บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม สวยทำง่าย

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม มั่นใจว่าหลายคน อาจเคยรับรู้คำว่า “ บ้านน็อคดาวน์ ” มาบ้างแล้ว แต่ว่าบางทีก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยมากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องที่บางทีก็อาจจะมองค่อนข้างจะใหม่อยู่บ้างในวงการการก่อสร้างที่พักอาศัยในประเทศของพวกเรา แต่ว่าถ้าหากเป็นในเมืองนอกโดยยิ่งไปกว่านั้นในยุโรปหรือประเทศญี่ปุ่นแล้ว บ้านจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมากมาย

เนื่องจากมีความสบาย ไม่ต้องมาจุกจิกจู้จี้กับเนื้อหานิดๆหน่อยๆให้วุ่นวายราวกับการก่อสร้างบ้านแบบเดิมๆด้วยเหตุนี้พวกเราจะต้องมาทำความรู้จักกับบ้านจำพวกนี้กันซะก่อนว่ามันเป็นยังไง สร้างบ้านชั้นเดียว

สิ่งที่ควรจะทราบก่อนทำบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม

เป็นลักษณะของบ้านยุคใหม่ ที่พึ่งจะได้รับความสนในไทยตอน 10 ปีให้หลัง ซึ่งแบบทางสถาปัตยกรรมของบ้านสไตล์นี้เรียกว่า “Finished home” หรือบ้านสำเร็จรูป เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก มีอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยวรวมทั้ง 2 ชั้น โดยลักษณะเด่นของบ้าน เป็นก่อสร้างเร็วทันใจ ราคาไม่แพงและก็งาม ราคาเริ่มเพียงแค่ราวสองแสนบาท

พียงมีที่ดินอยู่และก็สามารถเลือกแบบบ้านที่พึงพอใจ ถึงจะเริ่มคุยเนื้อหาต่างๆก่อนและก็ลงนามให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็สามารถให้เริ่มปฏิบัติงานก่อสร้างได้โดยทันที โดยใช้เวลาจัดตั้งที่หน้างานไม่เกิน 3 วัน

ก็สามารถมีบ้านใหม่พร้อมให้เข้าอยู่ได้ในช่วงเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน (ส่วนมากทำเสร็จภายในช่วงเวลา 1 เดือน เพียงแค่นั้น นับว่าใช้เวลาน้อยมากถ้าหากเทียบกับการก่อสร้างบ้านทั่วๆไปที่ใช้เวลานานยาวนานหลายเดือน กว่าจะเสร็จแล้วก็เข้าอยู่ได้)

งานอื่นๆที่จำต้องทำนอกเหนือจากการเริ่มดำเนินงานก่อสร้างแล้ว ก็คือ การปรับหน้าดินให้เรียบสำหรับตระเตรียมทำโครงสร้างรองรับ เพื่อยึดให้บ้านตั้งใจดำรงอยู่กับที่ และก็ทำงานเรื่องสาธารณูปโภค น้ำก๊อกกระแสไฟฟ้า คอยเอาไว้เมื่อบ้านมาถึงก็สามารถเชื่อมต่อระบบน้ำก๊อกรวมทั้งจัดตั้งระบบกระแสไฟฟ้าเข้าไปในตัวบ้านพร้อมใช้งานได้เลย

ชี้แนะ ควรจะกลบดินขั้นต่ำ 6 ข้างขึ้นไปรวมทั้งปรับหน้าดินให้เรียบ ไม่สมควรใช้ดินผสมเศษก้อนอิฐเศษหินซึ่งแม้ว่าจะแพงถูก แม้กระนั้นอาจส่งผลให้เสาเข็มหนีศูนย์ หรือแตกหักเสียหายได้

ซึ่งประเด็นนี้บริษัทคนรับก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ จะเป็นผู้ดูแลรวมทั้งจัดแจงให้ ส่วนอีกหัวข้อที่คนสนใจก็คือ เรื่องความคงทนถาวรแข็งแรง ด้วยเหตุว่ายังเกิดเรื่องใหม่ในไทย คนก็เลยยังไม่เปิดใจเยอะแค่ไหนนัก เลยตื่นตระหนกในประเด็นนี้แม้กระนั้นก็จำต้องขอบอกว่า

ในประเทศที่มีแผ่นดินไหวบ่อยครั้งอย่างญี่ปุ่น มีความนิยมชมชอบบ้านชนิดนี้มากมาย ด้วยเหตุนั้นคงจะพอเพียงจะค้ำประกันในเรื่องความแข็งแรงทนของบ้านจำพวกนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเสนอแนะว่าก่อนตัดสินใจซื้อ ควรศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลซะก่อน จะได้เข้าใจในเรื่องการเตรียมตัว แล้วก็รักษาบ้านน้อยข้างหลังสวยนี้ให้อยู่ได้นานถัดไป

ช่วงเวลาสำหรับการก่อสร้างนานมั้ย เนื่องด้วยแบบอย่างการผลิตบ้านน็อคดาวน์ เป็นองค์ประกอบค่อย จะมีส่วนที่เป็นก่อฉาบน้อยมาก ตัวฝาผนังเป็นแผ่นสมาร์ทกระดานเสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กข้างใน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยทำให้ช่วยย่นระยะเวลาก่อสร้าง จำนวนมากแล้วจะใช้เวลาเฉลี่ยโดยประมาณ 1 เดือน แต่ว่าอย่างไรก็ดีขึ้นกับลักษณะของบ้านด้วย เสร็จสามารถเข้าไปอยู่ได้เลย บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

จำต้องจัดเตรียมงบประมาณเท่าไร สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน ถ้าหากมีที่ดินเป็นของตัวเองอยู่แล้ว บ้านน็อคดาวน์ก็เลยเปลี่ยนเป็นลู่ทางหนึ่งที่น่าดึงดูด เนื่องจากว่าราคาถูกแล้วก็งบประมาณไม่แย่ลงกว่าเดิม ธรรมดาราคาของบ้านสำเร็จรูปทั่วๆไปจะแพงตั้งแต่ 100,0000 – 1,000,0000 บาทขึ้นไป ดังนี้ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งลักษณะของบ้านเป็นหลัก

แบบบ้านเป็นแบบไหน? ตอนนี้ด้วยระดับความนิยมชมชอบบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการเกิดบริษัทที่รับสร้างจำนวนมาก อีกทั้งระดับเล็ก ไปจนกระทั่งใหญ่ ต่างแข่งออกต้นแบบบ้านใหม่ๆอีกทั้งสไตล์โมเดิร์น ทรงปั้นหยา หรือสไตล์บ้านพักตากอากาศอพาร์เม้นท์ มีทั้งยังแบบบ้านชั้นเดี่ยวและก็ 2 ชั้น เพื่อสร้างความน่าดึงดูดใจ ก็เลยทำให้คนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ว่ามีข้อกำหนดเรื่องงบประมาณการก่อสร้าง ได้รับผลตอบแทนไปด้วยสิ่งของจำนวนมากของบ้านน็อคดาวน์ โดยธรรมดาแล้วสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ จะใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบหลัก ส่วนฝาผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักค่อย ทนไฟ แล้วก็แข็งแรง เป็นต้นว่า สมาร์ทกระดาน แบบ Sandwich Panel ตัวบ้านก็เลยมีน้ำหนักค่อย สบายต่อการย้ายที่ ซึ่งโดยธรรมดาทาง บริษัทจะมีอุปกรณ์มาตรฐานอยู่ ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงจึงควรคุยเนื้อหากันอีกครั้ง

ฝาผนังค่อย เป็นฝาผนังจำพวกที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีคานมารองรับเสมือนได้แก่การก่อฝาผนังแบบอื่น เพราะน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินความจำเป็น ซึ่งจะอยู่ที่ราวๆ 20-50 กก.ต่อ 1 ตารางเมตร เป็นฝาผนังที่ก่อสร้างด้วยการตำหนิดตั้งอุปกรณ์แผ่นใหญ่กับ “โครงคร่าวๆ” ทำให้มีน้ำหนัก น้อยกว่า ฝาผนังก่ออิฐ หรือฝาผนังคอนกรีตเสริมเหล็ก

ก็เลยถูกเรียกชื่อว่า “ฝาผนังค่อย” สำหรับสิ่งของที่นิยมใช้ทำฝาผนังค่อย ดังเช่น ไม้อัด, แผ่นยิปซัม, แผ่นเส้นใยปูนซีเมนต์, แผ่นไม้อัดปูนซีเมนต์ แล้วก็แผ่นเซลโลกรีต ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำโครงคร่าวๆ ตัวอย่างเช่น โครงเหล็กลักษณะ, โครงเหล็กชุบสังกะสี (กัลวาไนซ์) รวมทั้งโครงไม้เนื้อแข็ง

โดยการตำหนิดตั้งจะใช้ ตะปู หรือ ตะปูเกลียว เป็นตัวยึดอุปกรณ์แผ่นใหญ่กับโครงคร่าวๆ แล้วต่อจากนั้นก็เลยเก็บรอยต่อระหว่างสิ่งของแผ่น อย่างเช่น แผ่นยิปซั่มจะใช้ผ้าฉาบ (เทปผ้าฉาบ) กับปูนฉาบรอยต่อ แผ่นเส้นใยปูนซีเมนต์จะใช้กาวโพลียูรีเทน (PU) ทิศเหนืออยต่อ ฯลฯ

การกั้นห้องฝาผนังค่อยสามารถกันได้ทั้งยังงานข้างในแล้วก็งานด้านนอก โดยเลือกคุณลักษณะของแผ่นให้สมควร รวมทั้งการกั้นห้อง ฝาผนังค่อยนี้ถ้าหากทำอย่างเป็นระเบียบรวมทั้งมีการตกแต่งผิวอย่างยอดเยี่ยม

จะมีทั้งยังความแข็งแรงรวมทั้งความงามไม่แพ้งานปูน ในเรื่องของความแข็งแรงบางทีอาจไม่เท่างานปูน แม้กระนั้นเรื่องความสวยประกันได้ว่างามไม่แพ้งานปูน สามารถที่จะตกแต่งผิวด้วยการทาสีหรือติด wallapper ได้แบบเดียวกัน

สมาร์ทกระดาน เป็นสิ่งของเส้นใยปูนซีเมนต์ซึ่งสามารถใช้กับงานฝาผนังได้ทั้งยังข้างในแล้วก็ข้างนอก นิยมประยุกต์ใช้ในการก่อสร้างในระบบฝาผนังโครงค่อย ด้วยเหตุว่าจัดตั้งได้ง่ายรวมทั้งเร็ว และมีคุณลักษณะต่างๆที่สามารถพูดได้ว่าใกล้เคียงหรือเท่ากันฝาผนังก่ออิฐ อีกทั้งเรื่องความแข็งแรง การป้องกันเสียง การทนแดดฝน แล้วก็การป้องกันความร้อน และก็ที่เด่นเป็นเรื่องของน้ำหนักที่ค่อยกว่าฝาผนังก่ออิฐถึง 6 เท่า

ในตลาดแผ่นสมาร์ทกระดานมีหลายแบรนด์ มีทั้งยังยิปซั่ม ยี่ห้อช้าง วีว่าร์ ยี่ห้อเพชร แบรนด์ที่ชินหูและก็ได้ยินเสมอๆเห็นจะมี “สมาร์ทกระดานยี่ห้อช้าง” กับ “วีว่าร์กระดาน” แผ่นสมาร์ทกระดานมีหลายขนาด ขนาด ที่ว่าเป็นความดก ความครึ้มที่แตกต่าง เหมาะสมกับการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกัน

ระบบสาธารณูปโภคควรจะทราบ วิธีการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ตามเดิมแล้ว ด้านในองค์ประกอบของบ้านน็อคดาวน์จะมีการจัดแบ่งวิถีทางการเดินไฟแล้วก็ท่อน้ำประปาไว้อย่างพร้อมสรรพ พร้อมทำวางระบบ จัดตั้งสาธารณูปโภคต่างๆเป็นต้นว่า น้ำ ไฟ

ที่จะต้องใช้ในบ้านรวมทั้งเครื่องสุขภัณฑ์ที่ใช้ในห้องสุขาไว้ให้หมดแล้ว เรียกว่าสร้างเสร็จ พร้อมอยู่ได้เลย ช่วยเพิ่มความมีระเบียบและก็ทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการว่าจ้างช่างเดินไฟได้อีกระดับ

ถ้าหากคิดต้องการจะเพิ่มเติม ถ้าหากผู้ใดคิดต้องการจะเพิ่มเติมบ้านน็อคดาวน์เพิ่ม บางครั้งอาจจะจำต้องยกเลิกความนึกคิดนั้น เพราะเหตุว่าตัวส่วนประกอบมิได้ดีไซน์มาเพื่อเพิ่มเติมได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่สมควรเพิ่มเติมอะไรบ้างที่อยู่ในส่วนที่จะกระทบต่อตัวส่วนประกอบ แม้ดื้อด้านทำไปอาจจะก่อให้ตัวบ้านพังทลาย หรือเป็นอันตราย อีกยังทั้งยังส่งผลกับการรับรองตัวบ้านของแต่ละบริษัทด้วย บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

ขนถ่ายเองได้มั้ย ด้วยอุปกรณ์การก่อสร้างที่มีคุณลักษณะค่อย ขนาดเล็ก ก็เลยทำให้สามารถโยกย้าย ยกตัวบ้าน ได้สบาย แต่ว่าจำต้องทำโดยช่างที่ช่ำชองงาน ไม่เช่นนั้นอาจจะมีการเกิดอันตรายต่อตัวเองรวมทั้งบ้านได้ รวมทั้งสำหรับบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้วิธีสำหรับเพื่อการย้ายที่บางส่วน

ความแข็งแรง แข็งแรง ถึงแม้การก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ จะมิได้เป็นการก่ออิฐฉาบปูน แม้กระนั้นองค์ประกอบเหล็กนั้นจัดว่าสร้างความแข็งแรง ทนได้ในระดับหนึ่ง แต่ว่าอย่างไรก็ดีขึ้นกับการเตรียมพร้อมที่ดินที่จะนำบ้านน็อคดาวน์ไปวางด้วย โดยจะต้องถามที่ให้แน่นระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันภัยการโยกของตัวบ้าน

หัวข้อการรักษา บ้านน็อคดาวน์ เป็นต้นแบบบ้านสำเร็จรูป บางครั้งก็อาจจะพักอาศัยระยะยาวได้ไม่นานเท่าบ้านปูน เพราะเหตุว่าสิ่งของที่ใช้แก่การใช้แรงงาน ที่น้อยกว่าอุปกรณ์บ้านปูน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการดูแลและรักษา บางทีก็อาจจะมากมายเป็นพิเศษกว่าบ้านธรรมดา และก็ maintenance ทุกๆ5 ปี ได้แก่การทาสีใหม่ ฯลฯ

อายุการใช้งานบ้านน็อคดาวน์ล่ะ ด้วยต้นเหตุหลายประการอีกทั้งอุปกรณ์ ขนาดของบ้าน รวมทั้งอื่นๆก็เลยทำให้ส่วนมากนิยมนำบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปมาสร้างเป็นเรือนแถวหรือบังกะโล แต่ว่าด้วยช่วงที่แปรไป เพิ่มเติมกับกำเนิดสิ่งใหม่การผลิตบ้านแบบใหม่ ก็เลยทำให้ช่วยยืดอายุของบ้านน็อคดาวน์ออกไปได้อีก 30 ปี อย่างยิ่งจริงๆ

จะมีปัญหาการออกแบบรวมทั้งคุมงานมั้ย โดยมากได้รับการออกแบบรวมทั้งตรวจทานเนื้อหาต่างๆก่อนเริ่มขาย ด้วยเหตุดังกล่าวมันก็เลยช่วยลดปัญหาที่อาจจะมีการเกิดขึ้นระหว่างการก่อสร้างได้ ไม่ว่าจะคือปัญหาด้านส่วนประกอบ ปัญหาผู้รับเหมาก่อสร้างไม่เข้าทำงาน ตลอดจนปัญหารายจ่ายแย่ลงกว่าเดิม

เหมาะสมเอาไปประกอบธุรกิจหรือเปล่า ในขณะนี้ เทรนด์การปลูกสร้างหันมามีความสนใจกับบ้านน็อคดาวน์เยอะๆ ด้วยการปลูกสร้างที่ใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างเร็วข้างในไม่กี่ปี และก็สามารถเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นการใช้แรงงานได้อย่างนานัปการ

ทั้งสิ่งของการปลูกสร้างยังสามารถหาชดเชยได้ง่าย ตลาดงานก่อสร้างในขณะนี้ทั่วๆไป ที่หันมาสร้างสิ่งของชดเชย สิ่งของกันความร้อน แถมยังมีการดูแลที่ง่ายมาก จบปัญหา ปลวก หรือสนิมกวนประสาทผู้อาศัย ยิ่งเป็นภาพลักษณะการพักชั่วครั้งคราวด้วยแล้ว ถือได้ว่าเป็นที่คุ้มทุนเป็นอันมาก ก็เลยเป็นลู่ทางที่เหมาะกับคนที่พึงพอใจทำกิจการค้าบังกะโลหรือที่พัก แล้วก็คนที่อยากได้ขยายธุรกิจในช่วงเวลาอันสั้น

การเลือกดินมากลบ ก่อนลงบ้าน ควรจะเลือกใช้ดินธรรมชาติสำหรับเพื่อการกลบ

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮมหลังเล็กงบไม่เยอะก็ทำได้
  • ดินแดง มีสีออกน้ำตาลหรือแดง มีลักษณะค่อนข้างจะแข็งโดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเป็นดินแห้ง สามารถบดอัดให้แน่นแข็งเจริญ
  • ดินเหนียว เป็นดินเนื้อละเอียด มีคุณลักษณะทึบน้ำ ซับน้ำเจริญ นิยมใช้กลบดินในเขตกรุงเทวดาแล้วก็บริเวณรอบๆ เนื่องจากว่าหาได้ง่าย ราคาไม่สูงมากสักเท่าไรนัก แบบบ้านสไตล์บาหลี
  • ดินปนทราย ราคาไม่แพง ไม่ซับน้ำ ไม่ยุ่งยากต่อการกัดเซาะ เมื่อเอามากลบจึงควรบดอัดอย่างยอดเยี่ยม และก็มีการคุ้มครองดินไหล เพื่อไม่ให้ดินทรุดแล้วก็ไหลไปรอบๆใกล้กัน
  • หน้าดิน เป็นดินที่อยู่รอบๆผิวดินข้างบน ระดับ 0.00-0.50 เมตร หรือบางทีอาจลึกกว่าน้อย เนื้อดินสีดำเนื้อดินค่อนข้างจะละเอียดในภาวะดินแห้ง จะจับกันเป็นก้อนแข็งพอควร เป็นดินที่มีการระบายน้ำเจริญปานกลาง แต่ว่าแพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่าดินชนิดอื่นพอควร

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม แนว minimal อบอุ่นด้วยฝาผนังไม้ 1 ห้องนอน 1 สุขา พื้นที่ 28 ตารางเมตร งบประมาณ 3 แสนกว่าๆ

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮมหลังเล็กงบไม่เยอะก็ทำได้

หลายท่านบางทีอาจจะเคยได้ฟังชื่อบ้านน็อคดาวน์กันมาบ้านแล้ว โดยบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านองค์ประกอบเหล็ก เป็นบ้านโอกาสขนาดเล็ก ผลิตจากส่วนประกอบสำเร็จรูป สร้างได้ง่ายรวมทั้งเร็วทันใจ แพงไม่แพงมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความแข็งแรงคงทนสู้บ้านธรรมดามิได้ ก็เลยเหมาะสมกับสร้างไว้เป็นบ้านพัก หรือบ้านแนวโรงแรม

อย่างไอเดียข้างหลังนี้จาก Tiny home Thailand เป็นบ้านขนาดเล็กยกพื้นสูง ตัวบ้านมีทรงที่เรียบง่ายตามลักษณะบ้านปกติ จุดแข็งจะอยู่ที่เนื้อหาการตกแต่งที่บ้านข้างหลังนี้มีสไตล์การตกแต่งแบบ minimal

รอบๆฝาผนังหน้าบ้านจะมีอีกทั้งส่วนที่เป็นไม้จริงและก็ไม้เทียม ทั้งยังโทนสีแล้วก็เนื้อสิ่งของจากงานไม้ ให้บรรยากาศบ้านให้มองอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยเลย หน้าบ้านมีการต่อเฉียงยื่นออกมา ทำให้เป็นอีกพื้นที่หนึ่งซึ่งสามารถใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนในตอนเวลาเช้าๆหรือเวลาเย็นกันแบบสบายๆได้อีกด้วย

*บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป ดูเหมือนจะเป็นทางใหม่สำหรับผู้มีความจำกัดด้านงบประมาณ หรือมีที่ดินเป็นของตัวเองอยู่สุดแท้แต่อยากได้บ้านข้างหลังลำดับที่สองเพิ่มอีกบ้านน็อคดาวน์ ก็เลยเป็นอีกลู่ทางที่น่าดึงดูดสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านสมัยใหม่ ที่ไม่ต้องการที่จะอยากปวดศรีษะกับปัญหาเรื่องการก่อสร้าง เรื่องช่างแล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งไม่ต้องการเสียเวล่ำเวลารอนานๆกว่าจะได้บ้านที่พร้อมให้เข้าพักอาศัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต