ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น ทำแบบไหนดี

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ล้ำสมัย การใช้แรงงานที่สบายเรียบง่าย รวมทั้งกับผู้อาศัย ตามแนวความคิดแบบ Form Follows Function ไอเดียบ้านงบน้อย

โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านงาม อยู่ได้นาน ไม่มีเบื่อแล้วก็เป็นอมตะ สมกับที่ใครๆบอกว่า Modern nerver dies วันนี้พวกเราเลยมีไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี รวมทั้งเครื่องเรือนเข้ามาตกแต่งบ้านให้มองสบายตา จะเป็นยังไงมาดูกันเลย

1. ตกแต่งบ้านโมเดิร์น การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง ถือว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรที่จะเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

ในเรื่องของแนวความคิดสี สามารถนำแต่ละพลังของสี เข้ามาสื่อความหมายและก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกต่อผู้อาศัยได้ พวกเรามาดูกันว่าแต่ว่าละสี สื่อความอะไร แบบบ้านน่าอยู่

  • สีเทาช่วยสร้างความสงบเงียบ สีเทาเป็นสีที่ช่วยปรับให้รู้สึกบรรเทา จิตใจสงบ มั่นคง โดยเหตุนี้การแต่งห้องรับแขกสีเทา เหมาะสมกับแฟนความสงบเงียบแล้วก็ปรารถนาความบรรเทา
  • สีขาวเหมาะกับหญิงรับใช้ความนึกคิด สีขาวเป็นเครื่องหมายของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะก่อให้รู้สึกโล่งเตียน โปร่ง จนถึงก่อให้เกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆห้องสีขาวก็เลยเหมาะกับคนถูกใจใช้สมอง เนื่องจากห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดขั้นตอนความนึกคิดเจริญขึ้น
  • สีน้ำตาลพลังที่ความอบอุ่น พลังที่ความอบอุ่นคละกับกลิ่นของธรรมชาติของเจ้าสีน้ำตาลทำให้เกิดความรู้สึกถึงความเป็นครอบครัว ก็เลยทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะสมกับคนที่อยากได้การพักผ่อนหย่อนใจอย่างอบอุ่น
  • สีดำพลังที่ความเป็นอิสระ สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระรวมทั้งความตั้งใจจริง สีดำสามารถแมทซ์กับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรวมทั้งมองไม่เบื่ออีกด้วย
  • สีน้ำเงินพลังที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สีน้ำเงินเป็นสีที่ความเงียบสงบเย็น ให้ผ่อนคลาย รวมทั้งเป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้นที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความคิด ตรรกะ ห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงินก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้ปฏิบัติงาน หรือใช้สมองเริ่มความคิดใหม่ๆเพื่อนพ้องๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทดลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยามบรรเทากันให้เหมาะสมกับตนเองได้ไม่ยาก

2. ระดับความยาวผ้าม่านก็ส่งผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นแต่งยังไงทำแบบไหนดี

พวกเราอาจมองผ่านในเรื่องของความยาวผ้าม่านไป แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ผ้าม่านจะมีผลให้ห้องของคุณมองมีความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์นควรจะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวถึงพื้น หรือห่างจากพื้นนิดหน่อย และก็จะช่วยทำให้ปรับห้องของคุณมองหรู แพง รวมทั้งปกป้องรักษาแสงตะวันเจริญอีกขึ้น

สีผ้าม่านของคนวันอาทิตย์ คนวันอาทิตย์ ควรที่จะทำการเลือกใช้สีโทนสว่าง ดังเช่นว่า สีขาว รวมทั้ง สีเทา เว้นแต่ช่วยเสริมโชคเคราะห์ให้คนกำเนิดวันอาทิตย์แล้ว ยังช่วยปรับให้ห้องมองโปร่ง กว้างกว่าขนาดห้องจริง ผ้าม่านสีโทนอ่อนมีนานาประการสีมาก เช่น ผ้าม่านสีเงิน ผ้าม่านสีเทาอ่อน ผ้าม่านสีเขียวอ่อน ฯลฯ

สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีอ่อนสว่างตา อาทิเช่น ผ้าม่านสีเทาหรือสีโทนม่วงอ่อน ช่วยปรับให้บรรเทาจากการทำงาน สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีแดง

สีผ้าม่านของคนวันจันทร์ คนวันจันทร์ ควรที่จะเลือกสีผ้าม่านโทนอบอุ่น เป็นต้นว่า ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ผ้าม่านสีอบอุ่นจะช่วยปรับให้ห้องมองไม่มีอันตราย มีความอบอุ่นดวงใจ คนกำเนิดวันจันทร์ควรจะเสริมเสน่ห์ให้ตนเองด้วยการเลือกสีผ้าม่านสีน้ำเงิน

สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง แต่ว่าสำหรับห้องนอนนั้น ควรที่จะทำการเลือกใช้ผ้าม่านสีครีม สีเหลืองนวลหรือเขียวอ่อน ทดลองหาแจกันทรงสูงสีเงินมาตกแต่งห้องจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ท่านเยอะขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่คนวันจันทร์ควรจะเลี่ยงเป็น การนำสีใหม่ๆมาใช้ นอกเหนือจากการที่จะไม่เสริมดวงแล้วยังมีผลให้ห้องมองร้อนได้อีกด้วย สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีน้ำเงิน ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน หรือสีเหลือง สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีสดง

สีผ้าม่านของคนวันอังคาร คนวันอังคาร ควรที่จะเลือกสีผ้าม่านที่สบายตา เริ่มจากการตบแต่งสีบ้าน ที่ควรจะใช้สีที่มองสงบแล้วก็สบาย อย่างสีเทา สีฟ้าอ่อน ถ้าหากเป็นห้องนอนควรจะใช้สีเขียวอ่อน หรือฟ้าอ่อน

ด้วยเหตุว่าจะก่อให้รู้สึกอบอุ่น ไม่เป็นอันตราย เหมาะสมกับเบื้องต้นนิสัยคนใจร้อน ตกลงใจเร็วอย่างคนวันอังคาร เพราะฉะนั้นการเลือกสีผ้าม่านที่มีสีโทนเย็น อย่างสีเขียวสมุทร สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน จะช่วยให้ผู้ที่กำเนิดวันนี้รู้สึกได้พักอย่างเต็มเปี่ยม สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีโทนสบายตา เช่น ผ้าม่านสีเขียวอ่อน ผ้าม่านสีฟ้าสมุทร ผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ผ้าม่านสีเทา สีไหนไม่เหมาะสม: ผ้าม่านสีสด

สีผ้าม่านของคนวันพุธ คนกำเนิดวันพุธ ควรที่จะเลือกผ้าม่านสีโทนร้อนๆเพื่อช่วยทำให้ซึมพลังที่สดใสออกมาจากผ้าม่าน ช่วยปรับรู้สึกกระชุ่มกระชวย มีกำลังสำหรับการเดินหน้าชีวิตถัดไป

คนกำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน: ควรจะเลือกใช้ผ้าม่านสีฟ้า สีแสด สีส้ม สีดำ หรือสีขาว เพื่อเพิ่มพลังในชีวิต คนกำเนิดวันพุธช่วงเวลาค่ำคืน: ควรที่จะเลือกผ้าม่านสีเขียวอ่อน เขียวขี้ม้าหรือสีน้ำเงิน สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีสดสร้างแรงใจ เช่น ผ้าม่านสีแดง ผ้าม่านสีส้ม ผ้าม่านสีทองคำเงา

สีผ้าม่านของคนวันพฤหัสบดี คนวันพฤหัสฯ ควรที่จะทำการเลือกสีผ้าม่านที่สะท้อนถึงธรรมชาติ อย่างผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวสมุทร สีดินปนทรายฯลฯ เพราะว่าจะช่วยปรับให้รู้สึกไม่เป็นอัน3. จัดแสงเพิ่มความโมเดิร์นราย และก็ยังส่งให้ห้องมีบรรยากาศอบอุ่น

นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดคนวันพฤหัสฯตบแต่งบ้านด้วยไม้ธรรมชาติ หรือลงสีบ้านด้วยสีเนื้อหรือสีน้ำตาลอ่อนก็จะช่วยเสริมโชคชะตาราศีขึ้นไปอีก สีของห้องนอนของคนวันพฤหัสฯ ควรจะใช้สีส้มอ่อน สีพีช สีเหลืองครีม

จะช่วยสร้างความสำราญกาย พอใจ รวมทั้งอารมณ์เบิกบานให้คนที่กำเนิดวันนี้ได้อย่างมากมาย สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีที่สะท้อนถึงธรรมชาติ เป็นต้นว่า ผ้าม่านสีเอิร์ธโทน สีฟ้า สีเขียวสมุทร สีดินปนทราย

สีผ้าม่านของคนวันศุกร์ คนวันศุกร์ควรที่จะเลือกผ้าม่านสีที่สุภาพ มีความนิ่มนวล อย่าง ผ้าม่านสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีฟ้าพาสเทล สีออฟไวท์ สีครีม ฯลฯ รวมทั้งการเลือกผ้าม่านสีนุ่มๆจะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศมองซอฟท์อีกด้วย

รวมถึง การเลือกสีสำหรับเพื่อการตบแต่งบ้าน ก็ควรที่จะทำการเลือกสีโทนอ่อน เพื่อเพิ่มความสุขกายสุขใจ สำหรับเครื่องเรือน ควรที่จะเลือกสีเหลืองครีม สีส้มอ่อน หรือสีฟ้าอ่อนเพื่อเสริมสง่าราศี และก็ดวง สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านสีโทนสุภาพ เช่น ผ้าม่านสีบุตรชาย สีม่วงอมชมพู สีชมพู สีเขียว

สีผ้าม่านของคนวันเสาร์ คนวันเสาร์ สามารถเลือกสีผ้าม่านสีไหนก็ได้ แต่ว่าควรจะแต่งห้องเป็นสีโทนอ่อนๆอาทิเช่น สีขาว สีควันของบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อน เพื่อทำให้มีความรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งไม่มีอันตราย ในหัวข้อการเลือกสีผ้าม่าน จะเลือกสีไหนก็ย่อมได้

แม้กระนั้นควรที่จะใช้ผ้าม่านสีสว่างๆอาทิเช่นผ้าม่านสีเหลืองอ่อน สีเงิน สีทองคำอ่อน สีเทาอ่อน ฯลฯ
สีผ้าม่านมงคลใช่เลย: ผ้าม่านโทนอ่อน เช่น ผ้าม่านสีเหลืองอ่อน ผ้าม่านสีเทาอ่อน

สำหรับการวางแบบบ้าน การเลือกสีผ้าม่านโทนอ่อนกับห้องที่มีขนาดเล็ก จะช่วยทำให้ปรับห้องมองกว้างรวมทั้งใหญ่ขึ้น แต่ว่าบ้านสมัยปัจจุบันนี้ข้างหลังใหญ่ขึ้น ก็จะนิยมติดม่านสีอ่อนด้วยเช่นเดียวกัน ยิ่งในยุคนี้ นิยมวางแบบบ้านให้มีหน้าต่างเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น

การเลือกสีผ้าม่านโทนอ่อน จะช่วยให้บ้านมองโปร่ง แล้วก็มีบรรยากาศที่ผ่องใสขึ้น ฉะนั้นสำหรับผู้ที่กำลังเลือกสีผ้าม่านเพื่อช่วยเสริมความมงคลให้กับคุณนั้น สามารถเลือกโทนสีได้จากที่พวกเราได้สะสมมาให้เลย

ส่วนผู้ใดกันที่กำลังฝันต้องการมีบ้าน เพื่อได้ตบแต่งแล้วก็เลือกสีม่านให้เหมาะสมกับตัวคุณ สามารถมาเยี่ยมชมแผนการภายใต้ บุหงา แอสเซท ได้แล้ววันนี้ เนื่องจากว่าพวกเราได้ประดิษฐ์บ้านที่โปร่ง โล่งเตียนสบาย รองรับการออกแบบออกแบบที่เฉพาะสำหรับคุณ

3. จัดแสงเพิ่มความโมเดิร์น

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นแต่งยังไงทำแบบไหนดี

แสงเป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกใช้แสงสว่างมัวๆไม่สว่างมากจนเกินความจำเป็น บางทีอาจเลือกใช้ตะเกียงห้อยหรือประทีปตั้ง จะช่วยปรับห้องของคุณมองอบอุ่นขึ้น

การจัดไฟห้องรับแขก การจัดไฟในห้องรับแขกนิยมจัดไฟอีกทั้งแบบเพื่อแสงสว่างสง่างรวมทั้งเพื่อตบแต่งให้มีความงดงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจะจัดไฟที่ให้ความกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือเพิ่มประทีปเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งบางทีอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น ทริค การจัดไฟห้องรับแขก ควรจะจัดตั้งระบบไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน ห้องนอนเป็นที่ๆพักและก็ควรจะบรรเทาที่สุดในบ้าน ควรที่จะใช้ไฟที่สว่างพอเพียงแม้กระนั้นไม่แรงจนถึงเกินความจำเป็น รวมทั้งควรจะจัดตั้งไฟเฉพาะข้อด้อย ดังเช่นว่า ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานหลายครั้ง อย่างโต๊ะแต่งตัวหรือโต๊ะทำงาน

การจัดไฟครัว ครัวเป็นห้องที่อยากแสงไฟมากมายสุดในบ้าน ทั้งยังไฟจากหลอดไฟฟ้าแล้วก็ไฟจากธรรมชาติ เพราะว่านอกเหนือจากให้แสงไฟแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้อีกด้วย ไฟในครัวมีตั้งแต่ว่าหลอดไฟฟ้าฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป จนกระทั่งไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟสุขา ห้องอาบน้ำควรจะมีแสงไฟมากพอเพื่อการมองมองเห็นแล้วก็ลดความอับเปียกชื้น ในกลางวันจะต้องมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาในสุขาได้ ในเวลาที่ช่วงเวลาค่ำคืนก็ควรจะติดไฟเพื่อการมองมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัด

*ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ไอเดียกล้วยๆที่เสนอแนะสำหรับผู้ที่อยากได้แต่งบ้านให้อยู่ได้อาจจะ ทนนาน ร่วมยุค และก็มองอมตะ การแต่งบ้านนั้น ทุกๆห้องมีความจำเป็นกับผู้อาศัย ควรจะหาไอเดียเพื่อการออกแบบที่รองรับกับทุกคนในบ้าน โดยบุหงา แอสเซท ได้ให้ความประจักษ์แจ้งกับพื้นที่ใช้สอยในบ้าน เพื่อรองรับจุดสำคัญของครอบครัว พวกเราก็เลยวางแบบ แบบบ้านมาเพื่อรองรับในสิ่งที่ต้องการของทุกคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต