แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน สำหรับคนงบน้อย 2022

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน สำหรับคนงบน้อย 2022

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน จัดมาให้ดูแบบเต็มหลัง จากที่แจ้งไว้ สำหรับบ้านชั้นเดี่ยวหลังนี้ ก่อนหน้าที่ผ่านมา เป็นตัวอย่างบ้านอีกหลังที่ได้ลงภาพในบทความเกี่ยวกับการจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้าน แต่ว่าเนื่องจากคนอ่านจำนวนมาก ก็เลยขอจัดให้ตามคำร้องขอ บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 สุขา ตัวบ้านกลบที่ดินให้เป็นลักษณะเนิน ซึ่งทำให้ทางเข้าบ้านเป็นลักษณะทางลาดเอียง ทำให้ดูเด่น สง่างาม ข้างหน้าจัดสวนสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึก ร่มรื่น สบายตา

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

พื้นที่ความสบาย พื้นที่บ้านของครอบครัว

สำหรับ ในการดีไซน์ข้างใน รองรับพื้นที่ต่างๆ ที่เน้นใช้ด้วยกันข้างในครอบครัว แบ่งเป็น ห้องรับแขก ครัว ทานอาหาร ห้องทำงาน แล้วก็ห้องนอนที่จัดมาให้เต็มๆ 4 ห้องนอน แต่ละห้องเน้นสไตล์ พูลวิลล่า ภูเก็ต 10 คน การตกแต่งที่ต่างกัน เนื่องมาจากวัยของสมาชิก ที่แตกต่างกัน การออกแบบ ก็เลยเน้นความหลากหลาย

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

โซนครัว สุดแสนสบาย

ไอซ์แลนด์ตัวยาว เป็นที่เตรียมอาหาร และบาร์ไว้ นั่งกินอาหารรุ่งเช้า แบบสบายๆ เคาน์เตอร์สีขาว หน้าบานไม้สีน้ำตาลอ่อน ยิ่งทำให้บ้านดูอบอุ่น และมีธรรมชาติ มาเป็นองค์ประกอบ ข้างหลังไอซ์แลนด์ บ้าน มีห้องเก็บของเล็กๆ ไว้เก็บเครื่องมือทำครัว มีประตูปิดมิดชิด เก็บของได้มากมาย และไม่ขวางสายตา

มุมทำการบ้าน ของลูกๆ มีฝาผนังกันแบ่งรูปทรง ใช้สีกระดานดำทาฝาผนัง เขียนได้ ลบได้ ทำให้เด็กๆสนุก และต้องการทำการบ้านมากเพิ่มขึ้น บิวท์อิน โต๊ะตัวยาวสีขาว มีลิ้นชักไว้เก็บอุปกรณ์ การเรียน ของแต่ละคน ด้วยขนาดของโต๊ะ นั่งทำการบ้านได้พร้อมคนไม่ใช่น้อย โดยไม่ก่อกวนซึ่งกันและกัน

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

ห้องนอนทั้ง 4 ห้อง

ห้องนอน ทั้ง 4 ห้อง เช่นเดียวกัน ตรงที่ทุกห้อง มีหน้าต่างกระจก ไว้รอรับแสงสว่าง และระบายอากาศ ห้องนอนเล็กของลูกๆ ก็เลยไม่อึดอัด แม้ว่าจะมิได้กว้างใหญ่ เสมือนห้องนอนของบิดามารดา แต่ละห้องตกแต่ง ด้วยโทนสี แล้วก็ของตกแต่ง ที่เหมาะสม กับช่วงวัยผู้ครอบครองห้อง

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน Contemporary Style

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน Contemporary Style

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน Contemporary Style เป็นแบบบ้านร่วมยุค มีการดีไซน์ ที่เรียบง่ายๆ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ที่เน้นการพักผ่อนหย่อนใจ อย่างแท้จริง เนื้อหาสำหรับการตกแต่ง ตัวบ้านข้างนอก ก็เลยไม่เยอะแยะ และก็เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดสำหรับการก่อสร้างจริงๆ โดยจากภาพแบบบ้านชั้นเดี่ยวฟรี อย่างนี้ ข้อมูลบ้าน จะเน้นพื้นที่ใช้สอย ด้านใน ภายให้สอดคล้อง กับพื้นที่นอกบ้านด้วยฟังก์ชัน ของนอกชานยกฐานะ 2 ขั้นบันได

ตัวบ้านเป็นส่วนประกอบคอนกรีต ดีไซน์ออกแบบ ให้มีความร่วมยุค ก็เลยทำให้มีช่องรับแสงสว่าง หรือ บานหน้าต่างรอบบ้าน รวมทั้งมีโรงจอดรถยนต์ เป็นองค์ประกอบหนึ่ง ในตัวบ้านด้วย ส่วนหลังติดอยู่เป็นหลังคาทรงจั่ว ซึ่งสามารถระบาย ความร้อน ได้ดีมากว่าบ้านแบบโมเดิร์น ที่มีหลังคาราบแบน และก็ยังช่วยเพิ่ม Space ความสูงในบ้านทำให้ไม่อึดอัดด้วย

แบบแปลนบ้านชั้นเดี่ยว สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวฟรีนี้ เป็นแบบบ้าน ชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แล้วก็ 2 ส่วนทานอาหาร 2 ส่วนรับรองแขก Layout ของห้องต่างๆ ถูกแบ่งได้เป็นรูปทรง รวมทั้งสามารถเปลี่ยนแปลง ห้องรับแขก หรือ ส่วนทานอาหารให้เป็นห้องนอนเพิ่มก็ยังได้ พูดได้ว่าแบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน ที่เหมาะสมกับครอบครัว 4-8 คนขึ้นไปก็สามารถอยู่ร่วมกันได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน Modern Style

แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน Modern Style

แบบบ้านชั้นเดี่ยวฟรี อย่างนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาดพื้นที่ ใช้สอยกว่า 300 ตารางเมตร ตัวบ้านถูกเอาขึ้น สูงจากพื้นเป็นสเต็ป 2 ขั้นบันได ข้างนอกตกแต่ง ด้วยสีโทนธรรมชาติ และก็สิ่งของธรรมชาติ เน้นบานกระจก ที่ให้แสงสว่างธรรมชาติ ส่งเข้าถึงตัวบ้านได้ ออกแบบบ้านเรียบง่าย แต่ยังคงความหรูหรา โอ่อ่า เอาไว้ตามสไตล์โมเดิร์น โดยจากภาพให้ไอเดีย สำหรับการโรยหินก้อนกรวดแทนการปลูกสนาม เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการรักษา

ข้างหลังของตัวบ้าน จะเป็นระเบียง ของบ้านแบบชั้นเดี่ยว โดยมีการทำฟังก์ชัน พื้นให้ประกบไปกับขอบสระว่ายน้ำ เพื่อการใช้งานที่สบาย แต่ดังนี้เองก็มีการกันกระจกนิรภัย แบ่งโซนบ้าน กับโซนสระว่ายน้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมทั้งข้างนอก แล้วก็ด้านในที่ว่าจัดเต็มความเป็นโมเดิร์นได้อย่างพอดี

แบบแปลนบ้านชั้นเดี่ยว สำหรับแบบบ้านฟรี ชั้นเดี่ยว หลังนี้นั้น จะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน ซึ่งจะมีขนาดเสมอกัน 3 ห้องนอน และก็มีห้องนอน Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัวเพิ่มเข้ามา ส่วนห้องอาบน้ำ หลักกลางบ้าน จะเป็นห้องสุขาขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมา เพื่ออำนวยความสะดวก ของทุกคนในบ้าน แล้วก็มีการแยกอาบน้ำ แล้วก็ส่วนของโถเครื่องสุขภัณฑ์เด่นชัด

โดยพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่ที่สุด จะเป็นรอบๆห้องรับแขก ที่เชื่อมต่อกับห้องครัวเปิดขนาดใหญ่ แล้วก็ห้องทานอาหาร ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฟังก์ชัน ของหอสมุด Home Theater ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลง เป็นห้องอื่นๆ ได้ตามที่ใจต้องการ

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน Country Style

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน Country Style

แบบบ้านฟรีชั้นเดี่ยว แบบสุดท้าย จะเป็นบ้านที่มีหลังคาทรงจั่ว ออกแบบสไตล์ยุโรป แต่ว่ายังคงออกแบบ ที่มีกลิ่นของความเก๋าสไตล์คันทรีไว้ ด้วยการตกแต่งด้านนอก ที่เรียบง่าย

โดยใช้ผิวของก้อนอิฐ ที่มีลวดลาย เหมือนหินธรรมชาติมาใช้ กับใช้ระแนงไม้สีพื้น กับบานหน้าต่าง แบบคลาสสิก เป็นตัวช่วยทำให้บ้านดูมีกลิ่น ของความเก่าแก่ ในสไตล์คันทรีได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังพอดีกับธรรมชาติ ที่รายล้อมตัวบ้าน จากการยกพื้นตัวบ้านให้แปลงเป็นชั้นลอย และก็มีระเบียงที่มีโครงเหล็กกันตามภาพ

แบบแปลนบ้านชั้นเดี่ยว สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวฟรีสไตล์นี้ จะเป็นบ้านที่ถูกออกแบบ สำหรับครอบครัวใหญ่มี 4 ห้องนอน พร้อมโรงหยุดรถส่วนตัวข้างๆบ้าน ซึ่งถ้าใครที่ปลูกบนที่ดิน ที่มีพื้นที่หน้าบ้านพอเหมาะพอควร ก็สามารถดัดแปลงปรับปรุง แก้ไขพื้นที่ใช้สอยที่จอดรถเป็นห้องนอนได้ถึง 2-4 ห้องนอนอย่างยิ่งจริงๆ

Layout ของห้องต่างๆ ออกแบบออกมา ได้อย่างดี โดยการกำหนดตำแหน่งห้องนอนแต่ละห้อง ให้ติดอยู่กับฝาผนังข้างๆของตัวบ้าน เพื่อห้องนอนมีมุมหน้าต่างที่รับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้ ทั้งยังคงดีไซน์ฟังก์ชันพื้นที่ศูนย์กลางของครอบครัวให้อยู่รอบๆกลางบ้าน แล้วก็เป็นหลักที่ขนาดใหญ่ซึ่งสามารถเก็บสมาชิก 6-8 คนในบ้านได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : บ้านพักวิลล่า ที่พักติดทะเล หาดป่าตอง แนะนำที่พัก