บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว ไปรู้จักบ้านสไตล์นี้กัน

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว สวัสดีครับผมสมาชิกทุกคน เจอกันเสมอๆวันแล้ววันเล่ากับการแชร์บ้านงามและก็การรีวิวแบบบ้าน จากคณะทำงาน Showbizgoa ซึ่งพื้นนี้ที่นี้เป็นชุมชนขนาดใหญ่แล้วก็มีแบบบ้านงามๆให้ทุกคนได้ดูเยอะมาก เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาแบบและก็ไอเดียสำหรับการก่อสร้างบ้านในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกวันที่พวกเรามีแบบบ้านงามมานำเสนอ ซึ่งจำงดงามเพียงใดพวกเราไปดูกันเลยครับผม house in phuket for rent

บ้านในไทยนั้นมีมากมายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีเหตุมาจากความคิดสำหรับในการปรับใช้ที่พักอาศัยให้กับลักษณะอากาศ บ้านทรงปั้นหยาก็เป็นเยี่ยมในนั้น มาดูกันเลยดีกว่า ว่าบ้านทรงปั้นหยามีดียังไง คนถึงได้นิยมสร้างมาจนกระทั่งตอนนี้

บ้านงามข้างหลังนี้เป็นบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงน้อย หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา งานละเอียดงาม เชิงชายสีฟ้า ท่ามกลางธรรมชาติงาม ผลงานการออกแบบและก็ก่อสร้างโดย รับออกแบบบ้านวัวราชสตรองแลนด์ ชื่อนี้รับรองประสิทธิภาพ แล้วก็เป็นบริษัทที่มีชื่ออีกบริษัทหนึ่งที่รับก่อสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของบ้านเป็นคุณสุภาวดี ก่อสร้างที่ อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา PHUKET VILLA

ตัวบ้านมาในโทนสีขาว ฐานของบ้านสีเทา ระหว่างตัวบ้านและก็ฐานตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นสีขาวเพื่อเพิ่มความสวยให้กับบ้าน เสาบ้านบ้านทุกต้น กรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีขาวเทา คั้นด้วยบัวสีขาว ตรงกลางเสากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาล ที่เสาหน้าบ้านจัดตั้งตะเกียงเพื่อแสงไฟ รอบๆหน้ามุกมีการตกแต่งด้วยปูนปั้นสีขาวงาม

สำหรับในการก่อสร้างบ้านนั้นเต็มไปด้วยเนื้อหาต่างๆที่เราจะต้องให้ความใส่ใจ หลังคา เป็นสิ่งสำคัญมากมายที่อีกทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างแล้วก็ผู้อาศัยก็รู้จักรวมทั้งคิดถึงเป็นอันดับหนึ่งสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านหรือตึก และก็ให้ความใส่ใจอย่างดีเยี่ยม เนื่องมาจากหลังคา

เป็นส่วนที่สูงที่สุดของบ้านรวมทั้งตึกที่เราอยู่ หลังคา ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันแสงแดด กันลม กันฝนให้ทั้งยังข้างในรวมทั้งข้างนอกของตึก เมืองไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้น ที่มีฝนตกชุก ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้มีการเลือกใช้หลังคาที่มีความลาดเอียงมากมาย เพื่อลดเหตุการรั่วซึมของน้ำฝนก้าวหน้า แต่ว่าอย่างไรก็ตามในประเทศไทยมี ทรงหลังคา ที่ใช้กันอย่างล้นหลาม 6 ทรงดังต่อไปนี้

  • หลังคาแบน (Flat Slab Roof)
  • หลังคาเพิงหมาแหงน (Lean To Roof)
  • หลังคาแบบผีเสื้อ (Butterfly Roof)
  • หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว (Gable Roof)
  • หลังคาทรงปั้นหยา (Hip Roof)
  • หลังคาแบบร่วมยุค (Modern& Contemporary Roof)

ซึ่งแต่ละแบบอย่างนั้นเป็นต้นแบบหลังคายอดนิยมและก็ประยุกต์ใช้ก่อสร้างบ้านอยู่ในขณะนี้ โดยหลังคาแต่ละจำพวกก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียแตกต่างออกไป ซึ่งลักษณะของหลังคาสามารถแบ่งได้เป็นแบบอย่างต่างๆและก็มีวิธีการใช้งานรวมทั้งผลการใช้งานได้ดังต่อไปนี้ วิลล่า

1. บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เป็นยังไง

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

แบบบ้านทรงปั้นหยาหมายถึงแบบบ้านซึ่งสามารถเจอได้ทุกภูมิภาคของเมืองไทย เนื่องจากว่าเป็นแบบบ้านที่ปรับปรุงแก้ไขข้อตำหนิของหลังคาแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว จนถึงมาเป็นหลังคาที่มีด้านลาดเททั้งผอง 4 ด้าน หรือที่เรียกว่าหลังคาทรงปั้นหยา ทำให้สามารถปกป้องแดดแล้วก็ฝนได้ครอบคลุมครบทุกด้านกว่าที่เคยเป็น

แบบบ้านทรงปั้นหยา ก็เลยมีความยั่งยืน แข็งแรง ทนลมพายุ รวมทั้งทนฝน เหมาะสมกับลักษณะภูมิอากาศของเมืองไทย โดยแบบบ้านทรงปั้นหยานั้นสามารถเข้าได้กับบ้านหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นร่วมยุค โมเดิร์น หรือไทยปรับใช้ ด้วยเหตุว่าแบบบ้านทรงปั้นหยาถูกปรับปรุงขึ้นให้ทรงไม่มองเก่าและก็เชย พูลวิลล่า

2. แบบบ้านทรงปั้นหยา มีลักษณะเช่นไร

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

ถ้าหากเจาะลึกถึงรูปแบบของแบบบ้านทรงปั้นหยา ก่อนหน้านี้ได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตกตั้งแต่ยุค รัชกาลที่ 5 ทำให้แบบบ้านทรงปั้นหยามีลักษณะเด่นหมายถึงมีหลังคา 4 ด้าน โดยอีกทั้ง 4 ด้านจะลาดต่อกันทุกด้านเสมือนพีระมิด

แบบบ้านทรงปั้นหยาไม่มีสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ก็เลยอาจส่งผลให้ระบายความร้อนได้ช้า ก็เลยจำต้องใช้พื้นชายคาระบายความร้อนแทน หากจะให้ดีจำเป็นต้องใช้สิ่งของระบายความร้อนหรือฉนวนกันความร้อน สำหรับในการสร้างแบบบ้านทรงปั้นหยา เนื่องจากว่าแบบบ้านทรงนี้มีจุดอ่อนเรื่องความร้อน กําแพงบ้าน โมเดิร์น

3. จุดเด่น-ข้อเสีย บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

จุดเด่นของแบบบ้านทรงปั้นหยา
แบบบ้านทรงปั้นหยา มีความแข็งแรงกว่าแบบอื่นๆด้วยคุณสมบัติที่ส่วนประกอบทุกด้านวิ่งมาบรรสิ้นสุดกันบนยอดหลังคา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความยั่งยืน สามารถรับลมรวมทั้งฝนได้จากทุกทิศทุกทาง รวมทั้งเข้ากันได้กับตัวบ้านนานัปการสไตล์

จุดด้วยของแบบบ้านทรงปั้นหยา
แบบบ้านทรงปั้นหยา แม้ว่าจะรับลมเข้ามามากมาย การถ่ายเทอากาศทำเป็นไม่ดีเท่าหลังคาแบบอื่น แม้กระนั้นสามารถไขปัญหาด้วยการต่อว่าดแผ่นฝ้าชายคาที่มีรูระบายอากาศ ซึ่งจำต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการจัดตั้ง เพื่อมวลอากาศร้อนใต้หลังคาสามารถระบายออกไป อสังหาริมทรัพย์

4. แบบบ้านทรงปั้นหยา เหมาะสมกับบ้านพวกเรายังไง

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

งดงามคลาสสิก
จำนวนมากแล้วแบบบ้านทรงปั้นหยา หลังคาทรงปั้นหยาที่พวกเรามองเห็นอยู่เป็นประจำมีในขณะที่สร้างในแผนการหมู่บ้านจัดสรรรวมทั้งบ้านสร้างเอง เป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่ตามมาตรฐาน มีความงามคลาสสิก สะดุดตาสะดุดตา

แบบบ้านทรงปั้นหยามิได้นิยมเฉพาะในบ้านพวกเราแค่นั้นยอดนิยม แต่ว่ายังก่อสร้างกันอย่างล้นหลามในโซนทวีปเอเชีย ดังเช่น ประเทศญี่ปุ่น จีน และก็ประเทศเกาหลี ส่วนในยุโรปนิยมประยุกต์ใช้เป็นหลังคาคฤหาสน์หรู ยิ่งกว่านั้นการผลิตแบบบ้านทรงปั้นหยา ยังนิยมสร้างเป็นบ้านตากอากาศ บ้านชายฝั่งทะเลอีกด้วย

แข็งแรง ทน
แบบบ้านทรงปั้นหยา นอกเหนือจากที่จะมีสไตล์การออกแบบที่โมเดิร์น กับตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัยแล้ว หลังคาทรงนี้ยังแข็งแรงทนทานมากยิ่งกว่าแบบอื่นๆเนื่องจากตัวส่วนประกอบอีกทั้ง 4 ด้าน ช่วยเหลือกันรองรับตัวหลังคา ทำให้ไม่พังทลายลงมากล้วยๆแล้วก็ทนต่อสภาพภูมิอากาศเยอะที่สุด

ระบายความร้อน
แบบบ้านทรงปั้นหยา สามารถระบายความร้อนได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่งก็เลยเหมาะสมกับบ้านพวกเรา เพราะเหตุว่ามีพื้นที่ใต้หลังคามากมาย อากาศที่อยู่ใต้หลังคาจะเป็นเสมือนฉนวนกันร้อน จะช่วยกันอากาศร้อนจากด้านนอกไม่ให้กลับเข้ามาด้านในภาย ยิ่งถ้าหากใช้อุปกรณ์ระบายความร้อนหรือฉนวนกันความร้อน จะยิ่งช่วยการถ่ายเทอากาศเจริญเพิ่มขึ้น

ถูกหลักฮวงจุ้ย
ในทางฮวงจุ้ย แบบบ้านทรงปั้นหยานับว่าเป็นทรงหลังคาที่ดี กระแสพลังซี่ไหลได้รอบบ้าน ซึ่งก็คือสินทรัพย์ทรัพย์สินไหลมาเทมา ยิ่งกว่านั้นด้วยทรงหลังคาที่มีความสมดุลกันดี จะก่อให้คนที่พักอาศัยในบ้านมีความคิดความอ่านที่ดี ไม่คดโกง ไม่เหยเก และไม่ไม่ตรงกัน วิวาทกัน

5. แนะนำโครงการน่าสนใจที่เป็นแบบบ้านทรงปั้นหยา

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวเป็นอย่างไร

ศุภาลัยวิลล์ บางนา ศรีนครินทร์ (Supalai Ville Bangna-Srinakarin)
โครงงานบ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด แล้วก็ทาวน์โฮม 2 ชั้น ปรับปรุงโดยบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ดีไซน์มาอย่างพอดี นานาประการแบบ มากมายฟังก์ชั่น พื้นที่บ้านกว้าง สบายทุกพื้นที่ใช้สอย ตอบปัญหาทุกทุกคนมีความต้องการในครอบครัว ในราคาเริ่ม 2.99 บาท

บ้านมารวย ริเวอร์ไซด์ (Baan Marui Riverside)
โครงงานบ้านคู่แฝดและก็บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปรับปรุงโดย บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งริมน้ำบางปะกง บรรยากาศสงบ ร่มรื่น เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ใกล้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดจุดพักรถยนต์มอเตอร์เวย์ เดินทางสู่ภาคทิศตะวันออกได้อย่างง่ายๆ ในราคาเริ่ม 2.99 ล้านบาท

ปาล์มวิลล์ อารักษเทวดา (Palm Ville Theparak)
แผนการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปรับปรุงโดยบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บนพื้นที่แผนการ ราวๆ 37 ไร่ ปริมาณ 195 ยูนิต มีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ ตามขนาดแล้วก็การใช้แรงงานของครอบครัว มาพร้อมพื้นที่ศูนย์กลางข้างในโครงงานพร้อม รายล้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกล้นหลาม ในราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาท

กรุงเทพฯบูเลอวาร์ด เวรองเท้าสเกต (Bangkok Boulevard Westgate)
โครงงานบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 แบบ ปริมาณ 168 ยูนิต ปรับปรุงโดยบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่ (กาญจนาภิเษก) 3 นาที จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง ถึงโครงงาน เข้า-ออกเมืองด้วยทางด่วนศรีรัชฯ ด่านฉิมพลี แล้วก็ด่านแจ้งวัฒนะ เพียงแต่ 15 นาที ราคาเริ่ม 8.99 ล้านบาท

*การตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน หรือก่อสร้างบ้านสักข้างหลัง ถ้าเกิดยังไม่รู้จักว่าจะเลือกแบบไหน แบบบ้านทรงปั้นหยา ทรงหลังคายอดฮิตนี้ เหมาะสมกับบ้านพวกเรา ทั้งยังในด้านความแข็งแรงทน ป้องกันแสงแดดกันฝนก้าวหน้า ช่วยคุ้มครองปกป้องบ้านให้อยู่ในภาวะดีไปได้นานๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต