ซื้อบ้านในช่วง COVID

ซื้อบ้านในช่วง COVID

ซื้อบ้านในช่วง COVID ต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้างถึงจะไม่ผิดพลาด

ซื้อบ้านในช่วง COVID ความฝันสำหรับใน การปรารถนามีบ้านสักด้านหลัง เป็นเจ้าของคอนโดสักห้องนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องการของทุกคนทำให้เป็นจริงให้ได้ แม้กระนั้นดังต่อไปนี้ ก็จำเป็นจะต้องผ่านขั้นตอนคิดแผน ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจให้ถี่ถ้วนด้วย เพราะเหตุว่าค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้นสูงไม่น้อย

ในสถานะการณ์อย่างนี้หลายคน ที่กำลังจะซื้อบ้าน คงตั้งข้อซักถามว่าควร ซื้อไหม แต่ในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรือทาวโฮม ก็ออกโปรโมชั่นเยอะแยะระตุ้นการตกลงปลงใจ อีกทั้งส่วนลด ของสมนาคุณ ช่วยผ่อน อยู่ฟรี รวมทั้งอีกเยอะแยะ ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

จนถึงบอกได้ว่าเวลานี้ เป็นโอกาสทองของผู้ที่กำลัง จะซื้อที่อยู่อาศัยเลยก็ว่าได้ แต่เพียงแค่เพียง เพราะว่าโปรโมชั่น อาจยังไม่พอให้ตกลงปลงใจ เพราะว่าบ้านเป็นความสุข ชั่วชีวิตของเรา ถือว่าเป็นการตกลงปลงใจ ครั้งสำคัญในชีวิต โดยจำต้อง พิเคราะห์อีกหลายตัวการ วันนี้ KK Advice Center นำข้อมูลดีๆมาให้ประกอบกิจการ ตริตรองก่อนตัดสินใจ

อย่างที่กล่าวไป แม้ในปัจจุบันนี้ที่พักอาศัยจะมีโปรโมชั่น เยอะแยะ แต่ก็ใช่ว่าจะด่วนตกลงปลงใจซื้อได้เลย เพราะเหตุว่าโอกาสทองนี้เหมาะสมกับผู้ที่มีความพร้อมเพรียงกัน เรื่องการเงินเท่านั้น ด้วยเหตุนี้คนซื้อน่าจะประเมินความพร้อมเพรียงกัน ทางการเงินของตนเองก่อน

ทดสอบกะ ใช้จ่ายของตัวเองในแต่ละเดือน และหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ หนี้สินที่ครองอยู่ ถ้าหากมีหนี้สินต่างๆอยู่แล้ว เช่น หนี้บัตรเครดิต หนี้สินเชื่อรถยนต์ ฯลฯ ยิ่งต้องระมัดระวังการใช้จ่าย เว้นเสียแต่มีความพร้อมเพรียงกัน ทางด้านการเงินแล้ว ยังควรมีความมั่นคงและยั่งยืนทางการเงิน จำเป็นต้องมั่นใจว่าคุณจะไม่ได้รับผลพวง จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงว่างงาน หรือถูกหักเงินเดือน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

เพราะนอกจาก เรื่องของความพร้อมเพรียงกันด้านการเงินแล้ว คงจะควรมีเงินออม ไว้ส่วนหนึ่งส่วนใด เพราะนอกจากราคาที่อยู่ที่อาศัยแล้วยังจำเป็นต้อง เตรียมเงินออมอีกส่วนใด ส่วนใดส่วนหนึ่ง ไว้จ่ายค่าใช้สอยอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ค่าจำท่วม (ในเรื่องที่ซื้อด้วยเงินกู้ยืมกับแบงค์) เงินประกันการใช้มิเตอร์ไฟ-มิเตอร์น้ำ ค่าศูนย์กลางล่วงหน้า

ค่าเงินกองทุนสำหรับในการบริหารนิติบุคคล อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งรายการจ่ายในส่วนนี้จำเป็นที่จะต้องจ่ายเป็นเงินสด อีกทั้ง ยังมีค่าใช้จ่ายคราวหลังซื้อบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ตัวอย่างเช่น ค่ารับประกันไฟเผา ปกป้องความปลอดภัยของตัวบ้าน ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่ถึงแม้หลายโครงการจะมีโปรโมชั่นแถมเฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ถึงแม้ว่าเชื่อเถอะว่าเมื่ออาศัยจริง คนจำนวนไม่น้อยก็คงอยากตกแต่งเพิ่ม

สำรวจตลาดเยอะแยะหน่อย อย่าดูเพียงที่เดียวแล้วรีบ ตกลงปลงใจ ทดสอบเปรียบเทียบตัวเลือกเพิ่มเติมอีก ในบริเวณที่ใกล้กัน มองดูขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เพียงพอกับครอบครัว สถานที่ง่ายต่อการ ไปปฏิบัติงานหรือโรงเรียนลูก ความปลอดภัย เครื่องไม้เครื่องมือแล้วก็วัสดุอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอวย ความสบายใกล้ๆดังเช่นว่า ตลาด ห้าง และก็ควรศึกษากฎ รวมถึงข้อโต้แย้งที่ผูกชิดกันมากับโปรโมชั่นให้ดีก่อนตัดสินใจ อื่นๆอีกมากมาย PHUKET VILLA

ยิ่งกว่านั้นบางทีอาจจำเป็นจะต้อง จำต้องมองถึงการใช้ชีวิตในยุค New Normal ซึ่งเราอาจจะได้ดำเนินชีวิต อยู่ติดบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นสำหรับในการเลือกซื้อที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน บางทีอาจจะจะต้องเห็นว่าผู้ประกอบธุรกิจรายนั้นๆให้ความใส่ใจกับการพัฒนาที่อยู่ ที่อาศัยเพื่อรองรับการพักอาศัยอีกทั้งในวันนี้แล้วหลังจากนั้นก็อนาคตด้วย บ้าน

เช่น จำนวนยูนิตที่ไม่แออัดยัดเยียด จนกระทั่งอย่างมาก พื้นที่ศูนย์กลาง มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home รวมทั้งปกป้องรักษาผู้ที่ทำระจุกตัว ของคนในพื้นที่ เดียวกัน และก็จะต้องมีมาตรการดูแลความสะอาด คุ้มครองเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรค ก็ตามเรามีทริคดีๆเป็นเลือกง่ายๆตามนี้

  • ราคาไม่แพง ข้อแม้ดี ค่า FEE ไม่ต้อง
  • ต้องการกู้ซื้อ นับว่าเป็นจังหวะที่ดี
  • มองเงินในกระเป๋า
  • เลือกแผนการให้ดี

โดยถ้าเกิดด่วนตกลงใจเร็วเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตอนหลังได้ ยิ่งกับตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดของวัววิด 19 อย่างงี้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งจำเป็นต้องตรึกตรองส่วนประกอบหลายๆต้นเหตุอย่างละเอียด โดยสิ่งที่จำเป็นจะต้องตั้งใจและก็พิจารณาถึง ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ในสมัยโควิดนั้น อย่างเช่น

1. จุดประสงค์สำหรับเพื่อการ ซื้อบ้านในช่วง COVID ชัดแจ้ง

ซื้อบ้านในช่วง COVID

ขั้นแรกสุดเลย พวกเราจำเป็นจะต้องถามตนเองให้แจ้งชัดซะก่อนว่า จะซื้อเพื่อพักอาศัยเอง หรือ ซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่ากันแน่ เพราะเหตุว่าเป้าหมายสำหรับในการซื้อที่ไม่เหมือนกัน ก็ส่งผลให้เกิดภาระหน้าที่ที่แตกต่าง โดยถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่ออาศัย บ้านหรือคอนโดที่พวกเราซื้อมาจะมีสถานะแปลงเป็น “หนี้” ที่พวกเราจะต้องผ่อนจ่ายทุกเดือน ซึ่งก็จำต้องคำนวณค่าครองชีพให้ดี

ไม่งั้นรวมทั้งบางครั้งก็อาจจะผ่อนไม่ไหวได้ ในช่วงเวลาที่ถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ถึงแม้บ้านหรือคอนโดนั้นจะมีสถานะเป็น “ทรัพย์สิน” ที่ทำให้พวกเรามีรายได้จากการปลดปล่อยเช่า หรือขายเพื่อรับส่วนต่าง แต่ว่าในเหตุการณ์วัววิดแพร่ระบาดนั้น

ก็จะต้องเผื่อคิดแผนสำหรับในการหาผู้เช่ามิได้ หรือวิธีขายมิได้ราคาอย่างที่ตั้งดวงใจไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลาของการรอคอยผู้เช่าหรือคอยปลดปล่อยขายนั้น พวกเราก็จะต้องแบกรับภาระรายจ่ายแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยจำต้องตอบตนเองให้ชัดว่า ต้องการซื้อบ้านเพื่ออะไรกันแน่ เพื่อคิดแผนต่อกรได้อย่างเหมาะควร

2. ระบุวันตกลงใจซื้อ เพื่อกำหนดแผนการเงินให้พร้อม

ซื้อบ้านในช่วง COVID

เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ขั้นตอนต่อไปที่จะต้องไตร่ตรองก็คือการถามตนเองว่า “จะซื้อเวลาใด?” เพื่อคิดแผนสำหรับเพื่อการทำ Statement หรือ รายการเดินบัญชีให้พร้อมต่อการยื่นขอสินเชื่อกับแบงค์ ในเวลาเดียวกันก็จะต้องกำหนดแผนการเงินอย่างระมัดระวัง

อีกทั้งค่าผ่อนส่งทุกเดือน ค่าวางเงินดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งค่าครองชีพสำหรับเพื่อการซื้ออสังหาฯ อีกหลายรายการ เพราะว่าถ้าพวกเราไม่กำหนดแผนการเงิน ไม่ระบุวันซื้อให้กระจ่างแล้ว สำหรับเพื่อการทำ Statement รวมทั้งการเตรียมเอกสารเพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับแบงค์ ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์พอที่จะได้รับการอนุญาต รวมทั้งทำให้ไม่สามารถที่จะซื้อได้เสร็จอย่างที่ตั้งดวงใจ

3. จำเป็นต้องมั่นใจในความมั่นคงและยั่งยืนทางอาชีพของตนเอง

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

เพราะเหตุว่าเมื่อตกลงใจซื้อบ้านหรือคอนโดแล้วนั้น พวกเราจะมีภาระติดพันไปอีกหลาย 10 ปี ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ก็ยังจำเป็นต้องเสี่ยงกับตอนช่วงเวลาที่บางทีก็อาจจะไม่มีผู้เช่า แล้วก็พวกเราจำต้องจ่ายค่าเช่าเองก่อน ด้วยเหตุดังกล่าว พวกเราก็เลยจำต้องแน่ใจว่าอาชีพงานการที่ทำอยู่ตอนนี้จะมั่นคงมากพอเป็นแหล่งรายได้ให้พวกเรามีเงินพอเพียงสำหรับค่าครองชีพสำหรับการซื้อบ้านด้วย

ไม่งั้นแล้วแม้กำเนิดวิกฤตจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงงาน หรืองงาน ก็จะมีผลให้ไม่มีความสามารถสำหรับเพื่อการผ่อนหนี้ได้ ซึ่งกับตอนวิกฤตวัววิดอย่างงี้ หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมธุรกิจ ก็มีทิศทางที่บางทีอาจกำเนิดปัญหา กระทั่งทำให้เกิดผลกระทบต่อความยั่งยืนมั่นคงทางการงานของพวกเราได้ ฉะนั้น ก็เลยจำเป็นต้องตรวจความพร้อมเพรียงด้านนี้ให้ดี ให้มั่นอกมั่นใจเยอะที่สุด เพื่อการซื้ออสังหาฯ ที่ราบระรื่นและก็กำเนิดปัญหาต่ำที่สุด

4. ซื้อบ้านในช่วง COVID เลือกทำเลที่ตั้งที่ยอดเยี่ยม

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

ในตอนเหตุการณ์วัววิดแพร่ระบาดนั้น ทำให้ราคาบ้านและก็คอนโดในหลายๆพื้นที่ลดลดน้อยลง ส่งผลให้พวกเราบางทีอาจเลือกตกลงใจซื้อจากราคาเป็นหลัก โดยมิได้พิจารณาถึงความเหมาะสมของทำเลที่ตั้ง กระทั่งก่อให้เกิดปัญหาเรื่องการได้อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ตอบปัญหาตามสิ่งที่ต้องการในวันหลังได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดเพื่อพักอาศัยเอง

หรือเพื่อลงทุน ก็ควรต้องพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งให้ถี่ถ้วน ให้ตอบปัญหากับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเราเองเยอะที่สุดในทางของการซื้อเพื่อพักอาศัย รวมทั้งให้ตอบปัญหากับกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าสูงที่สุด เป็นทำเลที่ตั้งที่มีอนาคตเติบโตได้มากที่สุดในด้านของการซื้อเพื่อลงทุน เพื่อในระยะยาวแล้วพวกเราจะใช้ประโยชน์รวมทั้งทำเงินจากการตัดสินใจซื้อในคราวนี้ให้ได้อย่างคุ้มเยอะที่สุด

5. พินิจมาตรการเมืองและก็เลือกโปรโมชั่นที่คุ้ม

ซื้อบ้านในช่วงCOVIDทำอย่างไร

ท่ามกลางวิกฤตวัววิด ก็ยังได้โอกาสสำหรับคนต้องการมีบ้านแอบซ่อนอยู่ โดยทางภาครัฐได้ออกมาตรการลดค่าโอนแล้วก็ค่าจำท่วมลงเหลือเพียงแค่ 0.01% ซึ่งส่งผลทำให้จากเดิมที่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ล้านละ 30,000 บาท จะเหลือจำต้องจ่ายเพียงล้านละ 200 บาทเพียงแค่นั้น โดยช่วงเวลาสำหรับมาตรการดังที่กล่าวมาแล้วจะส่งผลถึง 31 ธ.ค. 2564

ซึ่งก็กล่าวได้ว่าถ้าเกิดจะตกลงใจซื้ออสังหาฯ จริงๆก็ควรจะซื้อแล้วก็โอนให้เสร็จสมบูรณ์ด้านในปี 2564 นี้ เพื่อได้ส่วนทุ่นค่าใช้จ่ายสูงที่สุด ในเวลาเดียวกันก็ควรจะพิเคราะห์เลือกโปรโมชั่นสำหรับเพื่อการซื้อบ้านแล้วก็คอนโดจากผู้ประกอบธุรกิจต่างๆให้คุ้มและก็ตรงกับสิ่งที่ต้องการของพวกเราสูงที่สุด โดยในตอนเหตุการณ์วัววิดนั้นจะมีโปรโมชั่นส่วนลด ของแจกต่างๆ

ให้เลือกมากมายก่ายกอง ซึ่งพวกเราก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของตนเองเยอะที่สุด ดังเช่นถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง พวกเรามีเครื่องเรือนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเลือกรับโปรโมชั่นของแจกฟรี แม้กระนั้นเลือกเป็นโปรส่วนลดแทนจะคุ้มกว่า แม้กระนั้นแม้เป็นการซื้อเพื่อปลดปล่อยเช่าหรือลงทุน การเลือกโปรที่มีเครื่องเรือนอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมอยู่เลย แล้วก็มีการผ่อนให้ก่อน ก็นับว่าตอบปัญหามากยิ่งกว่าโปรส่วนลด

เนื่องจากปัญหาที่สำคัญที่สุดสำหรับในการซื้อบ้านรวมทั้งคอนโดในสมัยวัววิดนั้นเป็นความไม่มั่นคงในอาชีพรวมทั้งรายได้ ตลอดจนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ที่มีผลทำให้กำลังซื้อ กำลังจับจ่าย มีไม่พอต่อการแบกแบกรับภาระสำหรับการเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักข้างหลัง แล้วก็เนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดสามารถรับประกันได้แน่ๆว่า

*วิกฤตโควิด 19 จะเลือนหายไปจากเมืองไทยแล้วก็โลกใบนี้เวลาใด ด้วยเหตุดังกล่าว สำหรับการตกลงใจซื้ออสังหาฯ ก็เลยเป็นสิ่งที่จะต้องทำให้รอบคอบ ผ่านขั้นตอนคิดพิเคราะห์ความพร้อมเพรียงรวมทั้งความคุ้มราคาทุกด้านแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการซื้อที่ราบสดชื่น ไม่มีอันตราย แล้วก็ทำให้เกิดความสบายให้กับชีวิตได้มากที่สุด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต