ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน จะทำแบบไหนดี

ออกแบบสวนข้างบ้าน พื้นที่ข้างบ้าน ส่วนมากมัก มีทรงยาวรวมทั้งแคบ ทำให้ เป็นส่วนของบริเวณบ้านที่ ใช้ประโยชน์ได้น้อย เพราะการจัดวาง หรือเพิ่มเติมอีก ให้ใช้ประโยชน์ ได้ดูราวกับว่าเกิดเหตุยาก ด้วยเหตุว่า จะก่อให้บ้าน ดูอึดอัด แต่พื้นที่ ในส่วนข้างบ้านนี้ถ้าหากว่า เอามาจัดสวนข้างบ้านเอง ก็จะได้ทั้ง ใช้พื้นที่ให้มีคุณประโยชน์ เพิ่มโอโซนแล้วหลังจากนั้นก็ ความสดชื่น ทั้งยังได้ทัศนียภาพสวยๆจากสวนด้วย ไอเดียประดิษฐ์ สำหรับในการจัดสวน ข้างบ้านมีนาท้องนาประการ

แน่นอนว่า ผู้คนปริมาณ ไม่ใช้น้อย นั้นฝันปรารถนา ที่จะมีบ้านด้านหลัง น้อยๆจัดสวนเล็กๆแล้วก็จัดสวนสวยๆที่มีร่มเงาของ ต้นไม้ รวมถึงพื้นที่ สีเขียวให้สามารถ ตื่นมารับออกสิเจนแล้วก็อากาศ บริสุทธิ์ตอนเช้า วันนี้ช้อปปี้ มีไอเดีย การจัดและก็ตกแต่ง สวนหน้าบ้าน จัดสวนสวยด้วยตัวเอง จัดสวนข้างบ้าน ข้างหลังบ้าน และก็ยังรวมทั้ง พื้นที่ขอบระเบียง ก็สามารถปลูก ต้นไม้ เปลี่ยนพื้นที่ โล่งเตียนๆให้แปลงเป็น พื้นที่ที่อบอุ่น รวมทั้งการันตีว่า จะกลายเป็นมุม โปรดในบ้านของ คุณไปอีกนานเลย ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน ทางเดินในสวนหลากหลายดีไซน์

ออกแบบสวนข้างบ้าน

การแต่ง สวนหน้า บ้านหรือการจัด แล้วก็ตกแต่งสวน ข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆโดย เว้นพื้นที่ทางเท้า ในสวนด้วย การปูหิน กระเบื้อง ปูต้นหญ้าเทียม หรือแผ่นไม้ให้ตัดกับสีของต้นหญ้า หรือเลือกโรยหิน ที่มีสีตัดกันเพื่อ เพิ่มสีสันแล้วก็ ความอบอุ่น ซึ่งเพียง มีเครื่องใช้ไม้สอย จัดสวนอย่างจอบ เสียม ส้อมลูกพรวนดิน กรรไกร ตัดก้านไม้ แล้วหลังจากนั้นก็กรรไกรตัด ต้นหญ้า พร้อมความเป็นจริงเป็นจัง สองแรงมือ ก็สามารถมีส วนหน้าบ้านสวยๆได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะมี ไอเดียการจัดสวนหน้าบ้าน จัดสวนสวยด้วย ตนเองไหนที่ ถูกใจ และเหมาะสมกับบ้าน ของคุณบ้าง ไปดูกัน

การจัดตกแต่ง สวนข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆจัดสวนสวย โดยใช้หินรูปวงกลม เรียงเป็นฟุตบาท โค้งเล็กบนต้นหญ้า สีเขียวน้อย ช่วยเพิ่มมิติความเร้นลับ ให้กับสวน ของคุณด้วยเหมือนกัน กับอยู่ ในหนังเรื่องอลิซ อินวันเดอร์แลนด์ อย่างยิ่งจริงๆ การจัดสวนหน้าบ้าน จัดสวนเล็กๆจัดสวนสวย โดยจัดวางทางเดิน ด้วยแผ่นไม้ พร้อมโรยด้วย หินสีขาวที่ ตัดกันเพื่อเพิ่ม ความอบอุ่น ให้กับบ้าน

จัดสวนข้างบ้าน จัดสวนเล็กๆจัดสวนสวย โดยเลือกวางด้วย กระเบื้องหรือหิน ทรงสี่เหลี่ยม และจัดสลับหรือ ขัดแย้งกันให้กำเนิดลวดลาย ที่เป็นระเบียบ เหมาะสมกับสไตล์ ของบ้าน พร้อมจัดสวนหน้า บ้านด้วยตัวเอง ด้วยการโรยหินสีเทา สีขาว หรือพื้นหญ้า ก็สามารถกับ บ้านได้มากมายสไตล์ ทั้งแบบบ้าน ทรงญี่ปุ่น และแบบบ้าน ทรงโมเดิร์น

สำหรับ ใครกันแน่ ที่อยากจัดสวน หน้าบ้านด้วยตัวเอง หรือบริเวณด้านข้างของบ้าน ให้มีพื้นที่ทางเท้า พร้อมด้วยสวนแล้วก็ต้นไม้เล็กๆน้อยๆการวาง กระเบื้องหรือแผ่นหิน รูปสี่เหลี่ยม เรียงกันเป็นแนวตรง จะช่วยให้ ทำให้แลเห็น ทรงกึ่งกลาง ทางเท้ากับต้นไม้ได้เด่นชัด และทำให้ พื้นที่มองดูกว้าง เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

หรือคนไหน ที่จัดสวนหน้าบ้าน ด้วยตัวเอง การจัดและตกแต่งสวนหย่อม อาจเลือกซื้อหิน แผ่นใหญ่วางผสม คละเคล้าไปกับต้นไม้ใหญ่และปูพื้นต้นหญ้า ก็ดูเก๋ ได้สไตล์ชิลๆกับพื้นปู สีขาวรวมทั้งเครื่องตกแต่งบ้าน สีไม้จำนวนมากๆ

การจัดตกแต่ง สวนหย่อมน่าจะหา พื้นที่ว่างเพื่อวาง เก้าอี้ไม้เล็กๆสักตัว สองตัว หรือจะวางโต๊ะ ตรงกลางอีกสักตัว เพื่อเป็นมุมในการพักจิบชา หรือจะตกแต่งตก แต่งระดับไฟ รอบสวนได้บรรยากาศ ที่อบอุ่นสำหรับ สำหรับเพื่อการนั่งสนทนากัน ในกลางคืน

สำหรับใครกันแน่ ที่จัดสวนหน้า บ้านด้วยตัวเอง แล้วอยากได้ พื้นที่สำหรับ การพักพูดคุยแบบ Out door ก็อาจ เลือกจัดเปนเก้าอี้ พร้อมโต๊ะ ตรงกลางสำหรับจิบชา หรือจะวางโต๊ะ ใหญ่เพื่อสามารถ กินอาหาร สำหรับมื้อพิเศษ เพื่อได้บรรยากาศดีๆสำหรับ วันหยุดครอบครัว เหมาะสมกับ การเชิญชวนเพื่อน มางานสังสรรค์ตอน ฤดูหนาวเยอะมากๆ

ไฟส่องสว่างในสวน

ออกแบบสวนข้างบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนตัว

ดวงไฟ ส่องสว่าง ก็เป็นสิ่งจำเป็น ในการจัดสวนตาม หลักฮวงจุ้ย เพราะความสว่างถือว่าเป็นพลังหยาง พลังที่การสร้างสรรค์ ทำให้มีการเกิดพลังชีวิต ความมีชีวิตชีวา ดวงไฟส่องสว่างในสวนเองก็มีมากแบบให้เลือกสรร แล้วก็ที่แปลงมาเป็นรูปสัตว์นำโชค หรือรูปที่เป็นมงคลอื่นๆดังต่อไปนี้อย่าลืมพินิจพิจารณาการวางตำแหน่งของดวงไฟจากปากั้วหรือยันต์แปดด้านก่อนด้วย

บ่อน้ำพุกึ่งกลางสวน

ออกแบบสวนข้างบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียวส่วนตัว

อากาศร้อนๆแบบงี้ ใครๆก็ต้องการหลบร้อนไปท่องเที่ยวชนบทให้เย็นใจกันใช่ไหมค่ะ แต่ว่าถ้าใครกันแน่ไม่ต้องการเดินทางไปไหนไกลๆต้องการพักอยู่กับบ้าน พวกเราก็สามารถทำให้แต่ละวันเป็นวันพักที่แสนร่มรื่นเย็นสบายได้จ้ะ เพียงแต่เพิ่มการแอ่งน้ำขนาดเล็กไว้ในบ้านหรือในสวนของพวกเราก็จะช่วยทุเลาความร้อนได้จ้ะ

สำหรับเพื่อการจัดสวนหย่อมพวกเราชอบพบเห็นฉากในหนังหรือภาพยนตร์ที่ชอบมีน้ำพุใหญ่ตั้งอยู่ข้างหน้าของบ้าน แต่ว่าถึงแม้บ้านของคุณจะมิได้หรูหราหรือใหญ่มหึมาราวกับอย่างคฤหาสน์ในหนังแม้กระนั้นก็สามารถมีบ่อน้ำพุงามๆให้เพื่อนพ้องๆอิจฉาริษยาได้เหมือนกัน

มาจัดสวนงามๆด้วยน้ำพุแล้วก็หนองน้ำ แม้กระนั้นจะให้ดีก็มองไปพร้อมด้วยหลักฮวงจุ้ยด้วย จะได้เป็นมงคลช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน รวมทั้งชีวิตคนภายในบ้านให้สมบูรณ์บริบูรณ์พูนสุข มาดูน้ำพุเสริมฮวงจุ้ยแล้วก็ตำแหน่งหนองน้ำ สำหรับจัดสวนรวมทั้งตกแต่งบ้าน วางแบบเช่นไร วางด้านไหนดี แล้วก็ของมงคลตกแต่งน้ำพุแล้วก็แอ่งน้ำมีอะไรบ้าง ตามไปดูฮวงจุ้ยน้ำพุและก็หนองน้ำพร้อมเพียงกันเลยคะ

  • น้ำพุเสริมฮวงจุ้ยแล้วก็หนองน้ำที่ดี
  • ขนาด ไม่มีความจำเป็นว่าขนาดของน้ำพุหรือหนองน้ำต้องใหญ่เสมอ ด้วยเหตุว่าจริงๆขนาดของน้ำพุแล้วก็หนองน้ำที่ดีจำเป็นต้องเหมาะสมกับตัวบ้านหรือรอบๆที่พวกเราต้องการจะจัดน้ำพุหรือหนองน้ำ
  • ทรง ทรงของน้ำพุและก็หนองน้ำที่ดีจะต้องเป็นวงกลม แม้อยากนำแอ่งน้ำทรงที่มีความสมมาตรกันด้วยเส้นโค้ง ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าขอบบ่อที่เป็นเส้นตรง
  • ความลึก เนื่องจากว่าความลึกของระดับน้ำสื่อถึงเงินทองคำที่จะไหลเข้ามาโดยตรง ด้วยเหตุดังกล่าว อุตสาหะอย่าให้หนองน้ำที่บ้านตื้นเหลือเกิน เพราะว่าอาจมีส่วนทำให้การคลังไม่ค่อยดีได้ รวมทั้งควรจะแปลงน้ำให้สะอาดอยู่ตลอดๆเพื่อไม่ให้การเงินขัดข้อง
  • สายน้ำ การที่น้ำในบ่อไหลแบบลดเลี้ยวนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเหตุว่าเป็นมงคล ไม่เหมือนกับน้ำที่ไหลลงมาแบบตรงๆจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ทั้งยังสายน้ำที่ไหลย้อนออกมาจากตัวบ้านก็ยังสื่อไปในทางที่ไม่ค่อยจะดีด้วย ทางที่ดีให้น้ำไหลไปทางตัวบ้านจะเป็นมงคลกว่านะค่ะ
  • ตำแหน่งหนองน้ำ
  • ตามหลักปากัว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยม บวกกับธาตุ 5 ธาตุ เช้าใจกันว่าแนวทางดีๆที่เหมาะสมจะจัดวางน้ำพุรวมทั้งหนองน้ำเอาไว้ มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
  • ทิศเหนือ ทิศเหนือเป็นด้านของธาตุน้ำ การวางน้ำพุหรือแอ่งน้ำเอาไว้ในด้านนี้ก็เลยเปรียบได้ดั่งเป็นการเสริมให้ธาตุน้ำแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็จะนำไปสู่หน้าที่การงานป้อมปราการอาจ รุ่งโรจน์ และก็ชีวิตที่ดี
  • ทิศตะวันออก เนื่องมาจากทิศตะวันออกเป็นผู้แทนของธาตุไม้ ซึ่งน้ำนับว่าเป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการหล่อเลี้ยงไม้ให้เจริญเติบโต โดยเหตุนี้การนำน้ำพุแล้วก็หนองน้ำไปวางในด้านนี้ก็เลยเปรียบได้กับเป็นการสร้างเสริมพื้นฐานครอบครัวให้มั่นคง มีร่างกายแข็งแรง
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ แม้ทิศตะวันออกเป็นธาตุไม้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ก็จัดว่ามีส่วนของธาตุไม้อยู่ด้วยเหมือนกัน โดยตามหลักปากัวมั่นใจว่าทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นธาตุไม้อ่อนๆซึ่งถ้าหากนำน้ำพุหรือแอ่งน้ำที่เป็นผู้แทนของธาตุน้ำไปวาง ก็จะช่วยเสริมในเรื่องความอุดมสมบูรณ์รวมทั้งมีเงินทองไหลมาเทมา

*มองเห็นไหมขาว่าการตกแต่งสวนรวมทั้งจัดวางน้ำพุหรือหนองน้ำที่บ้านก็มีผลกับชีวิตของพวกเราต่างๆนาๆ ในเมื่อทราบแบบงี้และจากนั้นก็ทดลองไปเปลี่ยนแปลงน้ำพุหรือหนองน้ำที่บ้านของคุณให้สมควร ส่วนคนใดที่ยังไม่มีก็ทดลองไปพบมาตกแต่งบ้านแล้วก็เสริมฮวงจุ้ยมองก็ดีแล้วนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต