จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ทำไม่ยาก

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ สำหรับบ้านที่มี พื้นที่ใช้สอย พอเหมาะพอดี ไม่ว่า จะมากหรือน้อย จะมีบริเวณข้าง หน้าบ้านที่ เรียกกันว่า ลานหน้าบ้าน อันเป็นพื้นที่ ที่คนเป็นจำนวนมากมายถูกใจ นิยมเว้นไว้ พอเหมาะแล้วแต่ ขนาดของพื้นที่ เพื่อจัดสวน ปลูกต้นไม้ วางกระถามต้นไม้ เป็นมุมรับรองแขก หรือมุมนั่งพักผ่อน สำหรับสมาชิก ภายในบ้าน

นอกจาก ที่จะนิยมจัดแต่ง ลานหน้าบ้าน ให้มีความสวยงาม เชื้อเชิญให้เหลียว มองดูแล้ว บางบ้านที่มีความเชื่อใน เรื่องของหลักฮวงจุ้ย จะเรียกลาน หน้าบ้านว่า ลาบรับโชค ด้วยเป็นหลักที่ ที่เชื่อมต่อระหว่าง บ้านกับพื้นที่ ด้านนอก นั่นก็คือความ เป็นส่วนตัวกับสภาพแวดล้อม กระเบื้องปูพื้นภายใน

ผู้ครอบครอง บ้านท่านใด ที่กำลังตั้งอกตั้งใจ จะจัดสวน ในบ้านเพื่อเพิ่มร่มเงา พร้อมความมีชีวิต ชีวี ให้กับบ้าน แต่คน ไม่ใช่น้อยอาจจะไม่รู้ว่าการแต่งสวนนั้น มีหลักตาม แบบฮวงจุ้ยด้วย เพื่อสนับสนุนชีวิต ในทุกด้านของเรา ให้บริบูรณ์พูนตาม หลักฮวงจุ้ย ที่เป็นที่เชื่อใจรวมทั้ง แพร่หลายในตอน ในขณะนั้น เราทดลองมองดูกัน ครับว่า การจัดสวน ในบ้าน ของเราตามหลัก ของฮวงจุ้ยนั้น มีอะไรบ้าง

ลานหน้าบ้าน หรือลานรับโชค ก็เลย เป็นแหล่งรวมพลัง ที่ดี หรือเรียกกันว่า พลังซี่ อันแปลว่า พลังงานของ จักรวาล ลมหายใจมังกร หรือปราณมงคล ความหลัก ความไว้วางใจ ของชาวจีน หากตกแต่ง ลานหน้าบ้าน ให้งดงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วหลังจากนั้นก็ถูกตามหลักฮวงจุ้ยใน ครั้งเดียวกัน นอกจาก การที่สามารถช่วย ทำให้ หน้าบ้านเชิญ มองดูแล้ว ยังอาจ ช่วยเสริมมิ่งขวัญ ให้กับสมาชิก ทุกคนใน ครอบครัวด้วย

ไอเดียบุค ฉบับนี้ เลยจะขอนำ เอาการจัดการ กับลานหน้าบ้าน ที่ตรงตาม หลักฮวงจุ้ย มาให้ดูกัน เผื่อจะเป็น ไอเดีย ให้แก่คุณนำไปเตรียมพร้อม กับลานด้านหน้าบ้าน ของคุณ เพื่อสวย ปกป้อง เรื่องเลวร้าย นำสิ่งดีๆเข้ามา และก็ช่วยเสริมโชคลาภ หน้าที่การงาน และก็ความข้องเกี่ยวของสมาชิกทุกคนในครอบครัวด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ กับน้ำพุหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

การจัดตกแต่งบ้าน หรือ ก่อสร้างบ้าน ปัจจุบันนี้มีนาทุ่งนา ประการต้นแบบ เป็นอย่างมาก แถมยังมีต้นแบบ ที่สวยงามนำสมัย สร้างความซาบซึ้งให้ กับเจ้าของบ้าน แล้วหลังจากนั้นก็ผู้ที่เผชิญ พบเจอ โดนการตกแต่ง บ้านขึ้นอยู่กับ ความชอบใจ สไตล์ของเจ้าของบ้าน อย่างเช่น ชื่นชอบตกแต่งบ้านให้ดูร่มรื่น น่าอยู่ โดยการนำต้นไม้เข้ามาปลูก จัดตกแต่งสวน ศาลานั่งพักผ่อน อื่นๆอีกมากมาย เหตุดังนี้การนำหลักฮวงจุ้ย ความถูกต้อง เข้ามาเสริมเกิดเหตุที่ดี สิ่งกลุ่มนี้ขึ้น กับความเชื่อของ แต่ละบุคคล

ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยน้ำพุ ทำยังไง ?

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ถ้าเกิดกล่าวถึง เรื่องโชคลาภ เงิน ถือว่าเป็น เป็นสิ่งคนอีกหลายๆคน อยากได้แล้วหลังจากนั้นก็ พึงใจเป็นพิเศษ หากแม้มีการผู้เรื่องฮวงจุ้ย ความเชื่อถือ ต่างกับเรื่องบ้าน โดยยิ่งไป กว่านั้นผู้ที่กำลังอยากจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านให้ดูดี งาม แล้วยังเลือกน้ำพุมาเป็นองค์ประกอบสำคัญของการแต่งสวน จัดสวนน้ําตก

แต่…ทราบไหมว่าการจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน ถึงแม้จัดให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยในอุดหนุนเรื่องโชคลาภต่างๆวันนี้พี่เข้มาพร้อม จัดสวนน้ำพุหน้าบ้านอย่างไร เสริมฮวงจุ้ยเรียกโชคลาภเพื่อเป็นแนวทางให้กับผุ้ที่อยากจัดสวนน้ำพุหน้าบ้านเรียกสมบัติตามหลักความนับถือ

  • ขนาด การสร้างบ่อน้ำพุหน้าบ้าน หรือ การจัดแต่งสวน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีขนาดใหญ่จนถึงอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนั้นควรที่จะเลือกบ่อน้ำพุที่มีขนาดพอดีกับบ้าน หรือ จัดที่ต้องการสร้างบ่อน้ำพุ
  • สายน้ำ สายน้ำที่มีการไหลเวียนก็มีความสำคัญ น่าจะให้สายน้ำมีความลดเลี้ยว เพราะว่าเป็นมงคล หากแม้ไหลเป็นแนวตกย่อมไม่ค่อยดีนัก ทางที่ดีน่าจะให้น้ำไหลไปทางตัวบ้านจะดีมากยิ่งกว่า
  • ทรง น้ำพุและก็บ่อน้ำพุที่ดี ควรมีลักษณะเป็นวงกลม ไม่มีทรงเหลี่ยมใด ควรที่จะทำการเลือกทรงที่มีความสมาตรกันด้วยเส้นโค้ง
  • ความลึก ความลึกของแอ่งน้ำเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสามารถบ่งชี้ถึงสินทรัพย์ เพราะฉะนั้นควรจะเลือกหนองที่ไม่ตื้นจนตราบเท่าเกินไป ควรมีความเพียงพอ แถมยังให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาด ด้วยเหตุว่าช่วยในเรื่องเงินทอง

แนวทางที่ดีของการจัดบ่อน้ำพุ โดยรวมแล้วแนวทางที่ดีของการจัดบ่อน้ำพุ ควรจะหันไปในทางทิศเหนือ เปรียบเป็นการเสริมให้ธาตุน้ำแข็ง งานการป้อมปราการอาจจะ ดีขึ้น ทิศตะวันออก สร้างเสริมพื้นฐานครอบครัวให้มั่นคง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ช่วยเหลือเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ทรัพย์สินไหลมาเทมา สมาชิกในบ้านร่มเย็นเป็นสุข

สิ่งมงคลตกแต่งน้ำพุรวมทั้งแอ่งน้ำบ่อน้ำพุถ้ามีแม้กระนั้นน้ำสิ่งเดียวน่าจะไม่ค่อยดีนัก แถมยังไม่สวยสวย ด้วยเหตุนี้ควรจะกระทำการเลี้ยงปลา ได้แก่ ปลาคาร์พหรือปลาทอง 9 ตัว เสริมด้วยหินตกแต่งให้งดงาม เป็นการนำความเจริญมาให้ชีวิตรวมทั้งครอบครัว

พืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำต่างๆช่วยทำให้มองงดงาม ทำให้บ้านไม่ปัญหา รวมทั้งที่สำคัญดอกไม้รวมทั้งต้นไม้ที่สามารนำมาตกแต่งหนองน้ำหรือจัดสวน ช่วยเพิ่มความแจ่มใสให้กับพื่นที่บ้านรวมทั้งบริเวณรอบๆน้ำพุ

ด้วยเหตุนั้นการเลือกสร้างบ่อน้ำพุหรือจัดสวนที่มีการสร้างน้ำพุ ควรที่จะเลือกมองขนาด ทรง ทอศทาง รวมถึงของตกแต่งที่อยู่ด้านในน้ำพุหรือบริเวณรอบๆตามหลักฮวงจุ้ยที่พี่เข้ได้กล่างไปข้างต้น เพื่อผลักดันเรื่องโชคลาภ ทรัพย์สิน ความร่มเย็นเป็นสุข รวมทั้งความสวยสดงดงามของบ้าน

ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูที่อยู่หน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ง่ายกว่าที่คิด

เริ่มในส่วนของสวนรอบๆหน้าบ้านกันก่อนเลย ซึ่งต้องมีการจัดตกแต่งให้มองโล่งเตียน สบายตา ไม่เกลื่อนกลาด แล้วก็ที่สำคัญไม่สมควรมีต้นไม้ยืนต้นขวางรอบๆประตูปากทางเข้า เพราะเหตุว่าตามหลักฮวงจุ้ยนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการขวางกระแสพลังดี ที่จะไปสู่ตัวบ้าน

แม้ดูอีกมุม การมีต้นไม้ขวางอยู่หน้าบ้านหรือปากทางเข้านั้น จะมีผลให้บังแนวทางของลม มีผลในเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายเทอากาศ โดยเหตุนี้ส่วนรอบๆหน้าบ้านต้องเป็นต้นไม้พุ่มไม้ที่ไม่สูงเท่าไรนัก หรือถ้าหากอยากได้ที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ เสนอแนะให้ปลูกบริเวณศีรษะมุมหรือชิดทางซ้าย-ขาวจะดีมากกว่า

เสริมด้วยต้นไม้มงคล

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ง่ายกว่าที่คิด

สำหรับต้นไม้ที่จะเอามาปลูกนั้น ถ้าเกิดแซมด้วยต้นไม้มงคลเข้าไปบ้างก็น่าจะดีไม่น้อย อย่างเช่น ต้นนางกวัก ถ้าหากบ้านหลังไหนที่ปลูกต้นนางกวักนั้น จะราวกับมีนางกเงินวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำแล้วก็สิ่งดีๆเข้าข้างในบ้าน ทั้งยังฯลฯไม้ที่ได้รับความนิยมของร้านรวงต่างๆอีกด้วย เพราะว่าเปรียบเหมือนเป็นการกวักลูกค้าเข้าร้านค้า ทำให้มีเงิน ทองคำเข้ามาอย่างไม่ขาดสายนั้นเอง

ว่านมั่งมีไม่เลิก เป็นอีกหนึ่งต้น ที่ได้ยินเพียงแค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้ว ซึ่งว่านมั่งมีไม่เลิกนั้น ฯลฯไม้จำพวกไม้อวบน้ำซึ่งสามารถดูแลได้ง่าย และก็มีความคิดว่าถ้าปลูกไว้รอบๆบ้านจะมีผลให้มีเงินทองแล้วก็มั่งมีไปตลอดราวกับชื่อต้นไม้นั้นเอง

ต้นโป๊ยเซียน นับว่าเป็นต้นไม้มงคล ที่ปลูกไว้รอบๆหน้าบ้านแล้วจะดี มีโชคลาภ ซึ่งควรจะปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังมีความเชื่อกันว่า ต้นโป๊ยเซียนนั้น ฯลฯไม้ของทวยเทพ 8 องค์ ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องปกป้องคนที่อาศัย และก็ถ้าเกิดคนใดกันสามารถปลูกแล้วมีดอกได้ 8 ดอกนั้น จะมีผลให้มีโชคลาภเข้ามาอีกด้วย

*เป็นไงบ้าง สำหรับเนื้อหานี้เเละอย่าลืมเลย ข้อควรจะพอใจอีกประการหนึ่งที่มีความหมายและไม่ควรจะปล่อยทิ้งเป็น ประตูที่อยู่หน้าบ้านควรจะจัดตั้งแบบเปิดเข้าในบ้านเสมอ เพื่อเพิ่มโชคนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต