ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน แบบมือใหม่

ดูแลบ้าน มีคนกล่าวไว้ว่า “อยู่ที่แห่งไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านพวกเรา” เพราะเหตุว่าที่พักที่อาศัยนับว่าเป็นปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต โดยเหตุนี้พวกเราก็เลยจำเป็นต้องรักษาบ้านของพวกเราให้ไม่มองย่ำแย่รวมทั้งมีภาวะที่ดีอยู่ตลอด รวมทั้งวันนี้บอร์เนียวฯ ก็มีเกร็ดน่าสนใจกล้วยๆแนวทางสำหรับในการดูแลรักษาบ้านให้แข็งแรงทนทาน น่าอยู่ และก็ไม่มีอันตราย มาฝากทุกคน เพื่อที่พวกเราจะได้อยู่ใต้ชายคาอย่างสุขสบาย ซื้อบ้านกับธอส

  • บ้าน หัวใจหลักของที่อยู่ที่อาศัยสำหรับสมาชิกในครอบครัว ควรจะรักษาให้ดูดี สวยอยู่เป็นประจำ เพื่อขยายเวลาการใช้แรงงานไปได้อีกยาวนานหลายปี
  • วิธีการทำความสะอาดบ้าน จำต้องเริ่มจากข้างบนสุดของบ้านเป็นขั้นแรก เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ฝุ่นละอองลอยละล่องลงมาเลอะข้างล่าง
  • หมั่นเช็กระบบกระแสไฟฟ้า แม้พบว่าชำรุดทรุดโทรม ควรจะแปลงอันใหม่ให้พร้อมใช้งาน เพื่อคุ้มครองการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ตรวจตราภาวะของบ้านโดยรวม แม้มีอะไรที่เสียหายหรือย่ำแย่ ควรจะรีบทำบำรุง รักษา เพื่อบ้านกลับมางาม ดูดี แล้วก็มีคุณภาพอีกรอบ

วิเคราะห์การรั่วซึมของหลังคาบ้าน ถ้าข้าวของในบ้านกำเนิดแฉะเปรอะเปื้อนหรือทรุดโทรมจากหลังคาที่รั่วซึม แถมตามเพดานฝ้ายังได้รับความทรุดโทรมจากรอยตะไคร่ พวกเราสามารถปรับแต่งเหตุการณ์นี้ได้โดยปูกระเบื้อง มุงหลังคาที่แตก และก็แปลงฝ้าใหม่อย่างรวดเร็วที่สุด

ไม่สมควรทิ้งขยะลงไปในท่อ ไม่สมควรทิ้งขยะหรือเศษอาหารลงในท่อสำหรับระบายน้ำ เพราะว่าอาจจะเป็นผลให้ท่อตันกระทั่งไม่สามารถที่จะระบายน้ำได้ ทางที่ดีพวกเราควรจะทิ้งในถุงขยะที่เตรียมการไว้ เพื่อจะได้ทุ่นค่าใช้จ่าย แล้วก็ค่าเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการซ่อมบำรุง

หมั่นเช็คภาวะระบบกระแสไฟฟ้าปลั๊กไฟอยู่ตลอด พึงสังเกตพิจารณาสายไฟ ปลั๊กไฟ แล้วก็หลอดไฟฟ้า แม้พบว่ามีรอยเสียหรือเสียหาย ควรจะเปลี่ยนแปลงใหม่ให้มีภาวะพร้อมใช้งานเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร ไฟช็อต ไฟรั่ว รวมถึงเหตุอัคคีภัยที่อาจจะทำให้สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บ

เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลบ้านที่มีคุณภาพ ควรจะเลือกสินค้าสำหรับบำรุงชำระล้างบ้านที่มีคุณภาพ ภาวะดีพร้อมใช้งาน ได้แก่ ไม้ถูพื้น ไม้กวาด ผ้าถูชำระล้าง ถังสำหรับใส่ขยะ น้ำยาเช็ดพื้นที่มีส่วนผสมของยาสำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย น้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจาน น้ำยาล้างสุขา ฯลฯ เมื่อพวกเรามีวัสดุอุปกรณ์ดีก็จะก่อให้วิธีการทำความสะอาดของพวกเรามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

หมั่นดูแลฝาผนังบ้านแล้วก็ความย่ำแย่ของบ้านเพื่อซ่อมบำรุงปรับปรุงแก้ไขอยู่เป็นประจำ หมั่นพิจารณาฝาผนังบ้านว่าสีฝาผนังกำเนิดรอยร้าว สีลอก หรือมีฝุ่นผงเหมือนแป้งไหม ถ้าพบว่าสีเริ่มย่อยสลายแล้ว ควรจะเรียกช่างเข้ามาดูแลปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมทิศเหนืออย ลงสี ขัดมัน รวมถึงทาฉาบปกป้องปลวกให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อบ้านทรงสภาพดีดังเดิม

ดูแลสวนและก็ต้นไม้ไม่ให้เกลื่อนกลาด ควรจะดูแลต้นไม้รวมทั้งตัดต้นหญ้าที่ขึ้นเกลื่อนกลาดให้มองเป็นระเบียบเรียบร้อย เนื่องจากว่าแม้ปล่อยทิ้งเอาไว้ต้นหญ้าพวกนี้จะแปลงเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์เป็นพิษพวก งู ตะขาบ ซึ่งอาจจะก่อให้ได้รับอันตรายได้ นอกจากนั้นพวกเรายังควรจะรดน้ำต้นไม้เพื่อต้นไม้สวย ให้ร่มเงา และไม่แห้งเหี่ยวอีกด้วย แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แนวทางสำหรับในการดูแลบ้านให้น่าอยู่ และก็คงทนถาวรไปอีกนาน

ดูแลบ้าน

บ้าน นอกเหนือจากการที่จะเป็นที่อยู่ที่อาศัย และก็เป็นหลักที่ในการพักยามเหนื่อยแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ทุกคนในบ้านอยู่แล้วเพลิดเพลินใจที่สุด ถ้าหากถิ่นกำเนิดการเสียหาย ชำรุดทรุดโทรมลง จำเป็นต้องกระทำทะนุบำรุงให้กลับมาน่าอยู่อีกรอบ

เพราะเหตุว่าบ้านเป็นส่วนสำคัญของการพักผ่อนหย่อนใจที่มีคุณภาพ ถ้าหากพวกเราดูแลบ้านให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ บ้านก็จะงาม ดูดี ทนทานนาน สามารถขยายเวลาการพักอาศัยไปได้อีกยาวนานหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ

หมั่นชำระล้างบ้าน เมื่อมีวันว่างๆมาชำระล้างบ้านกันเถิด เริ่มจากข้างบนสุดของบ้าน และหลังจากนั้นก็ค่อยๆไล่ลงมา เพราะเหตุว่าถ้าหากเริ่มทำมาจากด้านล่างก่อน พวกผงต่างๆบางทีอาจจะลอยละล่อง ลงมาเลอะเทอะได้ เพราะฉะนั้น เริ่มจากข้างบนจะเวิร์คกว่า

ยกตัวอย่างเช่น ฝ้าเพดาน หรือกำแพง รวมทั้งการเปลี่ยนที่พักผ่อน เอาไปซัก หรือผึ่งแดด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย คุ้มครองปกป้องฝุ่นละออง และก็เชื้อโรค เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของคนภายในบ้าน

อย่าปล่อยทิ้งกระบวนการทำความสะอาดครัว ครัว ใช้เพื่อสำหรับการเข้าครัว ทำให้มีทั้งยังเศษอาหาร แล้วก็กลิ่นสะสม ถ้าเกิดไม่ดูแล รอชำระล้าง อาจจะส่งผลให้สัตว์อย่าง หนู มด แมลงสาบ มาเยี่ยมบ้านคุณได้อย่างไม่ยากเย็น

ควรจะเริ่มชำระล้างจาก เตาแก๊ส ขัดรอยเปื้อนน้ำมัน รวมทั้งซอสต่างๆที่ติดฝังอยู่ แล้วต่อจากนั้น ชำระล้างตู้แช่เย็นในแต่ละชั้นให้เป็นระเบียบ แล้วเลือกของกินที่เน่า หรือหมดอายุออกมาทิ้งซะ

ตรวจงานระบบน้ำประปา งานระบบน้ำประปาที่เจอจำนวนมากมักเกิดเรื่องระบบข้อต่อ ที่ทำให้รั่ว ซึม แล้วก็หลุด การประกอบเข้าด้วยกันจึงควรใช้อุปกรณ์ต่อเฉพาะ ควรจะสำรวจให้ดี ถ้าหากพบว่าได้โอกาสกำเนิดปัญหา จำต้องรีบแจ้งช่างซ่อมโดยทันที

ดูแลสวนและก็ต้นไม้ให้ร่มรื่น ควรจะดูแลจัดสวนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตัดก้านไม้ที่ยื่นออกมา เนื่องจากว่าหากปล่อยทิ้งเอาไว้จะเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์เป็นพิษได้ รวมทั้งที่สำคัญอย่าลืมรดน้ำต้นไม้ ดูแลตามสมควรของสายพันธุ์ อย่าทำให้ต้นไม้อับเฉาจนถึงถูกตายไปล่ะ

เช็กภาวะระบบกระแสไฟฟ้า พึงสังเกตแล้วก็หมั่นเช็กภาวะของสายไฟ ปลั๊กไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้า ในบ้าน ถ้าพบว่าเสียหรือเสียหาย ควรจะเปลี่ยนแปลงอันใหม่ให้มีภาวะพร้อมใช้งาน เพื่อให้มีความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน เนื่องจากว่าอาจจะก่อให้กำเนิดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟช็อต หรือกำเนิดไฟไหม้ได้

ตรวจการรั่วซึมของหลังคาบ้าน การรั่วซึมของหลังคาบ้าน คือปัญหาที่ไม่ค่อยน่าดูสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าเมื่อหลังคามีรอยรั่วซึมขึ้นมาล่ะก็… จะกำเนิดเป็นคราบเปื้อนเปรอะ มีตะไคร่น้ำตามเพดานฝ้า แล้วก็ยังเป็นเหตุให้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านแฉะตามไปด้วย จะต้องรีบปูกระเบื้องที่เอาไว้สำหรับมุงหลังคาที่มีรอยรั่วซึม รวมทั้งเปลี่ยนแปลงฝ้าใหม่

พื้นกระเบื้อง อย่าทำให้มีน้ำขัง รอบๆที่มีพื้นกระเบื้อง ถ้าเกิดปลดปล่อยให้มีน้ำขัง จะมีตะไคร่มาจับได้ นำไปสู่อุบัติเหตุลื่นล้ม เอาได้อย่างง่ายดายควรจะขัดชำระล้าง รวมทั้งขัดให้แห้งอยู่ตลอด

ชำระล้างหลอดไฟฟ้า โคม พวกหลอดไฟฟ้า โคม ก็เปรียบเครื่องเรือนประเภทหนึ่งในบ้าน ฝุ่นละอองสามารถเกาะได้ ควรจะเช็ดถูชำระล้าง โดยการปิดไฟ แล้วไขหลอดไฟฟ้าออกมาชำระล้าง ระวังไม่ให้หลอดไฟฟ้าแฉะ เพราะเหตุว่าอาจจะส่งผลให้ไฟช็อตได้

พิจารณาปลวก คุ้มครองปกป้องปลวกมาเยี่ยมบ้าน ด้วยการวิเคราะห์ปลวกทุก 4 เดือน แม้ปลวกขึ้นบ้านเมื่อไรล่ะก็… เมื่อนั้นบ้านได้รับความทรุดโทรมแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสาบ้าน คาน ที่เป็นหลักความแข็งแรงของบ้าน จะต้องรีบแจ้งบริษัทรับกำจัดปลวก ให้มาฉีดยาคุ้มครองป้องกัน แล้วก็ให้ค้ำประกันปลวกขึ้นบ้านด้วยล่ะ

เช็กภาวะโดยรวมของบ้าน ตรวจภาวะของบ้านว่ามีอะไรเสียหาย หรือเสื่อมโทรมบ้าง เป็นต้นว่า ฝาผนังมีรอยร้าว ท่อน้ำตัน หรือพื้นคอนกรีตแตก หรือเปล่า ถ้าเกิดพบว่ามีปัญหาพวกนี้ ควรจะกระทำการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกรอบ เนื่องจากถ้ายิ่งปลดปล่อยไว้ ก็จะยิ่งทำให้การซ่อมแซมนั้นยากขึ้น และก็ยังส่งผลให้บ้านชำรุดทรุดโทรมลงไปอีกต่างหาก

เทคนิคสำหรับการ ดูแลบ้าน ให้น่าอยู่ สะอาด รวมทั้งมองใหม่อยู่เป็นประจำ

ดูแลบ้านยังไงให้ดูใหม่เเละสะอาดตลอดเวลา

บ้านเป็นที่อยู่ที่อาศัยที่สำคัญของสมาชิกทุกท่านในครอบครัว เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจภายหลังวันอันเหนื่อยและก็เป็นแหล่งชุมนุมของทุกคนในครอบครัว แต่ว่าวันในขณะที่ผ่านไปบ้านก็จำเป็นต้องอยู่ท่ามกลางแดด ลม ฝน ทำให้ดูมีสภาพที่เก่าเสื่อมโทรมลงไปๆมาๆก รวมถึงส่วนต่างๆของบ้านก็เบาๆพังลงไปตามระยะเวลาอีกด้วย ด้วยจุดสำคัญของบ้านพวกเราจำเป็นที่จะต้องรักษาให้ดี วันนี้พวกเราก็เลยมี กลเม็ดสำหรับการดูแลบ้านให้น่าอยู่ สะอาดแล้วก็มองใหม่อยู่ตลอด

กลเม็ดวิธีสำหรับในการดูแลบ้านให้น่าอยู่

ดูแลบ้านยังไงให้ดูใหม่เเละสะอาดตลอดเวลา

ชำระล้างบ้านอยู่เป็นประจำ จุดเริ่มของบ้านที่น่าอยู่เป็นความสะอาด หมั่นชำระล้างบ้านบ่อยๆเพื่อกำจัดฝุ่นผง สิ่งสกปรก ที่บางทีอาจเป็นต้นเหตุเชื้อโรคต่างๆและก็เพื่อสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายและก็สุขภายจิตใจที่ดีของทุกคนในครอบครัว

โดยเริ่มจากข้างบนลงมาด้านล่าง และก็อย่าลืมชำระล้างเนื้อหาเล็กๆในบ้านด้วย ได้แก่ รีโมทโทรทัศน์ ลูกบิดประตู รวมถึงนำที่นอนหมอนมุ้งอย่างหมอน ที่พักผ่อน ไปผึ่งแดดเพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ที่สำคัญควรที่จะใช้เครื่องมือชำระล้างที่มีคุณภาพซึ่งจะช่วยทำให้ชำระล้างบ้านได้ง่ายแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้น

ชำระล้างร่องยาแนว ร่องยาแนวในส้วมเป็นจุดที่มีอะไรที่สกปรกติดตามได้ง่ายอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าจะต้องพบความชื้นแฉะเกือบจะตลอดวันซึ่งสิ่งสกปรกติดตามกลุ่มนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ห้องสุขามองเสื่อมโทรมลงไปๆมาๆก วิธีการทำความสะอาดกล้วยๆ

เป็นใช้น้ำยาล้างห้องอาบน้ำเทให้ทั่วพื้นแล้วทิ้งไปครู่หนึ่งแล้วใช้แปรงขัดตามร่องแล้วก็ใช้น้ำฉีดให้หมดจด นอกเหนือจากนี้อย่าลืมใส่ถุงมือระหว่างทำความสะอาดด้วยเพื่อคุ้มครองป้องกันน้ำยาล้างสุขากัดผิวหนัง

อย่าทำให้มีใยแมงมุมเกาะ บ้านที่มีใยแมงมุมเกาะตามเพดาน ฝ้าและก็กำแพงอาจจะมองเก่า ไม่น่าดูราวกับอยู่ในหนังสยองขวัญแน่นอน ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะหมั่นชำระล้างปัดกวาดใยแมงมุมออกมาจากรอบๆบ้านแล้วก็ใช้สเปรย์ไล่แมงมุมหรือปิดทางเข้าบ้านให้สนิทเพื่อคุ้มครองแมงมุมเข้าบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยทำให้บ้านน่าอยู่อยู่ตลอดแล้ว

อย่าลืมชำระล้างโคม หลอดไฟฟ้า ตะเกียงรวมทั้งหลอดไฟฟ้า เป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งในบ้านที่ผู้คนจำนวนมากมักละเลยในหัวข้อการชำระล้าง แต่ว่าที่จริงแล้วตะเกียงรวมทั้งหลอดไฟฟ้านั้นมีฝุ่นมาเกาะไม่น้อยกว่าเครื่องเรือนชิ้นอื่นเลย ควรที่จะนำมาเช็ดถูชำระล้าง โดยอย่าลืมที่จะปิดไฟก่อนชำระล้างและไม่ควรจะให้หลอดไฟฟ้าแฉะเพื่อคุ้มครองปกป้องไฟช็อต

หลังคา เพดาน ฝ้า อย่าให้รั่วซึม ปัญหาหลังคา เพดาน ฝ้า รั่วซึมนั้นคือปัญหาที่พบบ่อยในตอนหน้าฝน แถมยังทำความเสียหายให้บ้านได้มหาศาล ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนเข้าหน้าฝนควรวิเคราะห์ว่าหลังคามีการรั่วซึมไหม โดยพิจารณาได้จากรอยตะไคร่ มีคราบเปื้อนน้ำตามเพดานหรือฝ้า ถ้าเผชิญความแตกต่างจากปกติควรจะรีบปูกระเบื้องมุมหลังคาหรือเปลี่ยนแปลงเพดานแล้วก็ฝ้าโดยเร็ว

เช็กระบบกระแสไฟฟ้าเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ระบบกระแสไฟฟ้าเป็นอีกเรื่องหนึ่งสำคัญที่ห้ามละเลยโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นปลั๊กไฟหรือสายไฟเพราะว่าแม้พังหรือเสียหายก็อาจจะก่อให้มีอันตราย ดังเช่น ไฟรั่ว ไฟฟ้าลัดวงจรไปจนกระทั่งไฟลุก ซึ่งนำไปสู่ความทรุดโทรมต่อชีวิตและก็สินทรัพย์ได้ ควรจะหมั่นตรวจเช็กหรือพินิจความไม่ปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์หรือระบบกระแสไฟฟ้าในบ้านเพื่อคุ้มครองป้องกันโชคร้ายที่บางทีอาจเกิดขึ้น

ระบบน้ำประปาอย่าปล่อยทิ้ง แนวทางพิจารณาปัญหาน้ำรั่วที่ง่ายที่สุดเป็น การสังเกตค่าน้ำประปาว่าเยอะขึ้นกระทั่งไม่ปกติไหม เนื่องจากนี่บางทีอาจเป็นสัญญาณของน้ำรั่วก็เป็นไปได้ ควรจะตรวจดูข้อต่อท่อ ว่ามีการรั่ว หลุด ซึม ถ้าเจอปัญหาที่ที่ไหนก็ควรจะรีบแจ้งช่างให้มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมในทันทีทันใด นอกเหนือจากนี้ไม่สมควรทิ้งขยะลงในท่อเพื่อระบายน้ำเพื่อคุ้มครองป้องกันท่อตันอีกด้วย

อย่าทำให้สีทาบ้านดูไม่สดใสและดูหม่นหมอง สีทาบ้านเป็นเสมือนประตูด่านหน้าที่คนใดกันมาถึงก็จะมองเห็นก่อนเป็นสิ่งแรก ก็เลยเป็นหัวใจหลักเป็นอย่างมากที่จะทำให้บ้านมองใหม่และก็น่าอยู่ ควรจะตรวจมองว่าฝาผนังบ้านมีสีหมองลง ฝาผนังหลุดร่อน หรือมีจุดไหนที่มีรอยแตกร้าวหรือเปล่า ถ้าเกิดมีก็ควรจะปรับแต่งเพื่อบ้านมีชีวิตชีวาแจ่มใสมองใหม่อยู่ตลอด

ปกป้องบ้านจากปลวก “ปลวก” ปัญหาใหญ่ที่หลายบ้านละเลย ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบบ้านไปจนกระทั่งเครื่องเรือนไม้ก็นับว่าเป็นของกินอันน่าอร่อยของปลวกทั้งมวล ซึ่งกว่าจะรู้สึกตัวอีกครั้งบ้านของพวกเราก็เปลี่ยนเป็นผุยผงเสียแล้ว ควรจะหมั่นตรวจทานบ้านอย่างสม่ำเสมอโดยยิ่งไปกว่านั้นจุดที่เป็นซอกหลืบ มืดและก็ชื้นแฉะ เพื่อคุ้มครองปลวกบุกบ้านก่อนที่จะสายเกินแก้

ตัดแต่งต้นไม้ในสวนบ้าง บ้านงามย่อมคู่กับสวนงาม ถ้าเกิดตัวบ้านมองใหม่ แม้กระนั้นสวนรกร้างมีต้นหญ้าขึ้นเต็ม หรือมีต้นไม่ยื่นขวางก็คงดูแย่แน่นอนบ้านที่มีพื้นที่สวนควรจะดูแลต้นไม้ ตัดกิ่ง ตัดต้นหญ้า ให้มองเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เป็นประจำ เว้นแต่ช่วยสวยและจากนั้นก็ยังคุ้มครองป้องกันสัตว์พิษไม่ปรารถนา ดังเช่น งู ตะขาบ เข้ามาอาศัยอยู่ร่วมกับพวกเราในบ้านด้วย

*แล้วอย่าลืมหมั่นเช็กภาวะบ้านที่พวกเรารักกันล่ะ… ถ้าหากส่วนสำคัญของที่อยู่ที่อาศัย อย่างบ้าน จะดูดี น่าอยู่แล้ว ยังมีผลให้สมาชิกในบ้านแฮปปี้ พักได้อย่างมีความสุข แล้วบ้านข้างหลังนี้ก็จะอยู่กับครอบครัวของคุณไปได้อีกนาน อย่างคงทนรวมทั้งมีคุณภาพที่ดีอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต