กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องปูพื้นภายใน ปูแบบไหน

กระเบื้องปูพื้นภายใน ข้าวของตกแต่ง ประจำถิ่นในช่วงเวลานี้ มีเยอะแยะหลายจำพวก อีกทั้งมีสารพัดสารพันสาร พันแบบ สีสัน และก็ลวดลายอีกด้วย ถึงแม้ว่า ถ้าหากเอ่ยถึง ข้าวของตกแต่งพื้นที่ เจ้าของบ้านนิยม เลือกใช้กันบางครั้งอาจจะหนี ไม่พ้นกระเบื้องปู พื้นที่เป็น “กระเบื้องเซรามิก” เพราะว่า มีต้นแบบนานัปการ กับการแต่ง บ้านทุกสไตล์ ทั้งมีความแข็งแรง และจากนั้นก็ชำระล้าง ได้โดยง่าย อีกด้วย บ้านทรงกล่อง

สิ่งจำ เป็นของหนทาง สำหรับในการเลือกซื้อกระเบื้อง ปูพื้นเป็น ต้องนึกถึง การใช้แรงงาน รวมถึงความปลอดภัย เป็นลำดับต้นๆรองลงมาก็เลยเป็น ด้านความงดงาม และจากนั้นก็การดูแลรักษา ซึ่งเรามี 5 วิถีทางสำหรับ เพื่อการเลือก ซื้อกระเบื้องปู พื้นให้ต้องใจ รวมทั้งสมควร กับแต่ละพื้นที่ มาชี้นำ ให้เจ้าของบ้าน ที่กำลังก่อสร้างบ้าน หรือเปลี่ยน บ้านดังต่อไปนี้

1. กระเบื้องปูพื้นภายใน เลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้นเท่านั้น

กระเบื้องปูพื้นภายใน

เพราะเหตุว่าพื้นจำ เป็นจะต้องรับน้ำหนัก ทั้งผู้อาศัย เครื่องตกแต่งบ้าน รวมทั้งของใช้ของสอยต่างๆก็เลย ต้องใช้กระเบื้อง ปูพื้นที่มีความแข็งแรง ซึ่งตัวอย่างเช่น กระเบื้องชนิด Floor Tile ( ห้ามนำกระเบื้อง บุฝาผนังบ้านมา ปูพื้นโดยเด็ดขาด ) กระเบื้องเนื้อเพียงพอร์ ชเลนที่มีทั้งแบบฉาบสีหรือลวดลาย กับแบบที่ผิวหน้า กับตัวกระเบื้องกลมกลืน ซึ่งนิยมเรียกกันว่า กระเบื้องแกรนิตโต

  • กระเบื้อง Floor Tile มีความครึ้มราว 6 มม. ลักษณะที่ พินิจพิเคราะห์ได้เป็นเนื้อจะมีสีน้ำตาลหรือสีขาวครีม ฉาบสีแล้วก็ลวดลาย ที่ผิวหน้าอีกทั้งแบบด้าน มัน รวมถึงแบบไม่สุภาพ บางรุ่นมี ผิวสัมผัสหรือร่อง ลายตามลวดลาย จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
  • กระเบื้อง พอเพียงร์ซเลนฉาบผิว มีความดกราว 10 มม. มีการฉาบสี ลวดลาย ผิวสัมผัสอีกทั้ง ยังแบบด้าน มัน รวมทั้งไม่สุภาพที่ผิวหน้า สามารถแลเห็นชั้น ผิวกระเบื้องแยกกับ เนื้อกระเบื้องได้อย่าง เด่นชัด มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ มีความแข็งแกร่งสูง ใช้เป็นกระเบื้องปูพื้นได้อีกทั้งภายนอก และในบ้าน หากแม้ถึงแม้มี การครูดขีดลึกถึงเนื้อ กระเบื้องจะเห็นได้ง่าย ไม่สวยงาม
  • กระเบื้องแกรนิตโต เป็นเนื้อกระเบื้อง พอเพียงร์ชเลน ที่มีความครึ้ม คร่าวๆ 10 มม. เช่นกัน แต่จะมี ผิวหน้าและก็ตัวกระเบื้องกลม กลืนทั้งแผ่น ในเรื่องที่ผิวหน้า มีรอยขูดขีดหรือ แตกกะเทาะ จะแลเห็นได้ยาก ผิวมีทั้งยังด้าน มัน รวมถึงไม่สุภาพ ใช้เป็นกระเบื้องปู พื้นได้ปกติเสมือน กันกับกระเบื้องเพียงแค่ พอเพียงร์ชเลน

2. เลือกกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน

กระเบื้องปูพื้นภายใน
  • กระเบื้องปู พื้นข้างนอก อาทิเช่น ฟุตบาทรอบบ้าน บันไดเข้า ออก ตัวตึก หรือที่จอดรถ ควรเลือก กระเบื้องปูพื้นที่มีความแข็งแกร่ง รับน้ำหนัก ก้าวหน้า มีผิวไม่สุภาพ (ค่าการคุ้มครองลื่นไม่น้อยกว่า R11) กระเบื้อง ไม่ฉาบเงา ด้วยเหตุว่าเมื่อฝนตก อาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้
  • กระเบื้องปูพื้น ภายในบ้าน สามารถเลือก กระเบื้องปูพื้นที่ มีเนื้อแบบใด ก็ได้ สังกัดผู้ใช้งาน แต่ถ้าหากมีคนวัยชรา หรือเด็กตัวเล็กๆ อาจเลือก เป็นกระเบื้องปู พื้นแบบเนื้อด้าน ไม่มันวาววับ เพื่อกำเนิด ความปลอดภัย
  • กระเบื้องปูพื้นส้วม ควรจะเลือกกระเบื้อง ที่มีผิวหน้าที่ไม่สุภาพ และไม่ฉาบผิวเงา (ค่าการคุ้มครองป้องกันลื่นไม่น้อยกว่า R10) โดยหมั่นชำระล้างกำจัดคราบไขมันเสมอๆ เพื่อไม่ให้ ไขมันสะสมที่ ผิวหน้าจนถึงลื่น

3. กระเบื้องปูพื้นภายใน เลือกใช้ขนาดกระเบื้องปูพื้นที่เหมาะสมกับขนาดห้อง

กระเบื้องปูพื้นภายในสวยมีสไตล์

สำหรับห้องที่มีขนาดเล็ก บางทีอาจเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นแผ่นเล็ก ขนาด 12”x12”, 16”x16” หรือกระเบื้องปูพื้นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพื่อห้องมองกว้างขึ้น ส่วนห้องที่มีขนาดใหญ่ สามารถเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นแผ่นใหญ่ได้ เป็นต้นว่า ขนาด 24”x 24” หรือ 24”x48”

4. เลือกต้นแบบ ลวดลาย แล้วก็โทนสีกระเบื้องปูพื้นให้กับสไตล์บ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายในสวยมีสไตล์

แบบรวมทั้งลวดลายของกระเบื้องชอบเกี่ยวข้องกัน ยกตัวอย่างเช่น กระเบื้องลายหินมักเป็นกระเบื้องสี่เหลี่ยมแผ่นใหญ่ กระเบื้องลายไม้มักเป็นกระเบื้องสี่เหลี่ยมแผ่นยาว (ลักษณะราวกับไม้แผ่น) กระเบื้องลายกราฟิกอาจมีทรงอื่นอย่างทรงหกเหลี่ยม

การเลือกใช้ก็เลยขึ้นกับสไตล์การตกแต่งบ้าน ตัวอย่างเช่น กระเบื้องลายหินจะเหมาะสมกับสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก ร่วมยุค โดยถ้าหากเป็นผิวเงาจะมีผลให้มองหรูหรามากยิ่งขึ้น กระเบื้องลายไม้เหมาะสมกับการตกแต่งแนวธรรมชาติ หรือแนวร่วมยุค ทั้งให้ลุคโมเดิร์นได้ด้วย

ด้านโทนสี สำหรับกระเบื้องปูพื้นโทนสีอ่อนจะเหมาะสมกับการใช้แรงงานด้านในตึก เนื่องจากแม้ใช้ประโยชน์งานนอกตึก ผิวกระเบื้องจำต้องสัมผัสกับแดด ลม และก็ฝนตลอดระยะเวลา อาจจะทำให้กำเนิดรอยด่าง รอยขูดขีด รวมทั้งรอยเปื้อนต่างๆที่มองเห็นได้ง่าย อย่างไรก็ตาม กระเบื้องปูพื้นโทนสีอ่อนทำให้ห้องมองสว่างตา แล้วก็ยังช่วยทำให้ปรับพื้นที่ห้องขนาดเล็กหรือแคบมองกว้างขึ้นได้ ส่วนกระเบื้องปูพื้นโทนสีแก่

เหมาะสมกับพื้นที่นอกตึก ที่จำต้องกระโดดแดดฝนอยู่เป็นประจำเพื่อไม่ให้มองเห็นรอยต่างๆได้ชัดมากสักเท่าไรนัก หรือพื้นที่ด้านในภายรอบๆที่จะต้องรองรับการย้ายที่เครื่องเรือน หรือวางข้าวของไม่น้อยเลยทีเดียวๆผิวที่จำเป็นต้องสัมผัสกับสารเคมี รอยเปื้อนน้ำมัน น้ำ อยู่เสมอๆเป็นต้นว่า ครัว โรงรถ สุขา ระเบียง เนื่องจากว่ากระเบื้องปูพื้นในโทนสีแก่จะช่วยลดอุปสรรคต่อการชำระล้าง ดูแลง่าย

5. เลือกเกรดกระเบื้องปูพื้นตามการใช้งาน

กระเบื้องปูพื้นภายในสวยมีสไตล์

โดยธรรมดากระเบื้องปูพื้นที่ขายในตลาดจะถูกแบ่งได้เป็น 2 เกรดหลักร่วมกัน เป็น

กระเบื้องปูพื้นเกรด A เป็นกระเบื้องที่เพอร์เฟ็ค 100 เปอร์เซนต์ ไม่มีติเตียนเลย โดยสำหรับกระเบื้อง COTTO จะกล่าวว่าเป็นกระเบื้องเกรด PM ที่ย่อมาจาก Premium Grade

กระเบื้องปูพื้นเกรด B เป็นกระเบื้องมีตำหนิ (ไม่เกิน 3 จุด) แต่ว่าพินิจได้ยาก ราคาต่ำลงยิ่งกว่า เหมาะสมกับพื้นที่ที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องโชว์ความงดงาม อาทิเช่น ห้องเก็บของ ใต้เคาน์เตอร์ห้องครัว

นอกเหนือจากการเลือกกระเบื้องปูพื้นที่สมควรและก็ชื่นชอบแล้ว สำหรับเพื่อการซื้อกระเบื้องปูพื้นแต่ละครั้งควรจะซื้อมากยิ่งกว่าที่คำนวณไว้โดยประมาณ 5-10% (ขึ้นกับพื้นที่ ต้นแบบการปู และก็ขนาดกระเบื้อง) เผื่อการตัดเศษ หรือแตกหักระหว่างการต่อว่าดตั้ง

และก็ต้องเป็นกระเบื้องล็อตผลิตเดียวกัน ที่หน้างานควรจะจัดแจงพื้นที่กองเก็บจัดวางอย่างมีความเรียบร้อย ไม่มีอันตราย ก่อนจัดตั้งควรจะพิจารณารอยแตกร้าวหรือจุดว่ากล่าวในแต่ละแผ่นทุกคราว รวมทั้งที่สำคัญควรจะจัดตั้งกระเบื้องปูพื้นให้ถูกทาง เพื่อได้บ้านงามตามอยากได้ ทั้งใช้งานได้คุ้ม นาน

*เป็นไงบ้าง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย คงจะได้ความรู้ความเข้าใจเรื่องเรื่องบ้านไปกันมากอย่างยิ่งจริงๆ วันนี้ก็ลาไปก่อนเจอะกันใหม่บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต