บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล เรียบๆเเต่มีสไตล์

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล แน่ใจว่าเพื่อนๆคนปริมาณ ไม่น้อยกำลังมองหา แบบบ้านสวยๆที่ สะดุดตา และจากนั้นก็สวยเป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้ทางไอโฮม มหาศาล ขอพามิตรสหายๆชาว เว็บไปพบกับ แบบบ้าน สไตล์ minimal -นอร์ดิกโทนสีขาว ที่ออกแบบมาสวย น่าสนใจ เรา เลือกสรรมาจากทาง “หลองข้าว”จากเพจ Lhong Khao Architecture&Construction สวยน่าสนใจแค่ไหน ตามเรา ไปดูแบบบ้านกัน ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2021

ยินดีตอนรับแล้วก็สวัสดี คุณผู้อ่าน ทุกคน กลับมาพบกับ เราเว็บไซต์ thaihomeidea.com แหล่งรวมแบบ บ้านสวยๆแล้วก็ไอเดียสำหรับ ก่อสร้างบ้านเพื่อคุณ ก็ขอฝาก ติดตามเพจแล้วก็เว็บ ของเราไว้ ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบ้าน สวยเยอะแยะสไตล์เรา เอามาให้รับมองกันบ่อยๆทุกวี่ทุกวัน สำหรับบ้านที่ เราเอามาฝาก วันนี้เป็นบ้าน สวยสไตล์นอร์ดิก ผสมแนว minimal มองเป็นไอเดียกัน ต่อเลย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการ ดีไซน์โดย คนเขียนแบบจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านที่ ผสานกลิ่นการ ตกแต่งแบบ minimal ก็เลยเสร็จงานบ้านงานเรือน งานเรือนที่มีความง่ายๆ แต่ยังคงความงดงาม และฟังก์ชันการ ใช้แรงงานที่พร้อม

ลักษณะ บ้านชั้นเดี่ยว ความพิเศษของการออก แบบจะอยู่ที่บริเวณด้านหน้า ของบ้านที่มี หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ของบ้านแบบนอร์ดิก นอกเหนือจากนี้ ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่ง จะเน้นที่ความธรรมดา ในแบบ minimal ที่กับสไตล์นอร์ดิกได้เป็นอย่างดี

บ้านสไตล์นอร์ดิก หรือบางที ก็เรียกว่าบ้า นสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นตัวอย่างบ้านที่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สถาปัตยกรรมของยุโรป ทางด้านเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิก จะมีเอกลักษณ์ ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย ย้ำความโปร่งเตียน รวมทั้งมีจุดเด่นคือทรงฟาซาด ที่มีลักษณะเป็น จั่วห้าเหลี่ยม

แบบบ้าน ข้างหลังนี้เป็น บ้านขนาดชั้นเดี่ยว จากข้างนอกพวกเรา จะแลเห็นเนื้อหา การออกแบบรวมทั้งตกแต่ง ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับ minimal  โดยฝาผนังจะแล มองเห็นโทนสี สว่างอย่างสีขาวครีม กับการออกแบบ ประตูและหน้าต่างใน บานใหญ่ที่ให้ความ โปร่งสบายเป็นพิเศษ

วันนี้แอดไม่น รักบ้านรักไอเดีย ก็มีแบบ ผลงานบ้านสไตล์นอร์ดิก สวยๆมาฝากเพื่อนพ้องๆบ่อยๆอีกเหมือนเคย จะสวยเพียงใด นั้นเราไปติดตามมอง กันได้เลยคะ

“Nordic” เป็นคำที่ใ ช้เรียกพื้นที่แถบแหลม สแกนดิเนเวีย มีประเทศที่เป็น กลุ่มนอร์ดิก ยกตัวอย่างเช่น ราชอาณาจักรสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก รวมทั้งเกาะกรีนแลนด์ แม้ว่าจะอยู่ทางโซนยุโรปเหนือ

แต่ว่า ลักษณะภูมิอากาศ ไม่รุนแรงเมื่อเทียบกับ ประเทศอื่นๆที่มีละว่ากล่าว จูดเดียวกัน โดยฤดูหนาว จะค่อนข้างจะอบอุ่น เพราะว่าได้รับสาย น้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม หากเป็นตอนหนาวจัด จะมีหิมะตก การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ก็เลยมักมีด้านที่เป็น กระจกช่วยเพิ่มแสงสว่าง รวมถึงความอบอุ่น

“บ้านสไตล์นอร์ดิก” แฝดบ้าน minimal น่ารักน่าเอ็นดู แถมล้ำยุคมากมาย (2021)

บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล
  • นอร์ดิกเป็นสไตล์บ้านแถบแหลมสแกนดิเนเวีย โดยประเทศที่อยู่ในกรุ๊ปนอร์ดิก ดังเช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก รวมทั้งเกาะกรีนแลนด์ โรงแรมเปิดใหม่ ภูเก็ต 2021
  • เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นจะเป็นทรงจั่วคล้ายกับโรงน ฃาในยุโรป มีด้านที่เป็นกระจกรอรับแสงสว่าง รวมทั้งย้ำความยุติธรรมชาติของสีและก็วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงผลดีใช้สอยมากยิ่งกว่าความงาม
  • แม้อยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิกบางครั้งก็อาจจะจะต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนจนกระทั่งเกินความจำเป็น
  • ไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ออกมาเป็นนอร์ดิกเป๊ะๆสามารถประสมประสานได้ตามใจที่อยาก ทั้งยังสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

Nordic House Style : แฝดบ้านสไตล์ minimal

บ้านสไตล์นอร์ดิกมินิมอลสวยเรียบหรูมีสไตล์

บ้านสไตล์นอร์ดิกถูกเรียกว่าเป็นแฝดบ้านสไตล์ minimal มีทรงคล้ายกับสไตล์ Modern Barn ซึ่งได้รับแรงดลใจมาจากยุ้งฉางหรือโรงนาในแถบยุโรป มองเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน ทั้งยังยังย้ำความธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของชาวนอร์ดิกเริ่มแรกอีกด้วย

จุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

1. เน้นย้ำเปิดพื้นที่ให้แสงไฟเข้ามา ทำให้มองอบอุ่น สบายตา

2. หลังคาจั่วสูง ไม่มีชายคา ทำให้หิมะไม่หลงเหลือ ลดความชุ่มชื้นบนหลังคา นอกจากนั้นหลังคาสูงยังช่วยทำให้บ้านมองโปร่งโล่งเตียน อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูงเจริญ ถ้าเสริมช่องสำหรับระบายอากาศจะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

3. ย้ำการใช้แรงงานมากยิ่งกว่าความสวย วางแบบและก็เครื่องเรือนต่างๆก็เลยย้ำผลดีใช้สอย

4. ย้ำความชอบธรรมชาติ ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีที่มองกลืนกับธรรมชาติ มองมีอะไร

ข้อควรจะทราบก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

1. ถ้าอยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิกบางครั้งอาจจะจะต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนกระทั่งเกินความจำเป็น

2. การเลือกอุปกรณ์ควรที่จะเลือกให้กับสภาพอากาศรวมทั้งทำเลที่ตั้งของบ้านพวกเรา ยกตัวอย่างเช่น หากเลือกตกแต่งด้านนอกเป็นไม้ ควรที่จะทำการเลือกจำพวกที่ทนฝน ทนลมพายุ ทนแดด ไม่แตกหรือหักง่าย เพราะเหตุว่าบ้านพวกเราค่อนข้างจะพบลมพายุหลายครั้ง ถ้าเป็นหลังคาบางทีอาจจะเลือกหลังคาคอนกรีต เนื่องจากว่าแข็งแรง และก็มองเนียนตา คงจะเหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้สูงที่สุด

3. การเลือกเครื่องเรือนควรที่จะเลือกวางแบบที่เรียบง่าย คงจะคอนเซปต์ ‘Less is More’ ตัวอย่างเช่น ขอบเรียบเนียนรวมทั้งโค้งมน ไม่มีส่วนประกอบที่มองเกลื่อนกลาดตา เพื่ออาจจะความนอร์ดิกให้สูงที่สุด

4. ถ้าอยากที่จะให้บ้านงามโก้ มองอ่อนโยนสุขุม เสนอแนะเป็นโทนดำหรือเทาเข้ม แม้กระนั้นถ้าหากถูกใจความคลีนๆมอง minimal เสนอแนะเป็นโทนสีขาว เทาอ่อน ถ้าหากเป็นไม้ต้องเป็นสีอ่อน

ไอเดียบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style) บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

บ้านสไตล์นอร์ดิกมินิมอลสวยเรียบหรูมีสไตล์

บ้านสไตล์นอร์ดิก Façade ทรงจั่ว ไม่มีชายคา ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมนอร์ดิกแบบเริ่มแรก เรียบง่าย แต่ว่ามองมีอะไร หากไม่ทราบว่านี่เรียกว่าสไตล์นอร์ดิก อาจจะมีความรู้สึกว่าเป็นสไตล์ไม่นิมอลแล้วนะเนี่ย

บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก เหมาะสมกับผู้ที่อยากเวลาส่วนตัว ต้องการอยู่กับตนเอง จะสร้างเป็นบ้านพักผ่อนไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็ได้

บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้องค์ประกอบเหล็ก ย้ำความโมเดิร์น การออกแบบให้กับธรรมชาติ ถ้าหากมีไม้หรือวัสดุอุปกรณ์เหลือ สามารถเอามาสร้างบ้านสไตล์นี้ได้สบายๆเลยล่ะ อดออมงบประมาณได้อีก

บ้านสไตล์นอร์ดิก แนวผสม บ้านตามใจที่ปรารถนา แต่ว่าทรงไว้ซึ่งความนอร์ดิก ผสมได้อีกทั้งสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

*ถึงแม้ว่าบ้านสไตล์นอร์ดิกจะถูกวางแบบมาเพื่ออากาศหนาวเย็น แม้กระนั้นอากาศร้อนๆแบบบ้านพวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ได้แบบเดียวกัน เพียงแค่เปลี่ยนแปลงสิ่งของและก็ลดส่วนที่เป็นกระจกลดลง แม้กระนั้นคงจะทรงเดิมไว้ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เป็นได้ไม่ยาก แถมงามล้ำสมัยอีกด้วยนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต