แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ดูดีมีสไตล์

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม แบบอย่างการพำนักแต่ละช่วง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่แตกต่าง สำหรับปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การอาศัยก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการพักอาศัยช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม ไอเดียบ้านงบน้อย

แม้กระนั้นดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพักอาศัยควรต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำกรรมวิธีการตกแต่งทาวน์โฮมสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะย้ำการแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ช่วยทำให้การอาศัยข้างในบ้านทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้นขอรับ

เเต่งทาวน์โฮมสไตล์ต่างๆ

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม
  • Living Room ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ทั้งดูทีวี นอนเล่น รวมทั้งอาจประยุกต์เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจะต้องย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขกดูโปร่งโล่ง ธรรมดาบ้านทาวน์โฮมสมัยใหม่จะออกแบบพื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องตกแต่งบ้านช่วยกำหนดขอบเขตแบ่งโซน คุณคนอ่านอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกดูเป็นสัดส่วน ผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้ดูมีมิติจะทำให้ห้องมองดูไม่อึดอัด บางครั้งก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนชั้นวางทีวีถ้าต้องการใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดเสนอแนะให้บิ้วท์อิน เพื่อได้เจาะจงขนาดและจากนั้นก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความต้องการ แต่ว่าถ้าอยากได้ออมอาจเลือกเป็นโต๊ะวางทีวีแบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อ

แม้กระนั้นสำหรับคนที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นกันเองนะครับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่างเต็มเปี่ยมมากเพิ่มขึ้น

มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องกินอาหารนิยมจัดวางให้เชื่อมต่อกับห้องรับแขก แล้วก็ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะทำการเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว

สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวรวมทั้งด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนหุงหาอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มเติมอีกบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ถ้าบ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำปรุงอาหารหนักมากสักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการ เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าด้านในภาย แม้กระนั้นถ้าหากย้ำทำกับข้าวหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้านเป็นตัวเลือกเสริมที่ดีมากยิ่งกว่าขอรับห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน ลักษณะการรับประทานอาหารของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวด้านในภายมิได้วางแบบให้มีการขวางอย่างมิดชิดไหมได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน

นับเป็นอีกไอเดียยอดนิยมตลอดมา เพราะพื้นที่นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัวไปสู่อากาศ นอกจากนั้นสำหรับบ้านที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะสมมากนะครับ

Bedroom & Living Space ปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่สำคัญเสมอว่าจำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอน

คนอ่านบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ แล้วก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่พักเอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างแจ่มแจ้ง ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับส้วม ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดียิ่งกว่าซื้อตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะเพิ่มขึ้นขอรับ ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

พื้นที่สำหรับคนชรา เดี๋ยวนี้ปริมาณคนแก่มีลัษณะทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องจากวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เพราะเหตุว่าแม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่เฒ่าลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในภาย จะต้องมีแผนสำหรับการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนรวมทั้งสุขา

ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามเจ็บป่วย แต่ว่าแม้สุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถห้ามด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงราวๆ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย
ห้องสุขา

เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงโดยประมาณ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นโดยประมาณ 80-90 ซม. ทางเท้าควรจะดีไซน์ให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้วัสดุอุปกรณ์ช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นฟุตบาทเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

ไอเดียที่เสนอให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้เสนอ 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการพักอาศัยที่นานัปการอย่างประดิษฐ์ แล้วก็เอาไปใช้ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงจูงใจให้นำไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างราบรื่น

1. รีวิวเพิ่มเติม+ แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ในทาวน์โฮม 2 ชั้น ในแบบงามที่สุดในโลกของฉัน

แต่งบ้านทาวน์โฮมสวยมีสไตล์เรียบง่าย

คนใดกันแน่ที่กำลังต้องการตกแต่งและก็เพิ่มเติมบ้าน คุณสมาชิกเลข 1562006 เว็บพันทิป ดอทคอม มีตัวอปิ้งงานเพิ่มเติมบ้านของตนเองมาให้มองเป็นตัวอย่าง Sanook! Home มีความเห็นว่าบ้านเขางาม เลยเอามาให้มองกันเผื่อคนใดกันแน่จะได้นำไปใช้เป็นไอเดีย

อันดับแรกขอบอกก่อนว่าเป็นการตั้งคำถามพันทิปคราวแรก กว่าจะสมัครได้ทำเอาสับสนไปนับเป็นเวลาหลายวันเลย พอดิบพอดีว่างแล้ว ได้โอกาสเลยมาตั้งคำถาม ภาษาบางทีอาจวินาศหน่อยจะต้องขอโทษ บางเวลาก็ต้องการพิมพ์ให้มันมองน่าสนุกสนาน เอาฮาอ่ะจ้ะ ว่านอนสอนง่ายๆ

ขอเกริ่นนำก่อนจะไปสู่โหมดรีวิวการตกแต่งบ้าน ok เนาะ พอดิบพอดีพวกเราดำเนินงานเป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ขายคอนโดของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นบริษัทลำดับที่หนึ่งของประเทศเลย (ไม่ขอบอกชื่อนะคะ ) แล้วหัวหน้าก็สั่งให้ไปเซอร์เวย์หมู่บ้านแห่งหนึ่งโว้ยเฮ้ย

พวกเราก็ไปตามหน้าที่เนื่องจากธรรมดาก็ไปพบเซอเวย์คู่แข่งขันอยู่แล้ว วันนั้นเลยเชิญชวนแฟนไปด้วย ไปดูแผนการหมู่บ้านศุภาลัย วิลล์ บ้านจั่น จังหวัดอุดรธานี เป็นพวกบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ,บ้านเดี่ยว 2 ชั้น อยู่ทางบายพาสทิศเหนือ – ขอนแก่น ไปดูแล้วความรู้สึกเสมือนมันใช่ เดินเข้าบ้านแล้วน่าอยู่ อยากได้ ผู้ที่กำลังจะซื้อบ้านเคยคิดเช่นเดียวกันไหม เวลาพวกเราไปดูบ้านแต่ละที่ ถ้าเกิดเข้าไปดูแล้วมันราวกับมีพลังงานบางสิ่งบางอย่างล่อใจพวกเราทำให้พวกเราอยากได้

(ทั้งๆที่ธรรมดาไปเซอเวย์หลายโครงงานมากมาย ก็ไม่คิดอยากได้) เลยคิดกับแฟนว่า เอาไหม คิดกันอยู่อาทิตย์เดียว ก็ไปชำระเงินจองบ้านแบบทาวน์โฮมเลยจ้า อีก 10 วันก็ไปทำข้อตกลง ไปจองตอน ธันวาคม 2557 บ้านยังไม่เสร็จหรอก ก็ผ่อนดาวน์ไปก่อน 2 งวด ก็คือ 2 เดือนนั่นแหละ ระบุเสร็จพร้อมโอนเป็นตอนๆ ปลายมี.ค. 2558

ในระหว่างนั้นก็มีพี่รู้จักทำบริษัทอินหนเรีย เลยให้เขามาวัดหน้างานแล้วก็ดีไซน์บิวท์อินตกแต่งไปพลางๆรอบ้านเสร็จ พวกเราได้โอนในวันที่ 16/04/2558 เอ้อเลทนิดหน่อยช่างเถอะ แม้กระนั้นตอนนั้นอารมณ์เสียมากมายต้องการโอนบ้านเร็วๆต้องการแต่งบ้านแล้ว เพราะเหตุว่านัดหมายกับทางบริษัทอินทิเรียเข้ามาทำยังไง กล่าวมามากแล้วมาดูเค้าหน้าของบ้านพวกเราดีก่า ฮี่ๆแบบดิบๆไม่มีการตกแต่งอะไรเลย ว่างเปล่า ไม่สวยเยอะแค่ไหน

เป็นทาวน์โฮมติดๆกัน หน้ากว้าง 5-6 เมตร 3 นอน 2 น้ำ พื้นที่ใช้สอย 114 ตารางเมตร ที่ดิน 20.7 ตารางวา ราคา 1.6 ล้านบาท ขั้นตอนแรกทำหลังคาหน้าบ้านรวมทั้งหลังคาตรงห้องนอนด้านบนก่อนเลย ให้ช่างรู้จักกันกับแฟนมาตีราคาให้ ตกลงกันที่ราคา 30,000 บาท ค่าของ 17,000 บาท ค่าจ้าง 13,000 บาท (เวลาไปจ่ายตลาดพวกเราไปกับช่างด้วยตลอด)

ใช้เวลา 5 วัน ก็เสร็จแล้ววว (ที่แท้ 3 วันเสร็จแม้กระนั้นตอนนั้นยังไม่มีมิเตอร์ไฟ แผนการต่อไฟตรงมาให้แล้วสักครู่ติดๆดับๆงานช้า) หลังคาเมทัลชีส+ฉนวนกันความร้อน สีเงินนี่แหละ เปือยๆดีเนาะ ออกมาตามแบบที่คาดการไว้เป๊ะๆพื้นที่ข้างหลัง เป็นพวกถังเก็บน้ำ แทงก์น้ำ

ในขณะที่คอยช่างบิวท์อินเข้ามาทำให้ (บิวท์อินเขาจะทำที่บ้านช่างเลย ประกอบเสร็จแล้วจะเข้ามาติดฝาครั้งเดียวจบ) พวกเราก็ไม่มีอะไรทำ เลยทำผ้าม่านเองดีมากกว่า ไปถามร้านค้าเขาบอก 20,000 บาท ป๊าดเกิบงบประมาณๆ

เลยหา DIY ทำผ้าม่านเองใน google เยอะเลย เลยทดลองหาซื้อรางผ้าม่าน ตัวยึดเอง ที่โกลบอลเฮาส์ ส่วนผ้าม่านไปโบ๊เบ๊ทิศเหนือ มีร้านค้ารับตัดผ้าม่านมากมาย เลยไปถาม อยากได้สีน้ำตาลเรียบทึบๆก็สั่งตัดในทันที 3 วันได้ของ ราคาที่ 6,000 บาท ซื้อรางผ้าม่าน หัวราง หมดไป 2,000 บาท สรุปหมดไป 8,000 บาท ได้อีกทั้งข้างหลัง หึหึ ร้านค้าผ้าม่านมิได้เงินฉันหรอก อะไรจะมาคิด 20,000 บ้าไปแล้ว ทำเองได้ เมื่อยล้าหน่อยแม้กระนั้นก็สนุกสนานดี อีกทั้งทำไปโต้เถียงกับแฟนไป

เจาะวัดๆดังที่สอนใน google มาก็ได้แบบงี้ ยังๆยังไม่สวย อย่าพึ่งว่าเนื่องจากทดสอบแขวนก่อน อิอิ ช่างก็ส่งงานมาให้มองเนี่ยว่าทำเสร็จไปแล้วน่ะงานบิ้ว สักครู่จะเข้ามาติดให้

ช่างบิวท์ยังไม่มา หาอะไรทำอีกดีมากกว่า ลงสีฝาผนังเลย ขอบอกไว้ก่อนว่า แฟนกับพวกเราต้องการแต่งบ้านโทนสีทึบ โมเดิร์นๆดังที่เขาได้รับความนิยมกัน จัดสีนี้ลงเลยจ๊ะ อีกทั้งทุกห้อง ข้างในอีกทั้งข้างหลังอ่ะลองคิดดู อ่อนล้าสุดๆกลัวมันไม่มีลูกเล่น เลยข้ารับใช้ลับสีแก่กับอ่อน ช่วงแรกจะเอาสีปูนเปลือยแต่ว่ามันมีราคาแพงเลยตัดทิ้ง เอาสีครึ่งหนึ่งด้านครึ่งหนึ่งเงานี่แหละ ชำระล้างได้ด้วย ง่ายดี

2. รีวิว แต่งบ้านทาวน์โฮม ฉบับเดอะซิมส์ชีวิตจริง (ไม่มีสไตล์เพียงแค่เลือกแบบที่ถูกใจ) BY สมาชิกลำดับที่ 4057955

แต่งบ้านทาวน์โฮมสวยมีสไตล์เรียบง่าย

สวัสดีจ้ะ แนะนำตัวจ้ะผู้ตั้งหัวข้ออายุ 23 ปิ้ง 24 แล้วจ้ะส่วนตัวถูกใจเล่นเกมส์เดอะซิมส์มากมายๆจ้ะ การได้มาแต่งบ้านจริงๆนี่สนุกสนานและก็เครียดกว่าเล่นเกมส์มากเลยจ๊ะ คิดหลายๆครั้ง เพราะเหตุว่าซื้อแล้วถ้าเกิดผิดหัวใจขายทิ้งราวกับในเกมส์มิได้ บ้านข้างหลังนี้อาศัยกัน 3 คนนะคะ บิดา แม่ ลูกลูกพวกเรานี่แหละจ้ะ อายุ4ขวบแล้วหัวข้อนี้ตั้งเกี่ยวกับบ้านหัวข้อแรกนะคะด้วยเหตุว่าเป็นบ้านข้างหลังแรกของพวกเราจ้ะ(ทาวน์โฮม 18 ตารางวา)เสนอแนะบกพร่องอย่างไรขอประทานโทษด้วยนะคะจะมารีทิวทัศน์เกี่ยวกับการแต่งบ้านจ้ะ แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องว่าออกมาสไตล์ไหน ถูกใจแบบไหนก็เลือกๆๆเลยจ้ะ

จินตนาการภาพเอา ว่าเสร็จแล้วมันจะออกมาแบบงี้ๆๆพอเพียงแต่งบ้านเสร็จ แค่นั่หาองไปบริเวณก็เป็นสุขแล้ว ยินดีด้วย ไม่คิดว่าความฝันจะเป็นจริงเร็วอย่างนี้ เครื่องเรือนทั้งยังข้างหลังเป็นของ SB Furniture นะคะเหตุผลที่เลือก SB เพราะว่าพวกเราเคยเป็นเซลล์ขายเฟอร์ตรงนี้จ้ะ ตอนดำเนินการฝันไว้ตลอดอยากได้ไปไว้ภายในบ้าน เนื่องจากมันงามมากมายก

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาตอนอยู่บ้านแม่พวกเราเคยซื้อเฟอร์ตามร้านค้าริมถนน ราคารวมถึงชุดเตียง ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว ชั้นวางโทรทัศน์ รวมๆแล้ว สองหมื่นต้นๆแม้กระนั้นพอประมาณแล้วไม่ทนเลยนะ ไม่ถึงปี ประตูตก เตียงมีเสียงตลอด ราวจับตู้ใส่เสื้อผ้าหลุดชนหัวหลักหัวตอนเปิด …. เลยเลือก SB จ้ะ เคยดำเนินงานตรงนี้เลยทราบการรับรองต่างๆของตรงนี้ แล้วก็ประสิทธิภาพ แล้วอีกอย่างพวกเราเพียงพอจะทราบว่าเฟอร์แต่ละชุดเลือกสี เลือกอุปกรณ์ อย่างไรได้บ้าง แล้วจับมารวมกันได้บ้าง เลยเลือกตรงนี้จ้ะ

*ก็จบไปเเล้วนะ สำหรับเพื่อการตกเเต่งบ้านทาวน์โฮม งามมีสไตล์ หากถูกใจก็สามารถนำไป สร้างกันมองก็ได้นะ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนนะพบกันใหม่ บทความหน้านะทุกๆคน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต