ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย ก็สามารถสร้างในสวยได้

ไอเดียบ้านงบน้อย จริงอยู่ที่ “บ้านด้านหลังเล็ก” มีพื้นที่ ใช้สอยค่อนข้างจะ น้อย แต่ถ้าเกิดมีแนวทาง การจัดออกแบบ แบบแปลนและ ตกแต่งอย่างถูกทาง ก็สามารถ ทำให้บ้านมองดู กว้างขึ้น ได้โดยไม่ต้องเสริมเติม โรงแรมเปิดใหม่ ภูเก็ต 2021

ก่อนจะ อ่านเนื้อหา แต่ละหัวข้อ สิ่งแรกที่ ผู้อ่านจำเป็นต้อง ทำความเข้าใจ เป็นคำว่า “งบประมาณน้อย” ในเนื้อหาชุดนี้ ไม่ได้หมายถึงการสร้างบ้าน ด้วยงบประมาณ หลักหมื่นหลักแสน และไม่ได้ มันก็คือการสร้าง บ้านด้วยเครื่องใช้ไม้สอย เกรดต่ำ ตรงกันข้ามราย ละเอียดชุดนี้สามารถ ประยุกต์ได้กับ บ้านทุกๆระดับ

ทั้งบ้าน งบประมาณหลัก แสนและก็บ้าน หลายสิบล้านบาท และยังสามารถ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือเกรดประสิทธิ ภาพหรือเกรดที่ สูงมากขึ้นได้ตามแต่ไลฟ์ สไตล์ของผู้ที่ เป็นเจ้าของบ้าน เนื่องจากว่าความจะต้อง การเสนอไม่ได้อยากได้ ที่จะให้ประหยัด งบประมาณก่อสร้าง

แต่ต้องการชี้ แจงช่องทางสำหรับ สำหรับการวาง แบบบ้านและการสร้างบ้านที่สามารถ ประหยัดงบประมาณ ก่อสร้างลง ได้อย่างแท้จริง โดยเนื้อหาชุดนี้ ถูกแบ่งได้ 3 ส่วนหลัก เริ่มจากการออก แบบที่สามารถ ประหยัดงบประมาณ ไปได้

ขั้นตอนนี้ เป็นสาระสำคัญที่สุด ที่อาจ ซึ่งก็คือการประหยัด งบประมาณลง ไปได้ถึงหลักล้าน, ส่วนลำดับที่ สองกระบวนการก่อสร้างที่สามารถ เลือกข้าวของ ส่วนประกอบ เพื่อการประหยัด งบประมาณลงได้ ส่วนลำดับที่สาม เป็นการตระเตรียมการก่อสร้าง ที่จะควรจะเป็นแบบแผน รวมทั้งเลือกผู้สร้าง บ้านได้อย่างประหยัด

วันนี้เรา ก็เลยมีแบบบ้าน ด้านหลังเล็กนานัป การสไตล์ มาให้คนที่ปรารถนาก่อ ก่อสร้างบ้านบนพื้นที่ เล็กแล้วก็ใช้ งบประมาณแบบประหยัด ได้มองเป็นไอเดียกันจ้ะ แต่ละข้าง ข้างหลังจะวางแบบ มาได้พึงพอใจขนาดไหน ทดสอบไป ดูแล้วเก็บเป็น สิ่งจูงใจกันได้เลย

ไอเดียบ้านงบน้อย แต่ว่าคุณประโยชน์ใช้สอยมากยิ่งขึ้น

ไอเดียบ้านงบน้อย

เข้าใจ ทราบราวต้องการ ได้อย่างแท้จริง ธรรมดาการ คำนวณค่าก่อ ก่อสร้างบ้านฐานราก นิยม คำนวณด้วย ค่าเฉลี่ยโดย นำพื้นที่ใช้สอยต่อตารางเมตร คูณกับค่า เฉลี่ยสำหรับ การก่อสร้าง เช่น บ้านที่ใช้ข้าวของปกติ (เกรดกลาง) ค่าก่อสร้างเฉลี่ยที่ 13,500 บาท/ตารางวา

พอกับ ว่าทุกๆตารางเมตร เป็นทุนที่เบาๆห่วยลง กว่าเดิม สำหรับตึก บ้านที่พักปกติธรรมดา มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ก็เลยบางทีอาจ ดูเห็นจุดเด่น ของพื้นที่ไม่กระจ่างนัก ให้นักอ่านคนึงถึง ห้องคอนโดสมัยใหม่ โดยเฉพาะ คอนโดสตูดิโอ

ที่มีพื้นที่ ใช้สอยราว 30 ตารางเมตร เท่านั้นเอง กลับสามารถ อาศัยได้จริง มีครบทั้งยังห้องนอน ส้วม ห้องครัวรวมทั้ง ห้องรับแขก ที่เอ่ยมาแบบ นี้ไม่ได้นั้นก็คือให้ออก แบบบ้านเล็กเท่า ห้องคอนโดขอรับ เพียงมุ่งมาดปรารถนา สื่อให้เห็นถึง การใช้พื้นที่ อย่างคุ้มรวมทั้งเกิด ผลในด้านที่ดีสูงสุด ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

สิ่งที่ต้องการ ที่สุดก่อนก่อ ก่อสร้างบ้าน ก็เลยไม่ใช่ การมองหา ผู้รับเหมา หรือดีไซน์เนอร์ แม้กระนั้นเป็นการกล่าวร้าย ต้องการสำหรับเพื่อการ ใช้งานอย่างแท้จริง ยิ่งนักอ่าน สามารถเจาะจงสิ่ง ที่อยากได้ได้แจ่มกระจ่างมากมาย มากแค่ไหน

งบประมาณการก่อสร้างจะยิ่งถูกลงกว่าเดิมเยอะมาก เพราะเหตุว่าพื้นที่ใช้สอยที่ถูกทำไปอย่างไร้ผลในด้านดี ล้วนอื่นๆอีกมากมายทุนที่สูญเสียไป หากแม้หากแม้ทุกๆพื้นที่ได้ใช้งานจริงเสมอๆทุกวัน โน่นก็พอกับว่า อิฐทุกก้อน ปูนทุกกระสอบ ค่าก่อสร้างทุกๆส่วน ล้วนจ่ายไปอย่างคุ้ม เพราะสิ่งที่แพงที่สุดเป็นของที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้

ผลในด้านที่ดีที่มีมากกว่าหนึ่ง เมื่อทราบปัญหาความจำเป็นอย่างแจ่มแจ้งแล้ว ปัญหาเหล่านี้สามารถเอามาคำนวณหาพื้นที่ใช้สอยเป็นตารางเมตรได้ ทุกๆพื้นที่ใช้สอยก่อให้เกิดการใช้แรงงานจริง แม้ว่าถ้าหากว่าผู้อ่านอยากที่จะให้เกิดความคุ้มราคามากยิ่งกว่าเดิม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาวิถีทางให้พื้นที่แต่ละตารางเมตรมีประโยชน์มากกว่า 1 การใช้แรงงาน

ตัวอย่างการออกแบบห้องแบบ Loft ( Loft ในที่นี้หมายถึงการออกแบบฟังก์ชั่นสูงโปร่ง เพื่อเกิดพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย) ช่วยทำให้ปรับพื้นที่เดียวกันเกิดคุณค่ามากกว่าปกติ ในภาพประกอบนี้

ในพื้นที่เดียวกันแบ่งส่วนการใช้แรงงานสองส่วน ส่วนพื้นแล้วก็ชั้นลอย สามารถเป็นได้อีกทั้งห้องรับแขก, จัดการ, ห้องสุขา ใต้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน ปฏิบัติการ ส้วม ห้องครัว หรือแม้แต่การมองหาพื้นที่จัดเก็บในแนวตั้ง จะช่วยออมพื้นที่การใช้แรงงานแนบราบได้อย่างยอดเยี่ยม

เฟ้นเฉพาะที่จึงควร การออกแบบบ้านแบบ minimal ได้รับความนิยมสูงเยอะแยะในประเทศญี่ปุ่น ส่วนสำคัญของไม่นิมอลเป็น น้อย แต่ ล้นหลาม มีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อข้าวของทุกๆชิ้นเกิดความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการใช้งานมากที่สุด

ให้คนอ่านนึกถึงข้าวของไม่มีความสำคัญที่เรามีอยู่ในทุกวันนี้ว่า มีอะไรบ้างที่ไม่ได้เกิดคุณค่าต่อการใช้แรงงาน ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้าที่ถูกเก็บไว้ภายในตู้จนตราบเท่าลืมไปแล้วว่ามี, กระเป๋าที่เป็นได้เพียงของสะสม, จาน จานชาม ที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในห้องเก็บของเกือบไม่ได้หยิบมาใช้, หนังสือในตู้ที่เป็นได้เพียงแต่กระดาษเก็บฝุ่นผง ไม่แน่นะบางครั้งบางเล่มซื้อมายังมิได้อ่านเลย

“สิ่งที่มีอยู่แต่คุณค่าจริงแท้กลับไม่มี สิ่งพวกนั้นไม่ได้มีความแตกต่างกับการไม่มีอยู่” เพราะค่าแท้จริงจริงของของใช้เป็นการได้จับมาใช้งาน กรรมวิธีที่สุดยอดที่จะเตรียมการอาหารของกลุ่มนี้คือนำไปทิ้ง นำไปขายต่อมือสองหรือบริจาคให้กับผู้ที่มุ่งมาดปรารถนาใช้มัน หลังจากคัดเลือกสิ่งกลุ่มนี้ออกไปจากบ้านของเรา เราจะแลเห็นได้แจ่มกระจ่างว่า บ้านที่เคยคับแคบกลับกว้างกว่าปกติ

ผู้อ่านอาจเริ่มต้นสงสัยว่า เรื่องนี้เกี่ยวอะไรกับการประหยัดงบประมาณก่อสร้างบ้าน จะต้องขอย้อนกลับไปที่หัวข้อแรก ในเนื้อหาข้างต้นบอกไว้ว่า ทุกๆตารางเมตรเป็นทุนการก่อสร้าง โน่นก็เท่ากับว่า แม้นักอ่านใช้พื้นที่ 20 ตารางเมตร

สำหรับจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็น ที่ถูกซ่อนตัวเอาไว้ในตู้, ห้องเก็บของ, ห้องครัว โน่นก็เท่าๆกับว่าจำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองค่าก่อสร้างบ้านโดยไม่เป็นประโยชน์มากถึง 2.7 แสนบาท ตรงกันข้ามหากว่านักอ่านสามารถค้นหาความจำเป็นต่างๆได้แจ้งชัด งบประมาณ 2.7 แสนบาท เป็นเงินที่ออมลงไปได้

นอกเหนือจากนี้ นอกจากค่าใช้สอยสำหรับการก่อสร้างแล้วยังมีค่าใช้จ่ายของที่ดินที่มีมูลค่าสูงมากมายก่ายกอง จุดแข็งของการสืบหาความอยากได้สำหรับเพื่อการใช้งานเฉพาะที่จำเป็นจะต้อง จะช่วยให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านลดลง ซึ่งจะมีผลให้ใช้ที่ดินต่ำลง เงินทุนสำหรับในการซื้อที่ดินถูกลงอีกด้วยขอรับ

1. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กในสวน

ไอเดียบ้านงบน้อยสวยมีสไตล์งบไม่เยอะก็ทำได้
  • บ้านชั้นเดี่ยวขนาดกระชับ หลังคาจั่วสีแก่ กลมกลืนไปกับสีเทาของฝาผนังด้านนอก หน้าประตูมีเฉียงเล็กๆไว้สำหรับวางพรมที่มีไว้สำหรับเช็ดเท้ารวมทั้งรองเท้า รอบฐานบ้านเพิ่มความแจ่มใสด้วยพุ่มดอกขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่ที่เหลือใช้ทำแปลงไว้ปลูกผักสวนครัว สำหรับข้างในแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ด้านล่างมี มุมนั่งพักผ่อน เคาน์เตอร์ประกอบอาหาร แล้วก็ห้องสุขา ส่วนชั้นลอยเพิ่มเติมเป็นห้องนอนเล็กๆไว้พักส่วนตัว และไม่จำต้องกลัวว่าบรรยากาศจะมืดทึบ ด้วยเหตุว่ามีหน้าต่างรอบบ้าน แถมยังคงใช้โซลาร์เซลล์ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองอีกด้วย

2. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กยกพื้น

ไอเดียบ้านงบน้อยสวยมีสไตล์งบไม่เยอะก็ทำได้
  • บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นที่มาพร้อมทั้งความแจ่มใส ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อนตกแต่งด้านนอก มองกลมกลืนไปกับต้นไม้บริเวณรอบๆนอกนั้นยังมีลานข้างๆไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย ในช่วงเวลาที่ข้างในก็ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน ซึ่งก็คือย้ำใช้เครื่องเรือนไม้ แล้วก็โทนสีที่ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อย่างสีเหลืองอ่อนแล้วก็สีเขียวอ่อน ช่วยปรับรู้สึกได้สนิทสนมธรรมชาติทุกขณะที่การพักผ่อนหย่อนใจ

*ก็จบไปแล้วนะสำหรับ การรีวิวบ้านงบประมาณน้อย ถ้าหากถูกใจก็สามารถทดลองเอาไปทำมองกันได้นะทุกๆคน สำหรับวันนี้ก็จำต้องขอตัวลาไปก่อน เเล้วเจอะกันใหม่บทความหน้า เเล้วพบกันใหม่ทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต