ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย เริ่มยังไงดี

ไอเดียบ้านงบน้อย ก่อนที่จะอ่านรายละเอียดแต่ละหัวข้อ อย่างแรกที่คนอ่านจะต้องทำความเข้าใจหมายถึงคำว่า “งบประมาณน้อย” ในรายละเอียดชุดนี้ มิได้หมายความว่าการผลิตบ้านด้วยงบประมาณหลักหมื่นหลักแสน และไม่ได้ซึ่งก็คือการผลิตบ้านด้วยสิ่งของเกรดต่ำ

ในทางตรงกันข้ามรายละเอียดชุดนี้สามารถดัดแปลงได้กับบ้านทุกๆระดับ อีกทั้งบ้านงบประมาณหลักแสนและก็บ้านหลายสิบล้านบาท รวมถึงยังสามารถใช้อุปกรณ์เกรดประสิทธิภาพหรือเกรดที่สูงขึ้นได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของคนที่เป็นเจ้าของบ้าน จัดสวนในบ้านจัดสรร

ด้วยเหตุว่าความต้องการเสนอมิได้อยากให้อดออมงบประมาณก่อสร้าง แม้กระนั้นอยากได้ชี้แจงวิถีทางสำหรับเพื่อการวางแบบบ้านและก็การผลิตบ้านซึ่งสามารถมัธยัสถ์งบประมาณก่อสร้างลงได้อย่างแท้จริง โดยรายละเอียดชุดนี้

ไอเดียบ้านงบน้อย แม้กระนั้นผลดีใช้สอยมากมาย

ไอเดียบ้านงบน้อย
  • ถูกแบ่งได้เป็น 3 ส่วนหลัก เริ่มจากการออกแบบซึ่งสามารถออมงบประมาณไปได้ ขั้นตอนนี้เป็นข้อสำคัญที่สุด ที่บางทีอาจหมายความว่าการประหยัดงบประมาณลงไปได้ถึงหลักล้าน, ส่วนลำดับที่สองขั้นตอนก่อสร้างซึ่งสามารถเลือกสิ่งของ องค์ประกอบเพื่อการประหยัดงบประมาณลงได้ ส่วนลำดับที่สามเป็นการจัดแจงการก่อสร้าง ที่จะต้องเป็นแบบแผนรวมทั้งเลือกผู้ผลิตบ้านได้อย่างประหยัดรู้เรื่องรู้ราวอยากอย่างแท้จริง โดยธรรมดาการคำนวณค่าก่อสร้างบ้านพื้นฐาน นิยมคำนวณด้วยค่าถัวเฉลี่ยโดยนำพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร คูณกับค่าถัวเฉลี่ยสำหรับการก่อสร้าง ดังเช่น บ้านที่ใช้สิ่งของทั่วๆไป (เกรดกึ่งกลาง) ค่าก่อสร้างเฉลี่ยที่ 13,500 บาท/ตารางเมตรพอๆกับว่าทุกๆตารางเมตรเป็นเงินลงทุนที่เบาๆแย่ลงกว่าเดิม สำหรับบ้านช่องทั่วๆไปปกติมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ก็เลยอาจมองมองเห็นจุดสำคัญของพื้นที่ไม่แน่ชัดนัก ให้นักอ่านระลึกถึงห้องคอนโดยุคใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนโดสตูดิโอ ที่มีพื้นที่ใช้สอยราว 30 ตารางเมตร แค่นั้น แต่สามารถอาศัยได้จริง มีครบอีกทั้งห้องนอน ห้องอาบน้ำ ครัวรวมทั้งห้องรับแขก ที่เอ่ยมาแบบนี้มิได้หมายความว่าให้ออกแบบบ้านเล็กเท่าห้องคอนโดครับ เพียงแค่อยากสื่อให้มองเห็นถึงการใช้พื้นที่อย่างคุ้มรวมทั้งกำเนิดผลดีสูงสุด

สิ่งที่จำเป็นที่สุดก่อนก่อสร้างบ้าน ก็เลยไม่ใช่การมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างหรือดีไซน์เนอร์ แม้กระนั้นเป็นการใส่ความอยากได้สำหรับในการใช้งานอย่างแท้จริง ยิ่งคนอ่านสามารถระบุสิ่งที่มีความต้องการได้แจ่มกระจ่างเยอะแค่ไหน

งบประมาณการก่อสร้างจะยิ่งถูกลงกว่าเดิมมากมาย เนื่องจากพื้นที่ใช้สอยที่ถูกทำไปอย่างไร้คุณประโยชน์ ล้วนฯลฯทุนที่สูญเสียไป แต่ว่าแม้ทุกๆพื้นที่ได้ใช้งานจริงเสมอๆทุกวี่วัน โน่นก็พอๆกับว่า ก้อนอิฐทุกก้อน ปูนทุกกระสอบ ค่าก่อสร้างทุกๆส่วน ล้วนจ่ายไปอย่างคุ้ม ด้วยเหตุว่าสิ่งที่แพงที่สุดเป็นของที่ซื้อมาแล้วมิได้ใช้

คุณประโยชน์ที่มีมากยิ่งกว่าหนึ่ง เมื่อรู้ปัญหาสิ่งที่มีความต้องการอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ปัญหาพวกนี้สามารถเอามาคำนวณหาพื้นที่ใช้สอยเป็นตารางเมตรได้ ทุกๆพื้นที่ใช้สอยนำไปสู่การใช้แรงงานจริง แม้กระนั้นถ้าหากนักอ่านต้องการที่จะให้กำเนิดความคุ้มราคามากยิ่งกว่าเดิม จำเป็นมากที่จะต้องหาทางให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรมีสาระมากยิ่งกว่า 1 การใช้แรงงาน

แบบอย่างการออกแบบห้องแบบ Loft ( Loft ในที่นี้คือการออกแบบฟังก์ชั่นสูงโปร่ง เพื่อกำเนิดพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย) ช่วยทำให้พื้นที่เดียวกันกำเนิดผลดีมากยิ่งกว่าธรรมดา ในรูปภาพประกอบนี้ ในพื้นที่เดียวกันแบ่งส่วนการใช้แรงงานสองส่วน ส่วนพื้นรวมทั้งชั้นลอย สามารถเป็นไปได้อีกทั้งห้องรับแขก, ดำเนินการ, ส้วม ใต้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน ดำเนินงาน ห้องอาบน้ำ ครัว หรือแม้กระทั้งการมองหาพื้นที่จัดเก็บในแนวดิ่ง จะช่วยออมพื้นที่การใช้แรงงานแนบราบได้อย่างดีเยี่ยม

เฟ้นเฉพาะที่จำเป็นต้อง การออกแบบบ้านแบบมินิมอลเป็นที่นิยมสูงมากมายในประเทศประเทศญี่ปุ่น หัวใจหลักของมินิมอลเป็น น้อย แม้กระนั้น มากมาย มีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อข้าวของเครื่องใช้ทุกๆชิ้นกำเนิดความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการใช้งานสูงที่สุด

ให้คนอ่านรำลึกถึงของใช้ไม่สำคัญที่พวกเรามีอยู่ในทุกวันนี้ว่า มีอะไรบ้างที่มิได้กำเนิดผลดีต่อการใช้แรงงาน เป็นต้นว่า เสื้อผ้าที่ถูกเก็บไว้ภายในตู้จนกระทั่งลืมไปแล้วว่ามี, กระเป๋าที่เป็นไปได้เพียงแค่ของสะสม, จาน จานชาม ที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในห้องเก็บของแทบจะไม่ได้มีการนำออกมาใช้, หนังสือในตู้ที่เป็นไปได้เพียงแค่กระดาษเก็บฝุ่นละออง ดีไม่ดีบางเล่มซื้อมายังมิได้อ่านเลย

“สิ่งที่มีอยู่แม้กระนั้นค่าจริงแท้กลับไม่มี สิ่งพวกนั้นไม่ต่างกับการไม่มีอยู่” เพราะว่าค่าที่จริงจริงของข้าวของเป็นการได้จับมาใช้งาน แนวทางการที่เยี่ยมที่สุดที่จะจัดแจงกับข้าวของกลุ่มนี้หมายถึงนำไปทิ้ง นำไปขายต่อมือสองหรือบริจาคให้กับคนที่อยากได้ใช้มัน ภายหลังจากคัดสิ่งพวกนี้ออกไปจากบ้านของพวกเรา พวกเราจะมองเห็นได้เด่นว่า บ้านที่เคยแออัดคับแคบกลับกว้างกว่าธรรมดา

คนอ่านอาจจะเริ่มสงสัยว่า ประเด็นนี้เกี่ยวอะไรกับการประหยัดงบประมาณก่อสร้างบ้าน จำต้องขอย้อนกลับไปที่ศีรษะข้อแรก ในรายละเอียดข้างต้นบอกไว้ว่า ทุกๆตารางเมตรเป็นเงินลงทุนการก่อสร้าง โน่นก็พอๆกับว่า แม้คนอ่านใช้พื้นที่ 20 ตารางเมตร

สำหรับจัดเก็บข้าวของที่ไม่มีความสำคัญ ที่ถูกหลบซ่อนเอาไว้ในตู้, ห้องเก็บของ, ครัว โน่นก็พอๆกับว่าต้องเสียเงินเสียทองค่าก่อสร้างบ้านโดยไร้ผลสูงถึง 2.7 แสนบาท ในทางตรงกันข้ามแม้นักอ่านสามารถเสาะหาสิ่งที่มีความต้องการต่างๆได้กระจ่าง งบประมาณ 2.7 แสนบาท เป็นเงินที่ออมลงไปได้ แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

นอกเหนือจากนั้น เว้นแต่รายจ่ายสำหรับการก่อสร้างแล้วยังมีค่าใช้จ่ายของที่ดินที่มีมูลค่าสูงมากมาย จุดเด่นของการเสาะหาสิ่งที่ต้องการสำหรับการใช้งานเฉพาะที่ต้อง จะช่วยทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านต่ำลง ซึ่งจะทำให้ใช้ที่ดินลดน้อยลง เงินลงทุนสำหรับเพื่อการซื้อที่ดินถูกลงอีกด้วยขอรับ

สิ่งของขนาดมาตรฐานช่วยตัดงบประมาณ ทุกๆผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถผลิตในจำนวนมาก ย่อมแพงถูกกว่าผลิตภัณฑ์ที่จะต้องสั่งทำเฉพาะชิ้น แนวทางนี้เป็นหลักการทั่วๆไปที่ประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์ทุกจำพวก วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างรวมทั้งของใช้สำหรับตกแต่งบ้านเช่นเดียวกันนะครับ

ถ้าหากนักอ่านเลือกใช้ขนาดมาตรฐาน ขนาดที่มีขายทั่วๆไปในตลาด ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ผลิตมาทีละเยอะๆและก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่แต่ละแบรนด์ควรต้องชิงชัยกันเพื่อแย่งลูกค้า และก็ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้เองทำให้ผลิตภัณฑ์ขนาดมาตรฐานราคาแพงถูกกว่าธรรมดา

บ้านที่วางแบบส่วนต่างๆตามขนาดมาตรฐานก็เลยสามารถตัดงบประมาณการก่อสร้างลงไปได้อย่างเห็นได้ชัด เช่น ประตู, หน้าต่าง, เครื่องเรือน, ผ้าม่าน, กระจกกันอาบน้ำ, แล้วก็สิ่งของอื่นๆที่มีจัดจำหน่ายในร้านรวงวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างทั่วๆไป แบบอย่างที่เห็นได้ชัดกับการนำแนวความคิดนี้มาใช้งานเป็นโครงงานหมู่บ้านจัดสรร หมู่บ้านจัดสรรทั้งยังแผนการใหญ่แล้วก็เล็ก นิยมดีไซน์ประตู หน้าต่างให้มีขนาดมาตรฐาน เพื่อสั่งซื้ออุปกรณ์ต่างๆในทุนลดน้อยลงได้

ความไม่มีคุณค่าที่มีสาระ มีตัวอปิ้งงานตกแต่งหนึ่งเคส ดีไซน์เนอร์เดินทางไปยังโรงงานเผากระเบื้อง แล้วก็ได้เผชิญกับแผ่นกระเบื้องเสียคอยทิ้งถูกกองไว้ข้างหลังโรงงาน แผ่นกระเบื้องที่เสียมีสาเหตุมาจากการเผาที่ความร้อนไม่สมดุลกัน

นำมาซึ่งการทำให้สีของกระเบื้องมีความต่างแต่ละแผ่นแตกต่าง ถ้าดูในมุมของคนสามัญสีที่ไม่เหมือนกันเป็นความย่ำแย่ ใช้ประโยชน์มิได้ แม้กระนั้นในมุมมองของดีไซน์เนอร์ที่เก่ง แลเห็นถึงค่าแล้วก็ความสวยสดงดงามที่มีมากยิ่งกว่ากระเบื้องทั่วๆไป เพราะเหตุว่าเฉดสีที่แตกต่างทำให้ฝาผนังดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมองไม่แข็ง ดูแล้วเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าเดิม แบบอย่างนี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงความแต่งแล้วก็การให้ท่านค่าของสิ่งของที่ต่างกัน

การเลือกหาวัสดุเหลือกินเหลือใช้, สิ่งของเก่ามือสอง สิ่งของอะไรก็ตามที่หมดผลดีในสถานะเดิม ทดลองดูในมุมใหม่เพื่อเสาะหาผลดีรวมทั้งค่าของสิ่งของพวกนั้น ถ้าหากคนใดกันแน่หาได้ ดูเป็น จะช่วยทำให้การผลิตบ้านมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลแล้วก็มัธยัสถ์งบประมาณก่อสร้างไปได้มากครับผม

รู้กันไหมว่างบโดยประมาณที่แย่ลงกว่าเดิมมักมิได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากราคาผลิตภัณฑ์หรือค่าตอบแทนก่อสร้าง กลับเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการวางเป้าหมายงานที่กำกวมตั้งแต่ต้น เมื่อแผนงานไม่แน่ชัดการสิ้นไปด้านเวลาแล้วก็การทำงานแบบวนเวียนย่อมเกิดขึ้น หลายๆงานเจ้าของบ้านจะต้องทำรื้อถอนเพื่อแก้งานใหม่ หลายๆงานจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาไปกับวิธีการจัดซื้อ จัดส่งของ

ถ้าเกิดมีแผนในการงานที่กระจ่างสามารถออมค่าครองชีพไปได้สูงมากมาย แบบอย่างเล็กๆได้แก่ การสั่งซื้ออุปกรณ์ก่อสร้าง ถ้าหากมีแผนการงานเด่นชัด มีรายการอุปกรณ์ที่แน่ๆ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ข้างในครั้งเดียวได้ เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จำนวนมากในคราวเดียว ราคาขายย่อมถูกลง, ทุนค่าขนส่งถูกลง, แล้วก็แม้รายการอุปกรณ์กระจ่างแจ้ง สิ่งที่สั่งซื้อมาจะไม่เสียเปล่า ไม่ขาดหรือเกินความจำเป็นจากที่ใช้ ทำให้เงินลงทุนการก่อสร้างถูกใช้ไปอย่างมีคุณภาพ

1. บ้านชั้นเดี่ยวพร้อมร้านขายของ สะดุดตาด้วยสีเหลืองสด 1 ห้องนอน 1 ส้วม ในงบประมาณก่อสร้าง 295,000 บาท

ไอเดียบ้านงบน้อยสำหรับคนประหยัดงบสร้างบ้าน

สำหรับผู้ที่กำลังคิดแผนทำธุรกิจร้านขายของ แล้วก็กำลังมองหาแบบบ้านซึ่งสามารถประยุกต์เป็นร้านขายของได้ในตัว วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดีย บ้านชั้นเดี่ยวพร้อมร้าน มาฝากจ้ะ เป็นบ้านขนาดกระชับ พร้อมทุกพื้นที่ใช้สอย วางแบบมาเพื่อคนต้องการทำธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลสำเร็จงานจากคุณ กาหลง อีเว้นโชว์ ออนทัวร์ ไทยแลนด์ มาในลักษณะของบ้านชั้นเดี่ยว ฝาผนังก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองเด่น ตัดกับฝาผนังไม้เทียมสีแก่รอบๆใต้หลังคา มุงด้วยอุปกรณ์เมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

รอบๆหน้าบ้านเพิ่มเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน ก่อให้เกิดเป็นลานขนาดเหมาะเจาะ ปูพื้นกระเบื้องเพิ่มความคล่องตัวสำหรับในการใช้งาน ฝาผนังหน้าบ้านถูกแทนที่ด้วยกระจากใสบานใหญ่ เปิดเผยให้มองเห็นพื้นที่ใช้งานภายใน ซึ่งเมื่อนำผลิตภัณฑ์มาวาง ผู้บริโภคจะสามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์ได้สบายมากเพิ่มขึ้น

ด้านในก็ยังคงเลือกใช้สีเหลืองสำหรับเพื่อการตกแต่ง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้ มาพร้อมพื้นที่โล่งกว้างในห้องโถงกึ่งกลาง สามารถจัดวางชั้นขายสินค้าได้ ส่วนห้องข้างในเป็นมุมพักส่วนตัว มีพื้นที่รองรับการพำนักของแฟนหรือคนไม่มีคนรัก

จุดเด่นของการออกแบบบ้านพร้อมร้านในตัวเป็นช่วนสำหรับเพื่อการมัธยัสถ์งบประมาณก่อสร้าง ไม่ต้องก่อสร้างร้านค้าและก็บ้านแยกกัน ซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียเราใช้จ่ายมากขึ้นได้ นอกจากนั้นยังมีการใช้งานสบาย สามารถพักรวมทั้งค้าขายไปได้ในขณะเดียวกัน

บ้านพร้อมร้านขายของข้างหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 สุขา ห้องโถงกึ่งกลาง และก็ลานหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 294,183 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ถ้าเกิดชาวเว็บไซต์ท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านพร้อมร้านขายของ ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์กันได้ตามความสะดวกเลยจ๊ะค่ะ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

2. แบบบ้านทรงไทยปรับใช้ วางแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ขนาดกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา

ไอเดียบ้านงบน้อยสำหรับคนประหยัดงบสร้างบ้าน

สวัสดีครับผมสหายๆชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน กลับมาเจอกันเสมอๆกับไอเดียบ้านงามๆแล้วก็วันนี้พวกเราก็มีไอเดีย แบบบ้านทรงไทยปรับใช้ วางแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ขนาดกระทัดรัด มาฝากเพื่อนฝูงๆสำเร็จหน้าที่วางแบบโดย KASIAN HOUSES ทดลองไปดูกันเลยขอรับ

แบบบ้านไทยปรับใช้ มาพร้อมหลังคาจั่วแบบไทย เพิ่มเติมกับหลังคาเรียบแบบโมเดิร์นได้อย่างพอดี หลังคายกสูงรอบๆห้องนอนช่วยระบายอากาศช่วยลดความร้อนให้ห้องนอนได้อย่างยอดเยี่ยม หน้าต่างอะลูมิเนียมขนาดใหญ่ ทำให้บ้านสดใสแล้วก็รับลมเข้าบ้านได้มากเพิ่มขึ้น

ด้านในแบ่งห้องรับแขก และก็ครัวเป็นสัดส่วน โดยยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของห้องรับแขกที่มีการตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ก็เลยให้ความสว่าง และก็สดใสได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับแบบแปลนข้างในนั้น เมื่อเข้ามาข้างในจะเจอกับโถงห้องรับแขกที่แบ่งเป็นหลักที่ครัว แล้วก็ห้องกินอาหาร ทางซ้ายเป็นห้องนอน สุขา รวมทั้งห้องล้าง

สำหรับแบบบ้านทรงไทยปรับใช้ วางแบบหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ที่จอดรถ 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 58 ตารางเมตร

*ก็จบไปเเล้วนะว่า การที่มีไอเดียก่อสร้างบ้านงบประมาณน้อย มันเป็นอย่างไรถ้าเกิดถูกใจก็สามารถทดลองนำไป สร้างตามกันมองเลย เเล้วก็อย่าลืมติดตามกันในบทความหน้านะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เเล้วพบกันใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต