แต่งบ้านนอร์ดิก

แต่งบ้านนอร์ดิก แต่งยังไงให้น่าอยู่

แต่งบ้านนอร์ดิก ถ้าหากกล่าวถึง สไตล์การแต่งบ้าน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก อบอุ่น นุ่มนวล อาจจะก่อให้รำลึก ถึงสไตล์การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้าน จะออกไปทางสีขาวนวล เครื่องเรือนส่วนมากจะเป็นไม้

รวมทั้ง มีการตกแต่งเสริม เติมด้วยต้นไม้ แต่ว่าการตกแต่ง บ้านให้มองอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี และก็เล่นลูกเล่นที่ น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าหน่อย แต่ว่ายังคงให้ความรู้ ความเข้าใจสึก อบอุ่น น่าพักอยู่ baan & BEYOND มีไอเดียแต่ง บ้านสไตล์ Nordic มาฝาก

ไอเดีย แต่งบ้านนอร์ดิก ให้มองอบอุ่น นุ่มนวล สไตล์ Nordic

แต่งบ้านนอร์ดิก

เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ให้ผิวฝาผนัง ฝาผนังไม่มี ความจำเป็นที่จะต้อง เป็นสีขาวเรียบแบบปกติ แต่ว่าสามารถ ทำให้ฝาผนังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของการตกแต่งบ้าน ได้เช่นกัน บางทีอาจลงสีฝาห้องให้มี ลวดลายหรือผิวที่มองน่าดึงดูดขึ้น ดังเช่นว่า การเคลือบปูน หรือฉาบปูนซีเมนต์ ลงบนกำแพงเล็กๆ น้อยๆเพื่อทำให้ ฝาห้องมองมีกิมมิก รวมทั้งเด่นขึ้นมา

ตกแต่งฝาผนัง ด้วยกรอบรูป โดยตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆ รวมทั้งเลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ หรือไม่ก็เลือก เป็นโทนสีใดสีหนึ่งเป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่งบางทีอาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, รูปคน หรือพวกรูปพืชพันธุ์ วิชาพฤกษศาสตร์

คัดเลือกได้ตามสไตล์ สามารถใช้กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้เหมือนกันทั้งหมด ทั้งปวงก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือจะเลือกภาพโดนๆ เพียงแค่ภาพเดียวมา ติดตกแต่งก็ยังได้ ถ้าหากยังไม่แน่ใจ ว่าหากติดกรอบรูปพวกนั้นไป แล้วจะออกมางามหรือไม่ ให้ทดลองวางตำแหน่ง ที่อยากได้มอง ก่อนจะตอกตะปูติดกรอบรูปที่ฝาผนังจริงๆ

ตกแต่งด้วย ประพรมรวมทั้งผ้า การเอาผ้าจำพวกต่างๆ มาตกแต่งจากที่ต่างๆ ของบ้าน สามารถเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ให้กับบ้านของคุณได้ เป็นต้นว่า ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้ประพรมตกแต่งพื้น แม้กระนั้นจึงควรเลือกผ้าที่มองบางเบา

เป็นธรรมชาติ ดังเช่น ตอนหน้าร้อนที่มีแสงอาทิตย์ ส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้า ที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แม้กระนั้นหากเป็นตอนหน้าหนาวที่อากาศเย็น คุณสามารถกลายเป็นผ้าทำจากขนสัตว์ หรือขนแกะได้ บางทีก็อาจจะเลือกใช่เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ เป็นต้นว่า สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

เพิ่มพื้นที่สีเขียว พักหลังมานี้ ผู้คนคร่ำครวญหาพื้นที่ สีเขียวกันมากมาย ด้วยเหตุว่าสีเขียว ของต้นไม้ ช่วยปรับให้พวกเราบรรเทาได้ ไม่ว่าจะเครียดจากการ มองคอมพิวเตอร์ดำเนินการ เพียงแค่พักสายตาซัก แป๊บแล้วหันไปดูต้นไม้สีเขียว ก็ทำให้บรรเทาได้แล้ว ยิ่งหากเอาต้นไม้ ไปตกแต่งในบ้าน ยิ่งทำให้บ้านของคุณอบอุ่น บรรเทาขึ้น แถมยังเพิ่มความเก๋ให้บ้านของคุณอีก

เลือกอุปกรณ์ ธรรมชาติมาตกแต่ง การเลือกสิ่งของมาตกแต่งบ้านสไตล์ Nordic จะเลือกชนิดเดียวกับสไตล์ Scandinavian เลย เป็นจะย้ำไปทางพื้นที่ จำต้องโปร่ง สว่าง พื้นรวมทั้งเครื่องเรือนตกแต่งย้ำเป็นไม้

คุณอาจทำฝาผนังด้านใด ด้านหนึ่ง ของบ้านให้เป็นไม้ ก็เพิ่มความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่ายแบบ บ้านนอกเข้าไปได้อีก แม้ผู้ใดกันแน่ต้องการหาวัสดุธรรมชาติอื่นๆ มาตกแต่งคู่กับไม้ คุณสามารถใช้หนังแล้วก็ หินมาตกแต่งได้

จัดแสงสว่าง ให้อบอุ่น การจัดแสงสว่างเป็นสิ่งจำเป็น มากมายกับการจัดบ้านสไตล์ Nordic นี้ เนื่องจากช่วงกลางวันใน ช่วงฤดูหนาวของชาว Scandinavian มันช่างสั้น พวกเขาก็เลยเป็นผู้ชำนาญ สำหรับเพื่อการจัดแสง ให้รู้สึกเปรียบเสมือนเป็นแสงสว่างจากธรรมชาติ

เนื่องจากการจัดแสงสว่าง จะมีผลให้รู้สึกอบอุ่นขึ้น ท่ามกลางหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างที่มาจากประทีปห้อยเพดาน, ประทีปวางพื้น, โคมไฟตั้งโต๊ะ, และก็อย่าลืมพวกเทียนและก็ตะเกียงตกแต่งด้วย

Light & Sweet แต่งบ้านนอร์ดิก ที่อบอุ่นผสมหวาน

แต่งบ้านนอร์ดิก

แสงตะวันที่ผ่องใสแล้วก็ อบอุ่นเป็นความตรึงใจ แรกของดีไซน์เนอร์ที่มีต่อ บ้านหลังนี้ ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาที่จำต้องปรับปรุงแก้ไขการตกแต่งข้างในก็เลยใช้ ความร่าเริงตามธรรมชาติ เป็นแกนหลัก สร้างช่วงเวลาที่ดีให้กับครอบครัวเล็กๆ

ในไต้หวัน ผ่านการออกแบบตามสไตล์นอร์ดิก อันแสนอ่อนโยนรวมทั้งเต็มไปด้วยแสงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง เพิ่มไม้สีอบอุ่นสีขาวนวลแล้วก็สีฟ้าของสมุทรช่วยดึง บรรยากาศที่แจ่มใส ซึ่งสไตล์นอร์ดิก ที่เรียบง่ายและก็ชักชวนให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นปัญหาที่เจ้าของบ้านอยากเช่นเดียวกัน ก็เลยเป็นความพอดี ที่พอดิบพอดีเชื้อเชิญให้แฮปปี้ ทุกวี่วันที่ได้ดำเนินชีวิตอยู่ตรงนี้

  • ดีไซน์ : cjsd.design
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

ต้อนรับด้วยปากทางเข้าที่อบอุ่น

แต่งบ้านนอร์ดิกแบบมีโซนเด็กภายในบ้าน

จากประตูบ้านสีแก่เปิดทาง เข้ามาจะเจอกับมุมห้องครัวแบบเปิดและก็ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินฝั่งตรงข้าม รอบๆ ประตูจะเป็นจุดที่มีฝุ่นผงด้านนอก เข้ามาสะสมด้านในได้ง่าย 

ก็เลยใบเสร็จรับเงินท์ตู้เก็บรองเท้าบานคู่สูงจากพื้นถึง เพดานลดปัญหาฝุ่นเกาะหลังตู้ที่สูงกว่า ระดับสายตาก้าวหน้า ส่วนพื้นจะปูด้วยสิ่งของสีแก่ตัดกับพื้นสีอ่อนๆ ข้างใน เพื่อผู้ที่เข้ามาก้าวหยุดแบบอัตโนมัติ แล้วเก็บรองเท้าเข้าตู้ ทำให้ลดความเปื้อนไปได้ระดับหนึ่ง

ห้องกินอาหาร / ครัวสวย สิ่งที่ชักชวนสะดุดตาตั้งแต่ ทีแรกที่เข้ามาเป็น ชั้นใบเสร็จรับเงินท์อินสีเขียว อมฟ้าแทรกในตัวตู้สีขาว ที่เรียบง่าย ซึ่งเสริมเส้นทแยงมุม ข้างบนเพื่อสร้างเครื่องหมายของบ้าน ในสไตล์เรียบง่าย

ช่วยกระจัดกระจาย ความรู้สึกมีชีวิตชีวารวมทั้ง ไม่รู้เดียงสาของเด็กๆและก็ยังสร้างฟังก์ชันจัดเก็บของ peg board ที่เจาะแผงฝาผนังเป็นรูกลมเล็กๆสามารถเลือกย้ายที่วางของได้ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับเพื่อการจัดวาง ใกล้ๆ

กันเป็นโต๊ะกินอาหาร ไม้โอ๊คสีอ่อนจัดตั้งตะเกียงระย้ากลมๆ เสมือนผลโอ๊คสุดสวย เนื้อหาสะท้อนให้มองเห็น ถึงความเที่ยงธรรมชาติ เชื้อเชิญให้คิดถึงความจำดีๆ ที่เคยไปเที่ยมดูชายป่าแล้วพบกระรอก ตัวใหญ่กระเทาะเปลือกผลโอ๊คอยู่

ห้องรับแขกเปิดเชื่อมห้องสารพัดประโยชน์

แต่งบ้านนอร์ดิกแบบมีโซนเด็กภายในบ้าน

ห้องรับแขกนั่งดูโทรทัศน์ปูพื้นไม้โอ๊คเข้มๆ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตัวใหญ่ มองเด่นสะดุดตารวมทั้ง ประพรมฟูๆ โทนสีที่อบอุ่นแล้วก็สงบเงียบจะถูกปรับ ด้วยสีแก่รวมทั้งสีอ่อน ข้างหลังเปิดเตียนเชื่อมต่อกับห้องมัลติฟังก์ชั่น ที่ถูกเบลอขอบเขตเข้าไว้ร่วมกัน

ผ่านประตูไม้ บานเคลื่อนที่เก็บเข้าฝาผนัง ได้เป็นพาร์ทิชันแทนฝาผนังก่อทึบ ที่ถูกถอดออกเพื่อเชื่อมต่อ พื้นที่เข้าด้วยกันอย่างยืดหยุ่น รวมทั้งเลือกปิดได้เมื่อปรารถนาความเป็นส่วนตัว

ขอบหน้าต่างทำเบย์วินโดว์เป็นแท่นราวกับเตียงเล็กๆเพื่อคนสูงอายุและก็เพื่อนพ้องๆสามารถพักได้อย่างสบายเมื่อมายอดเยี่ยม ชั้นวางใช้โครงเหล็ก เพื่อปรับมุมมองให้มองเข้ม แม้กระนั้นไม่ทึบสามารถโชว์ของ

และก็เก็บของได้อย่างเรียบร้อย ใต้ตู้เตี้ยๆ สามารถดึงออกมาให้เปลี่ยนเป็นท็อปโต๊ะเตี้ย สุดพิเศษสำหรับเด็กๆ ได้ใช้อ่านและก็การเล่นสนุกโดยที่ทุกคน ในครอบครัวยังแลเห็นกัน

ห้องนอน มีห้องแต่งตัวในฝัน ตกแต่งห้องนอนให้สิ่งแวดล้อมที่สงบเชิญนอนสบายจากสีที่นุ่มนวลของฝาผนังลงสีด้วยโทนสีเทาอ่อน ฝาผนังแล้วก็ผ้าม่านสีชมพูหวานๆแต่ว่าไม่มัน เพิ่มความรู้สึกของสมุทรแล้วก็ฟ้าด้วยผ้าคาดเตียงสีฟ้า ด้านข้าง

เตียงมีประตูกระจกบานเล็กๆนำทางไปยังห้องแต่งตัวแต่งหน้าทาปากที่เป็นมุมโปรดของคุณสุภาพสตรี ห้องนี้จะค่อนข้างจะแคบก็เลยเลือกใช้สีขาวและก็ใส่บานกระจกเข้าไปช่วยอำพรางตาให้พื้นที่มองกว้างขึ้น

ห้องเด็กที่โตไปพร้อมกัน

แต่งบ้านนอร์ดิกแบบมีโซนเด็กภายในบ้าน

ทั้งสองกำลังมีลูกเล็กๆฉะนั้นพวกเขาก็เลยคิดภาพชีวิตในอนาคตไว้ล่วงหน้า ด้วยการจัดห้องสำหรับเด็กเอาไว้ ตามมุมมองของนักจิตวิทยาเด็กเสนอแนะการออกแบบพื้นที่ห้องเด็กโดยใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อมีความยืดหยุ่นสูงในพื้นที่

เมื่อเด็กโตขึ้นก็สามารถเลือกเปลี่ยนสีได้ด้วยตัวเองตามเหตุการณ์ในอนาคต ทุกองคืประกอบในห้องนี้จัดเพื่อเป็นโลกใบเล้กที่ปลอดภัยแล้วก็แสดงออกถึงจินตนาการได้อย่างอิสระ

มุมดูโทรทัศน์มองแปรไปเมื่อช่วงเวลาค่ำมาเยี่ยม เมื่อเปิดไฟส่องสว่างที่เลือกอุณหภูมิสีเหลืองอบอุ่น (warm white) 3,500K ภายหลังจากฝาผนังเดิมผสมกับแสงสว่างที่สะท้อนแล้ว จะเปิดเผยให้มองเห็นฝาผนังใหม่เป็นสีรากบัวอมชมพูที่สุภาพ นำความนิ่มนวลรวมทั้งความนิ่มนวลมาสู่สเปซในทันทีทันใด

*สำหรับเพื่อการปรับแต่งแฟลตพื้นที่จำกัดให้มองกว้างขึ้น ทำได้ด้วยการถอดถอนฝาผนังส่วนที่มิได้รับน้ำหนักออก เพื่อมีการรวมพื้นที่สร้างสเปซกลางแจ้งกว้าง ซึ่งจะต้องให้คนเขียนแบบและก็วิศวกรตรวจก่อนทำรื้อถอนไม่เช่นนั้นบางทีก็อาจจะสร้างความย่ำแย่ให้องค์ประกอบโดยรวมของบ้านได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.