บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สะดวกสบาย

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สำหรับคนที่กำลังคิดจะก่อสร้าง บ้านสักหนึ่งด้านหลัง ต้นเหตุที่ตามมา ในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น งบประมาณ ค่าก่อสร้าง ค่าวัสดุ ค่าผู้รับเหมา หรือแม้แต่ระยะเวลา สำหรับเพื่อการสร้างก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ส่วนใดที่เจ้าของบ้าน ไม่อาจจะกำหนดได้ คงเดิม ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

โดยเหตุนั้น ด้วยปัญหาต่างๆตามที่ กล่าวมา ทางออกหนึ่งของ การสร้างบ้านก็คือ บ้านสำเร็จรูป เทรนด์บ้านที่ เข้ามาตอบปัญหาด้านความสบายเร็ว รวมถึงอยู่ใน ฐานราคาที่ประหยัด กว่าการสร้างบ้าน แบบอื่น

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “บ้านสำเร็จรูป” แบบบ้านงามที่ราคาถูกยิ่งกว่าสร้างเอง

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น

ขั้นแรกเริ่มต้อง ทำความเข้าใจกันก่อนว่า บ้านสำเร็จรูป มีด้วยกัน หลายต้นแบบ แล้วก็มีความไม่เหมือนกันพอเหมาะพอดี ซึ่งช่วงนี้บ้านสำเร็จรูปจะประกอบไปด้วย 3 ตัวอย่างหลักๆหรือบอก อีกอย่างหนึ่งว่า กรรมวิธีการที่ใช้สำหรับ เพื่อการก่อสร้างบ้านแบบสำเร็จรูปสามารถแยกตาม ระบบการประกอบออกเป็น

ระบบคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) หนึ่งสำหรับ การก่อสร้างบ้านแบบ สำเร็จรูป แม้กระนั้นจะเป็นระบบ ของการประกอบคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete System) โดยการนำองค์ประกอบ คอนกรีตต่างๆมาประกอบตั้งขึ้น หน้างานที่ละองค์ประกอบ เป็นต้นว่า เสา, พื้น, ฝา บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

และจากนั้นก็ประกอบออกมา ให้เเป็นตัวบ้าน โดยภายในฝาบ้าน ที่หล่อจะมีระบบระเบียบ ร้อยสายไฟแล้วหลังจากนั้นก็ระบบท่อ ก่อตั้งมาให้ในตัวแล้วด้วย ซึ่งในขณะนี้ สามารถทำเป็น 2 แบบหมายความว่าหล่อเสร็จ บนพื้นที่ก่อสร้าง แล้วก็หล่อเสร็จจาก โรงงาน

หล่อเสร็จบน พื้นที่ก่อสร้าง (Site Cast Units) โดยองค์ประกอบ คอนกรีตที่หล่อเสร็จในไซต์การ ก่อสร้างจะมี ข้อได้เปรียบจากการรวมจาก โรงงานพอเหมาะ ในเรื่องของขนาด ยกตัวอย่างเช่น สามารถหล่อ องค์ประกอบขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว้างได้โดย ไม่ต้องรำลึกถึงการขนส่ง

หากแม้ก็ มีข้อเสียจาก สภาพการณ์อากาศ ที่อาจจะเข้ามา รบกวนการรวม คอนกรีตได้ตลอด ช่วงเวลา ซึ่งหากว่าจะก่อสร้างบ้าน สำเร็จรูปที่มี คานรับน้ำหนักขนาดใหญ่ หรือบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ก็สามารถเลือกหล่อ เสร็จในไซต์งาน ได้เลย

ดังต่อไปนี้ก็จำเป็นต้องคิด ถึงการใช้เครนชู คอนกรีตนั้นด้วย จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัย วิศวกรช่วยคำนวณ การรับน้ำหนัก ของตัวคอนกรีตเอง เพื่อคุ้มครองป้องกันการแตกหักขณะยก บ้านสำเร็จรูป ระบบนี้นิยม ใช้ในอาคารจำพวก บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ที่ทำงาน โรงงาน โรงแรม แล้วก็อื่นๆที่มี การถ่ายแรงเป็นระบบ ไม่ต้องการที่จะอยากตอนระยะส่วน ประกอบที่ยาว อย่างยิ่ง ซึ่งอาจทำให้ คอนกรีตรับน้ำหนัก ได้ไม่สมดุล

หล่อเสร็จจากโรงงาน (Plant Cast Units) การรวม เสร็จจากโรงงานถึงจะเสียเปรียบ จากการรวมที่ไซต์งาน ในเรื่องของขนาด แต่ว่าก็สามารถช่วยลดทุนค่ายังชีพได้เยอะพอสมควร

และก็องค์ประกอบของคอนกรีตจะหล่อเสร็จไวและมีความแข็งแรงทนกว่าจากการควบคุมอุณหภูมิจากโรงงาน ซึ่งเป็นในเรื่องของความง่ายต่อการควบคุมความสามารถของส่วนประกอบต่างๆ

ส่วนในหัวข้อการขนส่งจะขึ้นอยูกับข้อปฏิบัติการจราจร และสิ่งนี้เองที่เป็นตัวกำหนดขนาดมาตรฐานสำหรับเพื่อการผลิตส่วนประกอบต่างๆของบ้านสำเร็จรูป ด้วยเหตุนี้การรวมเสร็จจากโรงงานถูกใจเอามาทำบ้านสำเร็จรูปสไตล์ อพาร์เม้นท์ โฮมสเตย์ บ้านพักที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะว่าง่ายต่อการประกอบแล้วหลังจากนั้นก็การขนส่งเครื่องใช้ไม้สอย

ระบบน็อคดาวน์ ( Knock Down System ) บ้านสำเร็จรูประบบน็อคดาวน์หรือที่คนไทยเรียกกันเคยปากว่า บ้านน็อคดาวน์คือระบบที่นำเอาส่วนประกอบต่างๆไปประกอบก่อตั้งในพื้นที่ แล้วหลังจากนั้นก็สามารถถอดประกอบได้

เวลานี้บ้านน็อคดาวน์โดยมากนิยมใช้องค์ประกอบบ้าน จากไม้, เหล็ก และก็คอนกรีต คนจำนวนไม่น้อยเคยเห็นรูปแบบของบ้านน็อคดาวน์จากอินเตอร์เน็ต หรือสื่อต่างๆและมีความคิดว่าเป็นระบบการประกอบที่สามารถสร้างได้ถึงแม้ว่าบ้านขนาดเล็ก

แม้กระนั้นไม่เลย บ้านสำเร็จรูประบบน็อคดาวน์นั้นสามารถทำเป็นทั้งยังอาคารขนาดเล็กจนกว่าอาคารขนาดใหญ่ แต่ในช่วงเวลานี้ที่แลเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งก็คือการเอาตู้ Container มาดัดแปลงสำหรับการทำบ้านสำเร็จรูปแบบน็อคดาวน์

ข้อแตกต่างจากบ้านสำเร็จรูปอื่นๆก็คือ บ้านน็อคดาวน์นั้นจะใช้ทุนน้อยกว่าแบบบ้านสำเร็จรูปอื่นๆด้วยเหตุว่าจะก่อตั้งด้วยระบบขันน๊อต (Bolt & Nut) เพื่อง่ายต่อการตั้งขึ้นและรื้อถอน ถึงแม้ว่าดังต่อไปนี้ก็สามารถทำการตั้งขึ้นแบบถาวรได้ด้วยวิธีการเชื่อม (Welding) ถือว่าเป็นแบบบ้านสำเร็จรูปที่ประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะเหตุว่าราคาไม่แพงแล้วก็ใช้เวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้างน้อยมาก

ระบบโมดูลาร์ (Modular System) การก่อสร้างระบบ Modularหมายคือระบบการก่อสร้างบ้านสำเร็จรูปที่ถูกปรับปรุงจากการก่อสร้างแบบ Precast Concrete System รวมทั้ง Knock Down System

เป็นแถวทางการสร้างส่วนประกอบภายใต้อำนาจบังคับการผลิตในโรงงาน โดยจะเป็นบ้านสำเร็จรูประดับ Hi-Class ก็ว่าได้ เนื่องจากส่วนประกอบส่วนประกอบใช้เหล็กเป็นองค์ประกอบ แล้วก็สามารถออกแบบพื้นแล้วก็ฝาแบบ Precast Concrete หรือ Cement Board ได้ ข้าวของที่ใช้ตกแต่งองค์ประกอบต่างๆจะเป็นข้าวของมาตรฐานกับการก่อสร้างอาคารปกติ เพียงระบบ Modular จะใช้การก่อสร้างในขณะก็แค่ครึ่งเดียวสำหรับในการก่อสร้างอาคารหนึ่งด้านหลังเท่านั้น

การก่อสร้างระบบ Modular เป็นการผลิตในรูปแบบของ ” Module” ซึ่ง Module ที่ผลิตออกมาจะมีขนาดตามต้องการ แม้กระนั้นด้วยการควบคุมการผลิตระดับสูงที่จะต้องออกมาจากโรงงาน ขนาดที่ออกมาก็จะสังกัดขนาดที่สามารถขนส่งได้ด้วย

แม้กระนั้นดังต่อไปนี้เองด้วยการผลิตและการออกแบบองค์ประกอบที่สามารถเลือกได้หลายแบบอย่าง หากอยากได้บ้านสำเร็จรูปด้านหลังใหญ่ก็สามารถผลิตแบบแยกเป็นหลาย Module และจากนั้นจึงนำไปตั้งขึ้นต่อกันที่สถานที่ทำการก่อสร้างได้ โดยใช้ระบบ Knock Down ในการประกอบ ได้แก่ การขันน็อต การเชื่อม สำหรับการก่อตั้งเป็นหลัก

โดยโครงการที่เลือกใช้การก่อสร้างบ้านระดับ Modular ในเวลานี้ก็คือ แนวทาง บ้านสีดวงตะวัน ของ ชาญอิสระ ซึ่งได้ผู้ผลิตส่วนประกอบ Module ยักษ์ใหญ่อย่าง SCG เป็นพาร์ทเนอร์สำหรับโครงการนี้ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

จุดเด่นของบ้านสำเร็จรูป รวมทั้ง ข้อผิดพลาดของบ้านสำเร็จรูป

บ้านสําเร็จรูปโมเดิร์นสวยเรียบง่ายไม่เปลืองเวลา
  • ช่วงเวลาสำหรับในการสร้างเร็ว ถ้าเกิดไม่นับช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผลิตและก็ขนส่งองค์ประกอบ
  • ลดภาระหน้าที่เรื่องแบบบ้าน สามารถเลือกแบบบ้านได้จากที่บริษัทผู้ผลิตวางแบบไว้ให้หลายแบบอย่าง
  • งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิม แพงเฉพาะ เป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท
  • ระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาล จัดตั้งมาพร้อมองค์ประกอบ ตรวจงานเป็นระเบียบ พร้อมใช้งานได้โดยทันที
  • ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ของตัวบ้านได้ สิ่งของส่วนมากจะเป็นไปตามที่บริษัทผู้ผลิตระบุความจำกัดด้านขนาด
  • เนื่องมาจากการสร้างส่วนประกอบถูกจำกัดพื้นที่ในโรงงาน รวมทั้งเรื่องขนาดการขนส่งโดยชอบด้วยกฎหมาย ถ้าหากอยากได้องค์ประกอบแยกมาประกอบให้บ้านใหญ่ขึ้น ก็บางทีก็อาจจะจะต้องสิ้นเปลืองงบประมาณจากการขนส่งได้
  • การเพิ่มเติมทำเป็นยาก เพราะการออกแบบองค์ประกอบบ้านเป็นแบบสำเร็จรูป
  • มีแบบบ้านให้เลือกอย่างจำกัดจำเขี่ย หากแม้บริษัทผู้ผลิตจะดีไซน์บ้านมาเยอะแยะ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะสามารถตอบปัญหาผู้อาศัยได้โอกาสเดียว

บ้านสําเร็จรูป โมเดิร์น สร้างเสร็จไว ใช้งบประมาณน้อย

บ้านสําเร็จรูปโมเดิร์นสวยเรียบง่ายไม่เปลืองเวลา

ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาเเนวทางการก่อสร้างบ้านเเบบที่สร้างเสร็จได้ไว งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิมอยู่เเล้วละก็ ขอให้ตามมามองไอเดียบ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น สร้างเสร็จไว ใช้งบประมาณน้อย กับ คู่รักบ้านรวมทั้งสวน ได้เลย

จะเป็นบ้านขนาดเล็กที่ล้อมไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศรอบบ้านนั้นน่าอยู่เพิ่มขึ้น แม้คุณมีพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ที่สมควรต้องการจะก่อสร้างบ้านเล็กๆเอาไว้พัก ทดลองดูไอเดียนี้มอง ไม่เเน่ว่าคุณอาจจะได้เเรงดลใจกลับไปก่อสร้างบ้านเเล้วมาอวดพวกเราเลยก็ได้ ไปดูบ้านงามกันดีกว่า

*นับได้ว่าบ้านที่ก่อสร้างเองนั้นสะดุดตาในเรื่องความสวยสดงดงาม ความสบายสบาย รวมทั้งแก่การใช้แรงงานที่นานรวมทั้งคุ้มเหมาะสมกับบ้านหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านที่ก่อสร้างเอง ท่านสามารถเลือกเอามาประยุกต์เพื่อตอบปัญหาการพักอาศัยในแบบคุณได้อย่างเหมาะควร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต