บ้านสวนธรรมชาติ

บ้านสวนธรรมชาติ

บ้านสวนธรรมชาติ สวยมีสไตล์น่าพักที่สำคัญราคาดี

บ้านสวนธรรมชาติ ต้องการออกไปพักในวันหยุดแบบไม่สะดุดงานการ ทริปเก็ทเตอร์ขอเสนอแนะบ้านพักสไตล์บ้านสวนใกล้จ.กรุงเทพฯ เลยจ้า ไม่ว่าจะหนีความระส่ำระสายเพื่อไปดำเนินชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ หรือจะออกไปสูดอากาศแล้วก็สัมผัสความงามของธรรมชาติก็ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางนานๆให้การงานเสียเวล่ำเวลาตามไปด้วย เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างแต่ว่าต้องการไปพักผ่อนหย่อนใจกับเขาบ้าง ภูเก็ต ที่พัก

เรื่องราวการผลิตบรรยากาศสวนในคราวนี้ เว้นเสียแต่หน้าที่สำคัญของนักจัดสวนอย่าง คุณกิม – บดินทร์ ปี่น่าฟังผู้ทำสร้างสวนนี้ให้ออกมาเขียวเปียกชื้นสวยแล้วข้อสำคัญยังอยู่ที่เจ้าของบ้านอย่าง คุณชนะอำนาจ รวมทั้งคุณอรอนงค์ โตมณีป้องกัน ที่ปลูกไม้ต้นเพื่อสร้างความร่มเย็นไว้ก่อนหน้า “ต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้ก็มีไทรใบยาว ปีบระฆังเงิน พญารากดำ มะฮอกกานี เต็ง ล่ำซำ โมกหลวง แก้วพระสนมจิกน้ำ…”

การได้นั่งพักท่ามกลาง สวนป่าธรรมชาติ สีเขียวรวมทั้งเสียงน้ำตกคลอเบาๆเป็นการบรรเทาจิตใจให้สงบแล้วก็บรรเทา ตัดขาดจากความโกลาหลของโลกด้านนอกได้อย่างดีเยี่ยม

ดังเช่นว่า ความรู้สึกของพวกเราเมื่อได้เดินทางมาถึงสวนที่นี้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองจังหวัดอุทัยธานี ถึงแม้บรรยากาศรอบข้างจะมองครึ้ม ฟ้าครึ้มฟ้าครึ้มฝนไปบ้าง แต่ว่าก็ยิ่งส่งความรู้สึกของป่าฝนเมืองที่มีอากาศร้อนให้แจ่มชัดขึ้น สวนป่าธรรมชาติ สวนป่าธรรมชาติสวนป่าธรรมชาติ น้ำตก บ้านสวน

การได้ครอบครองบ้านสวนข้างหลังสักข้างหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบเงียบ คงจะจุดหมายในชีวิตของคนวัยปลดเกษียณผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ซึ่งแนวความคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจที่ให้ผู้อาศัยสามารถซาบซึ้งกับธรรมชาติได้อย่างมาก PHUKET VILLA

อย่างที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยหากฤดูร้อนก็ร้อนหนักมากมาย คงดีถ้าหากพวกเรามีบ้านในสวนเอาไว้อยู่ในวันแล้ววันเล่า หรือบางครั้งอาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บรวบรวมแบบบ้านในสวนร่มรื่นสวยสดงดงาม บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งยังแบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวรวมทั้งแบบบ้านในสวนสองชั้น ถ้าหากได้สักข้างหลังจะไม่ออกไปเดินตากเครื่องปรับอากาศในห้างเลยล่ะ บ้าน

1. บ้านสวนธรรมชาติ บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา

บ้านสวนธรรมชาติ

บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา เกิดจาการที่ผู้ครอบครองปรารถนาหนีความอลหม่านในเมืองใหญ่เพื่อมาดำเนินชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เลยมีการก่อสร้างบ้านพักเอาไว้ขอบลำคลอง เด่นด้วยแบบอย่างบ้านทรงไทยปรับใช้ ย้ำใช้ไม้และก็อุปกรณ์ธรรมชาติซะโดยมาก

ห้องเช่าตรงนี้แบ่งได้ 5 จำพวก ยกตัวอย่างเช่น เรือนพรนางงาม-ห้องสวีทชายน้ำ, เรือนพรนางงาม-ห้องดีลักซ์ชายน้ำ, เรือนพรกัลยาณี-ห้องปกติชายน้ำ, เรือนไม้แก่น-ชายน้ำ แล้วก็ เรือนณภศนิน 1 ข้างหลัง สะดวกด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกจำนวนมาก แถมยังมีร้านค้าคาเฟ่สวยๆไว้ให้บริการอีกด้วย แบบบ้านสวนรีสอร์ท

 • Location: 101/1 กลุ่ม 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
 • Price: ราคาเริ่มที่ 1,200 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดกรุณาโทรไต่ถามอีกที)
 • Phone: 081-944-2782
 • Photo by: บ้านสวนลีลาวดีรีสอร์ท อัมพวา ampawa

2. เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ (The Birder’s Lodge)

บ้านสวนธรรมชาติ

เดอะ เบอร์เดอร์ส ลอดจ์ (The Birder’s Lodge) ขอเอาอกเอาใจเด็กแนวและก็ชาวฮิปสเตอร์ด้วยบ้านพักบ้านสวนสไตล์ยุโรปกันหน่อยดีมากกว่า บ้านพักที่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยสดงดงามของเขาใหญ่ ตกแต่งแนวบ้านกระต๊อบที่มองนำสมัยผสมมีกลิ่นไม่นิมอล

หอพักมีทั้งสิ้น 5 แบบ ซึ่งแบ่งตามขนาดของปริมาณผู้เข้าพัก ตั้งแต่ 2-4 คน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ข้างในบ้านพักยังมีห้องอาหารรวมทั้งร้านขายกาแฟสุดชิคเปิดให้บริการ ยิ่งกว่านั้นยังมีการดำเนินกิจกรรมแล้วก็เปิดตลาดออแกนิคให้เกษตรกรได้นำผลิตผลมาขายกันอีกด้วย

 • Location: 282 กลุ่ม 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • Price: ราคาเริ่มที่ 3,000 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาปรานีโทรไต่ถามอีกรอบ)
 • Phone: 081-645-4252, 044-300-185
 • Photo by: The Birder’s Lodge

3. บ้านสวนธรรมชาติ บ้านไร่ไออรุณ (baan rai i arun)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

บ้านไร่ไออรุณ (baan rai i arun) เป็นบ้านพักลักษณะฟาร์มสเตย์ที่เป็นที่รู้จักเลื่องลือ ด้วยไอเดียการผลิตโรงแรมให้สอดคล้องกับธรรมชาติและก็สิ่งรอบตัว สิ่งของส่วนใหญ่เน้นย้ำเป็นไม้จำพวกต่างๆ

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น รวมทั้งใส่สีสันของดอกไม้ใบต้นหญ้าให้บรรยากาศมองสวยไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านพักของตรงนี้มีให้เลือกนานัปการต้นแบบ มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกมากมายก่ายกอง พร้อมด้วยของกินดีๆที่มีการได้นำวัตถุดิบแล้วก็ผลผลิตออแกนิคปราศจากพิษของฟาร์มมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า

 • Location: 21 กลุ่ม 7 ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง 85120
 • Price: ราคาเริ่มที่ 1,600 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาปรานีโทรไต่ถามอีกที)
 • Phone: 096-938-2981
 • Photo by: บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

4. ลาเอนาตู (La A Natu Bed & Bakery Resort)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

ลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ (la a natu bed & bakery) ที่พักชายทะเลใกล้ริมหาดปราณบุรี-สามร้อยยอด บ้านพักวางแบบเป็นทรงข้างหลังลอมฟางขนาดใหญ่ประสมประสานแนวโมเดิร์นได้อย่างพอดี มีสะพานไม้ไผ่ซึ่งสามารถเดินผ่านไปยังนาของทางบ้านพักรวมทั้งสมุทรได้เลย มีหอพักมีเพียงแค่ 10 ห้อง เพื่อได้บรรยากาศที่แสนสงบแล้วก็เป็นส่วนตัว ด้านในบังกะโลมีร้านขนมปังโฮมเมดไว้ให้บริการ สบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกเยอะแยะ

 • Location: 234 กลุ่ม 2 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77120
 • Price: ราคาเริ่มที่ 3,500 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาโทรถามอีกรอบ)
 • Phone: 032-689-941-3, 081-731-8688
 • Photo by: la a natu bed & bakery

5. เดอะ ริชชี่ ฟิลด์ อพาร์เม้นท์ (The Richy Field Resort)

บ้านสวนธรรมชาติน่าพักใกล้กรุงเทพ

เดอะ ริชชี่ ฟิลด์ อพาร์เม้นท์ (The Richy Field Resort) เป็นอีกหนึ่งบ้านพักที่อยู่ท่ามกลางอ้อมแขนของธรรมชาติ ยอดเขา และก็สวน-ไร่ ลักษณะที่พักถูกวางแบบให้กลมกลืนกับสิ่งรอบตัว ใช้ไม้เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับในการก่อสร้าง ได้บรรยากาศแสนอบอุ่น ที่พักแบ่งได้เป็น 3 แบบ เป็นต้นว่า โซนบ้านต้นไม้ โซบ้านรังนก และก็โซนบ้านสวนส้มโอ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเต๊นท์ไว้ให้บริการอีกด้วย มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน รวมทั้งมีกิจกรรมขับขี่รถ ATV ดูบรรยากาศรอบๆ

 • Location: 210 กลุ่ม 5 บ้านถ้ำหิน ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • Price: ราคาเริ่มที่ 2,500 บาท (ราคาอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดโทรถามไถ่อีกที)
 • Phone: 061-392-3656
 • Photo by: richyfield, The Richy Field

*เป็นไงบ้าง สำหรับ 5 บ้านพักสไตล์สวนธรรมชาติที่พวกเราได้เอามาให้ทุกๆคนได้ เลือกดูกันบอกเลย ว่าเเต่หล่ะที่มีความงามเเละสไตล์ที่แตกต่าง ถ้าหากถูกใจก็สามารถติดต่อไปทางเจ้าของที่พักได้เลยจ๊ะทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต