แต่งห้องนอน มินิมอล

แต่งห้องนอน มินิมอล

แต่งห้องนอน มินิมอล แต่งยังไงให้ออกมาสวยเเละมีความเป็นเกาหลี

แต่งห้องนอน มินิมอล ห้องนอนน่าจะเป็น Comfort Zone ของคนอีกหลายคน เนื่องจากใช้เวลาจำนวนไม่ใช่น้อย ของวันอยู่ที่ห้องนี้ โดยเหตุนี้จะปล่อยปละละเลยไม่ได้ คงจะเรียบเรียงและก็ตกแต่งให้ดีอยู่เป็นประจำ เพื่อความสบายใจเรานั่นเอง บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

และก็หนึ่ง ในวิธีการจัดห้องนอน ที่เป็นที่ชอบใจที่ สุดในขณะนี้ก็คือสไตล์ Minimalist (Minimalist) ซึ่งไม่นิมอลเป็นไอเดียที่ จะให้ละทิ้งสิ่งที่ไม่มี สิ่งที่ต้องการออกไปทั้งสิ้น ให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ ใช้งานจริงเท่านั้น แม้กระนั้นในยุคนี้ Minimalist ถูก เอามารวมกับความโมเดิร์นแล้วก็ Cozy ให้บรรยากาศดู มีความอบอุ่นน่าอยู่ มากขึ้น

วันนี้ KKday มีไอเดียทาง แต่งห้องนอนแบบ Minimalist สไตล์ประเทศเกาหลีดัง ห้องนอนนางเอกใน ซีรีส์ประเทศเกาหลี แถมยังมองดูเพลิดเพลิน ตาอย่างกับคาเฟ่ประเทศเกาหลี อีกด้วย รวมทั้งอีกอย่างเป็นไม่ว่าจะ เป็นห้องนอนเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปปรับใช้ ได้ทั้งมวล

ในวันที่เรา เพลียจากหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ธุระต่างๆในชีวิตประจำวันมา เมื่อถึงเวลากลับไปอยู่ ที่บ้านก็ย่อมอยากนอน พักผ่อนให้หายเหนื่อยใช่มั้ยขา วันนี้ เลยเอาความคิดดีๆสำหรับในการตกแต่ง ห้องนอนของเรา ให้น่าอยู่สไตล์ Minimalist เรียบง่ายแต่ดูดี มองไปและก็แจ่มใส สะอาดตาหากแม้อบอุ่นตราบจนกระทั่งอยากทิ้งตัวลงไปนอนในทันทีทันใดเลย PHUKET VILLA

ห้องนอนสีสว่างๆแบบนี้พอเพียงมี สีเขียวจากต้นไม้มา ตัดกับสีขาวแล้วมองดูเหมาะสมดีจัง แถมการปลูกต้นไม้ ยังช่วยขัดอากาศ ในห้องให้บริสุทธิ์ด้วยนะ…ดีงาม ทริคในการ แต่งห้องนอน ไม่นิมอล Minimal บ้าน

  • ใช้สีโทนธรรมชาติ เลือกลงสีห้องนอนใหญ่ทั้งยังของตกแต่งด้วยสี Earth Tone ที่ไม่บาดตา ตัวอย่างเช่น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่นๆอื่นๆอีกมากมาย คู่กับสีขาว จะก่อให้ห้องนอนมองดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น
  • ใช้เครื่องนอนแบบไม่นิมอล ใช้เครื่องนอนแบบเรียบง่าย ได้แก่ ผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนรวมถึงผ้าห่มนวมสีขาวเรียบเพิ่ม Tuexture หมอนอิงหรือด้วยผ้าโยน (throws) ลายถักสีครีมซักผืน ก็จะได้เรื่อง Minimalist  แล้วก็เพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงได้
  • ใช้สีแบบโทนเดียวทั้งห้องลงสีห้อง และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเดียวกันอีกทั้งห้อง (Monotone) เช่น สีขาวล้วน หรือสีโมโนโทนเทา แล้วก็ใช้ความเข้มของสีแล้วหลังจากนั้นก็ texture ที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอน
  • วางเครื่องประดับบ้านกับพื้น วางเบาะนอนรวมถึงของตกแต่งห้องไว้กับพื้น จะทำให้มีความ Minimalist เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเป็นการลดเครื่องตกแต่งบ้านที่ไม่มีความสำคัญออกไปได้ แถมผู้ใดกันแน่นอนดิ้นก็หมดกังวลเรื่องตกเตียงด้วย
  • กระจกช่วยปรับให้ห้องดูใหญ่ขึ้นหาซื้อกระจกซักบานมาวางในห้อง จะช่วยหลอกตาทำให้ห้องมองดูกว้างและจากนั้นก็โปร่งขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกแขวนฝาผนังบ้านหรือวางกับพื้นสุดความสามารถก็ได้ ถึงแม้ว่าถ้าเลือกกระจกแบบแขวนแนะนำให้เลือกขนาดใหญ่หน่อย

สำหรับใครกันแน่ ที่มีห้องนอนขนาดเล็ก และหนักใจว่าจะ ไม่สามารถตกแต่งให้ กำเนิดความงดงามปิ้ง ได้ดุจจิตใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าเกิดแต่งมากไม่น้อยเลยทีเดียว เข้าก็จะกระจัดกระจาย อึดอัด อยู่ป่วยหนัก หายห่วงไปได้เลยจ้า กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ Minimalist  แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายมากอีกด้วยจ้ะ

Minimal Style คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจรู้จักดีกันอย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากว่าในตอนหลายปีที่ผ่านมาการตกแต่งสไตล์นี้นับได้ว่าเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมเป็นประจำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตกแต่งบ้าน งานออกแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม คุณลักษณะเด่นที่ไม่เพียงแค่ความง่ายๆ ย้ำเฟอร์นิเจอร์ก็แค่น้อยชิ้น แต่ว่าถ้าหากครบด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย

รวมทั้งการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความอบอุ่น ผสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความทุเลา

ดังต่อไปนี้ในเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการจัดวางยังเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความเงียบ เรียบง่าย ชักชวนนอนหลับยิ่งนัก แล้วก็ไอเดียที่เราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนรู้สึกชื่นชอบรวมถึงชวนแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยจ้ะ

1. เน้นย้ำเครื่องเรือนลอยตัว

แต่งห้องนอน มินิมอล

ถ้าหากเอ่ยถึงสไตล์ Minimalist  สิ่งที่จำเป็นเป็นความปกติ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์จากข้าวของธรรมชาติ ควรย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถเปลี่ยนที่เปลี่ยนได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาบ้าน

ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องนอนได้อีกเยอะมาก หรือโต๊ะข้างเตียงดีไซน์โปร่งโล่ง ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองดูโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันถ้าหากเทียบกับเครื่องตกแต่งบ้านบิวท์อิน และควรย้ำโทนสีที่ให้ความนุ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความทุเลาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

2. แต่งห้องนอน มินิมอล ย้ำฟังก์ชั่นที่พร้อม

แต่งห้องนอน มินิมอล

แม้ว่าห้องนอนจะไซส์เล็กเท่าไร ก็สามารถตกแต่ง ให้สวยสดงดงาม มีสไตล์ได้ในแบบ Minimalist  หลักง่ายๆเพียงแค่เน้นเครื่องตกแต่งบ้านดีไซน์เรียบง่าย ไม่มากหรือซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความหมาย หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา ย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ และเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็อาจลดการใช้งานเครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ดูทึบตันเทอะทะลง

อย่างตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ก็อาจแทนที่ด้วยราวแขวนที่สามารถ DIY ด้วยตัวเองง่ายๆจากก้านไม้ดีไซน์ห้อยจากเพดานลงมา หรือถึงแม้ชอบใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นราวแขวนจากเหล็ก หรือไม้ เลือกดีไซน์โปร่งเตียน เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ อีกเยอะมากเลยละจ้ะ

3. ขาวดำกำลังพอดี

แต่งห้องนอน มินิมอล

เรียบแต่ดูเริดด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองดูเบสิกแม้ว่ายังคงความคลาสสิคตลอดกาล เพราะเหตุว่าไม่เพียงแค่บ่งบอกถึงความล้ำยุค แต่ยังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของเราดูเรียบหรู รวมถึงมองดูชิคในครั้งเดียว วิธีง่ายแบบไม่ยุ่งยากที่เราเอามาฝากกัน

4. เตียงไม้พาเลท ชิคๆสไตล์ฮิปสเตอร์

แต่งห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลี

อีกหนึ่งไอเดียที่ทำ ให้แก่คุณลืมภาพเตียงราคา แสนแพงไปได้เลย โดยเฉพาะชาวคอนโด ที่มีพื้นที่จำกัดเป็น ควรต้องต้องใจ กับเตียงไม้พาเลท งบประมาณค่อยหากแม้สวย แพงในแบบ Minimalist  เพียงแค่นำไม้พาเลทมาวางกับพื้นห้อง ให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ จะวางชั้นเดี่ยว หรือสองชั้นตามที ความชอบใจของแต่ละคน ที่สำคัญจำต้องไม่รับประทานพื้นที่จนกระทั่งเกินจำเป็น เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้ห้องมองดูแออัดคับแคบลง

ดังต่อไปนี้เรายังสามารถ DIY ด้วยการฉาบทาให้ได้สีสันตามประสงค์ ชี้นำให้เน้นเป็นสีขาวเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ Minimal Style นะคะ ในส่วนของตกแต่งอื่นๆก็สามารถตั้งพื้น โดยไม่ต้องขอคืนดีชั้นวางได้ด้วยเหมือนกัน เท่านี้ก็ยิ่งเพิ่มความชิคให้ห้องนอนเชิญถ่ายรูปอวดลงโซเซียลไม่น้อยเลยล่ะ

5. แต่งห้องนอน มินิมอล หลอดไฟห้อย โก้ได้ในสไตล์ Minimalist

แต่งห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลี

เพิ่มความสว่างให้ห้องนอนหลุดจากกรอบเดิมๆจากเดิมเราอาจวางด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือเทียนแบบวางกับพื้นธรรมดา ทดสอบเปลี่ยนมาตกแต่งด้วยไฟห้อยจากหลอดเอดิสัน ที่โชว์ให้แลเห็นสายไฟเปลือยๆกันดูบ้าง

สามารถสร้างลูกเล่นด้วยการห้อยระย้าลงมาจากเพดาน หรือครีเอทตัวอย่างการห้อยของสายไฟให้ห้อยได้ตามประสงค์แต่อย่าให้มองดูวุ่นวายก็พอเพียง สามารถห้อยแขวนได้ทั้งยังบริเวณตรงกลางเตียง หัวเตียง หรือข้างเตียงตามทีการใช้แรงงาน นอกจากจะสร้างบรรยากาศที่เชิญทุเลา ห้องนอนของเราก็มีสไตล์มากขึ้นด้วย

6. คูลได้ไม่ขอคืนดีเตียง

แต่งห้องนอนมินิมอลสไตล์เกาหลี

สายฮิปสเตอร์เป็นต้องจับใจ กับการตกแต่งห้องนอนให้หลับสบายได้โดยไม้ต้องขอคืนดีเตียง แถมยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นกอง แม้ว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ กลับกลายที่ชอบใจบ่อยครั้งมา และไม่จำเป็นที่จะต้องตระหนกสำหรับในการคัดเลือกเตียงราคาแพงๆ

เพียงเลือกเบาะนอนนุ่มๆที่ถูกใจ วางบนพื้นห้อง ย้ำชุดเครื่องนอนโทนสีขาวที่ให้ความง่ายๆ ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือจะคุมโทนด้วยสีขาว – ดำ หากแม้ปรารถนาเพิ่มลูกเล่นขึ้นมาหน่อยก็สามารถสนุกได้ด้วยลวดลายกราฟิก ที่เหลือก็แค่วางเครื่องประดับบ้านน้อยชิ้นตามความจำเป็น แน่นอนว่ายิ่งทำให้การหลับเต็มไปด้วยความสบายไม่แพ้นอนบนเตียง และไม่ควรต้องกลัวตกเตียง สำหรับคนใดกันแน่ที่ชอบใจนอนดิ้นอีกด้วย

เปิดรับแสงไฟธรรมชาติ สร้างความนุ่มนวล กลิ่นความเป็น Minimalist ในตัวอย่างญี่ปุ่น เน้นโทนสีขาวเป็นหลักที่สื่อถึงความง่ายๆ โปร่งโล่งสบาย โดยให้แสงไฟธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาทางบานหน้าต่าง เลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงสีขาวออฟไวท์ เพื่อช่วยลดความแรงของแดด แล้วก็ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่น นุ่มนวล เสริมบรรยากาศภายในห้องนอนมองดูละมุนเชิญหลับมากขึ้น แถมในตอนกลางวันก็ไม่ต้องเปิดไฟให้สิ้นเปลืองอีกด้วย

*เป็นอย่างไรกันบ้างขา ประทับใจไอเดียไหนก็ทดสอบนำไปประยุกต์กันดูนะคะ และอย่าลืมว่าสาระสำคัญของความไม่นิมอล ก็คือความธรรมดา ย้ำเครื่องตกแต่งบ้านน้อยชิ้นตามความจำเป็น นอกจากเราจะได้ห้องนอนที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้ปรับการจับจับใช้งานของใช้ของสอยต่างๆสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังลดใช้สิ่งที่ไม่มีความจำเป็นลง ทำให้ห้องนอนของเรามีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นอีกเหลือเฟิ้ออปิ้งยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต