บ้านมีสวน

บ้านมีสวน พื้นที่พักผ่อนในบ้าน

บ้านมีสวน บ้านของพวกเรา จะงามน่าอยู่ได้ เว้นแต่ของใช้เครื่องเรือนต่างๆที่ต้องแล้ว สิ่งหนึ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ที่สามารถจะช่วยทำให้บ้านของพวกเรา น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็คือ การจัดตกแต่งสวนนั่นเอง ถือได้ว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุดอย่างหนึ่ง ไม่แพ้การจัดในบ้านเลย บางทีก็อาจจะมองสำคัญกว่าด้วย ด้วยเหตุว่าผู้ที่ผ่านไป ผ่านมา เขาแลเห็นเพียงแค่ข้างนอกบ้าน บริเวณรอบๆแค่นั้น ถ้าพวกเราจัดสวนงาม ให้ดูดี คนก็จะมองดูด้วยความยินดี แบบบ้าน Florida

เพราะฉะนี้นี่เอง พวกเราก็เลยจำเป็นต้องต้อง ที่จะจำเป็นต้องจัดสวนของพวกเราด้วย เมื่อทำบ้านเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะมีพื้นที่มากมาย หรือน้อยก็ตาม ก็สามารถที่จะจัดได้แบบเดียวกันทั้งหมดทั้งปวง อยู่ที่ว่าพวกเราหน้าจออกแบบสไตล์การจัดและตกแต่งสวน ของพวกเราเช่นไร ให้ออกมาดูดีเยี่ยมที่สุด พวกเรามาดูผลดี ของการที่พวกเรามีสวนเอาไว้ภายในบ้าน ว่ามันดีมากกว่า การที่พวกเราไม่มีสวนเช่นไร

จุดเด่นของการมีสวน

บ้านมีสวน

ร่มรื่นขึ้น แน่ๆว่า บ้านจะร่วมระรื่นได้นั้น ไม่ใช่ร่มรื่น เพราะว่าสิ่งปลูกสร้าง ที่เกิดขึ้นจากความสามารถมนุษย์ แม้กระนั้นจำต้องร่มรื่น ไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพืชดอก หรือไม้ประดับต่างๆที่จะทำให้บ้านของพวกเรา งามชวนมอง มากยิ่งกว่าสิ่งปลูกสร้าง ที่เกิดขึ้นมาจากความสามารถมนุษย์ด้วย ผู้ที่แลเห็น ก็ต้องการจะเข้ามาสัมผัส บรรยากาศอันร่มเย็นเป็นสุข ในบ้านของพวกเรา
บ้านน่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่ามนุษย์ของพวกเรา มีพื้นฐานการใช้ชีวิต มาจากธรรมชาติ ทำให้เมื่อมองเห็นอะไร ที่มันเป็นธรรมชาติ ก็ต้องการจะเข้ามาอยู่ มาอาศัย บ้านที่มีการจัดสวนงาม ย่อมจะน่าอยู่มากยิ่งกว่า บ้านที่ไม่มีสวนแน่ๆ รวมทั้งหากต้องการจะให้คนเลือกซื้อ ระหว่างบ้านสองข้างหลังนี้ คนก็จะต้องเลือกซื้อ บ้านที่มีการจัดสวนแล้วเท่านั้น เพราะว่ามันให้บรรยากาศสที่ดีมากกว่านั่นเอง แบบบ้านนอร์ดิก
สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น การที่บ้านพวกเรามีต้นไม้มาก มันสามารถที่จะสามารถช่วยกรองพิษต่างๆที่มาจากมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นพวกควันรถยนต์ หรือควันที่มาจากโรงงาน ทำให้เมื่อพวกเรามาอาศัยอยู่ พวกเราจะไม่เคยรู้สึกอึดอัด และไม่รำคาญ เนื่องจากมีต้นไม้ช่วยเอาไว้นั่นเอง ทำให้พวกเราร่างกายแข็งแรง เพราะว่ามีต้นไม้ต่างๆช่วยกรองพิษเอาไว้บ้านสวน
มีการศึกษาค้นคว้าออกมาแล้วว่า ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่มีต้นไม้ มีการจัดสวน จะมีสุขภาพอีกทั้งกาย และก็จิตใจ ดียิ่งกว่าผู้ที่อยู่บ้านมีต้นไม้อะไรเลย ด้วยเหตุนี้เอง บ้านที่ราคาสูงๆก็เลยจะต้องมีสวนเอาไว้เสมอ เป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้อีกอย่างหนึ่ง สำหรับในการตกแต่งบ้าน
พวกเราจะมองเห็นแล้วว่า การที่บ้านของพวกเรามีสวน มีต้นไม้นั้น มันดีต่อพวกเราเช่นไร เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านที่ไม่มีต้นไม้ เมื่อทราบแบบนี้แล้ว พวกเราก็ควรจะ หันมาจัดบ้านของตน ให้ร่มรื่นน่าอยู่ ให้มันมีต้นไม้มาก เพื่อได้ทำให้บ้านของพวกเรา น่าอยู่ งดงามมากยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งทำให้สุขภาพของพวกเราดีด้วย

บ้านมีสวน ทุกห้องแลเห็น รับความบรรเทาได้เท่าๆกัน

บ้านมีสวน

ความพิเศษของบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอนข้างหลังนี้ มิได้มีเพียงแค่ความเก๋ ความนำสมัย แล้วก็ความงามของรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าแม้ได้เข้ามาสัมผัส มาดูข้างในบ้าน รับประกันว่าควรต้องร้อง ว้าวว

อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากทุกรูปร่าง ทุกห้องในบ้านข้างหลังนี้ เชื่อมต่อกับสวนกลางบ้าน เป็นเหมือนใจกลางของการพักผ่อนหย่อนใจที่สมาชิกทุกท่านจะรับความมีชีวิตชีวาได้เท่าๆกัน

ด้านนอกบ้านที่มองล้ำยุค สีดำรวมทั้งสีน้ำตาลของระแนงไม้ ช่างถูกกันอย่างมีเสน่ห์ ต้นไม้ใหญ่ สนามสีเขียว เป็นการต้อนรับทุกคนกลับไปอยู่บ้าน ความอ่อนเพลียล้าเลือนรางไปโดยทันทีในขณะที่ยังมิได้เข้าไปสู่ด้านใน

ทางเข้าบ้านหลักอยู่ตรงห้องรับแขก แม้กระนั้นสามารถเข้าจากประตูครัวได้ด้วยเหมือนกัน ระแนงไม้ ระแนงเหล็ก พลางสายตาฝาผนังกระจก ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม

การตกแต่งในบ้าน แต่ละห้องเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มีสีดำมาแซมเล็กน้อย เพื่อห้องมองมีมิติ มีความเด่นมากเพิ่มขึ้น แสงสว่างธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางฝาผนังกระจก เพิ่มแสงไฟ ช่วยออมการใช้กระแสไฟฟ้า แล้วก็ทำให้บ้านมองกระปรี้กระเปร่า อาทิเช่น ในครัวแล้วก็ห้องสุขา แสงสว่างที่ส่องเข้ามา ยังช่วยลดความอับเปียกชื้น ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย

มาถึงความพิเศษสุดของบ้านข้างหลังนี้ สวนกลางบ้าน พื้นที่ที่โล่งแจ้งดีไซน์รูปวงกลม เพื่อทุกห้องมีส่วนร่วมแล้วก็เชื่อมโยงกันอย่างทั่วถึง ต้นไม้ใหญ่กึ่งกลาง กิ่งขยายสาขา ให้ความร่มเย็นยามออกมานั่งพักผ่อน นั่งพักผ่อน ตกแต่งห้องน้ำ

โต๊ะม้านั่งจัดวางไว้ใต้ต้นไม้ เหมาะสมกับการมานั่งกินมื้อเช้า อาหารเย็น ตามมุมต่างๆนำกระถางปลูกดอกไม้มาจัดวาง เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้ทั่วรอบๆ เป็นการจัดแต่งสวนอย่างเรียบง่าย แม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้จริงและก็ทั่วถึง

แชร์ไอเดียแบบบ้านสวน ให้ได้สนิทสนมธรรมชาติ สบายตาบันเทิงใจ จำต้องขอเห็นด้วยเลยว่า ในทุกการออกแบบสถาปัตยกรรม สิ่งจำเป็นขั้นแรกเป็นวิธีการทำความรู้ความเข้าใจบริบทรวม ถึงสภาพภูมิอากาศรวมทั้งภูมิศาสตร์ของพื้นที่ เพื่อวางแบบให้สอดคล้องกับการใช้แรงงานของสมาชิกบ้าน

ด้วยลักษณะการออกแบบบ้านมักฉีกข้อกำหนดต่างๆทำให้นักออกแบบจำต้องมานั่งแก้ปัญหาที่ท้ากลุ่มนี้ เพื่อความสบายน้อยๆแต่ว่าช้านานของทุกคน วันนี้ก็เลยมาชี้แนะบ้านแสนสุข แบบบ้านสวนโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ สัมผัสความง่ายๆที่แอบแฝงไปด้วยความสุภาพ พร้อมอาจคอนเซปต์ น่าอยู่ อบอุ่น พอใจ ถ้าเกิดพร้อมแล้วไปกันเลย!

แบบบ้านในสวน

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

แบบบ้านในสวน สไตล์ร่วมยุคครึ่งโฮมสเตย์ โดยดีไซน์ใต้ถุนสูง เปลี่ยนเป็นเสน่ห์ที่เหมาะสมกันกับยุคสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากนั้นยังตอบปัญหาในทางของการใช้แรงงานอีกด้วย เพราะเหตุว่าลมโกรกได้ทั่วบ้าน ทำให้เย็นสบาย เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจสุดๆแถมยังสามารถเป็นศูนย์กลาง การเชื่อมความเกี่ยวพันระหว่างคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวได้อีกด้วย ทาวน์โฮม 2 ชั้น

หนีความยุ่งเหยิงจากเมืองใหญ่ ไปเพิ่มเติมพลังพักกับธรรมชาติในบ้านสวน เป็นโฮมสเตย์เล็กๆอยู่กึ่งกลางสวน กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติสีเขียว ที่ทำให้หัวใจบรรเทาเมื่อใดก็ตามได้กลับไปอยู่บ้าน แบบบ้านในสวนข้างหลังนี้ เน้นย้ำอิสรภาพของชีวิต ซึ่งสามารถอาศัย แล้วก็ทำกิจกรรมเล็กๆกับครอบครัวได้

ในช่วงหยุดงาน กลับมาดำรงชีวิต Slow life ที่บ้านสวนตนเอง คงเป็นการเพิ่มเติมพลังที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่น้อย แม้การวางแบบตัวบ้านจะมองกล้วยๆแต่ว่าคลาสสิคด้วยสิ่งของ ให้อารมณ์แบบบ้านในสวนที่ไม่สลับซับซ้อน มองคุ้นเคย แถมมีกลิ่นความอบอุ่น ที่สนิทสนมกับธรรมชาติ ได้รับพลังงานที่บริสุทธิ์ในทุกวัน คนใดถูกใจงานวางแบบที่กล้วยๆแต่ว่าคลาสสิก ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย!

แบบบ้านสวนโรงแรม บ้านมีสวน

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

แต่งแบบบ้านสวนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ สไตล์ทรอคอยปิคอล ที่นำเอาการออกแบบสถาปัตยกรรม มาปรับใช้ให้กับสถานการณ์อากาศ หรืออากาศในแบบร้อนเปียกชื้น แปลงเป็นสถานที่สุขสงบ บันเทิงใจ เพลินกับธรรมชาติสีเขียว

กับการจัดฟังก์ชันเพื่อไม่กซ์ธรรมชาติ ให้แมทช์ชีวิตประจำวัน เติมแต่งข้างในบ้านให้มีความน่าอยู่มองอบอุ่นแล้วก็ร่มรื่น เข้าถึงบรรยากาศที่สงบเงียบ พร้อมกำจัดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจของโลกที่วุ่นวายออกไป รวมทั้งชาร์จพลังใหม่ด้วยการพักผ่อนหย่อนใจระดับพรีเมี่ยม

ความงดงาม แม้กระนั้นเรียบง่ายของตัวบ้าน รวมกับความสวยสดงดงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้อย่างพอดี วางแบบย้ำไปที่การเปิดให้ห้องเชื่อมต่อหรือสนิทสนมกับธรรมชาติเยอะที่สุด พร้อมทั้งการตกแต่งบริเวณห้อง

ด้วยต้นไม้หรือใช้สีทาไม้ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ข้างในแบบบ้านสวนอพาร์เม้นท์ข้างหลังนี้ มีความโปร่งสบาย เตียนโล่ง สบาย จากการรับลมธรรมชาติที่พัดเข้ามา แล้วก็การเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากด้านนอก นอกเหนือจากนี้สีน้ำตาลของไม้ ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกได้สนิทสนม แนบชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

เคยเบื่อกับการใช้ชีวิตในเมืองที่เห็นแม้กระนั้นอาคารสูงสูงเด่นหรือเปล่า ต้องการมีฟีลสนิทสนมกับธรรมชาติ ได้ยินเสียงนกร้อง เสียงหรีดหริ่งเรไรบ้าง ด้วยเหตุนี้สิ่งที่คนเขียนแบบสร้างมาเพื่อตอบปัญหาเป็น

สิ่งของหลักที่เลือกใช้ก็เลยเน้นย้ำที่มาจากธรรมชาติ มีน้ำ มีต้นไม้ ย้ำสีแนวเอิร์ทโทนหรือสีธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจราวกับอยู่ในอพาร์เม้นท์ เป็นแบบบ้านสวนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่รองรับทุกกิจกรรม ทั้งยังด้านนอกแล้วก็ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆ

บ้านมีสวนน่าอยู่ร่มเย็นเพิ่มพื้นที่สีเขียว

การปลูกผักสวนครัว หรือวิธีการทำเกษตรแบบเพียงพอนั้น เน้นการให้พวกเรามีผักที่ปลอดภัยทานทุกวี่ทุกวัน มัธยัสถ์ ลดการเสี่ยงจากสารเคมีต่างๆทั้งยังรู้เรื่องพึงใจ รวมทั้งเป็นการสร้างงานอดิเรกที่แสนจะเรียบง่ายอีกด้วย จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จากกิจกรรมที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมอย่างนี้ เปลี่ยนเป็นไอเดียบ้านสวนสไตล์จิ๋ว กันด้วยรั้วไม้ แต่งแต้มดอกไม้สวย นั่งจิบกาแฟ ดูสวนได้อย่างสบายอกบันเทิงใจ นี่เป็นเพียงแต่แบบอย่างแบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆสไตล์คอทเทจ ที่จุดประกายความธรรมดา แต่ว่าสามารถทำให้ชีวิตสุขสบายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งดีเทลของการออกแบบบ้านสวนข้างหลังนี้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความง่ายๆ รวมทั้งความแจ่มใส สดชื่นของธรรมชาติ เป็นแบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆสไตล์ไม่นิมอล ประสานกลิ่นของความเป็นสแกนดิเนเวียรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่ความงาม แม้กระนั้นยังเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคสมัยใหม่ เน้นย้ำบรรยากาศอันสงบ เหมาะสมกับการเติมกำลังกาย กำลังใจในยามว้าวุ่นใจยิ่งนัก

แบบบ้านสวนข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ ได้รับการออกแบบของนักออกแบบ ที่มีแนวความคิดสำหรับการก่อสร้างบ้านให้ชมรมกับสภาพภูมิอากาศรวมทั้งใกล้เคียงพอดิบพอดีกับการใช้ชีวิต โดยไม่เน้นย้ำความกว้างขวาง การจัดสรรแบบบ้านสวนข้างหลังนี้ มีพื้นที่รับแสงสว่างรวมทั้งลมสบายๆหลังคารูปร่างดุจว่าวที่กำลังลอยละล่องอยู่กึ่งกลางสวน เน้นการอาศัยอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมที่บริสุทธิ์มีชีวิตชีวา นอกนั้นบริเวณตัวบ้านยังสามารถปลูกไม้ผล หรือทำบ่อปลาได้อีกด้วย

*จะทำเอาไว้ เพื่อเป็นมุมสำหรับพัก หรือเอาไว้สำหรับให้แขกนั่งพักผ่อน ก็ได้ทั้งหมด อยู่ที่พวกเรา ว่าจะดีไซน์เช่นไร ให้สวนด้านในภาย กับบ้านของพวกเรา ออกมาดูดีสูงที่สุด หากไม่สามารถดีไซน์เองได้ ก็มีผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่เขารับจัดสวนแบบเดียวกัน ซึ่งออกมาต้องใจแน่ๆ พวกเราสามารถที่จสั่งได้ ว่าจะเอาแบบไหนตามที่ใจต้องการ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต