บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้โมเดิร์น เอาใจสายคนรักไม้

บ้านไม้โมเดิร์น ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง แนวทางสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่คร่ำครวญหา ความเที่ยงตรงชาติ ท่ามกลางเมืองคอนกรีต ด้วยเหตุว่าเป็นการวาง แบบบ้านที่ ประสานความเป็นธรรมชาติ จากงานไม้ รวมทั้งวางแบบ การออกแบบที่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ไว้ด้วยกันอย่างพอดิบพอดี แม้กระนั้นถ้าเกิดยังคิดไม่ออก ว่าจะประสาน ความเป็นธรรมชาติและ ความนำสมัยไว้ด้วยกัน ได้อย่างไร ทดลองดูแบบบ้านไม้โมเดิร์นสวยๆกลุ่มนี้ เป็นตัวอย่าง กันเลย บ้านสไตล์สเปน

บ้านไม้อยู่แล้วดียังไง?

บ้านไม้โมเดิร์น

ในอดีตสมัย ไม้ เป็นวัสดุอุปกรณ์หลัก ที่มนุษย์เราปรับใช้ ใช้สำหรับเพื่อ การก่อสร้างบ้าน เนื่องแต่ไม้สามารถหาได้ง่ายตามธรรมชาติ ถึงในทุกวันนี้ เราจะมีสิ่ง ของทดแทนต่างๆเยอะแยะ ก่ายกองที่ใช้ เป็นข้าวของสำหรับ เพื่อการก่อสร้างบ้าน แต่ความชื่นชมสำหรับ เพื่อการใช้ไม้ ก่อสร้างบ้าน กลับไม่เคยต่ำลง ไปตามช่วงเวลาเลย

คนไม่ใช่ น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี การเสนอคำถาม อยู่ในใจว่าเป็นเพราะเหตุใด ใช้ไม้ก่อสร้าง บ้านจะดีจังหรือ? ทุนข้าวของต่างๆที่ใช้ สำหรับในการก่อสร้างก็ไม่ใช่ถูกๆอยู่อาศัย แล้วจะคุ้มไหม? อยู่ในบ้านที่ สร้างด้วยไม้ จะเป็นยังไง? ซึ่งในบทความนี้จะขอนำเสนอ คำตอบของปัญหาล้นหลามกลุ่มนี้ให้ขอรับ

บ้านไม้อยู่ แล้วเย็นสบายไม่อบอ้าว ถึงไม้จะไม่ได้มีคุณสมบัติสำหรับ การปกป้องคุ้มครอง ความร้อนเท่าไรนัก แต่ลักษณะเด่นของไม้ เป็นสามารถระบาย ความร้อนออก ไปได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยทำให้ อุณหภูมิด้านในภายลดลง และไม่ร้อนอบอ้าว ยิ่งในยามค่ำคืน บ้านไม้ยิ่ง มอบความเย็นสบายได้ มากยิ่งกว่าสิ่ง ของอื่น

บ้านไม้ ทำให้พื้นที่ ดูกว้างขวางขึ้น ด้วยลักษณะของพื้นรวมทั้งฝาบ้านไม้ ที่เป็นแผ่นแนวยาว ก็เลยทำให้ คิดว่าห้อง มองดูกว้าง กว่าความเป็นจริง ทั้งยังช่วยเพิ่ม ความรู้สึกใกล้ชิด ธรรมชาติ มอบความสบาย ทำให้ไม่รู้เรื่องสึก แออัดในพื้นที่กรอบสี่เหลี่ยมเดิมๆ

บ้านไม้ สามารถเปลี่ยน ฟังก์ชันได้นานาประการ เนื่องแต่ไม้ เป็นเครื่องมือที่มี ความยืดหยุ่นสูง ถ้าหากว่าต้องการ แก้ไข เพิ่มเติมอีกก็สามารถทำเป็นง่าย ไม้สามารถ เอามาตกแต่งโดย ประสานกับ เครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆได้อย่างพอดิบพอดี โดยเรา จะเห็นแบบบ้านไม้ผสมกับ ปูนอยู่เป็นประจำ หรือจะเป็นองค์ประกอบ เหล็กผสมกับไม้ ก็มีให้แลเห็นกันปกติ ยิ่งไปกว่านี้ บ้านไม้ยังสามารถเปลี่ยนที่ แล้วก็รื้อถอน เพื่อนำไปก่อสร้างในที่ ดินผืนใหม่ได้ ต่างจากปูนที่ ต้องตีทิ้ง อย่างเดียว สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

บ้านไม้อยู่แล้ว อากาศระบาย เนื่องจากบ้านไม้ จะมีช่องว่างติดตามต่อของไม้ใน จุดต่างๆก็เลยทำให้ มีความโปร่ง แล้วก็สามารถถ่ายเทอากาศ ได้ดียิ่งไปกว่า ก็เลยช่วยทำให้ปรับหายใจสบาย ไม่อับ ต่างจากบ้านปูน ที่ถ้าไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ จะมีความร้อนมากกว่า

บ้านไม้ อยู่แล้วปลอดภัย รวมทั้งไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากแผ่นดินไหว มากกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ แผ่นดินไหว พบได้บ่อยว่าบ้านที่ทำจากวัสดุไม้เป็นหลัก จะเกิดการเสื่อมสภาพ น้อยกว่า หรือ บางเวลาก็ไม่พบความเสียหาย เกิดขึ้นเลย


โน่นเป็นเพราะเหตุว่า ความแข็งแรงของไม้ ที่แฝงความยืดหยุ่น ในตัวเอง ในช่วงเวลาที่บ้านจำพวกอื่น เมื่อเกิด แผ่นดินไหวอาจมีการกระจายตัว แต่ไม้จะยังคงทน อยู่ในจุดที่สูงกว่านั่นเอง ประกอบกับส่วน ประกอบไม้มีน้ำหนักค่อยกว่า เมื่อเกิดแรงปะทะจากแผ่นดินไหว ก็เลยเกิดแรงปะทะที่น้อยกว่าองค์ประกอบที่มีน้ำหนักมากกว่า ตัวอย่างเช่น ปูน อื่นๆอีกมากมาย

บ้านไม้มี ความทนทาน แก่การใช้แรงงานนาน หากบ้านไม้ ของเราผลิตขึ้นจากไม้เนื้อแข็ง คุณภาพดีเป็นหลัก อย่างไม้สัก หรือไม้เนื้อแข็งพวกต่างๆประกอบกับ การดูแลตั้งใจรักษาแก่นไม้ อย่างยอดเยี่ยม ได้แก่ การใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยารักษาแก่นไม้ “Solignum Colourless TK” ปกป้องรักษาปลวก และแมลงทำลายแก่นไม้ ก็จะได้บ้านที่มีทน อาศัยได้เป็นเวลายาวนาน

บ้านไม้อยู่แล้วเท่ คลาสสิก มีรสนิยม บ้านไม้ ไม่เคยตกยุคตกสมัย ไปตามช่วงเวลา เพราะบ้านไม้อยู่ร่วมสมัยกับมนุษย์เราโดยตลอด ให้ความคลาสสิก ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปีก็ยังคงสร้างรสนิยมให้กับผู้อาศัยได้อย่างไม่เสื่อมคลาย

บ้านไม้อยู่แล้วรักษาโลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เทรนด์รักษาโลก ในช่วงเวลานี้เป็นที่ชื่นชอบกัน ในหลายๆภาคโดยมากขึ้น ซึ่งการใช้ไม้เป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างนั้นนับว่าสอดคล้องกับเทรนด์นี้

เพราะว่าไม้ สามารถนำกลับมา ใช้งานซ้ำได้ สร้างใหม่ทดแทนได้ อีกทั้งสลายตัว ได้เองตามธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านี้ การใช้เครื่องใช้ไม้สอยไม้สำหรับเพื่อการก่อสร้าง แทนข้าวของอย่างเหล็ก หรือ คอนกรีต ยังช่วยลดก๊าซสภาวะเรือนกระจกจากอาคารบ้านเรือนได้มากกว่า 80% ก็เลยช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย

บ้านไม้อยู่แล้วช่วยเสริมสร้าง ไอเดียและจินตนาการ ในข้อนี้อาจฟังดูเป็นสิ่งที่เป็นนามธรรม หากแม้หากได้สัมผัส หรือ คลุกคลีอยู่กับข้าวของไม้ จะรู้สึกได้ถึงลักษณะเด่นข้อนี้ พินิจได้จากที่มีการใช้ไม้มาทำเป็นของเล่นเด็ก

ดังเช่นว่า ตัวต่อไม้ ของเล่นเด็กไม้เสริมพัฒนาการ ซึ่งเด็กจะประดิษฐ์ เป็นทรง สิ่งของต่างๆตาม จินตนาการ ถือว่าเป็นไม่แตกต่างกับผู้สูงวัยอย่างเรา ที่เมื่อมองทรงต่างๆของไม้ ภายในบ้านทุกเมื่อเชื่อวัน ก็อาจเกิดปิ๊ง ไอเดียเอามาปรับปรุงแก้ไข หรือประยุกต์กับงานที่ทำอยู่ ก็เป็นได้

บ้านไม้อยู่แล้วทำให้รู้สึกได้คุ้นเคยกับธรรมชาติ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแม้กระนั้นอาคารสูง ทั้งยังหนีไม่พ้นปัญหามลพิษทางอากาศ ถ้าหากได้อาศัยอยู่ท่ามกลางบ้านที่ผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ธรรมชาติอย่าง ไม้

คงจะทำให้เรารู้สึกสดใสมากกว่าบ้านที่ถูกฉาบปิดด้วยข้าวของจำพวกอื่นๆพินิจพิเคราะห์ได้จากที่พัก หรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตามสถานที่เที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ต่างนิยมใช้วัสดุอุปกรณ์ไม้เป็นหลัก เพราะเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างสมดุล นอกนั้น แก่นไม้ยังมีความสวยสดงดงามและมอบสัมผัสที่อบอุ่นได้อีกด้วย

ทั้งสิ้นนี้เป็นคำตอบของปัญหาที่เกริ่นมาทั้งสิ้นข้างต้นขอรับ รวมถึงเพื่อทำให้บ้านไม้ที่เราอาศัยสามารถเติมเต็มผลในทางที่ดีที่กล่าวมาทั้งสิ้นได้ สิ่งของที่มีความจำเป็นที่ไม่ควรปล่อยปละละเลยซึ่งก็คือการปกป้อง และจากนั้นก็รักษาแก่นไม้

อันเป็นองค์ประกอบสำคัญภายในบ้านให้อยู่กับเราได้อย่างนาน ด้วยการใช้ ผลิตภัณฑ์น้ำยารักษาแก่นไม้ “Solignum Colourless TK” ที่มีส่วนสำหรับในการคุ้มครองป้องกัน ดูแลไม้ ไม่ให้ปลวกและจากนั้นก็แมลงทำลายไม้มากัดกินสร้างความย่ำแย่ได้อย่างมีคุณภาพ ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องผสมน้ำอะไรก็ตามเพียงเท่านี้เราก็สามารถพักในบ้านได้อย่างอุ่นใจ หมดกังวลปัญหาปลวกกวนใจ

ข้อบกพร่อง ของบ้านไม้

บ้านไม้โมเดิร์นสวยเรียบหรูให้เป็นธรรมชาติ
  • ชอบมีเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดเวลาเดิน บางทีอาจมองวังเวงในช่วงเวลาค่ำคืน
  • บ้านไม้ก็ชอบมีปัญหาเรื่องของปลวก และก็แมลงต่างๆที่มากัดรับประทานไม้ ก็เลยจำเป็นจะต้องรักษาไม้เป็นพิเศษ
  • วัสดุอุปกรณ์สำหรับในการก่อสร้างบ้านไม้ชอบแพง เนื่องด้วยไม้ราคาแพงที่ออกจะสูงพอควร ยิ่งไม้เนื้อดีๆไม้เนื้อแข็ง ก็ยิ่งราคาแพงแพง
  • การหาช่างฝีมือที่มีความชำนิชำนาญในงานไม้นั้นยาก ถ้าหากหาได้ช่างไม่ดีคุณอาจจะเสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากมายๆขึ้นเท่าตัว
  • ตัวอุปกรณ์มีการยืด-หดตามลักษณะอากาศ บางโอกาสก็เลยกำเนิดปัญหาบ้านรั่วซึมระหว่างช่องว่างของไม้ได้
  • อีกช่องทางหนึ่งสำหรับการอดออมรายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างบ้านไม้หมายถึงการผลิตบ้านไม้ผสมกับอุปกรณ์อื่นๆจะช่วยลดค่าก่อสร้างได้มาก ดังเช่นว่า บ้านที่ด้านล่างเป็นปูนและก็ข้างบนเป็นไม้ หรือบางทีอาจหาซื้
  • อบ้านไม้เก่าแล้วรื้อถอนเอาไม้มาใช้ก่อสร้างบ้านใหม่ ก็ช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายได้เหมือนกัน
  • งานไม้ส่วนประกอบหรืองานข้างนอกควรที่จะใช้ไม้เนื้อแข็ง อย่างเช่น ไม้เต็ง ไม้แดง แล้วก็ไม้ประดู่เพียงแค่นั้น เนื่องจากว่ามีความแข็งแรงสามารถรับแรงได้ดิบได้ดี ทั้งยังคงทนต่อการผุ ส่วนไม้สักนับว่าเป็นไม้เนื้ออ่อน ไม้ทนแดด แต่ว่าแข็งแรงต่อการผุมากมาย เหมาะสมสําหรับงานด้านในหรืองานเครื่องเรือนมากยิ่งกว่า

บ้านไม้โมเดิร์น สีขาว

บ้านไม้โมเดิร์นสวยเรียบหรูให้เป็นธรรมชาติ

มองเห็นบ้านวางแบบงามๆอย่างงี้แล้วเกือบจะไม่ได้อยากต้องการกระพริบตา เป็นบ้านสีขาวสองชั้นที่ดีไซน์ได้โมเดิร์นสุดๆตัวบ้านเป็นปูนสีขาวผสมกับการใช้ไม้โทนสีธรรมชาติ สองสิ่งนี้มีความเหมาะอย่างยิ่งทำให้บ้านมองไม่โมเดิร์นมากจนเกินความจำเป็นเนื่องจากได้การอบอุ่นสุภาพของไม้เข้ามาช่วยเสริม ยิ่งนำไม้แผ่นมาวางในแนวเฉ อย่างนี้ด้วยแล้วทำให้ยิ่งมองล้ำยุคมากมายเข้าไปอีก

*มองจบและจากนั้นก็รู้สึกเลยว่าบ้านไม้มีเสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือนเลยจริงๆบ้านไม้แสนงามนี้มีบ้านไหนที่สร้างแรงดลใจให้กับคุณได้บ้าง? ถ้าเกิดถูกใจก็อย่าลืมติดตามกันในบทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต