จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ สวยงามเหมือนมือโปรมาจัดเอง

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ คอนโดมีพื้นที่ ใช้สอยค่อนข้างจะ จะจำกัด จะขยับขยาย ขนาดห้องต่างๆก็ยาก ทำให้ความสบายสบาย ในการพัก ลดลงไปด้วย เช่น ห้องรับแขก อีกหนึ่งจุดรวมตัว ทำกิจกรรมของครอบครัว ยิ่งมีจำนวน สมาชิกล้นหลามห้องก็ จะยิ่งมองดูอึดอัดแล้วก็แออัด วันนี้เรามีไอเดีย ตกแต่งห้องรับแขก คอนโดเล็กๆมาฝากจ้ะ ซึ่งบางไอเดีย ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงเปลี่ยน บางจุดก็ช่วยพรางตา ให้มองดูกว้างขึ้นได้แล้ว

สำหรับ สถานที่ ที่คุณใช้เวลามากมายที่สุด ข้างในบ้าน สำหรับนอน นอนกลางคืน บรรยากาศบริเวณของห้องจะต้อง ที่จะแจ่มใส เตียนสบาย ชักชวนให้ อยากได้นอน ไปตลอดคืน และจากนั้นก็ตื่นมาอย่าง แจ่มใส บ้านอิฐแดง

แน่นอนว่าในห้องนอน ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ “เตียง” ด้วยเหตุผลดังกล่าว บริเวณเตียงไม่ เหมาะสมที่จะมี เครื่องประดับบ้านชิ้นอื่น วางรอบๆจนกว่าทำ ให้มีความรู้สึก กลาดเกลื่อนตา เพียงมีโต๊ะข้างเตียง หรือเก้าอี้เล็กๆสักตัวไว้ สำหรับนั่งพักผ่อน ก่อนนอน จะช่วยให้ เตียงดูเด่น และก็องค์ประกอบ ของห้องดู บริบูรณ์มากขึ้น รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว

ห้องน้ำเป็นอีก Checkpoint สำคัญในบ้านที่ จะบ่งบอกถึงความสะอาด และความเป็นตัวคุณ ใน 1 วันคุณต้อง จำต้องใช้เวลาสำหรับใน การเข้าส้วมอย่างน้อย 3-5 รอบ คงจะดีไม่น้อย ถ้าคุณได้ใช้ ห้องส้วมที่สะอาด และดูดี เป็นความสุขเล็กๆที่จะช่วยทุเลาคุณ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยอาจใช้เพียง กระถางต้นไม่สักต้นหนึ่งวาง ตกแต่งไว้ที่มุมห้อง สีเขียวของต้นไม้ จะตัดกับสีของฝาน้ำ ทำให้ดูเด่นขึ้น มาล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆ

ต้นสาย ปลายเหตุหนึ่ง ที่สำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่ง บ้านก็คือความแจ่มใส เตียนสบาย ที่หากแม้ขาดไปก็บางทีอาจจะ ทำให้การ ดำเนินชีวิตข้างในบ้านอึดอัดอยู่ไม่น้อย บ้านที่น่าอยู่ไม่จำ เป็นที่จะจำเป็นต้องตกแต่ง ด้วยเครื่องประดับบ้านหรูหราเสมอ บทความนี้ได้คัดเลือก ไอเดียการ จัดแบ่งบ้าน ให้มองดูแจ่มใส ให้แก่คุณได้ นำถือเลือกไปใช้งาน เลื่อนฐานะความน่าอยู่ ของบ้านขึ้นไปอีกขั้น PHUKET VILLA

เมื่อเรา ต้องอยู่บ้าน สร้างระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันตัวเองให้ ไกลห่างและก็ลดการเสี่ยง จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid -19 อาจมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ อาจจะต้อง Work from Home รวมทั้งใช้ เวลาอยู่บ้านกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เราก็เลยชักชวน ทุกคนมาจัดบ้านให้ น่าอยู่ มีมุมนั่งพักผ่อน สร้างบรรยากาศให้ แจ่มใสคล่องแคล่ว ตลอดจนมี พื้นที่สำหรับนั่งดำเนิน งานได้อย่าง ง่ายอย่างยิ่งกระชุ่มกระชวย ตามไปดูกันเลย!! บ้าน

1. จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ จัดเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อย

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

THE RETREAT ความน่าอยู่ของบ้านคุณจะ ลดน้อยลงในทันทีทันใดถึงแม้เหล่าเครื่องประดับบ้าน ของคุณถูกจัดวางอย่างไม่มีระเบียบ และไม่มีการคิดแผนมาก่อน

เพราะฉะนั้น สิ่งแรกที่ คุณน่าจะทำเป็นวาง แผนจัดวางของเครื่องตกแต่งบ้านพวกนั้น โดยจึงควร พิจารณาถึงความเหมาะสม และก็นึกถึงกิจกรรมที่ จะเกิดขึ้นในห้องนั้นด้วย เพื่อตอบปัญหาการ ใช้แรงงานได้อย่างเต็ม ความสามารถที่สุด

ยกตัวอย่าง เช่น ภายในห้องรับแขก ควรตั้งเครื่องตกแต่งบ้านห่าง กันพอสมควร เพราะว่าเป็นห้อง ที่มีขี้ข้างานเยอะกว่าห้องอื่นๆอีกทั้งยังมี ผู้คนเดินทางไปๆมาๆตลอดเวลา ก็เลยเป็นเหตุผล ที่ควรเว้นช่องว่างระหว่าง เครื่องประดับบ้านเอาไว้ เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ

2. คัดข้าวของต่างๆ

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

HUDSON เว้นแต่เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านมองอึดอัดตาแล้ว เหล่าข้าวของเบ็ดเตล็ดต่างๆที่ถูกวางไว้ไม่มีระเบียบก็เรื่องที่ควรจะจัดแจงสิ่งเดียวกัน อาทิเช่น หนังสือ หรือหมอนอิง ที่คุณชอบลืมตัวทิ้งมันไว้ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยประจำ

สำหรับเพื่อการจัดเก็บมันมิได้มีความหมายว่าคุณจะนำไปรวมกันเอาไว้ในตู้แล้วปิดมันไว้ตลอดไป แต่ว่าให้ท่านคัดข้าวของพวกนี้ออกเป็นชนิดๆแล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อบ้านของคุณมองสะอาด รวมทั้งสบายตามากเพิ่มขึ้น

ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณสามารถจำรวมทั้งถือข้าวของพวกนั้นออกมาใช้ได้อย่างราบรื่น นอกนั้นยังแสดงถึงความมีระเบียบเรียบร้อยของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย

3. โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

PORTER จากแบบอย่างจะใช้วิธีการเลือกสีแบบ Analogous หรือสีโทนเดียวกันแบบไล่ Scale ขึ้นไป ดังเช่น สีเทา, สีเทามอมฟ้า รวมทั้งสีฟ้า แต่ว่าเพิ่มจุดดึงดูดสายตาในห้องด้วย สีเขียว บางส่วน ในรูปร่าง 70-20-10 ทำให้ภาพรวมมองเย็นตา รวมทั้งสะอาดหมดจด

“ภาพรวม” ของสิ่งต่างๆในบ้านของพวกเราจะคืออะไร ก็ขึ้นกับ “สีสัน” ที่พวกเราเลือกใช้สำหรับในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฝาผนัง ฝ้าเพดาน หรือเครื่องเรือน ถ้าคุณคุมโทนสีอย่างพอดีก็จะสามารถสร้าง “บรรยากาศ” ดังที่คุณต้องการจะให้บ้านของคุณเป็นไปได้

สำหรับการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านนั้น ก็มีตัวช่วยทำให้คุณเลือกใช้เพื่อสำหรับในการเลือกโทนสีที่ดูดีเข้ากันได้ ด้วย “Colour Schemes” ตัวช่วยกรุ๊ปสีที่อยู่ร่วมกันแล้วงาม โดยสำหรับในการวางแบบสีที่ทำให้บ้านมองสะอาดตานั้น จะเลือกใช้โทนสีอ่อนหรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็น เป็นต้นว่า สีขาว, สีเทา, สีครีม หรือสีฟ้า

โดยจะมีวิธีการเลือกใช้สีสำคัญๆ3 แบบอย่าง ดังต่อไปนี้

  • Analogous หรือการใช้กรุ๊ปสีโทนเดียวกัน อย่างเช่น สีครีม, สีขาว, สีเทา
  • Complementary หรือการใช้ค่าสีที่ตรงกันข้ามกัน เพื่อสร้างความโดเด่นปลุกอารมณ์ อาทิเช่น สีขาว – สีดำ หรือสีแดง – สีน้ำเงิน
  • Triadic หรือกรุ๊ปสีแบบสมดุล ประกอบไปด้วยกรุ๊ปสีน้ำหนักเดียวกัน 3 โทน ดังเช่น เหลือง-แดง-สีน้ำเงิน

4. เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีมากมายฟังก์ชัน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย ดังเช่นว่า เก้าอี้จังหวัดสตูลที่มีช่องวางหนังสือข้างล่าง เตียงที่มีลิ้นชักอยู่ด้านในตัว หรือโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เมื่อใช้เสร็จสามารถพับเก็บให้เหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวได้

5. กลิ่นหอมยวนใจที่เชิญชวนให้หลงไหล

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ด้วยอุปรกรณ์รอบตัว

กลิ่นหอมสดชื่นที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน จะช่วยสร้างความตรึงใจให้กับคุณและก็ผู้อื่นที่มาเยี่ยมบ้านคุณในทุกๆครั้ง นอกจากนั้น ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด และก็รสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย โดยมีเยอะแยะนานาประการกลิ่นตามแต่ที่คุณถูกใจ

โดยสิ่งที่เหมาะกับปรับอากาศบ้าน มี 3 แบบ ดังต่อไปนี้

  • ก้ามไม้หอมปรับอากาศ: เว้นเสียแต่กลิ่นหอมสดชื่นที่จะปลดปล่อยออกมาอย่างช้าๆจากน้ำหอมที่ซึมผ่านทางก้านไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นวัสดุอุปกรณ์แต่งแต้มบ้านที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย
  • เครื่องปลดปล่อยละอองน้ำอโรม่า: สามารถส่งกลิ่นหอมออกมาได้อย่างเร็วด้วยเครื่องไม้เครื่องมือพ่นละอองน้ำ สามารถกำหนดเวลาเปิดปิดได้อัตโนมัติ แต่ว่ามีระยะที่ออกจะจำกัด เหมาะกับการใช้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก
  • เจลหอมปรับอากาศ: สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าสบายซื้อ ให้กลิ่นหอมยวนใจนานแต่ว่าระยะค่อนข้างจะจำกัด ทั้งยังออกแบบยังไม่เหมาะสมกับการตกแต่งบ้าน ก็เลยชี้แนะให้เอาไว้ใช้ข้างในห้องอาบน้ำ หรือห้องน้ำ

*อีกทั้งความมุ่งมั่นสำหรับการเลือกเครื่องเรือน การจัดรูปแบบโทนสี รวมทั้งการพิจารณาถึงการใช้แรงงาน ล้วนจำเป็นต้องใช้ความตั้งใจในเนื้อหาอย่างใหญ่โต ถึงแม้ในบางจุดบางทีอาจเป็นเพียงแค่เรื่องง่ายๆๆแต่ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเพอร์เฟ็คเพิ่มมากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต