แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักๆ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักๆ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักๆ รูปทรงน่ารัก น่าอยู่ ดูเงียบสงบ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักๆ ตกแต่งพื้นที่รอบๆ อย่างเรียบง่าย ตัวตึกบ้านยกสูง ทางเข้าบ้านออกแบบเป็นบันได 2 ขั้น ล้อมรั้วระเบียงหน้าบ้านด้วยไม้สีขาว ประตูหน้า วางแบบให้กว้าง สามารถรับลมจากด้านนอกก้าวหน้า กันแสงด้วยผ้าม่านงาม ในบ้าน ปูพื้นกระเบื้อง ประเภทผิวหยาบคาย

ซึ่งธรรมดาแล้ว กระเบื้องชนิดดังที่ได้กล่าวมา แล้วมักนิยมใช้นอกบ้าน หรือ ในพื้นที่กันการลื่นล้ม แต่สำหรับบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านต้องการความสวย ของลวดลาย หยาบคาย ทั้งให้ความรู้สึก เป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าพื้นกระเบื้องผิวเรียบทั่วๆ ไป

เป็นแถวคิดที่ไม่เหมือนกัน ที่สามารถสร้างความสวย เหมาะกับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม การออกแบบภายใน เน้นความโปร่งสบาย มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง รวมทั้งห้องน้ำอีก 2 ห้อง เป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่ และเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆ อย่างมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง : ขายบ้าน 1 แสนบาท : แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทย

แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารักๆ รูปทรงน่ารัก น่าอยู่ ดูเงียบสงบ

แบบบ้านชั้นเดียว ความน่ารักน่าเอ็นดูที่ไม่เกิน 100 ตารางเมตร

ความอบอุ่นของบ้านชั้นเดียวหลังนี้ เริ่มจากการมองเห็นผ่านสายตา ทรงข้างนอกที่แสนเรียบง่าย หลังคาทรงจั่วที่เคยชินมายาวนาน สีขาวของฝาผนัง ที่ฉาบเรียบ รวมทั้งงานไม้สีน้ำตาล ที่กำลังสื่อให้มองเห็นถึงความมิตร

ทุกส่วนประกอบที่ได้สัมผัส ตั้งแต่ทีแรก มองเห็นปะทะกับศูนย์กลางของหัวใจ ถึงแม้ทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่าง จะไม่มีซึ่งความหวือหวา รวมทั้งหรูหรา แต่ว่าช่างน่าประทับใจ ทำให้ต้องการเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง

ตึกชั้นเดียวหลังเล็ก พื้นที่ใช้สอยเพียงแต่ 100 ตารางเมตร ที่แบ่งแยกพื้นที่ด้านใน ออกเป็น 2 ห้องนอน สร้างตามบริบทของลักษณะที่ดินหน้ากว้าง เมื่อขยายตัวบ้านออกมาทางข้างๆ ก็เหมือนกับได้โชว์ความงดงาม ที่มีมากยิ่งกว่าเรื่องจริง ยกฐานะพื้นเมืองขึ้นไปราวๆ 80 ซม. ด้วย 5 ขั้นบันได เพื่อแยกรูปร่างของบ้าน ออกมาจากทางสาธารณะที่อยู่ข้างหน้า

ปีกของหลังคาจั่วยื่น ออกมาปกคลุมระเบียงระเบียง คุ้มครองป้องกัน ทั้งแดด และก็เป็นที่หลบซ่อนฝนได้อย่างดีเยี่ยม ประตูหลัก ทางเข้า เป็นบานลำพังที่ผลิตจากวัสดุไม้ เส้นแนวราบกับลวดลายที่เป็นธรรมชาติ

ล้อไปกับเสาของบ้านที่หุ้มห่อด้วยงานไม้ ด้วยเหมือนกัน ทั้งเปิดทางแสงสว่างข้างๆ ประตู ให้ความสว่างจากข้างนอกส่องเข้าไปถึงพื้นที่ด้านใน ตรงโถงทางเข้า ซึ่งเป็นที่นั่งสวมรองเท้าเล็กๆ ก่อนออกมาจากบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว ความน่ารักน่าเอ็นดูที่ไม่เกิน 100 ตารางเมตร

บ้านพื้นที่เล็ก – แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารัก

แผนผังในบ้านตั้งมั่นตกแต่งแบบ Open Plan เพราะว่าไม่อยากที่จะให้ฝาผนังมาขวางระหว่างห้อง คุมธีมด้วยโทนสีสว่าง เช่น สีขาว และสีน้ำตาล มุมนั่งพักผ่อนจัดวางโซฟา 3 ที่นั่งคู่กับโต๊ะกึ่งกลางทรงรี มีห้องสารพัดประโยชน์ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิอีกหนึ่งห้อง มีประตูบานสไลด์ปิดได้อย่างเป็นส่วนตัว ไว้รองรับแขกหรือไว้นั่งจิบชา จับใจความบรรเทา

ห้องครัวในบ้านใช้เคาน์เตอร์ติดฝาผนัง เป็นทั้งๆ ที่เตรียมอาหาร และประกอบอาหารไปในตัว ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้พร้อม ลดปัญหาด้านกลิ่น และควันไปได้มากมาย ใต้เคาน์เตอร์ออกแบบให้มีลิ้นชักเก็บของ หน้าบานสีขาว มือจับสแตนเลสยาว

สบายสำหรับในการดึงใช้งาน ตรงมุมห้องต่อจากห้องครัว มีพื้นที่ว่างอยู่พอเพียงจัดแต่งเป็นมุมนั่งดำเนินการได้ โต๊ะใกล้กับฝาผนังพร้อมเก้าอี้ไม้พนักพิง แค่เพียงนี้ก็เพียงพอ สำหรับในการประดิษฐ์งานแล้ว

บ้านพื้นที่เล็ก – แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารัก

แชร์ไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารัก

ห้องแต่งตัวที่แบ่งรูปทรงอย่างเห็นได้ชัด มีประตูห้องปกปิด อย่างมิดชิด ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีหน้าบานปิดทึบก็ได้ เแต่เพื่อความมีระเบียบควรจะออกแบบช่องต่างๆ ให้พอดีกับการใข้งาน

เช่น ช่องห้อยชุดราตรีลูกไม้ อาจมีความสูงกว่าช่องห้อยเสื้อ ห้อยกางเกง รวมทั้งติดตั้งชั้นเสริมไว้ สำหรับสวมชุดชั้นใน ถุงเท้า เนคไท จะได้หาง่าย เก็บสบาย 

แชร์ไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็กน่ารัก

แบบบ้านชั้นเดียว SCG HEIM รองรับทุกวัย ชอบใจวัยปลดเกษียณ

ถ้ากล่าวถึงบ้าน SCG HEIM คนจำนวนไม่น้อย บางครั้งก็อาจจะรู้จักดีในชื่อเสียง และติดใจในของใหม่ของบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้น สิ่งใหม่ก่อสร้างแล้วก็การถ่ายเทอากาศที่ดี แต่ต้องตัดใจ เพราะว่ามีความคิดว่าบ้านเอสซีจี ไฮม์ มีเฉพาะบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น ซึ่งพื้นที่ใช้สอย บางทีอาจหรือฟังก์ชันการใช้งาน บางครั้งก็อาจจะไม่ตอบโจทย์การพักอาศัยของครอบครัว

เรื่องจริงแล้ว SCG HEIM ยังมีซีรีส์บ้านชั้นเดียวที่มีขนาดพอดี สำหรับสมาชิกในครอบครัว 2-6 คน มาให้เป็นตัวเลือกกว่า 10 แบบ และแต่ละแบบ ยังสามารถปรับฟังก์ชันให้เหมาะสมกับความจำเป็น เฉพาะครอบครัวนั้นๆได้

บทความนี้ นำรูปแบบ แบบบ้านชั้นเดี่ยว SCG HEIM ที่ดีไซน์ครอบคลุมทุกสิ่ง ที่มีความต้องการของเจ้าของบ้าน ตั้งแต่ครอบครัวเริ่มเล็กๆ ไปจนกระทั่งการใส่ฟังก์ชันเสริม ให้ดำเนินชีวิตหลังปลดเกษียณสำหรับคนสูงอายุ

ทั้งบ้านชั้นเดียว และบ้านสองชั้นของ SCG HEIM ใช้สิ่งใหม่ก่อสร้างเดียวกัน คร่าวๆ 80% ผ่านการสร้างส่วนประกอบต่างๆมาจากโรงงาน และส่วนประกอบหลักของตัวบ้านผลิตโดยหุ่นยนต์ ส่วนการประกอบติดตั้งหน้างาน ใช้กลุ่มช่างมากประสบการณ์ที่ได้ได้รับการอบรมโดย SCG มาอย่างยอดเยี่ยม

ก็เลยเชื่อมั่นในมาตรฐานการก่อสร้างที่มีความละเอียดสูงได้อย่างดีเยี่ยม กับมีระบบ Air Factory System ที่ช่วยนำเอาออกสิเจนเข้าสู้ตัวบ้าน โดยผ่านการกรองทำให้อากาศที่เข้ามาสะอาด และระบบต่างๆ ที่ติดตั้งเสริมมาให้ไม่ต่างอะไรไปจากบ้านสองชั้น

อีกคุณลักษณะเด่นสำคัญ ที่ทำให้เจ้าของบ้านคนจำนวนไม่น้อย ตัดสินใจเลือกบ้านเอสซีจี ไฮม์ เป็นการบริการที่เร็วทันใจ สามารถก่อสร้างบ้านได้เสร็จไวทันใจ เพราะว่าภายหลังจากแนวทางการผลิตในโรงงาน

และโครงสร้างรองรับพร้อมบริบูรณ์แล้ว การติดตั้งบ้านจะใช้ช่วงเวลาเพียงแต่ 1-2 วันเพียงแค่นั้น เจ้าของบ้านสามารถควบคุมงบประมาณได้จบตั้งแต่ขั้นตอนคุยงาน งบประมาณก็เลยไม่แย่ลงกว่าเดิม

แบบบ้านชั้นเดียว SCG HEIM รองรับทุกวัย ชอบใจวัยปลดเกษียณ

CONTEMPORARY H920 A1 พื้นที่ใช้สอย 188.7 ตารางเมตร

เริ่มจากบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ รูปร่างตัว L สไตล์คอนเทมโพรารี่ เด่นด้วยการจัดวางกับพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างพอดี มีห้องพระอยู่ภายในเขตพื้นที่ศูนย์กลาง ทุกคนในบ้านสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้านในห้องนอนมีห้องสุขา ในตัวทุกห้อง และมีทางลาดที่ใช้กับวีลแชร์ได้ แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

มองดูเฉพาะภาพข้างนอก บางทีก็อาจจะยังจินตนาการพื้นที่ใช้สอยด้านในไม่ออก บนเว็บ SCG HEIM จะมีเนื้อหา Floor Plan ให้ได้ดูกันทุกข้างหลัง บอกเนื้อหาครบทุกจุดว่าห้องจะมีขนาดความกว้างยาวเท่าใดบ้าง

MODERN H820 A1 พื้นที่ใช้สอย 193.9 ตารางเมตร

MODERN H820 A1 พื้นที่ใช้สอย 193.9 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ส้วม ออกแบบเรียบง่าย แต่ชัดเจน ตามสไตล์โมเดิร์น ข้างในแบ่งแยกพื้นที่ใช้งาน อย่างเป็นสัดส่วน โดยจัดห้องนอนไว้ด้านหนึ่งของตึก พื้นที่ข้างในศูนย์กลาง ที่ใช้งานด้วยกันอยู่อีกด้าน

จัดแบบแปลนเชื่อมต่อห้องรับแขก ห้องทานอาหาร และส่วนเตรียมอาหาร เข้าไว้ร่วมกัน เพิ่มมุมหิ้งพระรอบๆ กลางบ้าน จัดช่องแสงสว่างช่องลมขนาดใหญ่ไว้ภายในหลายๆ ของบ้านทำให้สามารถรับทิวทัศน์ได้รอบๆ สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือนให้กับตัวบ้าน

CARE 200 พื้นที่ใช้สอย 163.3 ตารางเมตร

CARE 200 พื้นที่ใช้สอย 163.3 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 3 ส้วม ออกแบบร่วมยุคที่ทรงไว้ ซึ่งความรู้สึกอบอุ่น ทุกพื้นที่ การจัดแบบแปลนข้างในเน้นผลดี ใช้สอยของสมาชิกในครอบครัวให้สามารถได้ทำกิจกรรมด้วยกันได้ง่าย แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

ในพื้นที่ศูนย์กลางที่เป็นโถงโล่งเตียนๆ ที่เชื่อมต่อกับระเบียงขนาดใหญ่ แบ่งแยกห้องนอนอยู่ข้างๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านให้พักออกจะกว้าง เหมาะมากสำหรับพักสำหรับครอบครัว หรือ ใช้เวลาตอนวัยข้างหลังปลดเกษียณ