บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านสไตล์เม็กซิกัน สวยแบบอเมริกา

บ้านสไตล์เม็กซิกัน เมื่อเอ๋ยถึงเม็กซิโก เราถูกใจคิด ไปถึงภาพยนตร์คาวบอยจัง หรูหรา ใส่เสื้อปกคลุมทรงสามเหลี่ยม ขี่ม้าควงปืน ผู้คนที่ใจร้อนเพียงพอ กับลักษณะของอากาศรวมทั้ง อาหารรสร้ายแรง การดำรงชีวิต แบบง่ายๆ

สไตล์ลูกทุ่ง รวมทั้งสไตล์ ของบ้านช่องที่มองดู ผิดตา มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยแบบทางสถาปัตยกรรม สีสันที่ตัดกัน และลวดลายที่มองดู สนุกสนานสบายใจ ดินแดนที่เป็น เบ้าหลอมรวม อารยธรรมของหลายๆชาติมาไว้รวมกัน แล้วก็แปลงเป็นเสน่ห์ประจำชาติสไตล์ชาวเม็กซิโก จากที่เรากำลัง จะเริ่มเดินทางไปทำความรู้จัก กันอยู่เดี๋ยวนี้ แบบบ้านสไตล์บาหลี

เสน่ห์เม็กซิโก ใช่จะมีเพียงแค่ทะเลทราย เม็กซิโก ในความรู้สึกนึกคิด ของผู้คนจำนวนมากนั้น เป็นดินแดนที่มีแต่ทะเลทราย แม้ว่าอันที่จริงแล้ว ดินแดนที่นี้มีทำเลที่ตั้ง ที่ตั้งที่ต่างกัน อย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่ชายหาดที่ สมบูรณ์บริบูรณ์

ไปตราบจนกระทั่งเขต แห้งแบบทะเลทราย ตรงกลางประเทศและจากนั้นก็ ตำแหน่ง แบบป่าชื้นแฉะตราบจนกระทั่ง แนวเขาสูง ทางตอนใต้ของ ประเทศที่ตั้ง ของประเทศเม็กซิโก อยู่ติดต่อกับประเทศอเมริกา ทางด้านเมืองแคลิฟอร์เนีย

เม็กซิโก ถูกชิดด้วย มหาสมุทรทั้งสองด้าน แต่ลักษณะอากาศเป็น แบบเขตแล้ง มีทั้งแบบทะเลทราย และแบบชายทุ่งครึ่งทะเลทรายดินแดน ที่นี้ มีอารยธรรมที่โบราณ ไม่แพ้อียิปต์โบราณ เป็นอารยธรรมของพวก มายา (Maya)

หรือพวกอินเดียนแดง ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา กลางใน สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งมีความก้าวหน้า ทางด้านการก่อสร้าง โดยใช้ดินเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องลายคราม ที่ใช้ต่อเติมอาคารก็เลยมี ลักษณะผิดตาไม่ซ้ำที่แห่งใด

นอกจาก อารยธรรมเริ่มต้น ที่เป็นประวัติศาสตร์ กลุ่มนี้แล้ว เม็กซิโก ยังเคยถูกรุกรานจาก ประเทศมหาอำนาจ ทางยุโรปซึ่งก็คือ ประเทศฝรั่งเศสรวมทั้ง ประเทศสเปน ซึ่งมีผล ให้สไตล์ของที่อยู่อาศัย ได้รับการผสมผสาน กันกับวัฒนธรรมของยุโรปเกิดเป็น สไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ไม่ซ้ำแบบใคร

บ้านสไตล์เม็กซิกัน เป็นอย่างไร

บ้านสไตล์เม็กซิกัน

บ้านเรือนสไตล์ชาวเม็กซิโก บางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่า บ้านเรือนสไตล์ชาวเม็กซิโก เป็นเบ้าหลอมศูนย์รวมเอามรดกทางวัฒนธรรมของหลาย ชาติ มาผสม กับสภาวะที่ตั้ง อากาศของประเทศ

มีความแตกต่างกัน อย่างมีเอกลักษณ์สไตล์ ชาวเม็กซิโกก็เลยเต็มไปด้วย สีสันที่แสดงความ สง่าผ่าเผยของชาติบ้านเมือง แล้วก็สะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์พูนสุขอัน เป็นธรรมชาติของประเทศ ในขณะเดียวกันในดินแดนที่นี้ ฟ้ากว้างเป็น

ส่วนเสริมแต่ง ภายนอกของ อาคารสไตล์ชาวเม็กซิโกสีสันของอาคาร ความแตกต่างล้นหลาม ของทุกสิ่งทุกอย่างใน ประเทศนี้ เป็นเครื่องชูรสของชาวเม็กซิโกสีสันที่ผนังอาคาร ซึ่งมีมากกว่า 1 สีขึ้นไป เป็นเครื่องบ่งชี้ถึง วิถีชีวิตที่มี ทั้งความไม่ลงรอยกัน และก็ กลมกลืนไปพร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การบ้านการเรือนที่ เต็มไปด้วยความ ไม่ตรงกัน แล้วก็ขาดระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติ พื้นที่ที่แตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิง บ้านสไตล์สเปน

ในแต่ละส่วน ของประเทศ วัฒนธรรมที่มีทั้งยังเก่าและก็ใหม่ ผสานกันไป ชีวิตที่มีทั้งหัวเราะและร้องไห้ อาหารที่รสจัดและกลมกล่อมละมุนละไมละมุน ละไม ชวน ลิ้มชิมรส สีที่นิยมใช้มักเป็น สีโทนร้อน สิ่งกลุ่มนี้เป็นสีสัน ที่ทำให้มีอาการชาวประเทศเม็กซิโก เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยรสเป็นเสน่ห์ ที่นักเที่ยวอยาก ไปเยี่ยมอยู่เป็นนิจ

ผลพวงจาก ประวัติศาสตร์ ในยุคล่าอาณานิคม ได้ทำให้งานสถาปัตยกรรม ของเม็กซิโก ได้รับอิทธิพล จากประเทศมหาอำนาจทางยุโรป โดยเฉพาะ ประเทศฝรั่งเศส แล้วก็ประเทศสเปน

แต่จะเอามาผสมผสานกับลักษณะของบ้านที่พักเขตแดนของตนเองอย่างมีเอกลักษณ์ ตัวอย่างเช่น การ ใช้ช่องโค้ง (arch) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของประเทศสเปน มาใช้แต่งเติมอาคาร โดยบ้านชาวเม็กซิโกจะนิยมทำเพียงแค่บางส่วนที่เหลือยังคง ลักษณะกำแพงสูง ที่บังสายตาจากบุคคลภายนอกอาคารไว้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวเม็กซิโก

คอร์ตหรือลานเตียนกลางบ้าน เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของที่อยู่อาศัยที่เม็กซิโก เหตุเพราะพื้นที่ที่แล้ง ทำให้ประเทศชาติ ตั้งอยู่ในที่โล่งไม่มีพรรณไม้ปกคลุม ส่วนลานข้างใน บ้านจะถูกล้อมด้วยตัวบ้าน และก็ประดับด้วยต้นไม้

ทำให้แตกต่างจากความร้อนอ้าว ของทำเลภายนอก อย่างมากมายชาวชาวเม็กซิโก นิยมความเป็นสัดส่วน และส่วนตัว คอร์ตกลางบ้านก็เลยเปรียบได้กับที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวในพื้นที่โล่งเตียนภายนอกบ้านหากแม้อยู่ในบ้าน

การตกแต่งครัว

บ้านสไตล์เม็กซิกันสีสันสดใสสไตล์คาวบอย

ครัวแล้วก็ร้านอาหารทั้งคู่ เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่ชาวชาวเม็กซิโก จัดไว้เป็นสัดส่วนโต๊ะอาหารที่จัดไว้อย่างงดงาม รวมทั้งเรียบร้อยเป็นลักษณะ ของชาวเม็กซิโกเหมือนกับครัว

เครื่องเพชรพลอย ตกแต่งบ้านสไตล์ชาวเม็กซิโก นิยมใช้สีสันรวมทั้งแนวทางการทำผิวที่ฝาผนังเป็นเครื่องประดับตกแต่งซึ่งไม่เหมือนกับบ้าน เรือนในแถบยุโรป ซึ่งเต็มไปด้วย ลวดลายตกแต่งของปูนปั้นที่งอนงามสวยสดงดงามสิ่งนี้เองที่ได้สร้างความมีสไตล์ของชาวเม็กซิโกซึ่งไม่เคย

จืดชืดถึงแม้เวลาจะผ่านไปนับศตวรรษ ซึ่งส่งผลให้สไตล์ของบ้านช่องได้รับการประสมประสานกันกับวัฒนธรรมของยุโรปกำเนิดเป็น สไตล์ชาวเม็กซิโก ที่ไม่ซ้ำแบบผู้ใดกัน

กระเบื้องเคลือบ ที่มีชีวิตชีวาและก็ลวดลายสวยงาม ก็เป็นที่ชื่นชอบใช้ สำหรับประดับประดาฝาผนังบ้านทั้งยังด้านนอกและก็ด้านในการใช้สิ่งของ ท้องถิ่น เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ปรากฏใน งานสถาปัตยกรรมของประเทศเม็กซิโก โดยเฉพาะบ้านช่องที่อยู่ในแถบต่างจังหวัดซึ่งยังคงใช้ก้อนอิฐที่ปั้น จากดินแล้วค่อยนำไปผึ่งแดดที่พวกเราเรียกว่า อโดบี้บริก (adobe brick) มาก่อปลูกบ้านสร้างเรือนในระบบไม่มีเสารวมทั้งคาน

เครื่องเคลือบ จัดเป็นเครื่องเพชรพลอยที่นิยมแล้วก็ดูไม่ดีจาง ด้วยทรงที่ไม่มีที่แห่งใดเสมือน การใช้เหล็กดัดตกแต่งหน้าต่าง แล้วก็ลูกกรง เป็นลักษณะที่นิยม อย่างหนึ่งในสไตล์ของชาวเม็กซิโก มีทั้งยังแบบเรียบง่ายแล้วก็ลวดลายอ่อนโยนติดอยู่ข้างนอกของช่องหน้า ต่างลวดลายกลุ่มนี้ ชอบกลมกลืนกัน ไปกับลวดลายของลูกกรงระเบียงซึ่งอยู่ข้างบนของบ้าน

กำแพงรวมทั้งรั้วบ้าน ชอบเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ช่องประตูและก็หน้าต่างจะมีไม่มากมายที่กำแพงข้างนอกช่องหน้าต่างถูกเจาะ ลึกเข้าไปในกำแพง โดยไม่มีกันสาดบัง เนื่องมาจากดินแดนแถบนี้มีฝนตกน้อย

กำแพงมักทาด้วยสีส้มแดง ชมพูอ่อนหรือครั้งคราว ก็เป็นสีส้มซีดๆตัดขอบด้วยสีเหลือง และก็มักทำช่องโค้งเป็นโพรงเล็กๆที่พวกเราเรียกว่านิช (niche) เพื่อใส่วัตถุบูชาอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่ง เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวเม็กซิโก

กำแพงบ้านสร้างด้วยก้อนอิฐฉาบปูนเป็นเส้นตรง บังวิวจากข้างนอกอย่างสิ้นเชิง บ้านเมืองของชาวชาวเม็กซิโกก็เลยมีความเป็นส่วนตัวมากมาย สีสันรวมทั้งผิวกำแพงที่บางโอกาสฉาบปูนเรียบแล้วก็บางคราวตะปุ่มตะป่ำช่วย สร้าง ความน่าดึงดูดใจอยากรู้ให้กับ ผู้คนที่อยู่ข้างนอก แล้วก็ความรู้สึกถึง ความปลอดภัยของ ผู้อาศัยข้างในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

หลังคาบ้าน จุดเด่นของชาวเม็กซิโกสไตล์อีกอย่างหนึ่งก็คือ กระเบื้องที่มีไว้มุงหลังคามักทำเป็นสีสันต่างๆสวยสดงดงามกระเบื้องมุง หลังคาทั่วๆไปมักใช้สีแดง แบบเอิร์ธโทนเหมือนกับบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

สไตล์ชาวเม็กซิโกสำหรับเพื่อการตกแต่ง: คุณลักษณะที่สะดุดตา

บ้านสไตล์เม็กซิกันสีสันสดใสสไตล์คาวบอย
 • สีผ่องใส, สีแก่: สีแดง, ราสเบอร์รี่, ดินเผา, มัสตาร์ด, สีเขียวเข้ม, สีฟ้า, สีน้ำตาล
 • ความอุดมสมบูรณ์ สีที่แตกต่าง ในห้องเดียวกัน – ผ้าสำหรับห่มผ้าที่มีไว้สำหรับห่มจากที่เป็นอยู่มันจะถูกเรียกว่าในเวลานี้
 • เครื่องเรือนไม้ (ต้นสนวอลนัทเชอร์รี่)
 • ลงสีฝาผนังหรือวอลล์เปเปอร์ภายใต้การวาดภาพ (ผิวนั้นไม่สุภาพด้วยความหยาบ)
 • บนพื้น – กระเบื้องที่มีเม็ดมีดตกแต่ง
 • บนเพดาน – คานไม้ หรือลำต้นไผ่
 • กระเบื้องที่มีลวดลายในครัวและก็ในห้องอาบน้ำ
 • ซอกในฝาผนังที่เต็มไปด้วยการตกแต่งในลักษณะของรูปแกะสลักหรือกระจกในกรอบสลัก
 • จานเซรามิกจานบนฝาผนัง
 • ความอุดมสมบูรณ์ของการตกแต่งหัวใจ: ภาพวาดแจ่มใส, รูปแกะสลัก, เชิงเทียน
 • การปรากฏตัวของ Cacti (พวกเราทราบแนวทางนำพวกเขาสำหรับการตกแต่ง)
 • ผ้าม่านไม้หรือบานประตูหน้าต่างสีบนหน้าต่าง (พร้อมบานประตูหน้าต่างสามารถทดสอบในประเทศได้)
 • เสื่อเส้นใยปาล์มปาล์ม

*แนวทางการผสมดอกไม้ที่ใช้อย่างขมีขมันโดยใช้ชาวชาวเม็กซิโกไม่ชัดแจ้งส่วนตัวสำหรับเราเสมอ เช่นเมื่อใช้สีเขียวแล้วก็สีชมพูและก็สีเหลืองแล้วก็สีน้ำเงินข้างในห้องเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต