plan phuket

plan phuket มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

plan phuket มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาไปชมสถานที่ ท่องเที่ยวสวยๆ บอกเลยว่าเด็ดมาก ว่าเเล้วอย่ารอช้าเราไปชมสถานที่นั้นพร้อมๆ กันเลยดีกว่าทุกๆคน ไปกันเลย

ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แบบออริจินอล ไม่ไปในช่วงเวลานี้จะไปตอนไหน plan phuket

ต้องการเห็นภาพ จังหวัดภูเก็ตงามๆแบบออริจินอล ไม่ไปเวลานี้ จะไปตอนไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นหาดต่างๆสงบเงียบ นักเดินทางฝรั่งน้อย น้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดขาวสะอาด ไม่ต้องท่องเที่ยวตามเกาะก็งาม มาจังหวัดภูเก็ตระยะนี้เพียงแค่ท่องเที่ยวตามหาดก็ฟินแล้ว แถมบ้านพัก รถเช่า แพคเกจทัวร์ ราคาไม่แพงลงมาก Pool villas

ผู้ประกอบกิจการ พ่อค้า แม่ค้า welcome คนประเทศไทยมากมาย เพียงแค่พวกเราอุดหนุนผลิตภัณฑ์ นั่งรับประทานอาหาร ก็ดีแล้วใจมากแล้ว มาช่วยสร้างสีสันให้คนจังหวัดภูเก็ตยิ้มได้ และก็ที่สำคัญ รีบมาเก็บภาพจังหวัดภูเก็ตงามๆแบบงี้ไว้ภายในความจำ ก่อนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ จังหวัดภูเก็ตตอนนี้เป็น ” จังหวัดภูเก็ต ของชาวไทย เพื่อชาวไทย ที่จริงทรู ” จัดเวลา 3 วัน 2 คืน ท่องเที่ยวให้สุขใจ เน้นย้ำแวะตามหาดต่างๆแล้วก็เกาะใกล้เคียง แพคกระเป๋าตามมาจ้ะ Pool Villa

Patong sunset villa

plan phuket

บ่ายสองนาฬิกา เข้าเช็คอินยังบ้านพัก ธรรมดาเวลาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตจะไม่ค่อยได้พักตามหาดทรายต่างๆเท่าไรนัก มีความรู้สึกว่าบ้านพักแถวหาดทรายยิ่งแลเห็นทิวทัศน์สมุทรราคาค่อนข้างจะสูง เลยเลือกพักแม้กระนั้นในเมืองจังหวัดภูเก็ตในบริเวณเมืองเก่าทุกคราว เนื่องจากว่าจำนวนมากจะท่องเที่ยวตามเกาะด้วย แต่ว่าคราวนี้ตั้งอกตั้งใจท่องเที่ยวตามหาด เนื่องจากเดี๋ยวนี้บ้านพักแถวหาดต่างๆ Sale Villas Phuket (RU)

ในจังหวัดภูเก็ตพร้อมใจกันลด เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้โอกาสพักได้ในราคาถูกนัก คืนแรกพักที่ Patong sunset villa ห้องแบบ sea view เดี๋ยวนี้ลดเหลือแค่ 2250 บาท ฟรีข้าวเช้าลอยน้ำ 1 set Phuket trip  ถ้าหากห้องที่มองไม่เห็นทิวทัศน์สมุทรราคาโดยประมาณ 1700 บาท ถามไถ่บุคลากรพูดว่า ในตอนธรรมดาห้องที่พวกเราพักราคา คืนละ 4000 up ถ้าเกิดไม่ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตปัจจุบันนี้ อาจมิได้ราคาอย่างนี้แน่ๆ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

Patong sunset villa ตั้งอยู่ข้างทางบนเนินใกล้กับหาดทรายกะหลิม ไม่ไกลจากชายหาดป่าตอง เป็นบ้านพักขนาดเล็กแบบอาคาร โดยแบ่งเป็นชั้น ความพิเศษ ที่ทำให้พวกเราตกลงใจเลือกพักเป็นบรรยากาศส่วนตัว สงบเงียบ มีสระว่ายน้ำศูนย์กลาง ซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์สมุทรใส รวมทั้งหิน อยู่เบื้องหน้า จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

พวกเราพักห้อง A 301 ด้านในห้องกว้างมากมาย เปรียบเทียบดุจดังคอนโด ที่แบ่งโซนเป็น ห้องรับแขกสำหรับนั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ มีเครื่องปรับอากาศอีกตัวในห้องนี้ด้วย แล้วก็อีกห้องเป็นห้องนอน เป็นแบบหน้าต่างกระจก แลเห็นทิวทัศน์สมุทรของหาดกะหลิมอยู่ข้างหน้า เปิดไปมีระเบียงกว้างอยู่ข้างนอกด้วย แค่นั่ง นอน ดูทิวทัศน์อยู่ด้านในห้องพัก ก็ ฟินระดับสิบ ต้องการจะพูดว่า ห้องจริงงามกว่าภาพที่ถ่ายมามากมาย Villas Phuket

พักในห้องเพียงพอหายอิดโรย ไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำต่อ ทิวทัศน์ที่แลเห็นจากสระเป็นน้ำทะเลที่น้ำใส มีเบื้องหลังเป็นทิวเขางดงาม ยิ่งมีหินมาเติมแต่งยิ่งงาม หรือจะเดินเที่ยวไปยังริมทะเลกะหลิมที่อยู่ข้างบ้านพักก็ได้จ้ะ ช่วงเวลาเย็นดวงอาทิตย์ตกรอบๆบ้านพักงามมากมาย พวกเรามิได้ดูดวงตะวันตกตรงนี้ แม้กระนั้นเลือกไปดูดวงอาทิตย์ตกที่ แหลมวัวกระทิง จุดหมายปลายทางในเย็นนี้ จากที่พักใช้เวลาเดินทางราวๆ 30 นาที วิลล่าภูเก็ต

แหลมวัวกระทิง

plan phuket

แหลมวัวกระทิง อีกหนึ่งจุดสำหรับเพื่อชมวิวดวงอาทิตย์ตกที่สวยแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต เห็นทะเลสีน้ำเงินเข้ม แหลมประพรมหมเทวดา และก็เกาะน้อยใหญ่ อยู่เบื้องหน้า ความพิเศษเป็นความสวยสดงดงามของท้องทุ่งสีทองคำพริ้วไหว แล้วก็หินน้อยใหญ่กลางทางเดินให้ได้แทรกตัวในท้องทุ่งถ่ายภาพเคล้าแสงสว่างยามเย็นได้แบบคูลๆ แล้วก็หินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งเด่นยื่นไปทางทะเล ด้วยความสวยประหลาดตา จุดสำหรับชมวิวที่นี้ ก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดสำหรับชมวิวยอดฮิตที่สุดของนักเดินทางที่มาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต POOL VILLA PHUKET

สำหรับในการเดินทางมายัง จุดสำหรับชมวิวแหลมวัวกระทิง สามารถเดินทางได้ 2 ทาง ทางเดิมหมายถึงจากบ้านวัวกระทิง เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โดยหยุดรถยนต์นอกรีสอร์ท หรือ หยุดในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ คิดค่าผ่านทางคนละ 300 บาท สามารถนำคูปองไปรับประทานอาหาร/เครื่องดื่มได้ หรือหยุดรถยนต์สิ่งเดียวไม่รับของกินคนละ 200 บาท ขายวิลล่าภูเก็ต

โดยเดินเลียบกำแพงของอพาร์เม้นท์ ลัดหาดสลับหิน ผ่านสันเขามาเรื่อยทางลาดชันเป็นบางช่วง ระยะทางราวๆ 800 เมตร ใช้เวลาโดย คำนวนสินเชื่อบ้านประมาณ 30 นาที -1 ชั่วโมง และก็อีกทางที่ยังไม่ค่อยมีคนไหนรู้หมายถึงจากที่จอดรถเขาหินหินดำ ทางนี้นั่งรถยนต์โฟร์ทิวทัศน์ไปยังจุดเดินเท้า

ต่อจากนั้นเดินต่อจะเดินง่ายแล้วก็ระยะทางสั้นกว่า ใช้เวลาราวๆ 20 นาที โดยเดินผ่านป่าทางราบ 100 เมตร ต่อด้วยลงเทือกเขาอีก 200 เมตร แน่ๆพวกเราเลือกทางลำดับที่สองเพราะว่าเดินเดี๋ยวเดียว ไปหยุดรถยนต์ไว้ที่ที่จอดรถหน้าผาหินดำ ปักหมุดใน google maps มาได้ ปากทางเข้าจะอยู่ทางเดียวกับชายหาดนุ้ย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

จากที่ตรงนี้เข้าไปยังที่จอดรถเขาหินหินดำ 2 กิโลเมตร ทางเป็นดินแดง บางช่วงทางเป็นหลุมไม่ค่อยดีนัก รถเก๋งไปได้แต่ว่าจำต้องไปแบบช้าๆหน่อย ทางจะมองเปลี่ยวนิดหน่อยแต่ว่าไม่เป็นอันตราย เพียงพอไปถึงที่จอดรถหน้าผาหินดำจะเจอกับน้องผู้ขับโฟร์ทิวทัศน์ยืนรออยู่เพื่อไปส่งยังจุดเดินเท้า

จากจุดเดินเท้าจะต้องมีไกด์นำทาง เพราะเหตุว่าปากทางเข้าจะงงเต็กนิดหนึ่ง พวกเราใช้บริการคุณลุงคนพื้นที่เป็นไกด์ ค่านำทางสุดแท้แต่รางวัล พวกเราให้ค่านำทางคุณลุง 300 บาท คุณลุงสวยมากมายดูแลอย่างยอดเยี่ยม ภายหลังเดินผ่านป่าร่มรื่นมานิดเดียว ก็มาถึงจุดลงจากเขาไปยังแหลมวัวกระทิง คุณลุงกำลังพาพวกเราเดินลงไป SALE VILLA

เกาะไข่

planphuketเด็ด

รุ่งเช้าวันใหม่ มีเพลนท่องเที่ยวเกาะ โดยเลือก เกาะไข่ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดพังงา แต่ว่าใช้เวลาเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตแค่เพียง 15 นาที เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็ก มีด้วยกัน 3 เกาะเป็น เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน (เกาะไข่แมว) แล้วก็เกาะไข่นุ้ย สองเกาะแรกมีริมน้ำขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส POOL VILLA PHUKET

แล้วก็แนวหินที่สวยสดงดงาม ส่วนเกาะไข่นุ้ย เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยกึ่งกลางสมุทร ที่นักเดินทางนิยมมาดำน้ำมองต้นปะการัง รวมทั้งปลาประเภทต่างๆ มีหาดทรายเล็กๆอยู่บนเกาะแม้กระนั้นไม่อนุญาติให้ขึ้นเขาริมทะเล การมาท่องเที่ยวเกาะไข่ จากจังหวัดภูเก็ต สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากบริษัททัวร์ที่ให้บริการหลายรายราคาเริ่ม 599-790 บาท PHUKET VILLA

พวกเราใช้บริการของบริษัท sea angle facebook : seaangelthailand ด้วยเหตุว่าราคาถูก คนละ 599 บาท มีของกินเล่นรุ่งอรุณให้ทานที่ท่าเรือ อาหารมื้อเที่ยงเป็นข้าวกล่องทานบนเกาะ 1 มื้อ ส่วนน้ำ น้ำอัดลม ให้บริการตลอดทริป เกาะไข่ใช้เวลาท่องเที่ยวเพียงแค่ครึ่งวันก็พอเพียง ซึ่งบริษัททัวร์บางพื้นที่บางทีอาจ set เป็นโปรแกรมครึ่งวันตอนเช้า หรือไม่ก็ครึ่งวันบ่าย ส่วนของ ขายบ้านภูเก็ต

บริษัท sea angle เริ่มที่ 10 นาฬิกา จบที่บ่ายสามเป็นใช้เวลาแทบตลอดวัน ท่องเที่ยว 2 เกาะหมายถึงเกาะไข่นอก กับไข่ใน(ไข่แมว) ส่วนเกาะไข่นุ้ยมิได้แวะ เพราะว่าทางไกด์แจ้งว่าในช่วงเวลานี้ต้นปะการังยังไม่ค่อยบริบูรณ์ จะให้มุดน้ำรอบๆหน้าเกาะไข่ในแทน พวกเราก็โอเคเนื่องจากรังเกียจมุดน้ำอยู่แล้ว ถูกใจที่จะประทับใจกับบรรยากาศบนชายทะเลมากยิ่งกว่า ก่อนเดินทางไกด์ซูซานชี้แจงโปรแกรมทัวร์ ทำความเข้าใจกันสักนิด ไกด์สวย ดูแลดีเยี่ยม บ้าน

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.