Luxury Private Space

Luxury Private Space ในครอบครังของคนเราส่วนใหญ่แล้วทุกคนอยากจะมีพื้นที่ที่เป็นเสมือน save zone ของตัวเอง เพราะจากการที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้าน มักทำให้เกิดความเหนื่อยล้า รวมไปถึงความเครียดต่าง ๆ ที่อาจจะมา จากการทำงาน  แต่เมื่อเราได้กลับมาถึงบ้าน ก็จะมี private space ภายในบ้าน ที่คอยรองรับ และช่วยให้ผ่อนคลาย จากสิ่งที่ต้องเจอมา ตลอดทั้งวัน Cheap Villas in Phuket

Luxury

หากมุมพักผ่อนนั้น ๆ ได้รับการออกแบบ ภายใน ที่เหมาะสม กับการใช้งาน ก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงความสวยงามก็เป็นส่วนช่วยในการพักผ่อนด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่ามุมพักผ่อนของแต่ละคน Villas in Pasak ก็จะแตกต่างกันออกไป บทความนี้จึงขอนำเสนอมุมส่วนตัวในบ้านที่น่าสนใจ และสามารถนำไปเป็นไอเดีย เพื่อประยุกต์ใช้กับบ้านของท่านได้

รูปแบบห้องตัวอย่าง

Bedroom

Project : The Dazzling Golden Heritage
Luxury

เป็นแบบของห้องนอน เป็นอันดับต้น ๆ ที่ถูกเลือกให้เป็นมุมส่วนตัว เพราะเป็นพื้นที่สุดท้าย ที่เราจะใช้งานก่อน ที่จะหมดวัน หลายคน จึงมักมีกิจกรรมส่วนตัวต่าง ๆ มากมายภายในห้องนอน Cheap Villas in Phuket , Sale Villas Phuket (RU)


Project : Majestic Habitation ความสงบที่งดงาม
Luxury
Luxury

ดังนั้น การจัดสัดส่วน ของการใช้งาน ภายในห้องนอนนั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะต้องคำนึงว่า หน้าที่ที่แท้จริง ของห้องนอน คือ ใช้เพื่อการนอน บริเวณที่ใช้สำหรับนอนหลับพักผ่อนควรมีประสิทธิภาพสูงสุด สถาปัตยกรรมแห่งปีอาจจะเลือกใช้พาทิชั่นกั้น แบ่งสัดส่วนของเตียงนอนออกจากบริเวณรอบ ๆ

เราสามารถใช้ Living space การออกแบบตกแต่ง ภายในห้องนอน เข้ามาเป็นตัวกำหนดห้องนอนของเราให้เป็นไปอย่างเหมาะสม กับการใช้งานได้ เช่นการเลือกใช้โทนสีควรเป็นโทนที่สบายตา ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป อย่างเช่น สีเอิร์ธโทนก็เป็นสีที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับใช้ภายในห้องนอน


Working room

Project : Romancing In Classical Mansion
Luxury

ห้องทำงาน ถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนมักจะใช้งานเป็นเวลานานๆ เพราะห้องทำงานจะมีลักษณะที่เหมาะกับการใช้สมาธิจดจ่อ และเงียบสงบ ในการทำงานแน่นอนว่าทุกคนจะต้องใช้สมาธิและไม่ต้องการให้ใครมารบกวน ห้องทำงานจึงกลายเป็น Private Space ไปโดยปริยาย POOL VILLA

Project : Luxury in The Budget
Luxury
Luxury

ในเรื่องการออกแบบ การตกแต่งภายในห้องทำงาน POOL VILLA ที่ครบครัวจะต้องช่วยเอื้อต่อการใช้งาน ได้เป็นอย่างดี ห้องทำงานที่ดีควรที่จะสะดวกสบายต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นใน เรื่องของการหยิบ จับเอกสาร รวมไปถึงการจัดเก็บก็เช่นกัน ทั้งตู้และชั้นวางต่างๆต้องมีตำแหน่งที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นนักออกแบบที่มีความชำนาญจึงสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องเหล่านี้ได้

ในเรื่องของการเลือกใช้วัสดุ และโทนสี ที่ลงตัวก็มีบทบาทไม่น้อย เพราะโทนสี ที่นุ่มลึก สุขุม ไม่ฉูดฉาดจนทำให้ เสียสมาธิ ขณะทำงาน ก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศ ในการทำงาน Sale Villas Phuket (RU)


walk in the closet

Project : Majestic Habitation ความสงบที่งดงาม
Luxury

ห้อง Walk in the closet  มันได้กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่ยอดนิยมที่สุดอีกห้องหนึ่งเช่นกัน เพราะการใช้เวลาอยู่กับการแต่งตัว การมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดในแต่ละวันของผู้หญิง ก็ต้องการใช้เวลาที่ยาวนานกว่า ตกแต่งภายใน ที่หลายคนคิด และภายในบริเวณ จะมีทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บรองเท้า  และนอกเหนือจากนั้นยังเป็นที่เก็บ ACCESSORY ต่าง ๆ ที่ถูกจัดระเบียบไว้ ในพื้นที่เดียวกันนี้ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ของการออกแบบ สำหรับการจัดเก็บ เพราะถ้าไม่สะดวกสบาย หรือไม่เหมาะสม ก็อาจะทำให้ผู้ใช้ หลงลืม และ หาของไม่เจอเอาได้

Project : Integrity Grandiose(Part1)
Integrity

และในห้องนี้สิ่งที่น่าสนใจ ก็คือการมีฟังก์ชัน ที่หลากหลาย อย่างเช่น บ้านเดี่ยว ตู้เสื้อผ้า ก็สามารถเลือกให้เหมาะสม กับการใช้งานของเรา ให้มากที่สุด ถ้าหากตู้มีหน้าบาน เราสามารถออกแบบ โดยการเพิ่มกระจก เพื่อใช้ส่อง ขณะเลือกชุดได้ และ ที่มากไปกว่านั้น กระจกส่วนนี้ยังช่วยให้ภายในบริเวณรอบๆแลดูกว้างขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งการแก้ปัญหาและเพิ่มประโยชน์เพียงแค่เลือกใช้ถูกจุด เฟอร์นิเจอร์อิตาลี


Library

Project : Integrity Grandiose(Part2)
Integrity

สำหรับห้องของนักอ่านแล้ว แน่นอนว่าพื้นที่ส่วนตัว ก็อยากจะใช้เวลานาน ๆ คงหนีไม่พ้นห้องสมุดสวย ๆ และยิ่งหากได้มีห้องสมุดส่วนตัวที่อยู่ในบ้าน ของตัวเอง คงจะเป็นอะไรที่เพลิน จนไม่อยากไปไหนเลยก็ว่าได้  POOL VILLA ภายในห้องนี้ สิ่งที่สำคัญ คือ ชั้นวางหนังสือ ควรมีขนาดพอเหมาะกับ จำนวนหนังสือที่มี

เพื่อให้ไม่ให้มาก หรือ น้อยจนเกินไป  โต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้ควรมีสัดส่วน ที่เหมาะสมกับสรีระของผู้อ่านหรือเจ้าของห้อง เพื่อหลีกกเลี่ยงปัญหาการปวดเมื่อยจากการนั่งอ่านนาน ๆ นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งคือแสงไฟ  การอ่านหนังสือต้องใช้สายตาเป็นเวลานาน จึงต้องมีแสงที่สว่างมากพอและเหมาะสม จะช่วยให้การอ่านสบายตาได้และไม่เป็นผลเสียภายหลัง

Project : Grand luxury old town-ii
Integrity

ห้องสมุดห้องนี้ถึงแม้ การใช้งาน จะเป็นเพียงแค่ ห้องอ่านหนังสือ แต่มันสามารถสร้างบรรยากาศ ที่พิเศษแตกต่าง จากห้องสมุดทั่วไป รับรองว่าการอ่านหนังสือใ นทุก ๆ ครั้ง จะกลายเป็นช่วงเวลาดี ๆ แห่งความสุข ของนักอ่านมากขึ้นแน่นอน ทั้งสีสัน และดีไซน์ ที่เลือกเข้ามามีบทบาท ช่วยทำให้ภายในห้องมีชีวิตชีวา

ในพื้นที่ส่วนตัว เป็นพื้นที่ บ้านเดี่ยว ที่เราต้องใช้เวลาอยู่เป็นเวลานาน ดังนั้นควรจะเลือกจัดสรรให้เหมาะสมกับการใช้งาน ให้มากที่สุดนะครับ และทั้งหมดนี้ ก็เป็นห้องต่าง ๆ ที่ได้พวกเราได้รวบรวมมาไว้ ให้ทุกท่านได้รับชม หวังว่าจะสามารถนำไปปรับใช้ กับบ้านของตัวเอง ได้อย่างลงตัว

หากท่านใดเริ่มมีไอเดียที่จะปรับเปลี่ยน รูปแบบของห้องให้ถูกใจมากยิ่งขึ้นแล้วละก็ สามารถเลือกรับชมห้องต่าง ๆ ได้จากลิ้งค์ล่างข้างได้เลยครับ