ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล ทำอย่างไร

ห้องครัวมินิมอล ถ้าเกิดเรา จะพูดถึง สไตล์การตกแต่งบ้าน เทรนที่ กำลังเดินทาง มาแรง และก็ กับตอนปัจจุบันนี้ รวมทั้งสวยกำลังเป็นที่ชื่นชอบ กับการออกแบบ ตกแต่งจัดบ้าน คงจะคิดถึง ไอเดีย การตกแต่ง บ้านแบบสไตล์ Minimal Minimal Style โดยวันนี้ เราเอาบาป แนวทางเพิ่มเติมอีกห้องครัว ที่เพิ่มด้านหลัง บ้านกระเป๋านครัว เรารวบแบบสวยๆที่สะดุดตา พอดิบพอดี

  • (Minimal) หรือ minimalลิสม์ (Minimalism) เป็นกระแสหนึ่งของ กลุ่มดารา ในตอนแรกทศวรรษที่ 1960 กระแสนี้ เกิดจากความน่า เบื่อกับกระแสงาน ศิลปแบบ Abstract Expressionism ซึ่งรุ่งโรจน์ รวมทั้งมีอำนาจ เยอะแยะในอเมริกา ยุคนั้น ศิลปแบบ Abstract Expressionist เป็นการสลัด สีสันลงในงาน เพื่อแสดงออกถึง อารมณ์ความรู้สึก แต่ศิลปแบบ Minimalist เป็นการถ่ายทอดสิ่งที่เรียบง่ายที่สุด ลดสิ่งอื่นๆที่ไม่มีความจำเป็น และแสดงออกถึง การมีอยู่ตามความที่เป็นจริง แบบโผงผาง วัตถุทรงกลม ก็คือทรงกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัสก็คือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส นอกเหนือจากการมีอำนาจต่อเหล่าผู้แสดงสถานที่สำหรับทำงานศิลปแล้ว กระแส Minimal ยังขจัดขจายไปยังงานศิลปะ ด้านอื่นๆทั้งงาน สถาปัตยกรรม งานออกแบบ เครื่องตกแต่งบ้าน งานวางแบบผลิตภัณฑ์ หรือแม้แต่ การปรุงอาหาร กระทั่งแปลง มาเป็นหลักการสำหรับ สำหรับการดำเนินชีวิต ซึ่งจะเห็นได้ชัด จากวิถีการใช้ชีวิตของคนประเทศญี่ปุ่น ที่มีการผสมแนวคิด แบบเซนเข้าไปด้วย

เป็นคำ ที่คนโดยส่วนใหญ่ เริ่มได้ยินมากมาย ขึ้นเรื่อยในตอนระยะ ข้างหลังๆมานี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง กระแสสังคม ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรับเข้ามา ใช้สำหรับ เพื่อการดำเนินชีวิต ด้านต่างๆหลายครั้ง ที่เมื่อพูดถึงคำว่า Minimal ก็ถูกใจมี ภาพปรารถนาแต่งตัว การตกแต่ง บ้านแบบสไตล์ของคนประเทศญี่ปุ่น หรือแบบ สินค้า แบรนด์ต่างๆความเป็นจริงแล้ว “ Minimal ” ที่เราแลเห็น อยู่ในงานออกแบบ สินค้านั้น กลาย แค่เพียงการประยุกต์ เอาวิถีทาง รากฐานของ Minimal มาใช้ แต่งคอนโด modern luxury

น้อยกับ มากอะไรดี มากกว่ากัน ถ้าเป็นตัวเงิน หรือเครื่องใช้เยอะมาก ก็บางทีอาจจะดีกว่า แม้กระนั้นน่าแปลก ที่ด้วยเหตุว่าเหตุ ไรบางเรื่อง ถึงมีความรู้สึกว่าน้อยกลับ ดีมากยิ่งกว่าล้นหลาม อย่างบ้านสไตล์ Minimal (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่เน้นเส้นด้าน นอกที่เรียบ

ข้างใน การตกแต่งเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แม้ว่า สามารถใช้ ผลดีได้ อย่างหลากหลาย สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้ สีก็แค่ไม่กี่คู่สี แล้วก็ ย้ำการออกแบบ ที่แลเห็นเส้น ขอบเด่นชัด ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อย ที่รู้สึกได้ในทันทีทันใด ว่าอุ่นใจมาก ในครั้งใดก็ตามมอง ก็เลยไม่น่า แปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามา นั่งอยู่ในใจของ คู่ควงบ้านแบบใหม่ๆเพิ่ม ขึ้นเรื่อย

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นอุ่นใจทุกครั้งที่ดู

ห้องครัวมินิมอล

กลยุทธ์บ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง เป็นโครงการ บ้านเดี่ยวแล้วก็บ้านฝาแฝด สไตล์ญี่ปุ่น ดีไซน์ภายนอก ไม่หวือหวา ย้ำฝาบ้านโทน สีขาวสะอาดตาแล้วก็งานไม้ ตัดด้วยกระเบื้องข้างหลัง ติดอยู่สีแก่ เมื่อได้ดู มาก็รู้สึกเปรียบเสมือนจิตใจ จะสงบลงได้อย่างไม่ยากเย็น

ด้านหน้า มีสเปซเตียนๆสำหรับ ทำเป็นที่จอดรถ หรือนั่งพักผ่อนสารพัดสารพัน ผลดีในช่วง ตอนกลางวันได้ ฝาผนังบ้านด้านข้างแอบฟังก์ชันตู้ ที่มีไว้สำหรับ เก็บของแบบแนบเนียน แม้ว่าจะมี ความธรรมดาแต่วาง แบบมาให้จัดการ ได้อย่างมีคุณภาพ

สิ่งที่ สะดุดตา ตั้งแต่ด้านหน้าหมายความว่า ประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีต สีขาวใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเสมือนประตู senbon-koshi (ซึ่งก็คือ ระแนงนับพัน เพราะว่ามีไม้ซี่เล็กๆ) แบบช่าง ญี่ปุ่น เริ่มต้นสนามวางทาง เท้าคอนกรีตสี่เหลี่ยม ผืนผ้าเป็นระยะ

ติดฝาผนังบ้าน จัดสวนตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด เปรียบเสมือนทะเลทราย เอาอย่าง เพิ่มลูกเล่นน่ารักน่าเอ็นดู น่ารักน่าชังๆด้วยช่องแสงไฟ วงกลมใส่ระแนงไม้ บนผนัง เป็นการออกแบบพื้นที่ ที่โล่งโดยผสม ผสาน เส้นเรขาคณิตและ หลายๆองค์ประกอบจาก หลายๆภูมิภาค ของโลกได้ อยางน่าดู

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ห้องครัวมินิมอลสวยแบบญี่ปุ่น

ข้างในบ้านแต่ละข้างหลังมีการแบ่งฟังก์ชันหลายต้นแบบต่างๆมีทั้งยังชั้นเดี่ยวหรือการแบบที่ยกฐานะแบ่งแยกพื้นที่ใช้ด้วยกันและก็แยกห้องส่วนตัวเอาไว้ภายในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ที่มองโปร่งโล่งเตียนและก็ใช้สะดวก เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่

แม้กระนั้นสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสีแล้วก็เครื่องเรือนจะเป็นสีกลางอาทิเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ แล้วก็ฟอร์มเป็นแบบไม่นิมอลเส้นเรขาคณิตเรียบง่ายแม้กระนั้นมองโมเดิร์น เด่นกับม่านม่านบังตาไม้ คำตอบเป็นความง่ายๆอย่างมีสไตล์รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆรวมทั้งสีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บ่งถึงความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่นในแบบบ้านยุคใหม่ นอกเหนือจากงานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านที่บังตาไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดินอ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งยอดเยี่ยมเอกลักษณ์ของบุคลลิกความเป็นประเทศญี่ปุ่นที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลังจะตกแต่งโดยย้ำให้มีความรู้สึกแบบประเทศญี่ปุ่นผ่านของตกแต่งและก็เครื่องเรือนในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็กมีเส้นตรงเส้นโค้ง พรีเซนเทชั่นความง่ายๆและก็ล้ำสมัยแบบประเทศญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น minimal โทนสีมากมาย แม้กระนั้นบางข้างหลังจะย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรกที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้รวมทั้งเส้นขวานผ่าซากมากยิ่งขึ้นอีกนิด

ห้องครัวมินิมอล ห้องครัวแสนสวยแล้วก็อบอุ่น

ห้องครัวมินิมอลสวยแบบญี่ปุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับม่าม้าบ้านที่ประทับใจความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับและก็การเลือกใช้สีขาวเป็นหลักตกแต่งด้วยงานไม้ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชันที่จะต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัวในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่งสำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัวเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์หลบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อนดึงออกมากินข้าว ดื่มกาแฟ รวมทั้งใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

ห้องนอนบรรยากาศเชิญพักสไตล์ทวีปเอเชียที่รู้จักดีกับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แต่ว่าห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ฐานเตียงเอาขึ้นจากพื้นเสมือนเป็นเวทีไม้แล้ววางที่นอนลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ใต้มีฟังก์ชันเสริมเป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ที่ไม่อยากให้เกลื่อนกลาดตา เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายไม่เกลื่อนกลาดตา

*คอนเซ็ปต์หลักของการแต่งบ้านสไตล์ minimalเป็นLess is More ด้านในภายก็เลยควรจะมีพื้นที่ว่าง โปร่ง เตียน เครื่องเรือนไม่ต้องมากมายแต่ว่าฟังก์ชันจำต้องครบ แนวทางที่ใครๆก็ยึดสำหรับการแต่งบ้านสไตล์ minimalหมายถึงใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทนให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, เลือกอุปกรณ์เป็นไม้, ใช้ประตูบานสไลด์ สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบตกแต่งให้มีพื้นที่จัดเก็บอย่างมีความเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางครั้งก็อาจจะแอบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บตามจุดต่างๆอาทิเช่น ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์ไม่เหมือนกัน ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า ถ้าหากมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่ต้องการก็บางครั้งอาจจะใช้วิธีการกัดสีไม้เพื่อสีอ่อนลงจะก่อให้ได้อารมณ์ไม้ที่มองล้ำสมัยขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต