บ้าน Nordic

บ้าน Nordic บ้านสไตล์เมืองหนาว

บ้าน Nordic ถ้าหากเอ่ยถึงดินแดนที่ความสบาย แน่ๆครับผมว่าแต่ว่าละคนต้องมีคำตอบที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆครับผม ซึ่งคำว่านอร์ดิก (Nordic) หมายความว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น

ปัจจุบันนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมาเป็นแรงดลใจต่างๆจำนวนมากอีกทั้งเรื่องของงานตกแต่ง วางแบบ แฟชันต่างๆแต่ว่าสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยก็คือการออกแบบบ้านเดี่ยวที่ได้แรงผลักดันมากมายจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกเสมือนอาศัยอยู่ท่ามกลางกลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาวแถบสแกนดิเนเวียนั่นเองครับผม

“Nordic House Style” หรือ “บ้านสไตล์นอร์ดิก” นับว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์บ้านที่กำลังเป็นที่เอ่ยถึงอยู่ขณะนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนใดกันแน่ที่หลงรักบ้านออกแบบงาม เรียบง่าย รวมทั้งเชิญชวนบรรเทา รวมทั้งการออกแบบที่เหมาะสมกับผู้อาศัย Nordic House Style เป็นสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่ๆ แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

บ้าน Nordic
  • สำหรับที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกจากนั้นการเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิกได้ด้วยเหมือนกันนะครับโดยจะมองเห็นได้จากแผนการบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงดลใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิกมาดัดแปลงกับการวางแบบบ้านและก็ศูนย์กลางนั่นเองขอรับ ท่ามกลางชีวิตชาวเมืองที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความธรรมดาย่อมเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใฝ่ฝัน แล้วก็ที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามาตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ เพราะว่าจุดเด่นของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะได้การสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่กังวลใจที่จะนำพาความสำราญมาให้กับพวกเรานั่นเอง สวนแบบธรรมชาติ

“Nordic House Style” สภาพแวดล้อมเฉพาะบุคคล สู่ออกแบบที่ผิดแผกแตกต่างแม้กระนั้นเรียบง่าย

บ้านNordicสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่นอน

“Nordic” เป็นคำใช้เรียกพื้นที่แถบแหลมสแกนดิเนเวีย แหลมจัตแลนด์ รวมทั้งเกาะไอซ์แลนด์ โดยรอบๆนั้นเป็นที่ตั้งของประเทศนอร์เวย์ ประเทศสวีเดน ประเทศฟินแลนด์ เดนมาร์ก รวมทั้งไอซ์แลนด์ ซึ่งมีภูมิศาสตร์รวมทั้งอากาศส่วนตัว

โดยมีหน้าหนาวช้านาน และก็ตอนกลางวันแสนสั้น ผู้คนแถบนั้นจะได้ทักกับแดดเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน โน่นเป็นต้นสายปลายเหตุที่ชาวนอร์ดิกใช้เวลาโดยมากอยู่ในบ้าน ฉะนั้นแบบอย่างการออกแบบบ้านก็เลยให้ความใส่ใจกับความอยู่สบาย บรรเทา และก็เน้นย้ำฟังก์ชันการใช้แรงงานเป็นหลัก

“Nordic House Style” เว้นแต่สะดุดตาด้วยความไม่นิมอล เรียบง่าย ย้ำการใช้แรงงานได้จริง ทั้งยังยังมีลักษณะเด่นในเรื่องเส้นที่มองสะอาดตา การใช้สีโทนธรรมชาติ

เพราะเหตุว่าประเทศแถบนอร์ดิกมีพื้นที่ที่โดนแสงสว่างจากดวงตะวันน้อย ทำให้ Nordic House Style เลือกใช้การดีไซน์ซึ่งสามารถนำแสงไฟจากธรรมชาติเข้ามาสู่ตึกได้มากขึ้น แล้วก็การเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความอบอุ่น แล้วก็บรรเทาให้กับตัวบ้าน

Nordic House Style ก็เลยสนองตอบอีกทั้งสุนทรียศาสตร์ด้านการวางแบบที่งดงาม แล้วก็ตอบปัญหาด้านความสามารถการใช้แรงงานอย่างพอดี ไม่แปลกที่ Nordic House Style แม้ว่าจะมีมาตั้งแต่ทศวรรษ 1950 แต่ว่ายังเป็นกระแสยอดฮิตสำหรับเพื่อการวางแบบมาถึงตอนนี้

ส่วนประกอบ บ้าน Nordic ในฝันที่คุณก็สร้างได้

บ้านNordicสไตล์บ้านในฝันที่คุณกำลังตามหาอยู่แน่นอน

สำหรับคนใดกันที่ฝันจะมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตนเอง การให้ความเอาใจใส่กับส่วนประกอบก็นับว่าเป็นหัวใจหลัก ส่วนประกอบสำคัญๆของ Nordic House Style นั้นเป็น 1.การเชื่อมต่อตัวบ้านกับสภาพแวดล้อมและก็ธรรมชาติ 2. Less is more 3.การเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีทรงรวมทั้งเส้นที่เรียบง่าย

เชื่อมโยงกับสภาพแวดล้อมและก็ธรรมชาติ Nordic House Style นับว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการออกแบบสไตล์โมเดิร์น โดยส่วนประกอบของ Nordic House Style เอาแต่ได้รับอิทธิพลจากการเชื่อมต่อกับธรรมชาติซึ่งประสมประสานระหว่างทรงธรรมชาติ สีธรรมชาติ เพื่อสร้างความอบอุ่น สะอาดตา รวมทั้งบรรเทา

นอกเหนือจากวางแบบงามแล้ว Nordic House Style ยังย้ำไปที่การประสมประสานสถาปัตยกรรมกับพื้นที่ และก็การเลือกใช้อุปกรณ์ให้กับพื้นที่รอบๆตึก ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องบ้านนอร์ดิกในประเทศไทย

แล้วจำเป็นต้องพากเพียรราวกับบ้านในแถบนอร์ดิกจริงๆเสมอ การเลือกสิ่งของการใช้แรงงานให้กับอากาศและก็ทำเลที่ตั้งของบ้านพวกเราก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องประณีตบรรจงเหมือนกัน

จากส่วนประกอบของ Nordic House Style ที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ถ้าพวกเราปรารถนาก่อสร้างบ้านในลักษณะนี้ พวกเราสามารถใช้แนวความคิด แล้วก็ต้นแบบการออกแบบเอามาประยุกต์กับทำเลที่ตั้งบ้านพวกเรา โดยเลือกใช้สิ่งของที่เหมาะสมกับพื้นที่และก็อากาศของเมืองไทย

Less is More เป็นหลัก ส่วนประกอบสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นความไม่นิมอล ไม่เกลื่อนกลาดหรือมองวุ่นเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนั้นควรจะเลี่ยงสิ่งที่ไม่มีความสำคัญ ให้ความเอาใจใส่กับสถาปัตยกรรมรวมทั้งพื้นที่ โดยยึดหลัก

“ Less is More ” เป็นหลัก เพื่อสถาปัตยกรรมแล้วก็พื้นที่ออกมามองสบายตา แล้วก็บรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นการออกแบบบ้าน Nordic House Style ทั้งยังสโผลงปัตกรรมข้างนอก และก็การตกแต่งข้างในก็เลยจะต้องเลือกสิ่งของที่ใช้งานได้เต็มคุณภาพ แม้กระนั้นวางแบบเรียบง่ายพอดี

การเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีทรงและก็เส้นที่เรียบง่าย เมื่อกล่าวถึงการใช้สิ่งของ หรือเครื่องเรือนสำหรับในการดีไซน์ Nordic House Style นั้นควรที่จะทำการเลือกที่มีเส้นสายเรียบง่าย ตั้งแต่หลังคา ฝาผนัง ไปจนกระทั่งเครื่องเรือนต่างๆ

ด้านในภาย อย่างเช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ที่วางแบบเรียบง่าย ดังเช่นว่า ขอบเรียบเนียนแล้วก็โค้งมน แต่มิได้แปลว่า Nordic House Style ควรมีเพียงแต่การเลือกใช้สิ่งที่เรียบง่าย แค่นั้น ทรงหลังคาหรืออาคารข้างนอก แม้ว่าจะมีความสลับซับซ้อน แต่ว่าการออกแบบยังจำเป็นต้องสะอาดและไม่มีส่วนประกอบที่จะมองเกลื่อนกลาดตาจนเหลือเกิน

การออกแบบ Nordic House Style ก็เลยไม่เหมือนกับสถาปัตยกรรมโมเดิร์นแบบเริ่มแรก ที่จะเน้นย้ำการใช้แรงงานเป็นหลักมากยิ่งกว่าความสวยสดงดงาม แต่ว่า Nordic House Style นั้นเล่นกับการใช้แรงงาน รวมทั้งทรงการออกแบบมองที่สะอาดตา แม้กระนั้นน่าดึงดูดไปพร้อม

การออกแบบ Nordic House Style ยังเด่นด้วยการใช้พื้นที่อย่างประดิษฐ์รวมทั้งเน้นย้ำผลดีใช้สอย ด้วยเหตุนั้นการเลือกใช้สิ่งของไม่ใช่แค่เพียงแค่ตอบปัญหาด้านใดด้านหนึง แม้กระนั้นจำต้องตอบครบอีกทั้งวางแบบและก็ฟังก์ชัน นับว่าเป็นอีกส่วนประกอบที่สำคัญ รวมทั้งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับ Nordic House Style

“หลังคาคอนกรีต” สิ่งของที่ตอบปัญหาบ้านนอร์ดิกอย่างพอดี บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องถูกจำกัดอยู่เพียงแค่แถบนอร์ดิกเพียงแค่นั้น แต่ว่าส่วนประกอบเรื่องแสงสว่าง สี สิ่งของ แล้วก็ฟังก์ชันการใช้แรงงานนับว่าเป็นหัวใจหลักของการมี Nordic House Style แบบที่ฝัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกอุปกรณ์ที่ตอบปัญหาอีกทั้งการใช้แรงงาน แล้วก็ออกแบบไม่นิมอล เรียบง่ายสอดคล้องกับแบบบ้านนอร์ดิกที่พวกเราคิดแผนไว้ยิ่งเป็นสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องเอาใจใส่เป็นลำดับที่หนึ่ง

หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern นับว่าเป็นหลังคาที่ตอบปัญหาบ้านสไตล์นอร์ดิกอย่างพอดี หลังคาแผ่นเรียบกับการตกแต่ง Nordic House Style ตัวหลังคาแผ่นเรียบ ตอบปัญหาส่วนประกอบการใช้เส้นที่เรียบง่าย สะอาดตาของ Nordic House Style ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern ยังตอบปัญหาการใช้สีโทนธรรมชาติอย่างโทนสีเอิร์ธโทนที่กับบ้านสไตล์นอร์ดิกได้อย่างพอดี ทั้งยังรองรับการใช้แรงงาน

คุ้มครองป้องกันความร้อน กับแนวทางเลือกสิ่งของที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศและก็การใช้แรงงานตามวิถีการออกแบบสไตล์นอร์ดิก ใครกันแน่ที่กำลังตามหาหลังคาที่เติมเต็มบ้านสไตล์นอร์ดิกอีกทั้งแง่บวกไซน์งามเรียบง่าย และก็การใช้แรงงาน หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Modern สามารถตอบอีกทั้ง 2 ปัญหานี้ให้ท่านได้

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังคิดแผนวางแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกรวมทั้งให้ความใส่ใจเรื่องสีสันโทนธรรมชาติ แต่ว่าสีคงทน หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield หลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบ สะดุดตาเรื่องสีงามทนกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วๆไป 3 เท่า ตอบปัญหาเรื่องสีของผืนหลังคาให้เกิดความสวยงามนาน รวมทั้งเรื่องคุ้มในระยะยาว

หลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield ใช้ของใหม่ฉาบสีสูตรพิเศษ “X-Shield Technology” ที่ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการยึดเกาะของชั้นสีและก็ชั้นฉาบ ช่วยทำให้โมเลกุลระหว่างชั้นประสานแน่นกลมกลืน

นับว่าเป็นหลังคาที่ตอบปัญหาทั้งยังวางแบบเส้นสะอาดตา โทนสีธรรมชาติตามส่วนประกอบ Nordic House Style และก็เน้นย้ำการใช้แรงงานที่ตอบปัญหาบ้านสไตล์ minimal เป็นหลัก

*“Nordic House Style” นับว่าเป็นแบบบ้านที่เติมเต็มอีกทั้งการใช้แรงงานอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันไปกับความสวยด้านวางแบบที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ สร้างความรู้สึกบรรเทาสบายตาให้ผู้อาศัย สำหรับคนไหนกันที่หลงรักบ้านสไตล์นอร์ดิกรวมทั้งฝันจะมีบ้านแบบนอร์ดิกเป็นของตนเองสักข้างหลัง การเลือกสิ่งของรวมทั้งส่วนประกอบที่ตอบปัญหานับว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะทำให้ท่านมีบ้านงามในฝัน รวมทั้งใช้งานได้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต