เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip เลือกจากปัจจัยอะไรได้บ้างไปชมกัน

เลือกทำเลบ้าน Pantip ก่อนจะเลือกแนวทางบ้าน คุณว่าสถานที่หรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่นอนว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน ถึงแม้ถ้าทดสอบดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกสวยๆล้นหลามสมัยนี้ แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมเพิ่มเติมอีกได้ ถึงแม้ว่าหากเป็นทำเลบ้านล่ะก็ เลือกซื้อบ้าน pantip

ผมมองดูบ้านตรงมุมปากทางเข้าหมู่บ้านเลยครับ(โครงการมีทางเข้า 2 ทาง หน้า-ด้านหลัง ที่ดูไว้ด้านหน้า) พื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมคางหมู เมินหน้าทางทิศตะวันตกพื้นที่เป็นเนินนิดนึง ด้านหลังนี้อยู่จุดสูงสุด ยืนอยู่หน้าบ้านจะแลเห็นสวนสาธารณะหมู่บ้าน ติดอย่างเดียวเป็นอยู่ตรงปากทางเข้าพอดี คนไหนกันมีความรู้และมีความเข้าใจหรือประสบการณ์รบกวนพินิจพิจารณา วิภาควิจารณ์ ให้ฟังหน่อยครับผม กำลังตกลงปลงใจ

บ้านที่อยู่ปากทางเข้า จุดเด่นก็คือ อยู่ใกล้ ไม่ต้องเดินหรือขับขี่รถเข้าไปลึก อยู่ใกล้ยาม น่าจะปลอดภัยสุด แต่ จุดด้วยเป็น ไม่สงบ มีรถยนต์ผ่านหน้าบ้านตลอดเวลา (มีแสงไฟหน้ารถยนต์ส่องเข้าบ้านตลอด ตอนรถยนต์เลี้ยว หรือมีเสียงแตร กดเรียกยามตอนยามหลับ) และที่สำคัญมากคือถ้าเกิดหมู่บ้านคุณไม่นิติ ไหมจ่ายเงินศูนย์กลางกันจนกระทั่งยกเลิกยาม คุณคิดสิครับ ว่า บ้านคนใดจะเสี่ยงโดนลักขโมยขึ้นก่อนเยอะที่สุด

คราวก่อนที่ผมจะมาซื้อบ้านด้านหลังในเวลานี้ ผมก็มาตั้งหัวข้อแนวนี้ในห้องชายคา ที่นี้ขอรับ / เข้าใจความรู้สึกเลย สิ่งที่ผมใช้ตรึกตรอง ในเวลาที่เลือกซื้อบ้าน วิถีทางลมผ่านเข้าตัวบ้าน / แดด(ปลูกต้นไม้บังแดดได้ แม้ว่าอาจรอต้นไม้โตซักพัก) / บ้านผม ลมเข้าหน้าบ้านฤดู ร้อน ฝน ทำให้บ้านอยู่สบายหน้าร้อน ฝน หากแม้หน้าหนาวตอน พฤศจิกายน / ธันวาคม แดดส่องเข้าหน้าบ้าน ลมเปลี่ยนด้านเข้าข้างข้างหลังบ้าน จะร้อนกว่าฤดูอื่นขอรับ

กึ่งกลางหมู่บ้าน เช่นเดียวกันกับที่ จขกท. เลือก ผมว่าดีขอรับ เพราะไม่อยู่ขอบรั้ว เผื่อมีมิจฉาชีพโจนผ่านรั้วมา ทำนายใจว่ามิจฉาชีพคงไม่ผ่านบ้านมาลักขโมยด้านหลังกลางหมู่บ้าน (แม้กระนั้นแม้เข้ามาทางถนนโครงการก็เสี่ยงเท่ากันทุกด้านหลังขอรับ) สรุป ผมเลือกวิถีทางลมเข้าบ้านเป็นขั้นตอนแรก แต่จะต้องไม่มีฝุ่นละอองล้นหลามครับ เช่นทางเลี้ยว ทางโค้งที่รถยนต์ผ่าน บ้านผมเน้นเปิดบ้าน ดูทีวี นอนเล่นช่วงเวลากลางวันครับผม

ขอแชร์มุมมองส่วนตัว ที่ผมคิดแผนตอนทำบ้านขอรับ เผื่อมีประโยชน์กับท่านอื่นๆนะครับ ถ้าบ้านยังไม่ก่อสร้าง ก่อนจองทดสอบคุยกับโครงการบางที่เพิ่มเติมอีกแก้ไขได้บ้างนิดเดียว คิดแผนเรื่อง ท่อปลวกใต้บ้าน (แยกอิสระหลายๆจุด) / การเดินท่อน้ำน้ำก๊อก จุดที่จะติดก๊อก / เครื่องกรองน้ำ RO / ติดปั๊มน้ำจุดไหน (ที่ RO ดำเนินงานแล้วปั๊มไม่ทำงาน) / จุดน้ำเสียเครื่องซักผ้า (น้ำเสีย RO) คอนโด รีวิว

ไฟฟ้า (จุดปลั๊กไฟ (เผื่อจ่ายไฟให้ RO ด้วย) / หลอดไฟ (ผมประทับใจโคมหลอดขั้ว E27 สำหรับหลอด LED) / วางระบบขรมด์ ชิดกันไฟฟ้าดูด) / กำหนดแผนการวางฉนวนกันความร้อน staycool ดก 6 นิ้วบนฝ้า / วางท่อใต้กระเบื้อง(หรือบางบุคคลอาจเดินท่อขึ้นฝ้า) เพื่อใช้ลากสายลำโพง จัดแจงให้ระบบเครื่องเสียง 5.1 หรือ 7.1 เพื่อไว้ดูหนัง

ต้องอ่านเก็บข้อมูลมากเลยจ้าครับผม ตอนผมทำบ้านวุ่นวายจำนวนมากครับผม ผมมีพื้นฐานช่างเลยคิดแผนเองพอเหมาะพอควรขอรับ (ซื้อบ้านโครงการ แต่ผมขอแปลงเสริมเติมได้บ้าง แต่ว่าส่วนเกินก็จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มครับ)

ตอนขณะทำบ้าน ถ่ายรูปเก็บไว้จำนวนมากครับ (ผม write ลงแผ่น DVD แบรนด์ดีๆเก็บสำรองไว้ด้วยครับ) เผื่ออนาคตต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้าน ดังเช่น ท่อน้ำฝังใต้ดิน ใต้ปูน สายไฟ ใต้ฝา อยากเจาะยึดเพิ่มอะไร ก็หารูปมามองดูเพิ่มอีกได้ครับว่าจุดไหนมีอะไรบ้าง

เลยลังเลว่าไหนๆจะซื้อบ้านใหม่แล้วเพราะอะไรไม่หาบ้านที่สถานที่ติดถนนใหญ่ หรือใกล้รถไฟฟ้า เรากับสามีเลยตกลงปลงใจไปวนหาบ้านตามเส้นรถไฟฟ้า แถวเส้นรัตนาประเทศธิเบต บางใหญ่ บางบัวทอง เนื่องจากโซนนั้นกำลังบูม มีห้างใหญ่ๆจะเปิดมากมาย และรถไฟฟ้าจะเปิดใช้ในเร็วๆน แต่เพียงพอไปวนดูบ้านโซนนั้นก็ชังแบบบ้าน หรือบรรยากาศกลยุทธ์เลยซักโครงการ

เลยจะตกลงปลงใจจองที่มัณฑนา เลค วัชรพล เพราะชื่นชอบบ้านนี้ เค้าบอกว่าเราดำเนินชีวิตอยู่ในบัานเพื่อพัก ไม่ต้องวิตกกังวลประเด็นการเดินทาง แม้กระนั้นเราก็ยังคงแอบคิดลึกๆว่าน่าจะหาบ้านที่ใกล้ถนนมากกว่านี้

ชัยพฤกษ์ รามอินทรา จตุโชติ ใหม่ หมู่บ้านน่าอยู่นะครับ แต่ผมว่าไกลไปสำหรับที่ทำการคุณนะ หาอาหารยากด้วย ในหมู่บ้านผมมีมือ2 อยู่2 ด้านหลัง แม้จำไม่ผิด ห้าล้านกว่าๆเอง หมู่บ้านใหม่ติดหนทางกรุงเทพเทวดากรีฑาตัดใหม่ เข้าออกได้หลายด้วย ทดสอบเข้าไปมองดูใน kaidee หรือ ddproperty ดูครับผม ชื่อหมู่บ้าน เพอร์เฟค เพลส วงแหวน-รามคำแหง เข้าไปในเว็บแล้วเลือกเขตลาดกระบัง หากไม่เจอให้เลือกเขตสะพานสูงมองดูครับ เผื่อจะได้เป็นเพื่อนบ้านกัน

ถ้าเกลียดชังแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลอื่นบางทีอาจเป็นไปไม่ได้ หรือถ้าเกิดไม่ชอบใจบ้านอีกทั้งด้านหลัง ขั้นต่ำก็ยังสามารถบอกผู้ครอบครองโครงการว่าขอสร้างเอง หรือถ้าหากสร้างเสร็จและจากนั้นก็ตีสร้างใหม่ได้ ดังนี้วันนี้เราจะมาดูกันว่าการเลือกทำเลมีวิธีการอะไรบ้างดังนี้

1. เลือกทำเลบ้าน Pantip สถานที่จำเป็นต้องเดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งมวลชนสาธารณะ

เลือกทำเลบ้าน Pantip

เวลาซื้อบ้าน เราไม่ได้มุ่งมาดปรารถนาเพียงบ้านสวย อยู่สบายเท่านั้นเอง เนื่องมาจากเราไม่ได้อยู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญก็คือเรื่องการเดินทางควรต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านต้องมีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แต่ในขณะนี้ค่อนจะยาก ด้วยเหตุว่าโครงการส่วนใหญ่จะอยู่ในตรอก ทำให้เราจำเป็นจะต้องนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างออกมาแทน ก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย โดยเหตุนั้นทดสอบค้นหาดูเป้าหมายที่ติดถนนหลักจะดีมากยิ่งกว่า PHUKET VILLA

อาทิเช่นหมู่บ้าน กรัมอยู่ในซอยลึก แม้กระนั้นเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถยนต์โดยสารประจำทางผ่าน แต่จำเป็นต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กิโลเมตร หากเป็นอย่างนี้ ชี้แนะให้เลือกหมู่บ้าน ข. เนื่องจากเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดีกว่าเดินบนถนนเปลี่ยว หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ในตรอก บ้าน

ข้อนี้ต่างจากข้อแรกเป็น ถึงบางแนวทางจะอยู่ใกล้ถนนหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ แต่ไกลห่างจากที่ปฏิบัติงานของผู้ทำงานของผู้หารายได้หลักของครอบครัว ก็จะทำให้เกิดเงินทุนการเดินทางและปัญหาที่ตามมาอีกเยอะมาก เช่น ซื้อบ้านติดถนนคลองหลวง หากแม้จัดการอยู่แถวสีลม อาจมีผู้โต้แย้งว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ น่าจะเป็นไปได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังนี้

เวลาตกลงปลงใจซื้อบ้าน ผู้ซื้อมักมีความมั่นคงยั่งยืนทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมทราบดีว่าเราอาจมิได้ย้ายงานในระยะเวลาอันใกล้นี้แน่ๆ ด้วยเหตุนี้ถึงแม้มีสถานที่สำหรับทำงานอยู่แถวสีลม เราอาจกำหนดรัศมีการเดินทาง พิจารณาทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่มากจนเกินความจำเป็น ตัวอย่างที่พักที่อาศัยที่ควร อาจเป็นห้องชุดในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง

หรือเป็นบ้านสันโดษที่อยู่ในรัศมีเดินทางสบาย การใช้เวลามากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อเดินทางไปทำงาน นอกเหนือจากการที่จะทำให้มีตนทุนค่าเดินทางที่สูงแล้ว ยังเสียสุขภาพจิต และเสียเวล่ำเวลาของครอบครัวไป

ข้อนี้มีแนวทางตรวจตราอยู่ 2 วิธีทางเป็น ถ้าหากว่ามีแผนที่แปลนเมือง ให้เห็นว่าจำเป็นจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวเฉ เราเรียกว่าที่ดินชนิดนี้ว่าพวกรักษาบ้านนอกแล้วก็ทำสวน ตัวอย่างพื้นที่ดังที่กล่าวมาข้างต้นบริเวณเขตมีนบุรีหนองจอกหน่อยเดียวเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้ช่องน้ำหลากได้ง่าย ทางลำดับที่สองเป็น ใช้หนทางสอบถามจากพลเมืองใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมถึงในแต่ละปีว่าคืออะไร

บางคนพูดว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นหลักที่สถานที่ที่แพง แต่เชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะสมกับเป็นที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะมลพิษจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงเยอะมาก หรือเป้าหมายที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งบากบั่น วันดีคืนดีหนทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันอย่างไร

มีสัตว์อยู่ใกล้ๆบ้าน ไม่ได้แปลว่าอยู่สนิทกับธรรมชาติเสมอ เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็พอเพียงทำให้ทุเลาได้ ถึงแม้เสียงร้องของหมู เสียงเป็ดเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่เราไม่ควรทน

2. ทำเลควรต้องไม่อยู่ในหนทางขึ้นลงของเครื่องบิน

เลือกทำเลบ้าน Pantip

หมู่บ้านจัดสรรยุคหนึ่ง มักเอาสถานที่ใกล้สนามบินเป็นจุดขาย แต่สนามบินก็คือสนามบิน ย่อมมีเครื่องบินขึ้นลงหลายท่องเที่ยวต่อวัน หากบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งทางขึ้นลงของเครื่องบินแล้ว น่าวางใจว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณทันที นั่งดูรายการทีวีจู่ๆเสียงเครื่องบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ทดลองดูตัวอย่างปัญหาจากแนวทางหมู่บ้านจัดสรรที่มีปัญหากับสนามบินสุวรรณภูมิได้

ฟังมองดูมันขัดแย้งกับที่เรารับรู้ว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความสงบ แม้กระนั้นในโลกที่ความเป็นจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานฉลอง งานวัด งานบวช หรือเสียงจากบทสวดมนตร์ของพฤติกรรมพิธีทางศาสนา

หลายโครงการที่มีเสาไฟแรงสูงของการไฟฟ้าข้างผลิตลากผ่านเข้าไปในโครงการ ถ้าเกิดมองตามสภาวะความเป็นจริงก็ไม่ก้าวหน้าหูถูกตาอยู่แล้ว ยิ่งเคยมีผลการศึกษาวิจัยในประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้บริเวณสายไฟฟ้าแรงสูงอิงผ่านเป็นเวลานาน จะมีการเสี่ยงสูงขึ้นสำหรับเพื่อการเป็นโรคลูคีเมีย โรคต่อมน้ำเหลือง รวมถึงโรคอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ก็คงหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

3. สถานที่ต้องใกล้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกฐานราก

เลือกทำเลบ้านPantipทำเลดีทำเลทอง
  • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกรากฐานดังเช่น
  • ตลาดที่เป็นแหล่งซื้อ ซื้อของกิน
  • โรงหมอหรือสถานพยาบาลไว้รักษาเรายามไม่สบายรีบด่วนเฉียบพลัน
  • โรงเรียนหรือสถานที่เรียนของลูกๆโดยเฉพาะระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ที่เด็กๆยังไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้มากนัก

ดูกรรมวิธีการขยายตัวของเมือง เรื่องนี้เอามาเป็นข้อในที่สุด เพราะเหตุว่าเกิดเหตุในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก เพราะอาจเกิดหรือไม่เกิดก็ได้ แม้กระนั้นแต่ว่า การต่อว่าดตามดูวิถีทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นคุณค่ากับความก้าวหน้าของทำเลที่เราอาศัยอยู่ และก็ยังและก็ค่าของที่อยู่อาศัยเราในอนาคตด้วย

*การดูวิธีการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข่าวสารปกติ หรืออย่างน้อยให้ดูโครงการสร้างถนนแนวเวนคืนต่างๆว่ามีอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานที่ของเราบ้างมั้ย มีหนทางเส้นใหญ่ๆมีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า โน่นแสดงว่าความก้าวหน้าที่จะติดตามไปในอนาคต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต