แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น มีสไตล์

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น เพื่อนพ้องๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะฝันต้องการจะมี บ้าน ของตนสักหลักใช่มั้ยค่ะ สำหรับผู้ที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าอยากได้บ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคามากแค่ไหน

แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะก่อสร้างบ้านมิได้นะคะ ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเรื่องช่างฝีมือดี เรื่องสิ่งของราคาย่อมเยา เพียงนี้พวกเราทุกคนก็สามารถก่อสร้างบ้านในฝันกันได้แล้วจ้ะ

และก็วันนี้ ในบ้าน ก็ได้เก็บรวบรวม แบบบ้านราคาย่อมเยา มาฝากสหายๆชาวเว็บไซต์ทุกคน เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังจะสร้างในงบประมาณแบบจำกัด บ้าน Nordic

โดยแบบบ้านพวกนี้ล้วนแต่ราคาแพงไม่เกิน 300,000 บาท ทั้งยังยังมีให้เลือกหลายแบบหลายวางแบบ คนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาแบบบ้านงามราคาไม่แพง จำเป็นต้องรีบไปดูกันเลยจ๊า

เมื่อยุคยุคเปลี่ยนแปลง ความประพฤติแล้วก็การใช้ชีวิตของคนเราก็ย่อมเปลี่ยนตามไปด้วย จะมองเห็นได้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้จุดโฟกัสไปที่ความรวดเร็วรวมทั้งสะดวกมากเพิ่มขึ้น เพราะว่ามีเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่ต่างๆ

เข้ามาช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายดายมากยิ่งขึ้น เหมือนกันกับบ้านในยุคนี้ที่เว้นเสียแต่ทำเลที่ตั้งจะต้องสบายกับการเดินทางแล้ว สิ่งแวดล้อมแล้วก็สไตล์ของบ้านก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้การดำเนินชีวิตด้านในภายสุขสบาย

ซึ่ง ‘บ้านโมเดิร์น’ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมเยอะขึ้นเรื่อยๆในขณะนี้ แล้วก็ตอบปัญหาการใช้ชีวิตของคนภายในยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้ SC จะพาไปพบคำตอบกันว่า เพราะเหตุใดบ้านโมเดิร์นถึงเป็นที่นิยม และก็ตอบปัญหาการอาศัยของคนสมัยใหม่จนกระทั่งคนจำนวนไม่น้อยตกหลุมรัก แล้วก็ต้องการมีบ้านสไตล์นี้เป็นของตนเองสักข้างหลัง

  • นิยามของบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งปลูกสร้างจากสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของชาติตะวันตกในศตวรรษที่ 18 ซึ่งประสมประสานระหว่างความนำสมัยและก็ร่วมยุค อีกทั้งทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็วิศวกรรมเข้าด้วยกัน โดยองค์ประกอบรวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้โดยมากจะเป็นโลหะ คอนกรีต กระจก เหล็กรวมทั้งไม้ ซึ่งสิ่งของกลุ่มนี้มีความสวยตามธรรมชาติ มองสะดุดตา สวยสดงดงาม หรูหรา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสนิทสนมกับธรรมชาติ แต่ว่าแอบแฝงด้วยเนื้อหาที่ไม่ซ้ำใคร คุณลักษณะเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ต้องพินิจก็สามารถทราบได้ในทันทีโน่นเป็น ทรงเรขาคณิต ดังเช่นว่า สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งที่เกิดขึ้นจากส่วนของวงกลมที่มีความธรรมดา ไม่สลับซับซ้อน ทั้งเครื่องเรือนที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่ว่าพิจารณาถึงคุณประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งกว่าการตกแต่งให้เกิดความงดงามหรูหราเพียงอย่างเดียว

1. แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น ตากอากาศเรียบง่าย บรรยากาศสไตล์ต่างจังหวัด 1 ห้องนอน 1 สุขา พร้อมระเบียงดูทิวทัศน์

แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

สำหรับโอกาสนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านแนวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มาฝากเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์กัน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design มีชื่อแบบบ้านว่า Resort B ที่มีกลิ่นของบ้านแบบบ้านนอกอยู่ด้วย พร้อมกับขนาดเล็กกำลังพอดี แล้วก็ออกแบบที่เปิดโล่งเตียนเน้นย้ำให้พวกเราได้จับใจกับบรรยากาศข้างนอก ลองดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยว ก่อสร้างบนพื้นที่ดินลาดชัน โครงหลังคาเหล็ก มุงเมทัลชีทเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว กรุทับด้วยต้นหญ้าติดอยู่อีกข้างบนสุด ฝ้าเพดานอีกทั้งด้านนอก รวมทั้ง ข้างใน กรุไผ่อัดลาดเทติดอยู่มแนวหลังค้าง ฝาผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยก้อนอิฐโชว์แนว ประตูหน้าต่างกระจกอลูมินัมบานกว้างช่วยเปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างเต็มตา

องค์ประกอบด้านล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแผ่นพื้นเสร็จเทปูนทันหน้า ส่วนที่เหนือพื้นขึ้นมาเป็นองค์ประกอบเหล็ก ห้องอาบน้ำขนาดพอดี ในห้องนอน ระเบียงข้างหลังแบบมีหลังคาปกคลุม ไม่มีราวกันตก

ด้วยการจัดสรรที่กระชับและไม่ยุ่งยาก ด้านในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน 1 สุขา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยตอบปัญหาผู้ที่รักสันโดษ หรือผู้ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบังกะโลเล็กๆพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 300,000 บาทครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

2. แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดี่ยว หลังคาเพิงหมาแหงน สะดุดตาด้วยการตกแต่งสุดอาร์ต ให้ความงดงามแบบดิบ โก้เก๋

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสวยมีสไตล์น่าเอาไปสร้าง

กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้พวกเราจะพาชาวเว็บไซต์ทุกคนไปดู แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านของคุณ Vutdy Boonnak Micro ออกแบบบ้านขนาดกระชับน่าอยู่

ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งยังด้านนอกแล้วก็ด้านใน พร้อมของประดับประดาที่ให้เสน่ห์แบบดิบ โก้เก๋ ภายใต้งบประมาณสุดอดออม จะงามแค่ไหน ทดลองไปดูกันเลยนะ

บ้านข้างหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง เปิดเตียนโล่งรอบๆใต้ถุนเพื่อกระจัดกระจายความร้อนออกมาจากตัวบ้าน องค์ประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก

ฝาผนังก่ออิฐบล็อกตกแต่งวางแบบปูนเปลือย เด่นด้วยหลังคาโครงเหล็กสีดำ มุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งที่มองกับช่วง

รอบๆข้างหน้ามีพื้นที่เฉียงขนาดเหมาะเจาะ ปูพื้นคอนกรีตตลอดแนว รอบล้อมด้วยรั้วสีดำ เหมาะกับจัดเป็นมุมพักรับลมชิลล์ๆนอกบ้าน ฝาผนังหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยตัวเขียนสีขาว แล้วก็แผ่นเหล็กสกรีนลวดลายต่างๆ

เว้นแต่ความงดงามด้านนอกแล้ว ข้างในก็ยังมีการตกแต่งที่มองสะดุดตาไม่แพ้กัน ฝาผนังไม่มีการแต่งแต้มสีสัน เปิดเปลือยความงดงามแบบดิบๆแต่ว่าก็แอบแฝงเอลลักษณ์ในสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงไฟส่องเข้ามาได้อย่างอย่างทั่วถึง เพิ่มบรรยากาศแจ่มใสด้านในภาย

รอบๆฝาผนังอีกด้านหนึ่ง ตกแต่งด้วยชั้นไม้สีดำยึดฝาผนัง จัดวางภาพแต่งแต้มขาวดำ ของตั้งโชว์ รวมทั้งโคมไฟติดผนังฮาเล่ย์ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองสวยแบบอาร์ตๆ

เว้นแต่แสงไฟที่ได้จากหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆที่ติดอยู่ตามเพดานแล้ว ยังมีการจัดตั้งตะเกียงห้อยออกแบบอินดัสเทรียล ที่นอกเหนือจากการที่จะกระจายแสงสว่างด้านในภายแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านมองน่าดึงดูดมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สุดท้ายเป็น ห้องสุขา ตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยเหมือนกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆฝาผนังเปลือยพอดีไปกับพื้นกระเบื้องสีขาว พร้อมแบ่งแยกมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยมากเพิ่มขึ้น

บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 48 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 สุขา ห้องโถงกึ่งกลาง และก็เฉียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเพียงแค่ 251,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) เหมาะสมกับการพักอาศัยสำหรับคู่แต่งงาน หวังว่าจะชื่นชอบชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคนนะคะ (ภาพแบบแปลนเลื่อนลงไปดูด้านล่างได้เลยจ้า)

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

3. บ้านสวนข้างหลังเล็ก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ดำรงชีวิตเรียบง่าย ห้อมล้อมด้วยดอกไม้และก็สวนเขียวชอุ่ม

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสวยมีสไตล์น่าเอาไปสร้าง

คนไหนกันก็ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองทั้งหมด จริงไหมขา? ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ถ้าหากได้รับการออกแบบก่อสร้างที่ดีมันก็น่าอยู่ทุกข้างหลัง โดยยิ่งไปกว่านั้น บ้านสวน ที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์พืชนานาจำพวก นอกเหนือจากการที่จะได้เรื่องงามรวมทั้งความสดชื่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศชื่นบานแล้วก็อากาศบริสุทธิ์เยอะขึ้นอีกด้วย

เกริ่นมาซะยาว.. พวกเรามาเข้าเนื้อหาเลยดียิ่งกว่าจ้ะ วันนี้ ในบ้าน จะขอพาไปดูบรรยากาศ บ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ขนาดกระชับ จากคุณ สมาชิกเลข 1897529 ออกแบบปูนเปลือย สะดุดตาด้วยภาพหินสลัก

แล้วก็ฝาผนังก้อนอิฐเซาะร่อง ส่วนประกอบดิบๆที่รับกับบรรยากาศสวนธรรมชาติได้อย่างพอดี เหมาะสมกับการใช้ชีวิตเรียบง่าย ร่วมกับแฟน ครอบครัว หรือหมาเพื่อนฝูงรู้ใจ เอาละจ้ะ พวกเราไปติดตามกันดีกว่า

นานๆคราว หรือยามว่างๆจะได้มาเขียนหัวข้อสักหนึ่งครั้งหนึ่ง นับว่าเป็นความไม่รู้สึกกลุ้มใจเล็กๆซึ่งต้องการร่วมแบ่งปันบางเรื่องราวที่อยู่บริเวณตัว ทั้งที่ยังไม่ตายคนถูกใจถ่ายภาพเรื่อยเปื่อย เป็นธรรมชาติ และก็รักความสงบเงียบ

คราวนี้…ได้สร้างห้องเล็กๆสไตล์ลอฟต์เพื่อเป็นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้วก็ไว้เก็บหนังสือ แต่ว่าพอเพียงสร้างเสร็จก็ยังมิได้ย้ายหนังสือจากจังหวัดกรุงเทพ มาไว้สักครั้ง ทั้งยังโดยมากถูกใจนั่งอยู่นอกห้องมากยิ่งกว่า ห้อง Loft เล็กๆพร้อมสุขาที่มองเห็นนี้…ใช้งบประมาณสำหรับในการสร้างไม่ถึงสองแสนบาท หมาประเภทบูลลี่ที่เป็นเพื่อนข้างกายแล้วก็อยู่ร่วมกันมาตลอด

เช้าวันนี้…ตอนแดดยังไม่ร้อนเปรี้ยง แว่วเสียงนกร้องระงมเริ่งร่า ภายหลังจากรดน้ำต้นไม้นิดหน่อยสำเร็จ ก็เลยจับแท็บเล็ตที่ซื้อใหม่มาทดลองถ่ายรูปมอง กดๆถ่ายแล้วก็มาเรียบเรียงใจความคราวหลัง (ความแหลมคมชัดกล้องถ่ายรูปยังไม่ถูกใจ แต่ว่าก็เพียงพอยอมรับได้)

ความเบิกบานใจของคนถูกใจปลูกต้นไม้ก็คือ การได้มองเห็นมันเติบโต ออกใบมีดอก หรือให้ผล ทั้งยังได้มองเห็นนกมาสร้างรัง มองเห็นผีเสื้อโบยบิน มองเห็นกิ้งก่าวิ่งดื้อรั้น รวมทั้งมองเห็นดอกไม้หรือเศษใบไม้แห้งราดกระจัดกระจายตามพื้นดิน ซุ้มนั่งพักผ่อน…ดอกเหลืองรุ่งเรืองย์กับดอกพวงคราม

ด้านข้างซุ้มนั่งพักผ่อนแถวหน้าบ้านด้านข้างขอบรั้ว มีต้นกัลปพฤกษ์อยู่ต้นหนึ่งที่ใบเริ่มตกแล้วก็พร้อมผลิดอก บอกตรงๆเฝ้าเมียงแต่ละวันว่าเมื่อไรจะได้มองเห็นดอกงามๆแล้วก็มานะไม่รดน้ำ

อีกด้านหนึ่งยังมีกัลปพฤกษ์ 3 ต้น ซึ่งเก็บฝักมันมาจากบ้านพักรับรอง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เก็บมาสองสามฝัก กะเทาะเอาเม็ดมาเพาะในถุง ฯลฯไม้ที่โตไว แต่ทว่าใบก็หล่นมากมายก่ายกอง ฝั่งด้านนี้ยังมีต้นคูน หรือราชพฤกษ์ มีหนึ่งต้น (หนึ่งนกน้อย) อีกไม่ช้าคงจะได้ยกย่องช่อดอกสีเหลืองงดงาม ก็เพียรพยายามไม่รดน้ำ

ต่อนี้ไป…จะพามามองห้องลอฟต์ปกติเล็กๆขนาด 3.5×5 เมตร หน้าห้องติดภาพตัวต่อหินทรายช้าง ๙ เชือก ช่วงนี้…มองเห็นรูปนี้รวมทั้งจินตนาการอยากได้ภาพ “เสือดำ” มาติดจริงๆมองภาพภายนอกหลายๆมุมกันก่อน ให้ภาพบอกเรื่องราวแทนถ้อยคำ

ผมก็ไม่รู้จักนะว่า…ที่ทำห้องนี้มันใช่สไตล์ Loft ไหม? แม้กระนั้นก็ทำไปแล้ว ใช้ช่างบ้านๆนี่แหละ ค่าเหนื่อยช่าง 45,000 บาท ซึ่งไม่เกี่ยวกับค่าจัดตั้งประตูกับหน้าต่างกระจกอลูมินัม รวมทั้งส่วนงานเดินไฟ ภายในห้องที่ไม่มีอะไรมากมาย เนื่องจากเป็นห้องเล็กๆมาแลดูในส่วนของห้องอาบน้ำกันบ้าง ขนาด 1.8×2.5 เมตร อยากได้ฝาผนังก้อนอิฐมอญแบบดิบๆรวมทั้งหลังคาโปร่งๆ

ไหนๆแล้วก่อนจบหัวข้อ ก็เชื้อเชิญมาดูภาวะหน้าบ้านนอกรั้วกันด้วย ตรงนี้แทบไม่มีรถยนต์มาหยุดให้ขวางกีดกั้น ทั้งยังก็ไม่ใช่ทางหลักหรือทางลัด ก็เลยไม่มีรถราวิ่งให้วุ่นวายสายตาหรือกำเนิดเสียงหงุดหงิดโสตประสาท

อีกทั้งก็ไม่มีนิติบุคคล ไม่มี รปภ. ด้วย เนื่องจากว่าแถวนี้ไม่มีลักขโมย เท่าที่ซักถามคนมาอยู่เดิม เขากล่าวว่าไม่มีลักขโมยมายี่สิบกว่าปีแล้ว โดยใครกันแน่ไปใครกันแน่มาจะช่วยเหลือกันมอง บ้านหลังไหนมีรถยนต์อะไรก็จำกันได้หมด

ถนนหนทางอีกด้าน…เลยถนนหนทางคอนกรีตเข้าไปก็มีบ้านคนสองสามข้างหลัง ผมถูกใจลากขนมบัวลอยวิ่งออกแรงดูเหมือนจะทุกเช้าตรู่ แต่เช้านี้ฝนตกเลยอดออกนอกบ้าน จบท้ายหัวข้อด้วยบรรยากาศวิกาล…ซึ่งมิได้เปิดไฟรอบที่หมดนะ

สวิตซ์เปิดไฟอยู่หลายจุด เน้นย้ำแสงสว่าง Warm White เกือบทั้งหมด ขอบคุณมากรวมทั้งขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านรวมทั้งดูภาพกัน ไว้หากดอกกัลปพฤกษ์ออกช่องามๆจะเก็บภาพมาแบ่งปันกันอีกทีครับ

*บ้านเเต่หล่ะข้างหลังมีความงามที่เเตกไม่เหมือนกัน ออกไปบอกเลยว่าเเต่หล่ะข้างหลังนั้นน่าอยู่มากมายๆหากถูกใจก็สามารถนำเอาไป แก้ไขกับบ้านของท่านมองได้ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนเจอะกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต