รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้าน ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

รีโนเวทบ้าน เมื่อมีความสำคัญที่จะจะต้องขยายตัวบ้านเพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือปรับปรุงแก้ไขเพื่อนำมาใช้งานด้านต่างๆก็มีเหตุให้จำต้องตรึกตรองเรื่องค่าครองชีพที่สูง ทำให้ตกลงใจได้ยากว่าระหว่างรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ อะไรจะคุ้มกว่ากัน มาอธิบายความคุ้มราคา มองกันให้ชัดเลยว่าก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ ควรต้องพิจารณาถึงต้นเหตุอะไรบ้าง บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

รีโนเวทบ้าน กับ สร้างใหม่ อะไรคุ้มกว่ากัน

รีโนเวทบ้าน

จุดหมายที่ปรารถนาประยุกต์ใช้งาน อันดับแรกก่อนจะเริ่มลงมือ คุณจำต้องรู้จุดประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเพื่อนำมาใช้งานก่อน ได้แก่ ขยายพื้นที่เพื่อรองรับคนภายในครอบครัวที่มากขึ้น

เปลี่ยนแปลงให้มีห้องเยอะขึ้นเรื่อยๆเพื่อปลดปล่อยเช่า ปรับเปลี่ยนข้างล่างเพื่อเปิดร้านของกิน อื่นๆอีกมากมาย ต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยคิดแผนว่า ระหว่างรื้อถอนสร้างใหม่กับรีโนเวทบ้านแบบไหนจะตอบปัญหากับสิ่งที่จำเป็นมากยิ่งกว่ากัน

อาทิเช่น ปรารถนาเปลี่ยนแปลงพื้นที่ด้านล่างของบ้านเพื่อเปิดเป็นห้องอาหาร คุณอาจไม่ต้องถึงกับรื้อถอนทิ้งสร้างใหม่ทั้งยังข้างหลัง แต่เพียงรีโนเวทด้านล่างของบ้านให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะวางโต๊ะ รวมทั้งสร้างครัวใหม่ เพื่อสามารถเปิดเป็นห้องอาหารได้

พิจารณาส่วนประกอบของบ้านในตอนนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ท่านสามารถตกลงใจได้วาจะเลือกสร้างใหม่หรือรีโนเวทบ้าน ซึ่งก็คือ การตรวจดูส่วนประกอบของบ้านในขณะนี้ ถ้าหากรอบๆรอบๆบ้านมีรอยแยกร้าวฉาน เริ่มผุพัง หรือรู้สึกว่าตัวบ้านของคุณแก่มากเกินที่จะรีโนเวทแล้ว พวกเราจะเสนอแนะให้ท่านเลือกที่จะสร้างใหม่เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้อาศัย

แต่ เพื่อความมั่นใจว่าบ้านของคุณยังมีส่วนประกอบแข็งแรงดีอยู่ไหม เสนอแนะให้ติดต่อวิศวกรที่ช่ำชองการมาเป็นผู้ประเมินองค์ประกอบให้จะเห็นผลลัพท์ที่ถูกที่สุด ทาวน์เฮาส์แฝด

ตรวจที่ดินแล้วก็พื้นที่ว่าง ถ้าเกิดตรวจสอบดูแล้วรอบๆรอบๆบ้านของคุณยังมีที่ดินแล้วก็พื้นที่ว่างเหลือเพียงพอสำหรับในการรีโนเวทบ้านเพิ่ม คุณก็สามารถตกลงใจลงมือได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าหากคุณไม่มีพื้นที่เหลือแล้ว การตีตัวตึกออกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มเติมเพิ่ม ก็บางทีอาจคุ้มกว่าการถอดถอนสร้างใหม่

แต่ว่าหากการเพิ่มเติมของคุณเป็นต้นแบบแนวดิ่งเพื่อเพิ่มชั้น รวมทั้งส่วนประกอบตึกของคุณไม่สามารถที่จะรับน้ำหนักขึ้นได้แล้ว การตีแล้วสร้างใหม่ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่สร้างความปลอดภัยให้ท่านได้มากกว่าการรีโนเวทบ้าน แม้กระนั้นก็บางทีอาจแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้นกว่าเดิม

สิ่งที่จำเป็นที่สุดที่จำต้องคิดให้ดี

รีโนเวทบ้าน

คำนวณงบประมาณที่มี หัวใจหลักของการแปลงโฉมบ้านของคุณมันก็คือ งบประมาณ ซึ่งคุณควรจะคำนวณงบประมาณที่มีให้พร้อมก่อน แล้วจึงพิจารณามองว่าเงินที่คุณมีนั้นพอเพียงต่อความปรารถนาในด้านไหนมากยิ่งกว่ากัน

ขอคำแนะนำผู้เชี่ยวาญ เมื่อแนวทางเปลี่ยนแปลงบ้านของคุณเริ่มเป็นตัวเป็นตน ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเริ่มปฏิบัติงานมันก็คือ การปรึกษาขอคำแนะนำผู้ชำนาญ อย่างเช่น นักออกแบบ แล้วก็วิศวกร ซึ่งจะช่วยทำให้คุณเห็นภาพรวมของบ้านได้มากขึ้น รวมทั้งทราบเนื้อหาในเรื่องของค่าใช้สอยอย่างเห็นได้ชัด

โดย นักออกแบบ จะเป็นคนรับฟังลักษณะของบ้านที่คุณจัดเตรียมไว้ รวมทั้งประเมินความน่าจะเป็นของบ้านที่คุณอยาก รวมทั้งจะกระทำการร่างแบบออกมาเพื่อคุณเห็นภาพ นอกจากนั้นยังมีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่ง รวมทั้งปรับฟังก์ชั่นต่างๆทั้งหมดทั้งปวงข้างในบ้าน อยากมีบ้าน

ถัดมาจะเป็นหน้าที่ของ วิศวกร ที่จะประเมินส่วนประกอบที่นักออกแบบดีไซน์ว่าเป็นได้ขนาดไหน จะมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยราวเท่าใด ซึ่งในจุดนี้จะเป็นตัวช่วยตกลงใจได้อย่างดีเยี่ยมว่าคุณจะเลือกรีโนเวทบ้าน

หรือสร้างใหม่ไปเลย ด้วยเหตุว่าถ้าบ้านของคุณจะต้องกระทำการปรับเปลี่ยนโครงสร้างครั้งใหญ่ อาจมีราคาเสมอกันกับสร้างใหม่อีกทั้งข้างหลัง ซึ่งจะเพิ่มความแข็งแรงและก็ความปลอดภัยให้กับตัวบ้านมากยิ่งกว่า

เมื่อกระทำการหารือเป็นระเบียบ คุณคงจะได้ผลสรุปกับตนเองแล้วว่าจะเลือกรีโนเวทหรือสร้างใหม่กันแน่ แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำแบบบ้านที่มีไปขอความเห็นต่อกับผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งจะเป็นคนที่ดำเนินงานก่อสร้างตามแบบที่นักออกแบบวางแบบ โดยมีวิศวกรเป็นผู้ดูแลงานรวมทั้งควบคุมองค์ประกอบ เท่านี้บ้านในฝันของคุณก็กำลังจะเสร็จสิ้นเป็นตัวเป็นตนแล้ว

ค่าใช้สอยต่างๆ

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง
 • สำหรับรีโนเวทบ้าน
 • งานสถาปัตยกรรม และก็อุปกรณ์ตกแต่ง
 • งานระบบสาธารณูปโภค ระบบน้ำ ระบบกระแสไฟฟ้า (เล็กน้อย)
 • งานองค์ประกอบ (เล็กน้อย)
 • งานตกแต่ง (เล็กน้อย)
 • สำหรับรื้อถอนสร้างใหม่
 • งานรื้อถอน
 • งานสถาปัตยกรรม แล้วก็อุปกรณ์ตกแต่ง
 • งานระบบสาธารณูปโภค ระบบน้ำ ระบบกระแสไฟฟ้า (ทั้งหมดทั้งปวง)
 • งานส่วนประกอบ (ทั้งสิ้น)
 • งานตกแต่ง (ทั้งหมดทั้งปวง)
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่อยู่ที่อาศัย (ในกรณีที่คุณไม่มีที่อยู่สำรอง)

รีโนเวทบ้าน ใหม่สไตล์คอนเทมโพรารี งามสะอาดตาในโทนสีขาว 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง

สำหรับเพื่อนฝูงๆที่กำลังต้องการจะรีโนเวทบ้าน จะต้องมาดูเรื่องราวการรีโนเวทบ้านในวันนี้ กับผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยวของคุณ Thamrongthach Bunjongsin จากจ.ชลบุรีด้วยงบประมาณ 420,000 บาท จนได้บ้านที่เหมือนกับบ้านข้างหลังใหม่เลยล่ะ

ภายหลังที่รีโนเวทเสร็จสมบูรณ์ บ้านข้างหลังใหม่ก็จะยังคงมีองค์ประกอบแบบบ้านเกิดที่เป็นแบบคอนเทมโพรารี แต่ว่าสิ่งที่สะดุดตากว่าเดิมเลย เป็นการตกแต่งในโทนสีขาว ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เจ้าของบ้านต้องการที่จะให้บ้านมองมีความเป็น minimal เน้นย้ำความธรรมดา แต่ว่าน่าใช้งาน บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

รอบๆประตูปากทางเข้าจะเป็นประตูไม้ซึ่งสามารถขยายเปิดบานประตูได้ ข้างนอกเป็นเฉียงรับประกันเล็กๆกับการประดับด้วยต้นไม้

ด้านในภายให้บรรยากาศที่สบายตาผ่านการตกแต่งฝาผนังด้านในด้วยโทนสีขาวครีมเหมือนกับพื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้าน ซึ่งนอกจะมีผลให้บ้านมองสว่างแล้ว ยังมองมีมิติที่กว้างขึ้นอีกด้วย พื้นที่รอบๆข้างๆของตัวบ้าน ถูกปลดปล่อยเอาไว้เป็นทางเท้าโล่งเตียนๆซึ่งถ้าเกิดในอนาคตมีแผน หรือความคิดดีๆก็ยังสามารถกลับมาตกแต่งได้

ด้านในส่วนของครัว ถูกวางแบบเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวขนาดเล็ก ซึ่งก็สบายแล้วก็พอเพียงต่อการใช้แรงงานแล้ว เช่นเดียวกันกับข้างในส้วม ที่การออกแบบตกแต่งจะย้ำความธรรมดา เพื่อสบายต่อการใช้แรงงาน โดยด้านในก็มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว หยุดรถยนต์ได้ 2 คัน งบประมาณการรีโนเวทอยู่ที่ 420,000 บาท ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น

ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

“Home” By Myself Handcrafted รีโนเวทบ้านในแบบที่พวกเราต้องการอยู่

รีโนเวทบ้านยังไงให้เข้ากับ lifestyle ของคุณเอง

พวกเราลัดเข้าซอกซอยในเขตบางขุนความรื่นเริง ภายหลังเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาไปตามถนนหนทางที่ไม่กว้างไม่แคบแม้กระนั้นกำลังดีสำหรับให้รถยนต์ขับสวนกันได้อย่างสบายๆ2 ริมถนนมีทิวทัศน์ทิวภาพจากต้นไม้ใหญ่ให้พวกเราได้พักสายตาเป็นระยะ

เสียงเตือนจากแอปพลิเคชันก็บอกกับพวกเราว่า You have arrived at your destination คุณอู-ธนวัฒน์ ควนทอง ที่เป็นอีกทั้งเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้ครอบครองแบรนด์เครื่องหนัง By Myself Handcrafted ออกมาเปิดประตูต้อนรับเราพร้อมกล่าวคำพูดทักทาย

ภายหลังจากเดินเข้ามาในบ้านพวกเราสัมผัสได้ถึงความสงบแล้วก็เป็นส่วนตัว ทั้งยังการตกแต่งยังสะท้อนให้มองเห็นถึงความชื่นชอบและก็ติดอยู่แรกเตอร์ของบ้านได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ คุณอูพาเดินตรวจสอบบ้านเล็กน้อย

ก่อนที่จะมานั่งคุยกันที่มุมนั่งพักผ่อน “เริ่มเป็นต้องการมีบ้านของตน ทดลองไปดูบ้านในแผนการแล้วรู้สึกไม่ใช่พวกเราเลย ทุกข้างหลังเช่นเดียวกันหมด ด้วยอาชีพของพวกเราสถานที่ทำงานอยู่บ้านเป็นส่วนมากต่างไปจากคนอื่นๆที่รุ่งเช้าออกไปปฏิบัติงาน เย็นกลับไปอยู่บ้าน ฟังก์ชันใช้งานเลยไม่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นของพวกเราเยอะแค่ไหน”

มองหาบ้านเก่าในบริเวณที่เคยชินก่อนที่จะรีโนเวตใหม่ทั้งหมดทั้งปวงโดยมีความรู้สึกว่าสร้างรวมทั้งวางแบบเองคงจะตอบปัญหามากยิ่งกว่า “เดิมบ้านผมอยู่แถวจรัญฯ เลยทดลองขับขี่รถมาดูบริเวณใกล้ๆอย่างบางขุนความรื่นเริง

เนื่องจากว่าธรรมดาพวกเราก็มาซื้อวัตถุดิบเครื่องไม้เครื่องมือทำเครื่องหนังในเขตนี้อยู่แล้ว รู้สึกรู้จักดีรวมทั้งถูกใจที่ไม่มีอาคารสูง ค่อนข้างจะเงียบ มีต้นไม้มากเสมือนอยู่ชนบท พวกเราขับขี่รถเข้าทุกซอกซอยจนกระทั่งมาพบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ออกจะย่ำแย่ ถึงภาวะด้านในจะออกจะห่วยแม้กระนั้นองค์ประกอบยังมองแข็งแรง ไม่มีจุดไหนร้าว เข้าไปแล้วรู้สึกเย็นสบาย ไม่อึดอัด แล้วพวกเราเห็นภาพว่าต้องการที่จะให้นี้เป็นอะไร ที่ตรงนั้นจะทำแบบไหน ใช้เวลาคิดอยู่ 1 อาทิตย์ก็ตกลงใจซื้อ”

เริ่มจากใช้งานเช่นไรก็วางแบบแบบนั้น แล้วจัดแบ่งพื้นที่ให้พอดี “พวกเราลิสต์ไว้ว่ามีอะไรที่เกลียดชังบ้าง เป็นต้นว่า ตากผ้าหน้าบ้าน แทงก์น้ำ ปั๊มน้ำ เครื่องกรองน้ำ สิ่งพวกนี้จะดีไซน์

แอบซ่อนฟังก์ชันไว้ให้มองเป็นระเบียบเรียบร้อย โซนล้างก็เลยอยู่รอบๆชั้น 4 ของบ้านที่ราวกับเป็นดาดฟ้า แล้วก็มีห้องเก็บวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบทำเครื่องหนัง เนื่องจากว่าด้านบนออกจะร้อนเลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องความชุ่มชื้น” บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

คุณอูบอกกับพวกเราว่าเวลานี้เกือบจะไม่เหลือภาพเดิมของบ้านเก่าเนื่องจากตีทำใหม่ดูเหมือนจะทุกส่วน เริ่มจากเพิ่มช่องแสงสว่างให้ตัวบ้านโดยแปลงกำแพงทึบข้างหน้าให้เป็นหน้าต่างกระจกที่เห็นทิวทัศน์ต้นไม้ภายนอกได้ แบ่งฟังก์ชันใช้งานข้างในบ้านอย่างง่ายๆไม่สลับซับซ้อน ด้านล่างเป็นส่วนนั่งพักผ่อนพัก รับประทานข้าว มีครัวข้างหลัง ชั้น 2 เป็นสเปซไว้สำหรับปฏิบัติงาน มีมุมเล็กๆไว้อ่านหนังสือรวมทั้งฟังเพลง ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอน

“พวกเรามีเพื่อนฝูงที่เป็นนักออกแบบมาช่วยดีไซน์ ผมมิได้จบมาด้านนี้โดยตรงแม้กระนั้นมีไอเดีย มีภาพในหัวว่าอยากได้ราวๆไหน รวมทั้งพวกเราเป็นคนรักการอ่านเลยจะมี Reference ออกจะมาก สหายก็จะมาช่วยแปลไอเดียของพวกเราเพื่อคุยกับช่าง

คอนเซ็ปต์ช่วงแรกยังกำกวม ผมยังไม่เคยทราบว่าจะถูกใจสิ่งนี้สไตล์นี้ไปอีก 10 ปีหรือไม่ เลยแบ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเลที่ตั้งยกับสิ่งที่เสริมเติมคราวหลังได้ อย่างโทนสีฝาผนังจริงๆไม่ใช่สีขาวแต่ว่าเป็นสีเทา ถ้าเกิดไม่มีสีขาวไปเทียบเคียงก็จะมองไม่ออก พวกเราถูกใจงานเหล็ก ไม้ หนัง บ้านเลยจะดูดิบๆหน่อยแต่ว่าเป็นความดิบที่มีความเยี่ยม เลือกเครื่องเรือนที่เป็นงานไม้ช่วยเบรกอารมณ์ให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น”

เว้นแต่เรื่องคอนเซ็ปต์รวมทั้งการตกแต่งแล้ว คุณอูยังให้ความใส่ใจกับเรื่องฟังก์ชันใช้งานอีกด้วย “อย่างที่บอกเป็นจะต้องมองว่าไลฟ์สไตล์พวกเราคืออะไร พวกเราขับรถเครื่องแม้กระนั้นเกลียดหยุดไว้ภายนอก

เลยวางแบบให้มีทางลาดตั้งแต่หน้าบานเข้ามาเพื่อขับเข้ามาในบ้านได้ ประตูก็จะใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา ขั้นต่ำเพียงแค่พวกเราได้นั่งมองดูรถมอเตอร์ไซค์ที่หยุดอยู่ก็สุขสบายแล้ว ด้านล่างเลยเป็นมุมนั่งพักผ่อน มีโซฟาไว้อ่านหนังสือ นั่งมองรถยนต์ไปเรื่อยอีกอย่างเป็นบ้านผมไม่มีโทรทัศน์ ถ้าหากไปซื้อหมู่บ้านจัดสรรฟังก์ชันกลุ่มนี้คงจะไม่มีแต่ว่านี่พวกเราได้โอกาสเจริญไซน์เองทุกสิ่ง”

“พื้นที่ใต้บันไดเดิมเป็นสุขาพวกเราตีออกแล้วทำเป็นบานเลื่อนสำหรับเก็บรองเท้า เก็บเครื่องมือชำระล้าง ได้แก่ ไม้กวาด เดิมจะมีห้องเล็กๆข้างๆเป็นฟุตบาทแคบๆให้เข้าไปภายใน พวกเราก็รื้อถอนออกทั้งผองเพื่อเปิดสเปซให้เตียนใช้งานได้ต่อเนื่องกันไปจนกระทั่งส่วนครัวข้างหลัง”

*จากข้อมูลพวกนี้ทุกคนก็คงจะจับตัวได้เลือกในใจกันแล้วว่าจะรีโนเวทบ้านหรือรื้อถอนสร้างใหม่ นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงเพื่อการใช้แรงงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ลืมมิได้เลยเป็น ความปลอดภัยแล้วก็ความแข็งแรงของตัวบ้าน เว้นเสียแต่เหตุหัวข้อการปรับแก้บ้านกลุ่มนี้แล้ว ถ้าหากคุณกำลังมองหาแบงค์เพื่อขอสินเชื่อสำหรับบ้านของคุณ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมเป็นตัวช่วยส่งเสริมเพื่อการมีบ้านในฝันของคุณ พวกเรามีสินเชื่อสำหรับในการรีโนเวทเพิ่มเติมบ้าน หรือรื้อถอนเพื่อสร้างใหม่ อัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ รองรับทุกฐานะรายได้ ถ้าเกิดพอใจ สามารถเข้าไปสนทนาถึงเนื้อหากับแบงค์ได้โดยทันที เพียงเท่านี้แบบบ้านที่คุณต้องการจะไม่ใช่เพียงแต่ความฝันอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต