บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์เนเชอรัล สวยมีสไตล์แบบธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัล เคยไตร่ตรองไหมว่า ถ้าเดินเข้า ป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ประเดี๋ยวเดียว เมื่อกลับออกมา จะเกิด พลังขึ้นด้านในอย่างน่าประหลาด โน่นบางเวลา บางครั้งอาจจะเป็นด้วยเหตุว่า เมื่อกายได้สัมผัส ความสดชื่นของ สายลม แดด แล้วก็ ได้ยลยินเสียงนกร้อง ความงดงาม ของกาบไม้ที่ไม่มี การเสริมแต่ง ทำให้จิตใจพลอยสงบไปด้วย ธรรมชาติก็เลยเป็น แหล่งกำเนิดสิ่งดีๆ PHUKET VILLA

บนโลกใบนี้ แต่ ในบางครั้งมนุษย์เรา ก็จำเป็นที่จะต้องหลีก หลบจากลักษณะของอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝนตก ฟ้าคำราม แดดร้อน ในพื้นที่ที่เราเรียกว่า “บ้าน” ซึ่งมีฝาผนังบ้านกีดกั้น อยู่โอบล้อม คนก็เลยออกห่าง จากต้นไม้โดยปริยาย จนถึงด้านหลัง ที่สุดเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ ผู้คนเริ่มกลับ มาคร่ำครวญหา ธรรมชาติ วิลล่า

บ้านขนาด พื้นที่ใช้สอย 627 ตารางเมตรด้านหลังนี้ สร้างอยู่ชายทะเล สาบใน Austin สหรัฐอเมริกา ด้วยภูมิทัศน์ที่ แสนงามของรอบๆ บริเวณคนเขียนแบบ ก็เลยสนใจ ออกแบบบ้านใน สไตล์สไตล์ธรรมชาติ (Natural Style) เพื่อย้ำความสนิทสนม ระหว่างบ้านกับ สภาพแวดล้อม แบบบ้าน

ด้วยการนำ สิ่งรอบตัวมาดัดแปลง สำหรับการก่อสร้าง ไม่ว่าจะอื่นๆอีกมากมายมะเดื่อ ก้อนกรวด แผ่นหินมาตกแต่ง ฝาบ้านให้ดูกลมกลืน แทรกด้วย ฝาบ้านกระจกที่ สร้างความ เตียนโล่งค่อยให้บ้าน เป็นการประสาน ข้าวของธรรมชาติกับ ข้าวของสมัยใหม่ ความไม่ถูกกันของพื้นที่ โปร่งและก็ความทึบ ที่จัดจังหวะให้สัมพันธ์ กับทิวภาพที่งดงาม ของทะเลสาบ village

ศูนย์กลาง ของตัวบ้านเป็นอาคารชั้นเดี่ยว ติดฝาผนังบ้านกระจกอีกทั้ง คู่ด้านให้เป็นหลักที่ เปิดโล่งเตียนอิสระ ให้ผู้อาศัยได้สัมผัสถึง ความโปร่งสบาย ค่อยและเรียบง่าย ฝาบ้านที่ ใสจนกระทั่งมองเห็นองค์ ประกอบภายใน ภายแล้วเปิดมุมมอง ทะลุได้ เป็นตัวตรงกลางทลาย ขอบเขตระหว่างด้าน ในกับข้างนอก เปิดรับแสงไฟธรรมชาติ ได้เต็มที่ ดึงธรมชาติเข้า มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของบ้านได้ทั้งสองทาง

ภูมิทัศน์รอบบ้าน ได้รับการตกแต่ง ละเอียดลออ ตัวบ้านก็เลยไม่ควร ปิดทึบกันตัวบ้าน ออกมาจากทิวภาพ ที่งดงามอย่างโชคร้าย ความโปร่งใส ของกระจกก็เลยถูกน้ำ มาใช้ในประเด็นสำคัญๆที่บ้านต้องการ เพื่อเชื่อมต่อสถาปัตยกรรม กับธรรมชาติ เป็นหลักผู้กระทำล้วยๆแต่ เห็นผลได้ดีเยี่ยม บ้านสไตล์คอจเทจ

  • ทุกส่วนของบ้าน จำเป็นต้องได้รับความ สดชื่นจากธรรมชาติ ที่ทิวทัศน์ได้ในมุมมอง ที่ไม่เหมือนกัน คอนเซ็ปนี้ เห็นได้ชัดเจนจากการ ว่ากล่าวดฝาผนังบ้านกระจกบริเวณครัว ให้คนที่ กำลังทำอาหาร ได้มีส่วนร่วมรวมถึง มองเห็นการเคลื่อนที่ ภายนอก ในห้องน้ำก็ติดผนังกระจก หน้าต่างบานไม้ใส่กระจกขนาดใหญ่ ให้ผู้ใช้ งานสามารถนอนแช่ น้ำอุ่นๆไปพร้อมๆกับสูดหอม ของพันธุ์ไม้ เพิ่มความสุนทรีย์ ในชีวิตได้ในทุกก้าวเข้าสู่

ก็ทำให้ทราบเรื่องได้ว่า บ้านไม่ควร เป็นสิ่งที่ แยกคนออกมา จากธรรมชาติ ตรงกันข้าม “บ้าน” ควรต้อง ทำหน้าที่สะพานเชื่อมรวม “คน” กับ “ธรรมชาติ” รวมทั้งเติบโตไปพร้อม เนื้อหานี้ก็ เลยเก็บแบบบ้านที่ เป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน กับสิ่งแวดล้อมมาแบ่งปันกัน เพื่อตอบปัญหา ความฝันของคน อยากได้มีบ้าน ที่เป็นจุดพักชาร์ทพลัง ชีวิตมาฝากกันครับ

ธรรมชาติ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาคู่ กับการเติบโต ของมนุษยชาติ แม้ว่าโลกจะปรับปรุงแก้ไข ไปด้วยวัตถุมากมายก่ายกอง ก่ายกอง แต่ช่วงท้าย การได้ใกล้ชิด กับความร่าเริง ของพันธุ์พืชก็ยัง เป็นสิ่งที่คนคร่ำครวญหา บ้านหลายด้านหลัง ก็เลยนิยมวาง แบบให้บรรยากาศ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน กับบริบทรุมล้อม

เพื่อแสดงออกถึง ความเคารพต่อธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการ จัดภูมิทัศน์ ให้บ้านเต็มไปด้วยแมกไม้ นานาประเภท เลือกอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างบ้านที่มีสีและ Texture ถูกกัน ได้กับสภาพแวดล้อม หรือการเปิดบ้านให้โปร่งสบาย ดึงเอาทิวทัศน์ภายนอกเข้ามา เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน เข้าใจรู้สึก ของบ้านที่การผ่อนคลาย ในทุกมุม

บ้านกึ่งกลางสวน บ้านสไตล์เนเชอรัล ฝาผนังกระจกเปิดเพลิดเพลินธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงแบน ในบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจน ว่าขานน่า วางแบบให้ดูโมเดิร์น ด้วยข้าวของคอนกรีต เสริมด้วยไม้ที่หาได้ในดินแดน โปร่งโล่งเตียน ด้วยผนังกระจก ย้ำให้เห็นเส้น สถาปัตยกรรมที่ชัดเจน สะอาด สะท้อนให้มองดู มองเห็นทรงการใช้ชีวิตภายใน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ รอบๆบ้านมีพื้นที่ สวนเขียวๆปิดล้อมให้ดู สบายตาเป็นธรรมชาติ

โอบบ้านให้เย็นสบายด้วยสายน้ำ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านที่เต็มไป ด้วยความร่าเริง ของน้ำรอบๆบ้าน ด้านหลังนี้ ตั้งอยู่ที่จ.กรุงเทพฯ สำเร็จหน้าที่ งานการออกแบบของ Junsekino Architect and Design ที่เข้ามาสร้าง ให้บ้านกลางเมืองด้านหลังนี้ แปลงเป็นที่ พักกลางป่า คอนกรีตที่แสนวุ่นวาย แบบที่สามารถเข้า ถึงธรรมชาติ ได้อย่างพอดิบพอดีและบริบูรณ์

บ้านในชนบทหลังคาใหญ่เข้ากันได้กับธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

เป็นการประสาน ระหว่างความนำสมัย และความเป็นธรรมชาติ อย่างสมดุล สะดุดตาด้วยหลังคา ขนาดใหญ่ที่มีความลาดเอียง ทำให้ตัวบ้าน ดูสูงโปร่ง อากาศหมุนวนระบาย ได้สบาย ฝาบ้านสีขาว เข้ากันได้กับงานไม้ สีน้ำตาล ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา และอบอุ่น ไปพร้อมเพียงกัน พื้นที่ด้านหน้าที่ เปิดกว้างรับความสบายตา ของสวนสีเขียว ที่รายล้อมอยู่ ได้เต็มที่

สวนเซนเชื่อมต่อบ้าน เพิ่มเติมความชื้นเย็นกายเย็นใจ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

สนาม ข้างหลังบ้านที่ล้อมไป ด้วยความสงบเงียบเย็น รวมทั้งเปียกแฉะเขียวชอุ่มของสวน น้ำ มอส จัดอยู่ใกล้กับพื้นที่นั่งพักผ่อนที่สร้างยื่นออกมารอบตัวอาคารฝาผนังบ้านคอนกรีตลงสีดำสลับกระจก ปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตใส่รับช่วงต่อกันเชื่อมต่อกับสวนและก็ทางเดินไปยังส่วนต่างๆของบ้าน ทำให้ทุกส่วนเข้าถึงกันได้ทั้งหมด บ้านแล้วหลังจากนั้นก็สวนก็เลยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกันและกัน

บ้านโปร่งเพลิดเพลินใจกึ่งกลางธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัลสวยเป็นธรรมชาติ

บ้านในสวนขนาด 70 ตารางเมตร ที่เสนอแนวความคิดเกี่ยวกับการผลิตที่พักที่อาศัยที่เต็มไปด้วยค่อยสบาย และก็เปิดให้บ้านมีส่วนร่วมกับธรรมชาติต้นไม้บริเวณตัวบ้านได้ในทุกมิติ ผ่านฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยเบลอขอบเขตบ้าน เปิดวิสัยทัศน์ทางสายตาให้เสริมสร้างความเกี่ยวข้องระหว่างสิ่งแวดล้อมข้างในแล้วก็ข้างนอก

สำหรับเดือนนี้ก็เป็นเดือนของการส่งท้ายหน้าฝน โดยเหตุนี้ก็ต้องการที่จะให้แฟนคลับรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ทางบาริโอของพวกเราก็ขอฝากผลงานไว้เป็นลู่ทาง แล้วก็แม้ท่านใดพึงพอใจการออกแบบตกแต่งบ้านซึ่งมีเยอะมากมากมายสไตล์ก็สามารถหารือบริษัทของพวกเราได้ พวกเราเต็มอกเต็มใจให้คำแนะนำ และก็ดูแลการตกแต่งข้างในบ้านของคุณ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต