แน่ๆว่าห้องนอนในคอนโดขนาดเล็กตัวอย่างเช่น Studio หรือ 1ห้องนอน ที่มีขนาดเล็กเพียงใด ก็ยังสร้างมาให้ใส่เตียงขนาด 5-6 ฟุตเข้าไปได้ แต่ว่าแม้พวกเรายอมตัดใจ ใส่เตียงไซต์ 3.5-4 ฟุต เข้าไปแทน ก็จะก่อให้ห้องนอนของพวกเรามองโปร่ง มองมีพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆทีเดียว
  • ใช้เครื่องเรือนที่ย้ายที่ได้ง่าย ถ้าหากพื้นที่คอนโดของพวกเราเล็กมากมายจริงๆแม้กระนั้นมีเครื่องเรือนหลายชนิดที่ต้องมีในห้องของพวกเรา ก็บางทีอาจหันมาใช้เครื่องเรือนที่เปลี่ยนที่ได้ ได้แก่ เครื่องเรือนที่มีล้อเลื่อน จะก่อให้จัดแบ่งพื้นที่ห้องในวันแล้ววันเล่าได้อย่างง่ายดาย ห้องไม่แคบ และไม่จำต้องซื้อเครื่องเรือนจำนวนมากประหยัดเงินไปได้อีกทาง
  • แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน การแบ่งพื้นที่ห้องในคอนโดให้เป็นสัดส่วน จะช่วยให้ห้องมองเป็นระเบียบ ซึ่งก็จะมีผลให้ห้องมองกว้างตามไปด้วย
  • จัดห้องในแนวสูง พื้นที่คอนโดขนาดเล็ก พวกเราก็เลยจำต้องใช้ทุกตารางนิ้วของคอนโดให้คุ้มที่สุด แม้กระนั้นการจะของในแนวนอน จะก่อให้ห้องมองอึดอัด พวกเราก็เลยจะต้องใช้เครื่องเรือนซึ่งสามารถเก็บของได้ในแนวสูง จะมีผลให้ห้องมองเตียนโล่งมากยิ่งกว่าเดิมๆ
  • เครื่องเรือนสารพัดประโยชน์ โซฟาเบด โซฟาปรับนอน นับว่าเป็นเครื่องเรือนสารพัดประโยชน์ที่คุ้มมากมายๆเนื่องจากโซฟาเบดตัวเดียว สามารถปรับเป็นโซฟา หรือเตียงก็ได้ เป็นสามารถทำให้ห้องรับแขกแปลงเป็นห้องนอนได้อีกห้อง สามารถต้อนรับแขก ครอบครัว เพื่อนพ้อง ที่มายอดเยี่ยมที่คอนโดของพวกเราได้สบายๆ

ทำรู้เรื่องความไม่เหมือนระหว่าง Built-In กับ เครื่องเรือนลอยตัว

แต่งคอนโดง่ายๆ

ถ้าเกิดมิได้มีพื้นฐานการตกแต่งมาก่อนเลย พวกเราอาจไม่ทราบเลยว่าอันที่จริงแล้วในงานตกแต่งห้องนั้นจะประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบด้วย

ส่วนแรกก็คือ ‘งาน Built-In’ ที่สื่อความหมายตรงตัวว่า ‘งานแบบสั่งประกอบ’ เช่นชั้นหนังสือติดฝาผนัง หรือเคาน์เตอร์ห้องครัวที่พอดิบพอดีมุมห้อง ซึ่งงาน Built-Inนั้นจะสำคัญมากๆในการตกแต่งในส่วนที่เครื่องเรือนธรรมดาวางมิได้ หรือในพื้นที่ที่มีความเจาะจง

แล้วก็ส่วนลำดับที่สองก็คือ‘เครื่องเรือนลอยตัว’นั่นก็คือเครื่องเรือนที่พวกเราพบเห็นกันธรรมดาที่เเหละ อันดังเช่นว่า โต๊ะ เก้าอี้ เตียง ตู้เสื้อผ้า โดยเครื่องเรือนจะมีไม่เหมือนกันจากงาน Built-Inตรงที่ไม่อาจจะแก้ไขเฉพาะที่ได้ บิ้วอินห้องนอน

ซึ่งเมื่อรู้เรื่องสองสิ่งนี้ได้แล้ว นอกเหนือจากการที่จะช่วยพวกเรารู้เรื่องการแต่งห้องเวลามองใน Pinterest แล้ว พวกเรายังสามารถนำไอเดียกลุ่มนี้ไปบอกต่อกับช่างได้ในระหว่างตระเตรียมปฏิบัติงานตกแต่งได้ด้วย

ตั้งคอนเซ็ปต์การตกแต่ง ด้วยการเขียนคีย์เวิร์ดสั้นๆ

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

เมื่อพวกเรามีความรู้ความเข้าใจฐานรากสำหรับการแบ่งแยกระหว่างงาน Built-In กับ เครื่องเรือนแล้ว ให้พวกเราหาแรงผลักดันสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องจากแหล่งต่างๆทั้งยังในแมกกาซีน หรือ Pinterest

โดยเสนอแนะว่าให้หาภาพแรงดลใจให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำเป็น และก็ให้ทดลองนำรูปพวกนั้นมาเรียงต่อๆกันมอง แล้วพวกเราจะมองเห็นความเกี่ยวพันกันของภาพห้องที่พวกเราพึงพอใจทั้งผอง ดังเช่นสไตล์หรือแบบห้อง ต่อจากนั้นให้ทดลองหลับตาจับใจความคิดในหัวมองว่าจริงๆนั้นพวกเราถูกใจห้องแบบไหน สไตล์ไหน สีสันแบบไหน หรือสว่างแบบไหน

และก็เมื่อสรุปคิดได้แล้ว ให้จับปากกาขึ้นมาทดลองเขียนคีย์เวิร์ดสำหรับการตกแต่งห้องสั้นๆยกตัวอย่างเช่น ‘ธรรมชาติสว่างอบอุ่น’‘เข้มคมโก้โมเดิร์น’หรือ ‘เรียบหรูขาวสะอาด’โดยแนวทางการทำแบบงี้จะช่วยพวกเราเป็นการรับรองสำหรับในการดีไซน์ห้องที่พวกเราถูกใจจริงๆนั่นเอง

เทคนิค แต่งคอนโดง่ายๆ 30 ตารางเมตร หรือเล็กมากยิ่งกว่า อย่างไรให้เกิดความงดงามแล้วก็มัธยัสถ์

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

คอนโดขนาด 1 ห้องนอนที่มีพื้นที่ราวๆ 30 ตารางเมตรเป็นคอนโดไซส์ยอดนิยมในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าราคาอยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายแล้วก็ขนาดของห้องก็พอเพียงต่อการใช้แรงงาน คอนโด เปลี่ยนธีมบ้าน

ที่แม้กระนั้นแน่ๆว่าก็มีอีกคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบคิดว่าพื้นที่ราวๆ 30 ตารางเมตร นั้นออกจะเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด รอบๆห้องที่มิได้กว้างใหญ่ แล้วก็บางคนบางทีอาจจะรู้สึกอึดอัด แล้วพวกเราจะเอายังไงดีเพื่อขจัดปัญหานี้ดี คำตอบเป็นถ้าหากพวกเรามีการตกแต่งที่ดี คอนโดไซส์เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้เช่นกัน

วันนี้เราขอแชร์กลเม็ดดีๆสำหรับในการแต่งคอนโด ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นชนิดที่อยู่ที่อาศัยที่นิยมมากมายสำหรับคู่บ่าวสาวแบบใหม่ โดยจำต้องแต่งแบบไหนถึงจะได้ทั้งยังฟังก์ชันและก็ความสวยงามในราคาสบายกระเป๋านั้นซึ่งก็คือคอนโดขนาด 30 ตารางเมตร

ถ้าเกิดพวกเรามีการตกแต่งที่ดี แน่ๆว่า 30 ตารางนั้นจะมองไม่เล็กเลย อย่าลืมว่าในหลายๆประเทศ คอนโดมีขนาดเล็กกว่านี้ด้วย วันนี้แอดไม่นก็เลยมีคำเสนอแนะสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องคอนโดมาฝากกันจ้ะ

เลือกเครื่องเรือนที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน : ถ้าเกิดพื้นที่ใช้สอยมีอย่างจำกัดจำเขี่ย ด้วยเหตุนั้นการเลือกเครื่องเรือนที่มาในลักษณะของมัลติฟังก์ชันจะช่วยทำให้คุณอดออมพื้นที่ใช้งานไปได้อีกมากมาย เนื่องจากเสมือนซื้อ 1 ชิ้นแม้กระนั้นแถม 2 หรือ 3 รูปแบบของการนำไปใช้งาน

เปลี่ยนแปลงได้มากมาย ทำให้ท่านรู้สึกเสมือนได้ปรับห้อง หรือมีห้องซึ่งสามารถใช้งานได้เพิ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทดลองเลือกโต๊ะซึ่งสามารถปฏิบัติภารกิจเป็นตู้ที่เอาไว้เก็บของได้ หรือตู้ซึ่งสามารถกางด้านหนึ่งออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

เลือกใช้กระจกตกแต่งกำแพง : การต่อว่าดตั้งกระจกเข้าไปจะช่วยทำให้ห้องมองมีขนาดที่ใหญ่เพิ่มขึ้นจาก 2 เหตุผลเป็นหนึ่งช่วยเพิ่มความลึกให้กับตัวห้อง สายตาของพวกเราจะมิได้จบเพียงแค่กำแพงห้องเพียงแค่นั้นแต่ว่าสามารถดูเข้าไปภายในกระจกได้ด้วย

เป็นการช่วยเพิ่มลึกให้กับตัวห้อง รวมทั้งสองเป็นช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวห้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนกลางคืนที่ไม่มีแสงสว่างจากข้างนอก ลดความอับและก็ทำให้ห้องมองกว้างเยอะขึ้น

ไม่กันห้องเด็ดขาด : ในคอนโดที่มีขนาดเล็กการกั้นห้องจะก่อให้ห้องยิ่งมองเล็กลงไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่สมควรกันห้องเพิ่ม หรือถ้าหากมีความต้องการที่จะกันห้องเพื่อแบ่งรูปทรงของพื้นที่จริงๆชี้แนะให้เลือกใช้กระจกใสเพื่อกันห้องแทน เนื่องจากจะช่วยทำให้ห้องมองโปร่งเตียนและไม่อึดอัดแออัดคับแคบกระทั่งเกินความจำเป็น

ย้ำเครื่องเรือนซึ่งสามารถพับเก็บได้ : การเลือกใช้เครื่องเรือนซึ่งสามารถพับเก็บได้เป็นไอเดียที่คนประเทศญี่ปุ่นนิยมใช้กับการตกแต่งบ้านอย่างมากมายเพราะว่าที่พักที่อาศัยในประเทศประเทศญี่ปุ่นนั้นราคาแพงต่อตารางเมตรที่ค่อนข้างจะแพงทำให้การใช้ทุกๆตารางเมตรให้คุ้มมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โต๊ะซึ่งสามารถพับเก็บได้ หรือเตียงซึ่งสามารถกลายเป็นโซฟานั่งได้ เก้าอี้ซึ่งสามารถพับเก็บได้ พวกเราสามารถเอาไอเดียนี้มาปรับใช้ได้เช่นกันจ้ะ

คล็ดไม่ลับกล้วยๆแบบงี้จะช่วยทำให้คอนโดขนาด 30 ตารางเมตรไม่ใช่ห้องเล็กๆอีกต่อไป ทดลองนำเอาไอเดียพวกนี้ไปประยุกต์กับการแต่งคอนโดของคุณกันมองได้นะคะ เนื่องจากสไตล์และก็การใช้แรงงานของพื้นที่บ้านของแต่ละคนนั้นแตกต่าง

ทดลองปรับโน่นผสมนี่ หาสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองให้สูงที่สุด สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ไม่ได้อยากต้องการปวดศรีษะ แอบกล่าวว่า คอนโดของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ตั้งใจทุกความจำเป็นของผู้อาศัยเป็นหลักและก็ได้วางแบบเพื่อจัดแบ่งพื้นที่ในห้องคอนโดมาให้ท่านแล้ว พวกเราเน้นย้ำวางแบบพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างยิ่งสุด ทั้งยังยังปรับปรุงแก้ไขห้องได้หลากสไตล์ ให้ตรงกับทุกลุคทุกยุค ตามไปดูกันเลยนะ

ไอเดียแต่งแบบไหนให้มอง อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ประเทศญี่ปุ่น

แต่งคอนโดง่ายๆหลากหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวคุณ

ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่แม้ว่าจะมีความคล้ายกับสไตล์ minimal แต่ว่าจะให้เอกลักษณ์ของความเป็นบ้านประเทศญี่ปุ่นที่แจ่มแจ้งกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้โทนสีที่จะเลือกใช้โทนสีไม้อ่อน, โทนสีสไตล์เอิร์ธโทนเอวบางร่างน้อยๆบ้านตู้คอนเทนเนอร์

เพื่อรู้เรื่องอบอุ่น รวมทั้งโทนสีขาวนวล การตกแต่งห้องสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะว่าคนประเทศญี่ปุ่นต้องอยู่กับบ้านที่มีลักษณะของ Tiny house หรือบ้านขนาดเล็กกันมาอยู่แล้ว ก็เลยทำให้การตกแต่งเป็นไปอย่างมีระบบระเบียบ

เพื่อทำให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยถูกประยุกต์ใช้กับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 22 ตารางเมตร, 26 ตารางเมตร แล้วก็ 30 ตารางเมตร ของเมืองไทย โดยส่วนสำคัญของการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นหมายถึงการจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วนในอย่างเดียว

โดยจะเน้นย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบ Built in ที่ฝังเข้าไปในด้านในฝาผนัง เพื่อเป็นหลักที่สำหรับเพื่อการเก็บของและก็การตกแต่งต่างๆซึ่งการใช้ Built in จะไม่รับประทานพื้นที่มากมาย ก็เลยยังคงเหลือพื้นที่ไว้ใช้งานได้ดิบได้ดีรวมทั้งเปลี่ยนแปลงจากตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้ากับตู้ต่างๆ

ให้เปลี่ยนมาเป็นราวตากผ้าแล้วก็ช่องสำหรับเก็บของแทน ส่วนโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารในสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจะมาแบบโต๊ะขนาดเล็กที่พับเก็บได้ พร้อมการใช้ประตูบานสไลด์แบบประตูไม้ที่ให้กลิ่นของการตกแต่งแบบประเทศญี่ปุ่นแท้แล้วก็ช่วยปรับให้มัธยัสถ์พื้นที่ได้มากขึ้น ทั้งช่วยจัดรูปร่างของห้องนอนให้ถูกแยกออกเป็นหลักที่ส่วนตัวได้อย่างเห็นได้ชัด โดยที่ห้องจะมองไม่แคบกระทั่งเหลือเกินอีกด้วย

*หากคุณอยากไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กให้มองกว้างขึ้น พร้อมให้สไตล์ที่มองเรียบหรูแล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ให้บรรยากาศที่น่าอยู่ คุณสามารถนำไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กพวกนี้ไปปรับใช้กับห้องของคุณได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ CondoNewb ยังมีบทความเกี่ยวกับการตกแต่งคอนโด นานัปการรออัพเดทให้เพื่อนพ้องๆอ่านอยู่ตลอด อย่าลืมติดตามทริกดีๆอย่างงี้ถึงที่เหมาะเว็บข่าวอสังหาฯ รวมทั้งการลงทุนคอนโดของพวกเรานะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต