ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน สำหรับมือใหม่ก็กู้ได้ง่ายๆเพียงทำตามขั้นตอนนี้

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน หากเอ๋ยถึงหัวข้อการติดต่อแบงค์ การขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่ที่อาศัย หรือการขอให้อนุมัติวงเงินกู้เรื่องอื่นๆคนจำนวนไม่น้อยอาจไม่ต้องการเอาตนเองเข้าไปเกี่ยวกับแบงค์ ด้วยเหตุว่าอาจคิดสิ่งเดียวกันว่า เกิดเรื่องน่ารำคาญ ยุ่งยาก เอกสารมากมายก่ายกอง เพียงแค่ฟังก็ปวดศรีษะแล้วจริงไหมขา โดยเหตุนั้น พวกเราลองเปลี่ยนแปลงแนวทางคิดกันเสียใหม่ว่า การขอสินเชื่อไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด

อย่างแรกแล้วก็สิ่งจำเป็น คนที่จะเข้าไปขอสินเชื่อเพื่อที่พักอาศัยจะต้องเปลี่ยนแปลงความคิดซะก่อน จำเป็นต้องคิดใหม่เสียว่า พวกเราเป็นลูกค้าแบงค์ชั้นเยี่ยมที่จะผ่อนจ่ายตรงตรงเวลา ดอกที่พวกเราจ่ายเป็นรายได้ของแบงค์ ถ้าเกิดพวกเรามิได้ทำอะไรไม่ถูกต้องตามกฎหมายอย่าหนักใจจ้ะ เมื่อปรับความนึกคิดนี้ได้ คุณจะเดินเข้าไปขอสินเชื่อเพื่อที่พักอาศัยได้อย่างแน่ใจ แล้วต่อจากนั้นพวกเราลองมองหลักแล้วก็ขั้นตอนการคิดก่อนกู้เพื่อรู้เท่าทันกฎข้อบังคับของแบงค์กันก่อนดีมากยิ่งกว่าจ้ะ บ้านแลกเงิน ธนชาต

1. สำรวจตนเอง

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ว่าฐานะด้านการเงินรวมทั้งความพร้อมเพรียงสำหรับในการอยากได้กู้ของพวกเรามีความพร้อมเพรียงแค่ไหน มีหนี้สินประจำตัวมาไหม อาทิเช่น หนี้สินรถยนต์ หนี้สินบัตรเครดิต ซึ่งหนี้สินทั้งผองรวมทั้งหนี้สินการกู้ยืมสินเชื่อ เมื่อรวมแล้วจำต้องไม่เกิน 40% ของรายได้หรือค่าตอบแทนรายเดือนของพวกเรา แบงค์ถึงจะเห็นว่าพวกเรามีรายได้พอเพียงที่จะจ่ายหนี้ เว้นเสียแต่ตรวจสอบรายได้ของตนเองแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบประสิทธิภาพของสถานที่สำหรับทำงานด้วยนะคะ ซื้อบ้านในช่วง COVID

บางคนดำเนินงานราชการ รัฐวิสาหกิจหรือบริษัทเอกชนที่มีคำสัญญากับสถาบันการเงินอยู่แล้ว คุณจะได้สิทธิพิเศษโดยทันที ชี้แนะให้ใช้สถาบันการเงินที่มีข้อตกลงกับสถานที่สำหรับทำงาน ทดลองนำอัตราค่าดอกเบี้ยที่ได้ไปเปรียบเทียบกับสถาบันการเงินอื่นๆสัก 2-3 ที่ แล้วเลือกได้เลยจ้า

2. ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ตรวจอัตราค่าดอกเบี้ย

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

เนื่องจากว่าแบงค์จะมีเงื่อนไขให้อัตราค่าดอกเบี้ยต่างกันแล้วก็วงเงินให้กู้แตกต่างจ้ะ อาทิเช่น หากทรัพย์สินราคาต่ำ ตัวอย่างเช่น คอนโดราคาต่ำยิ่งกว่า 300,000 บาท บางแบงค์จะไม่อนุมัติ โดยเหตุนี้ ขั้นตอนแรก พวกเราจำเป็นต้องเช็คก่อนจ้ะว่า วงเงินกู้ของพวกเราที่ตั้งไว้กู้ผ่านข้อตกลงของแบงค์หรือเปล่า PHUKET VILLA

ะยะเวลาสำหรับในการผ่อนสินเชื่อบ้านขึ้นกับความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายเงินค่าผ่อนส่งในแต่ละเดือน จริงอยู่ว่า ถ้าเกิดพวกเรายิ่งผ่อนเงินให้ครบปริมาณที่กู้ได้เร็วมากแค่ไหน ปริมาณดอกที่จ่ายก็ย่อมจะลดน้อยลงไปด้วย แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ แม้การรีบผ่อนบ้านทำให้ภาวะการดำรงชีวิตจะต้องแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือเพื่อจะคิดเงินส่งค่าผ่อนส่งก้อนโต บางครั้งก็อาจจะเอามาสู่ความตึงเครียดในระยะยาว บ้าน

เพราะว่าโดยปกติ ภาระหน้าที่การคลายบ้านชอบอยู่กับพวกเราเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปี ด้วยเหตุนี้ จะดียิ่งกว่าไหมถ้าเกิดพวกเราสามารถเลือกที่จะอยู่กับหนี้สินได้อย่างสบายๆแล้วก็ยังคงดำเนินชีวิตทุกวันได้อย่างสุขสบาย เดี๋ยวนี้ มีสินเชื่อบ้านมากมายก่ายกองจากนานัปการแบงค์ด้วยข้อแนะนำที่ต่างกัน ทดลองพิเคราะห์สินเชื่อบ้านที่มีลักษณะดังนี้ เพื่อจะช่วยทำให้คุณผ่อนบ้านได้สบายๆ

ถึงแม้ พวกเราอาจมีแผนการที่จะผ่อนให้หมดเร็วที่สุด แต่ว่าการเลือกช่วงเวลาผ่อนนานขึ้น จะก่อให้เงินที่จำเป็นต้องผ่อนในแต่ละงวดมีปริมาณลดน้อยลง ทำให้สภาพคล่องต่อเดือนสูงมากขึ้น ซึ่งอาจะเป็นแนวทางที่สมควรกว่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ยิ่งกว่านั้นการคลายค่าผ่อนส่งที่ไม่สูงนัก ทำให้พวกเรามีความยืดหยุ่นได้มากกว่าถ้าเกิดเหตุการณ์รีบด่วนที่จะต้องใช้เงินในระหว่างเดือน

โดยปกติ ช่วงเวลาสำหรับในการผ่อนจะไม่เกิน 30 ปี หรือ คำนวณจากอายุตอนนี้ของผู้ขอสินเชื่อโดยอายุปัจจุบันนี้ของผู้ขอสินเชื่อบวกกับช่วงเวลาสินเชื่อจำเป็นต้องไม่เกิน 70 ปี เช่น ผู้ขอสินเชื่ออายุ 45 ปี จะได้รับสิทธิ์สำหรับการผ่อนส่ง25 ปี แต่

พวกเราบางทีอาจนำเงินที่เหลือจากการจ่ายค่าผ่อนส่งรวมทั้งรายจ่ายในแต่ละเดือน รวมทั้งเงินโบนัสท้ายปีไปใช้หนี้ใช้สินเสริมเติมเพื่อทำให้เงินต้นและก็ดอกลดน้อยลง แนวทางนี้จะก่อให้พวกเราปลดภาระหน้าที่หนี้สินได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งความเคร่งเครียดน้อยกว่า การที่ลงลายลักษณ์อักษรไว้ด้วยค่าผ่อนหนี้ทุกเดือนที่สูง

โดยธรรมดา แบงค์จะให้วงเงินตามราคาบ้าน ดังเช่น 80% ของราคาบ้าน หรือ ราคาประเมิน แต่ว่าในบางแบงค์บางทีอาจให้วงเงินสินเชื่อมากถึง 90-100% แม้ว่า พวกเราบางทีอาจจะมิได้มีความสำคัญที่จำต้องใช้เงินสำหรับเพื่อการซื้อบ้านเต็มปริมาณที่ได้รับอนุมัติจากสินเชื่อ

แต่ว่าอย่าลืมว่านอกเหนือจากค่าบ้านแล้ว พวกเรายังมีค่าตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งถ้าหากพวกเราไม่มีแหล่งเงินทุนที่มีดอกเบี้ยต่ำลงมากยิ่งกว่าสินชื่อบ้านแล้ว พวกเราก็ควรจะใช้เงินจากส่วนนี้ เพราะว่าสินเชื่อบ้านชอบมีอัตราค่าดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับอัตราค่าดอกเบี้ยของสินเชื่อชนิดอื่นๆได้แก่ สินเชื่อส่วนตัว หรือสินเชื่อเอนกประสงค์

จุดหมายของพวกเราเป็น เลือกสินเชื่อที่ให้อัตราค่าดอกเบี้ยน้อยที่สุด เพื่อที่พวกเราจะได้เสียดอกต่ำที่สุด ดอกสินเชื่อบ้านมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าดอกเบี้ยคงเดิม อัตราค่าดอกเบี้ยลอยตัว หรืออัตราค่าดอกเบี้ยแบบผสมที่มีอัตราค่าดอกเบี้ยคงเดิมในตอนปีแรกๆแล้วก็จะปรับเป็นอัตราค่าดอกเบี้ยลอยตัวในตอนหลัง ซึ่งแต่ละแบบย่อมมีจุดเด่น จุดด้วยแตกต่างไป

โดยพวกเราน่าจะเทียบอัตราค่าดอกเบี้ยของแต่ละแบงค์โดยหารายละเอียดเพิ่มเติมด้านอัตราค่าดอกเบี้ยไม่ว่าจะเป็น MLR, MRR หรือ MOR ป้ายประกาศโดยธนาคารชาติ เพื่อหาคำนวณหาอัตราค่าดอกเบี้ยที่จะสามารถเอามาเทียบกัน

นอกเหนือจากนี้ พวกเราบางครั้งก็อาจจะพินิจพิเคราะห์แนวโน้มอัตราค่าดอกเบี้ย หรือแนวทางสินเชื่อของสถาบันการเงินในระยะยาวประกอบกิจการตกลงใจ ได้แก่ ดอกแบบอัตราคงเดิม จะได้ประโยชน์มากยิ่งกว่า ดอกแบบลอยตัว ถ้าอัตราค่าดอกเบี้ยมีลัษณะทิศทางเป็นขาขึ้น ด้วยเหตุว่าพวกเราจะได้ประโยชน์จากอัตราค่าดอกเบี้ยที่มิได้ถูกปรับขึ้น

เหตุเพราะความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายค่าผ่อนส่งในระหว่างการคลาย อาจมีความเคลื่อนไหวได้ อย่างเช่น ค่าครองชีพที่สูงขึ้นจากการมีลูกมากขึ้นทำให้ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อนหนี้ลดน้อยลง ซึ่งการขยายช่วงเวลาสินเชื่อ จะเป็นการลดเงินผ่อนชำระลง โดยถ้าเมื่อใดที่ครอบครัวมีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อนหนี้ทุกเดือนได้มากขึ้น ได้แก่เมื่อลูกโตขึ้นและก็เริ่มดำเนินการ ด้วยค่าครองชีพที่ลดลง

พวกเราก็จะสามารถกลับมาผ่อนค่าผ่อนส่งได้มากขึ้น นอกเหนือจากความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการขยายช่วงเวลาสินเชื่อแล้ว บางแบงค์ยังสามารถให้พวกเราขยายตัวรายได้ สำหรับลูกค้าแบงค์ที่มีประวัติการจ่ายดีโดยตลอด บางแบงค์ให้สิทธิ์สำหรับการขอสินเชื่อเพิ่มเพื่อนำไปใช้เป็นค่าตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

เลือกสินเชื่อของสถาบันการเงินที่มีความยั่งยืนและมั่นคง รวมทั้งมีบริการที่ดี เพื่อเป็นการลดการเสี่ยงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจาการล้มละลายของสถาบันการเงิน พวกเราควรที่จะทำการเลือกทำสินเชื่อกับสถาบันที่มีความน่าวางใจ รวมทั้งมั่นคง

รวมทั้งมีการให้บริการที่ดี ยกตัวอย่างเช่น มีความยินดีสำหรับในการให้บริการด้านข้อมูล ให้คำปรึกษาสำหรับในการสมัครสินเชื่อ รวมทั้งมีระบบระเบียบจ่ายเงินที่สบาย ตัวอย่างเช่น การจ่ายค่าผ่อนส่ง online หรือ อาจมีสาขาแบงค์อยู่ใกล้บ้านหรือสถานที่ทำงาน เพราะว่าอย่าลืมว่า พวกเราจำเป็นต้องจ่ายค่าผ่อนส่งทุกเดือน เป็นระยะเวลานับสิบ ปี

3. ตรวจสอบอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

ทดลองเลือกแบงค์ที่ให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมระยะยาวที่ต่ำที่สุด โดยการทำการหาข้อมูลแล้วก็ทำตารางเทียบ สิ่งที่จำต้องเปรียบดังต่อไปนี้เป็น

  • วงเงินกู้ที่แต่ละแบงค์ให้กู้ อย่างเช่น บางแบงค์ให้กู้ 80-100%
  • เทียบ MLR ของแต่ละแบงค์
  • เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 1
  • เปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 2
  • เปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 3
  • เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยปีที่ 4 ที่ให้เทียบอัตราค่าดอกเบี้ยถึง 4 ปีนั้นก็เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการคำนวณว่าตลอดอายุการผ่อนคลายขั้นต่ำ 3 ปี อัตราค่าดอกเบี้ยที่จะต้องจ่ายทั้งหมดทั้งปวงเท่าไร เพราะว่าบางบุคคลหลงมองแม้กระนั้นโปรโมชั่นที่ล่อตาล่อดวงใจในตอน 1 – 2 ปีแรก ซึ่งบางทีอาจถูกลวงตาด้วยจำนวนที่ตื่นเต้นได้จ้ะ ด้วยเหตุนั้นการนำอัตราค่าดอกเบี้ยอีกทั้ง 4 ปีมาคำนวณจะช่วยทำให้พวกเรารู้อัตราค่าดอกเบี้ยเฉลี่ยที่จริงจริงรวมทั้งไม่เป็นอันตรายสำหรับในการเลือกสินเชื่อได้

4. เปรียบรายจ่าย

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

โดยเทียบรายจ่ายที่แบงค์เรียกเก็บ ยกตัวอย่างเช่น ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ปัจจุบันนี้มีหลายแบงค์ที่จัดโปรโมชั่นสำหรับในการนอกจากค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ เพื่อจูงใจลูกค้า ซึ่งโดยธรรมดาค่าธรรมเนียมการยื่นกู้จะอยู่ที่ 0.10% – 0.25 %

ค่าธรรมเนียมการถอนถอนในเรื่องที่จะไถ่คืนก่อนที่จะครบกำหนด คือ ในกรณีที่ผู้กู้ต้องการจะไถ่คืนก่อนครบข้อตกลงที่กำหนดไว้ ค่าเสียหายนี้แบงค์ต่างๆจะคิดแตกต่างกันจ้ะ โดยส่วนมากแบงค์จะหัก 2-3% ของวงเงินกู้ทั้งผอง อาทิเช่น กู้ 1,000,000บาท ถ้าปรารถนาไถ่คืนด้านใน 3 ปี ผู้กู้จะชำระค่าปรับ 2% เป็นเงิน 20,000 บาท ฯลฯจ้ะ

ค่าประเมินทรัพย์สมบัติที่จะต้องเทียบ เพราะเหตุว่าแต่ละแบงค์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกันบ้างจ้ะ ด้วยเหตุว่าแบงค์ทุกหย่อมหญ้าต้องว่าจ้างบริษัทประเมินเพื่อจัดการในส่วนนี้ เพราะฉะนั้นราคาและก็แบงค์ย่อมไม่เหมือนกันโดยจะอยู่ที่ 1,700 – 3,000 บาท นอกเสียจากเป็นการซื้อที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด มือชั้นยอดจากโครงงาน

แบงค์จะใช้ราคาค้าขายในเดี๋ยวนี้ นับว่าเป็นราคาประเมินซึ่งจะไม่มีการเรียกเก็บจากลูกค้าจ้ะ ถ้าดอกผิดนัด โดยธรรมดาหากผู้กู้ชำระเงินไม่ทันเวลาหรือผิดนัด แบงค์แต่ละที่จะมีการคิดดอกเบี้ยเพื่อปรับ

ซึ่งแบงค์แต่ละที่จะคิดแตกต่างกันจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้กู้ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าหัวข้อนี้ไว้ด้วยจะดีจ้ะ เนื่องจากดอกค่าเสียหายหรือดอกผิดนัดนั้นออกจะสูงโดยจะอยู่ราวๆ 10-15% สิ่งที่ดีผู้กู้จำเป็นต้องรู้เท่าทันแล้วก็มีสติสัมปชัญญะด้วยนะคะ ถ้าหากเผลอลืมจ่ายค่าผ่อนส่งการันตีดอกบานแน่จ้ะ

ค่าสัญญาประกันภัยที่พักอาศัย ภายหลังได้รับอนุมัติสินเชื่อ แบงค์ทุกหัวระแหงชอบให้ผู้กู้ทำรับรองไฟไหม้ ซึ่งผู้กู้จำต้องเสียค่ารับรองไฟไหม้กับบริษัทรับรองด้วย ยิ่งกว่านั้นแบงค์มักชวนผู้กู้ทำสัญญาประกันชีวิตด้วย ถ้ากรณีผู้กู้เสียชีวิต

บริษัทรับรองจะใช้หนี้สินทั้งสิ้นให้กับแบงค์ ซึ่งกรณีนี้แบงค์มิได้บังคับ แต่ว่าแบงค์ส่วนมากมักมีการดึงดูดใจโดยการลดอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมลงแม้ผู้กู้ทำสัญญาประกันชีวิตอีกด้วย ซึ่งดังนี้ผู้กู้ควรจะทราบและก็ตกลงใจเพื่อผลตอบแทนของเพศผู้กู้เองด้วย

5. ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ข้อจำกัดรวมทั้งกฎข้อปฏิบัติ

ปรึกษาสินเชื่อบ้านก่อนตัดสินใจกู้

แต่ละแบงค์มักมีกฎเกณฑ์ ระเบียบ และก็ข้อจำกัดที่ไม่เหมือนกันจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราควรศึกษาเรียนรู้แล้วก็เทียบก่อน อาทิเช่น บางแบงค์มีหลักเกณฑ์สำหรับการไตร่ตรองคุณลักษณะของผู้กู้ว่า ผู้กู้มีรายได้และก็มีความรู้ความสามารถสำหรับการผ่อนหนี้หรือเปล่า อายุ (ถ้าเกิดแก่ช่วงเวลาสำหรับในการกู้จะสั้น โดยเหตุนั้นผู้กู้สามารถหาผู้กู้ร่วมเผื่อไว้ด้วยได้จ้ะ) อาชีพ รายได้ทางบัญชี งบการเงิน

สำหรับเคล็ดวิธีกล้วยๆทั้งสิ้นนี้จะช่วยทำให้ผู้กู้รู้เท่าทันและก็เตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้เรื่องรายจ่ายทั้งปวงก่อนเลือกสถาบันการเงินรวมทั้งอัตราค่าดอกเบี้ยได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แนวทางง่ายที่สุดที่จะหาข้อมูลโดยประมาณเป็น เลือกห้างที่ใหญ่พอเหมาะ แล้วไปท่องเที่ยวห้างนั้น แล้วหลังจากนั้นก็เดินขอรายละเอียดที่ได้มาจากแบงค์ในห้างนั้นได้เลย ได้ท่องเที่ยวแล้วก็ยังได้ข้อมูลอีกด้วยจ้ะ

*การผ่อนคลายบ้านจำเป็นต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยแล้วก็ความทรหดอดทนเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เพื่อลดความเคร่งเครียดสำหรับในการดำรงชีพทุกวัน ผู้ขอรับสินเชื่อควรจะหาข้อมูล แล้วก็พิเคราะห์ เพื่อเลือกหาสินเชื่อที่ให้ข้อเสนอแนะที่เยี่ยมที่สุด เพื่อภาระหน้าที่การผ่อนคลายบ้านไม่เป็นภาระหน้าที่ที่หนักเกินความจำเป็นในระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต