บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ดูอบอุ่นเหมาะกับคนชอบมินิมอล

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านไม้ ตกแต่งรวมถึงออกแบบ ในสไตล์รัสติก สวยงาม น่าอยู่ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม แล้วหลังจากนั้นก็ การดำรงชีวิตแบบเริ่มต้น แม้กระนั้นประยุกต์ให้กับ ความทันสมัยในช่วงเวลานี้ ทดสอบตามไปดูกันเลยจ๊า PHUKET VILLA

  • บ้านสไตล์ญี่ปุ่น กำลังเป็นเทรนด์ ยอดฮิตมหาศาล โน่นก็เพราะว่าประเทศ ประเทศญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์ สะดุดตา ไม่ว่าจะเกิดเหตุศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี ของกิน การดูแลเอาใจใส่สุขภาพทางกาย การใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆรวมทั้ง การให้ความใส่ใจ ในเรื่องคุณภาพ มาตรฐานบ้านสไตล์ ญี่ปุ่น ก็เช่นเดียวกัน เป็นการดีไซน์ที่เน้นย้ำ ความงดงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ ประสานกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ คิดประดิษฐ์ การออกแบบบ้านสไตล์ ญี่ปุ่น ยังให้ความเอาใจใส่เรื่องความ คุ้มราคา สำหรับในการ ใช้งานทุกพื้นที่ ให้กำเนิดคุณค่า สูงที่สุด วิลล่า

ใคร ฝันนอยาก ปลูกบ้านสไตล์ ญี่ปุ่น เพื่อครอบครัวหรือ เอาไว้พักยาม ปลดเกษียณอายุ ทดสอบมองหา ที่ดิน สักผืนตามกำลังทรัพย์สิน แล้วเข้ามา ดูแบบบ้าน ญี่ปุ่น ที่กระปุกดอทคอม ได้สะสมไว้ มีทั้งแบบบ้าน ญี่ปุ่นสำหรับ ครอบครัวเล็ก แล้วหลังจากนั้นก็ครอบครัวขยาย สามารถเลือก เป็นบ้านญี่ปุ่น ชั้นเดี่ยวหรือบ้าน ญี่ปุ่นสองชั้น ก็ได้ ชอบใจ แบบบ้าน ด้านหลังไหนมา เลือกไปพร้อมเลยจ้า แบบบ้าน

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ น่ารักน่าชังแล้วก็มีเอกลักษณ์ เด่นในหลายๆอย่าง ทั้ง ในเรื่องสถานที่เที่ยว ของกิน เครื่องแต่งหน้า เครื่องใช้สอยต่างๆเป็นประเทศที่ คนไทย ประทับใจเทียวไปเทียวมากอันดับต้นๆแม้กระนั้นที่สะดุดตา รวมทั้งสวยอีกอย่างหนึ่ง village

เป็น พวกสถาปัตยกรรม อย่างบ้านที่พัก ร้านขายของ ที่มีความงาม บวกความคิดสร้างสรรค์ จนกระทั่งมาเป็นแบบบ้าน ต่างๆที่เราเผชิญในประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละพื้นที่ อย่างทำเล ในเมืองหรือชนบท ก็จะดีไซน์ที่นานับประการ แม้กระนั้นภาวการณ์พื้นที่ ของญี่ปุ่นเป็นเกาะ แล้วหลังจากนั้นก็มีขนาดไม่ใหญ่ พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด การสร้างบ้าน สักด้านหลังก็เลย จึงควรนึกถึง ต้นแบบรวมทั้งย้ำ ใช้พื้นที่ให้กำเนิด คุณค่าสูงสุด บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

แม้กระนั้นใน ขณะเดียวกันบ้านสไตล์ ญี่ปุ่น ก็ให้ความเอาใจใส่กับ อารมณ์และก็ความรู้สึก ของผู้อาศัยเป็น ขั้นตอนแรก ทำให้บ้านลักษณะนี้ มีบรรยากาศที่ ความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติ และก็สิ่งแวดล้อม

คนญี่ปุ่น รู้เรื่องกันว่า สังคมสมรรถนะ เริ่มจากที่บ้านรวม อีกทั้งครอบครัว บ้านสไตล์ ญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ ญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น ก็เลยได้รับความพึงพอใจ ทั้ง การออกแบบรวมถึง การตกแต่ง ที่พอดิบพอดีกับการใช้ชีวิต ทั้งยังวางแบบ และจากนั้นก็ความธรรมดา ก็เลยทำให้บ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ตอบปัญหาไลฟ์ สไตล์คนทันสมัย อย่างยอดเยี่ยม

ลักษณะเป็นบ้าน ไม้ชั้นเดี่ยว หลังคาทรงสาม เหลี่ยมสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีแก่ ฝาถูกตกแต่งด้วย ไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปลดปล่อยไ ปตรงเวลา รวมทั้งลงสีขาวเรียบแถมระเบียงบ้านด้านข้างปูพื้น ด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ ในสวนเล็กน้อย ง่ายต่อการรักษา villa moreeda

เข้ามามอง ในตัวบ้านกันบ้าง ฝาบ้านใช้ สีขาวเรียบเริ่ด พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัด เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ถูกกัน และย้ำการเชื่อมต่อ พื้นที่ในโถง ขนาดกว้างด้วย ห้องครัว ห้องรับแขก รวมทั้งโต๊ะรับประทานอาหาร ไว้อย่าง เหมาะสมควรจะ สำหรับบ้าน ด้านหลังนี้ ห้องนอนเป็นแบบนอนพื้นตาม สไตล์ของคนประเทศญี่ปุ่น เพราะว่า บ้านมีขนาดกระชับ ที่พักผ่อนหย่อนใจ แบบนอนพื้น สามารถพับเก็บได้ง่าย รวมถึงใช้พื้นที่ของห้องในการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มมากที่สุด

มาดู ในห้องน้ำกันบ้าง ส้วมนี้ผสม กับส่วนล้าง ด้วยการต่อท่อของ เครื่องซักผ้าไว้ด้วย ประหยัดพื้นที่ในบ้าน แถมยังแยกโซนเฉอะแฉะ-แห้งไว้อย่างดีเยี่ยม สะอาด น่าเข้าไปใช้งานจริงๆบ้านมองดูไม่อึดอัด ด้วยบานประตูกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยสำหรับในการกระจายแสงจากธรรมชาติภายนอก ไปสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมยังมีกระจกใส แต่งขอบสีขาว ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้นไปอีก

จัดว่าบ้านด้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ในต้นแบบรัสติก แล้วก็ประสานกับวัฒนธรรม และการดำรงชีวิตของคนประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากมิตรสหายๆชื่นชอบ สามารถนำไอเดีย ไปปรับใช้ได้เลย

1. แบบบ้านญี่ปุ่นหลังเล็กกระชับ อบอุ่นแล้วก็เรียบง่าย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

คนใดที่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นแบบเรียบง่าย ต้องการให้เข้ามาดูตัวอย่างจาก okochi.co.jp พื้นฝาผนังอีกทั้งภายในรวมทั้งภายนอกลงสีขาว พื้นทำจากไม้ระแนงกลมกลืนกับธรรมชาติ จุดแข็งคือส่วนหลังค้างเจาะทะลุกึ่งกลางเป็น Skylight

เปิดให้สัมผัสลมรวมทั้งแสงสว่างอบอุ่นจากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างมาก แบ่งแยกพื้นที่โซนต่างๆอย่างเห็นได้ชัดทั้งยังโซนห้องรับแขก โซนห้องอาหาร แล้วก็โซนครัว นอกนั้นถึงแม้หน้าบ้านจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แม้กระนั้นก็จัดแบ่งเป็นสวนหย่อมกับที่จอดรถได้อย่างพอดี

2. แบบ บ้านไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่น รูปตัวยูชั้นเดี่ยวมีสวนกลางบ้าน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับคนไหนกันที่อยากได้แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่ใช้สอยกึ่งกลาง ขอนำเสนอแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นรูปตัวยูจาก Klopf Architecture เพราะเหตุว่าคุณลักษณะเด่นของแบบแปลนบ้านอย่างงี้เป็นมีพื้นที่กลางบ้านสร้างเป็นสวนหรือพื้นที่สารพัดประโยชน์

มี 4 ห้องนอน 2 ส้วม พร้อมห้องรับแขก ห้องทำงาน แล้วก็ครัวขนาดใหญ่ ด้านในลงสีขาวสว่างสงบ ด้านนอกลงสีขาวผสมน้ำตาลสุดคลาสสิก พร้อมกระจกบานใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านโปร่ง เตียนโล่ง สบาย รวมทั้งโดนแสงธรรมชาติ

3. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยวมีระเบียงรวมทั้งสวนงาม

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

ในเมื่อยุคยุคแปรไปก็จะต้องมีการปรับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นให้ล้ำยุคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างจาก wbhomes.com.au เหมาะกับครอบครัวใหญ่ มี 4 ห้องนอน 2 ส้วม มีครัว ห้องรับแขก พร้อมระเบียงกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพิ่มสวนสไตล์เซน ประตูโชจิ (Shoji Screen) หรือประตูสไลด์แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งของตกแต่งแบบของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งภาพวาด เก้าอี้ไม้ หรือบอนไซ

4. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นทำช่องโหว่หลังคาให้ฝนเทลงมา

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

หากว่าคุณถูกใจดูฝน ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องมองผ่านหน้าต่างบ้านอีกแล้วจ้ะ เพราะว่าพวกเราสามารถจับฝนเข้ามาในบ้านได้ราวกับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ ลักษณะเด่นคือเจาะปล่องสี่เหลี่ยมกึ่งกลางหลังคา เพื่อรับทั้งยังแดดแล้วก็รับฝนที่ตกลงมากมายลางบ้าน โดยล้อมพื้นที่ดังที่กล่าวถึงแล้วด้วยกระจก ทั้งยังลงสีทั้งยังด้านในแล้วก็ด้านนอกบ้านด้วยโทนสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สุดคลาสสิก

5. แบบ บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ชั้นเดี่ยวมีระบบผลิตพลังงานธรรมชาติ

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นอบอุ่นน่าอยู่

น่าจะดีไม่น้อยถ้าหากพวกเราสามารถปลูกเรือนลดการใช้พลังงานสักข้างหลัง คนใดพอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยคะ เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ข้อดีก็คือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่ ปฏิบัติหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน

ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีสิ่งของ PCM ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน และก็ปลดปล่อยความร้อนออกมาเวลากลางคืนเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน รวมทั้งช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

*เป็นยังไงบ้างค่ะกับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นย้ำสีโทนอ่อนแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ มั่งคั่งด้วยคุณประโยชน์ใช้สอย และก็เพิ่มอีกความยุติธรรมชาติลงไป ผู้ใดกันถูกใจบ้านสไตล์นี้ขอความเห็นกับครอบครัวแล้วฝ่ากันเลยจ้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต