ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้ให้ร่มเงา เหมาะกับการปลูกเเถวบ้าน

ต้นไม้ให้ร่มเงา เหมาะกับการปลูกเเถวบ้านวันนี้เราจะพาไปชมว่ามีต้นอะไรบ้าง การที่เราเลือกต้นไม้เเต่หล่ะต้นมาปลูกนอกจากความสสวยงามเเล้วยังให้ร่มเงาอีกด้วย

ถ้าใครกำลังมองหา ต้นไม้ให้ร่มเงา มาปลูกเอาไว้ในบ้าน

ต้นไม้ให้ร่มเงา ฯลฯไม้ยืนต้นที่ กิ้งก้านใบแผ่ขยายออกมา ปกคลุมจนกระทั่งสามารถ ให้ร่มเงาได้ทั้งรอบๆลำต้น และบริเวณใกล้เคียง ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลย ไม่แปลกที่หลายท่านนิยมค้นหาพรรณไม้ กลุ่มนี้มาปลูกไว้ติดบ้าน เพราะต้นไม้ให้ร่มเงานอกจาก จากการที่จะทำให้บ้านร่มรื่น บังแสงตะวัน Pool villas

และพายุฝนได้แล้ว ยังอื่นๆอีกมากมายไม้ใหญ่ที่ช่วยทำให้ปรับ บรรยากาศในบ้านไม่โล่งเตียนแล้ว ก็ดูล้านมากจนเกินความจำเป็น ทดสอบไปดูกันสิว่าต้นไม้จัดสวนประเภทไหนบ้าง ที่สมควรจะปลูกอื่นๆอีกมากมายไม้ให้ร่มเงา คู่กับบ้านของคุณไปอีกนานๆ Pool Villa

เนื่องจากอากาศโดย มากมายของประเทศไทย ค่อนข้างจะมีอุณหภูมิร้อนเกือบ ตลอดทั้งปี ปัจจัยสำคัญก็มาจาก แดดนั้นเอง ทำให้เราจำเป็นต้องเลือกสรรสารพัด กรรมวิธีสร้างร่มเงา ให้กับบ้านหรืออาคารที่อยู่ที่อาศัย Sale Villas Phuket (RU)

แม้กระนั้นรู้หรือ ไม่ว่าจริงๆแล้วมี กระบวนการบังแดดที่ดียิ่งกว่านั้น ง่ายกว่ารวมทั้งลงทุนน้อยกว่า นั้นเป็นการปลูกต้นไม้ โดยเฉพาะต้นไม้ ยืนต้นโตเร็วที่ให้ร่มเงา เจริญ ปลูกไม่นานก็สามารถ ให้ร่มเงาได้ โดยน่าจะปลูกลงในบริเวณทิศใต้ หรือทิศตะวันตกของบ้าน ซึ่งเรามีตัวอปิ้งดังนี้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ตอนก่อนหน้าที่ ผ่านมาเราถูกใจได้ยิน กลุ่มคำที่ว่า “หูกระจะต้องควรปลูกห่างจากตัวบ้าน” จากโชว์ของโน้ส อุดม ด้ามจับเอาลักษณะของต้น หูกระควรจะ ที่มีระบบระเบียบรากลอย วิ่งออกด้านข้าง มีอานุภาพชอนไชทำลายพื้น และองค์ประกอบบ้านมาเป็นคำพูดตลก แม้กระนั้นในชีวิตจริงถ้าหาก แม้บ้านพังทลายเนื่องด้วย รากไม้น่าจะไม่ตลกแน่ๆ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

ทำให้ฉุกคิดขึ้นมา ได้ว่าหลายๆบ้าน เมื่อก่อสร้างบ้านเสร็จและมาถึงขั้นตอนการ จัดสวนใส่ร่มเงาให้บ้าน เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะเลือกว่าต้นไหนใบสวย ดอกหอม ร่มเงาดีก็ลงมือปลูก โดยไม่ทันได้เรียน เล่าเรียนข้อมูลชี้เฉพาะ ลักษณะลำต้น ระบบรากมาก่อนว่า ต้นไม้ชนิดนั้นๆสมควรจะปลูกไว้ในบริเวณบ้านไหม โดยเฉพาะบ้านที่มี พื้นที่รอบบ้านน้อยๆ2-4 เมตร Villas Phuket

1. ต้นหูกระจง

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ลักษณะทั่วไป

ต้นหูกระจง หรือ แผ่บารมี อื่นๆอีกมากมายไม้ที่มีการเติบโตเร็ว อายุยืน แล้วก็มีทรงพุ่มงาม แตกกิ่งเป็นชั้นๆแต่ละชั้นจะห่างกันประมาณ 50-100 เซนติเมตร โดยจะมีการผลัดใบ แล้วก็มีดอกสีขาวราวกับกระถินณรงค์ วิลล่าภูเก็ต

ส่วนเม็ดจะคล้ายกับเม็ดพุทรา ส่วนใหญ่นิยมปลูกต้นหูกระจะต้องเพื่อตกแต่งสวน อื่นๆอีกมากมายไม้ให้ร่มเงาในบ้าน เนื่องจากว่าลำต้นสูงใหญ่ อายุยืน และก็ช่วยบังแดดเจริญ อีกทั้งยังอื่นๆอีกมากมายไม้มงคลที่เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะสุขความรุ่งโรจน์มากยิ่งขึ้นด้วย POOL VILLA PHUKET

หนทางปลูกรวมทั้งรักษา

ต้นหูกระควรจะ อื่นๆอีกมากมายไม้ใหญ่ที่มีรากแข็งแรง ฉะนั้นจึงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้านพอเหมาะพอดี เพื่อไม่ให้รากของต้นหูกระควรจะสร้างความย่ำแย่กับตัวบ้านได้ ส่วนการดูแลและรักษาก็เพียงแค่หมั่นรดน้ำให้แฉะ อย่างสม่ำเสมอ หากว่ายังไม่แน่ใจว่าลำต้นจะทรงตัวรุ่งโรจน์ บางครั้งอาจจะทำไม้ค้ำไว้สักระยะหนึ่งจนกระทั่งเชื่อมั่นก็ได้ ขายวิลล่าภูเก็ต

2. ต้นไม้ให้ร่มเงา ประดู่

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ลักษณะทั่วไป

ต้นประดู่ เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ สูงคร่าวๆ 10 เมตรขึ้นไป ใบจะออกรวมกันเป็นช่อ โดยมีใบรูปมนรี ปลายใบแหลม และก็มีดอกเป็นสีเหลืองสด หากว่าดอกใกล้โรยจะแปลงเป็นสีน้ำตาล ถูกใจแลเห็นดอกบานสวยในตอนเดือนพฤษภาคม-ส.ค. ซึ่งต้นประดู่อื่นๆอีกมากมายไม้มงคลวัตถุประสงค์ถึงความสามัคคีแล้วก็เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก็เลยทำให้ถูกเอามาเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพเรือไทยด้วย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

หนทางปลูกรวมทั้งดูแล

ควรปลูกต้นประดู่เอาไว้ที่โล่ง เหตุเพราะอื่นๆอีกมากมายไม้ที่ชื่นชอบแดดจ้า ความชื้นสูง สามารถขึ้นได้ในดินทุกชนิด แม้กระนั้นถ้าหากปลูกในดินร่วนซุยจะดีเยี่ยมที่สุด โดยประสงค์น้ำปานกลาง จำต้องรดน้ำแบบพอดีเป๊ะๆ บ้านนครสวรรค์

3. ต้นสารภี

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ลักษณะทั่วไป

ต้นสารภี เป็นพืชมีดอกยืนต้น ซึ่งได้รับพระราชทานให้ปลูกเป็นไม้มงคลจังหวัดพะเยา ลำต้นสูงคร่าวๆ 10-15 เมตร เป็นไม้ไม่ผลัดใบ ลำต้นตรง ปุ่มๆป่ำๆบางส่วน ปลายกิ่งถูกใจห้อยลงสู่ลำต้น ใบเป็นรูปไข่ ปลายมนกว้าง โดยจะแตกออกเป็นคู่ตรงกันข้ามกัน มีดอกเป็นช่อคนเดียวตามกิ่ง มีกลีบดอก 5 กลีบ มีความคิดกันว่าบ้านไหนปลูกต้นสารภีจะมีผลให้แก่ยืนนาน แล้วก็ดอกสารภียังเป็นยาบำรุงหัวใจได้ด้วย SALE VILLA

วิถีทางปลูกรวมทั้งรักษา

เพื่อความเป็นสิริมงคลที่สุด ควรปลูกต้นสารภีเอาไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ แล้วก็ควรลงปลูกเอาไว้ในวันเสาร์ อีกทั้งควรให้ท่านหญิงเป็นคนปลูก โดยปลูกด้วยดินที่ร่วนซุย รวมถึงมีระยะห่างที่ควร ด้วยเหตุว่าอื่นๆอีกมากมายไม้ที่มีพุ่มใหญ่ ดังต่อไปนี้ต้นสารภีประทับใจแดดอ่อนๆถึงปานกลาง ควรรดน้ำ 5-7 วันต่อครั้ง และน่าจะให้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยอินทรีย์ ปีละ 3-4 ครั้ง POOL VILLA PHUKET

4. ต้นจำปี

ต้นไม้ให้ร่มเงาสวย

ลักษณะทั่วไป

ต้นจำปี เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง แก่ราว 10-20 ปี ลำต้นสีน้ำตาลแตกเป็นร่องถี่ กิ่งเปราะ หักง่าย เวลามีดอกจะออกเป็นผู้เดียวที่ซอกใบ ดอกยาวเรียว กลีบสีเหลืองครีม ราว 8-12 กลีบ ยาว 4-6 เซนติเมตร มีกลิ่นหอมกระจาย นิยมเอามาร้อยพวงดอกไม้ โดยมีคุณประโยชน์ใช้เป็นยารักษาอาการวิงเวียน แก้ไอ บำรุงหัวใจได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถให้ร่มเงาก้าวหน้า แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อลมพัดโชยมาก็จะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ค่าโอนที่ดิน

วิถีทางปลูกและก็รักษา

ต้นจำปีนิยมปลูกในช่วงปลายฤดูฝน เนื่องจากว่าจะมีผลให้เติบโตได้ง่าย ต้นจำปีที่แก่ 1 ปีขึ้นไป จะเริ่มมีดอก โดยออกตามก้านหรือโคนใบ และจะมีดอกมากที่สุดในตอน 3-5 ปี โดยน่าจะให้ปุ๋ยคอกรวมถึงรดน้ำวันละครั้ง ถ้าเป็นหน้าแล้งน่าจะรดน้ำวันละ 2 ครั้ง รุ่งเช้า-เย็น PhuketVilla

5. ต้นจำปา

ต้นไม้ให้ร่มเงาสวย

ลักษณะทั่วไป

ต้นจำปา เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางทรงพุ่มเตี้ย สูงคร่าวๆ 20 ฟุต โดยต้นจำปาจะมีลักษณะแตกต่างจากต้นจำปี โดยมีใบเล็กกว่า แล้วก็มีดอกเป็นสีเหลืองส้ม ดังต่อไปนี้ต้นจำปาจะมีดอกผู้เดียวรวมกันเป็นช่อ โดยจะมีดอกตั้งแต่อายุ 1 ปี และมีดอกเยอะที่สุดตอนอายุ 3-5 ปี โดยจะมีดอกตลอดทั้งปี และก็ดอกบานเวลา 02.00–03.00 น. โดยหากว่าปลูกไว้ในบ้านจะช่วยบังแดดได้ ขายบ้านภูเก็ต

ทางปลูกและดูแล

แม้ปลูกหลายต้นน่าจะเว้นระยะห่างราว 4-6 เมตร ระหว่างที่ควรปลูกต้นจำปาเป็น เดือนตุลาคม–ธ.ค. แล้วก็เดือนมีนาคม–พ.ค. จากนั้นน่าจะให้น้ำวันละครั้ง กับให้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยวิทยาศาสตร์สูตร 15-15-15 โดยหยอดเป็นหลุมรอบทรงพุ่มแล้วกลบดินแล้วก็รดน้ำให้เปียก

6. ต้นเหลืองปรีดียาธร

ต้นไม้ให้ร่มเงาสวย

ลักษณะทั่วไป

เป็นไม้ยืนต้นสูงไม่เกิน 8 เมตร ลำต้นเป็นไม้เนื้ออ่อน แตกกิ่งก้านเป็นชั้น ใบมีลักษณะเป็นใบย่อย 5 ใบ มีสีเขียวอมขาว ลักษณะเรือใบแข็งรวมถึงมีขนนุ่ม นอกเหนือจากนี้ยังมีดอกสีเหลืองสด มีดอกเป็นช่อๆสวยงาม รวมทั้งมีดอกเยอะแยะในตอนเดือนกุมภาพันธ์–มี.ค. มีผลเป็นฝักยาว 10 เซนติเมตร คนจำนวนมากนิยมปลูกไว้อื่นๆอีกมากมายไม้ให้ร่มเงา เพราะลำต้นสูงแล้วก็สีสันสวยสะดุดตา บ้าน

วิถีทางปลูกและดูแล

เหลืองปรีดียาธร อื่นๆอีกมากมายไม้ที่เลี้ยงดูได้อย่างง่ายดาย เติบโตเร็ว น่าจะปลูกภายในดินที่ร่วนซุย ที่ระบายน้ำได้ดี รวมทั้งถูกอกถูกใจแดดจัด เพาะพันธุ์ได้ด้วยการเพาะเม็ด ดังต่อไปนี้ดอกสีเหลืองๆของต้นเหลืองปรีดียาธรมักจะร่วงลงพื้นค่อนจะจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อมาปลูกด้วย เนื่องจากจำเป็นต้องคอย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.