จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม แบบประหยัด ใช้งบน้อย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

วิธีการเริ่ม จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อีกเรื่องหนึ่ง ที่เจ้าของบ้าน ให้ความเอาใจใส่ เนื่องจากถ้าจะเปรียบเทียบบ้านเป็นคนแล้ว รอบๆหน้าบ้านก็เปรียบได้ดั่งบริเวณใบหน้า ที่ถ้าหากบริเวณใบหน้างาม แจ่มใส ปลาบปลื้ม ซาบซึ้งใจต่อผู้พบเจอก็ย่อมเย้ายวนใจ นำแต่สิ่งดีๆเข้ามาหา

ไม่ต่างอะไรจากฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน หรือ ทางเข้าบ้าน ที่แม้จัดให้เกิดความสวยสดงดงาม ร่มรื่น สะอาด ที่เรียบร้อย ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดพลังมงคลได้ไม่มีความแตกต่างกัน จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย รวมทั้งจุดอื่นๆที่สามารถช่วยเสริมให้ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ถูกตามหลัก พร้อมรับทรัพย์สิน รับโชค

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม ช่วยสนับสนุนโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์สมบัติ ตามหลักฮวงจุ้ย ให้บ้านของคุณมีความร่มเย็น สวยสดงดงาม ไปด้วยสวนสวยๆแล้ว ยังเป็นการเสริมความเป็นมงคลให้กับบ้าน แล้วก็ผู้อาศัย ด้วยการแต่งสวนหน้าบ้านให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ตามพวกเราไปดูกันเลยว่า ควรจะจัดสวนหน้าบ้าน ยังไงให้ช่วยเรียกทรัพย์สิน ความมั่งมี โชคลาภให้กับคุณได้

กลเม็ดจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

หลายๆบ้าน ที่เป็นบ้านลำพัง หรือ บ้าน ที่พอเพียง จะมีพื้นที่สำหรับจัดสวนหน้าบ้าน ถ้าหากว่าอยาก จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย สิ่งแรกที่จำเป็นต้องรู้แจ้งชัด เป็นหน้าบ้านหันไปแนวทางใด เพราะว่า ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน แต่ละด้านทั้งด้านของหน้าบ้าน แล้วก็ด้านของลานที่จะตกแต่งเป็นสวนหน้าบ้าน จะมีแนวทางจัดตกแต่งนาๆประการ ตามตำแหน่งของบ้านดังต่อไปนี้

จัดสวนหน้าบ้านทิศเหนือตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม

ทิศเหนือ เป็นด้านที่มีพลังเกี่ยวกับงานการ กระบวนการทำธุรกิจ หรือ การเลี้ยงชีพต่างๆ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ที่หันไปทางทิศเหนือเป็นการแต่งบ้าน ให้มีพลังของธาตุน้ำเป็นหลัก ยกตัวอย่าง เช่น บ่อน้ำพุ บ่อปลา บ่อบัว หรือ กระบวนการทำน้ำตกเลียนแบบ อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งเมื่อตกแต่งด้วยน้ำ รวมทั้งจะต้องหมั่นดูแลความสะอาดของน้ำ ไม่ให้เปรอะเปื้อน หรือ ขุ่นหมอง

แล้วก็ควรจะใช้สีโทนเข้มอย่างสีกรมท่า สีน้ำเงินเข้ม หรือ สีน้ำตาลเข้มมาใช้สำหรับการตกแต่งตกแต่งสวน ส่วนต้นไม้ ที่แนะนำเป็นพิเศษให้ปลูกภายในบ้าน เช่น ต้นชวนชม ว่านคนมั่งคั่งกอบสินทรัพย์ และว่านคนมั่งคั่งเรือนนอก ดังนี้จำต้องหมั่นดูแลต้นไม้ ให้เขียวชอุ่ม มองดูแล้วให้ความรู้สึก ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย สบายตา

จัดสวนหน้าบ้านทิศใต้ตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศใต้ เป็นด้านที่มีพลังเกี่ยวกับเกียรติศักดิ์ อำนาจ และศักดิ์ศรีเป็นหลัก การ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ให้ย้ำการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีชีวิตชีวา สบายตา เช่น ดอกไม้สีชมพู สีแดง สีม่วง ฯลฯ หรือ เลือกปลูกต้นไม้ที่ช่วยเสริมพลังให้บ้านทิศใต้ มะม่วง ต้นหว้า แล้วก็ต้นตะโกนา ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเสริมการบรรลุเป้าหมาย ด้วยการตกแต่งสวนด้วยน้ำพุ บ่อปลา และเสริมโชคลาภด้วยการตกแต่งให้สวนมองสว่างไสว ด้วยแสงสว่างจากโคมสนามต่างๆ

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม ทิศตะวันออกตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันออก เป็นด้านที่การบรรลุเป้าหมาย เกียรติศักดิ์ การเป็นที่ยอมรับ และสุขภาพ ฮวงจุ้ยสวนหน้า บ้าน ทางทิศตะวันออกที่ดีจำต้องเลือกปลูกต้นไม้ที่มีชีวิตชีวา สดใสอย่างสีชมพู สีแดง หรือสีม่วง รวมทั้งเลือกปลูกต้นไม้ ที่มีลักษณะลำต้นสูง มีใบเรียวแหลม

ซึ่งต้นไม้มงคลสำหรับปลูกเอาไว้ ภายในด้านนี้ ตัวอย่างเช่น ต้นไผ่ ต้นปีบ และก็ต้นทับทิม นอกเหนือจากนี้ยังสามารถตกแต่งเพิ่มอีกด้วยเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งสวน ที่เน้นสีสัน สดใส บาดตา หรือ บ่อปลา อ่างน้ำ และการเพิ่มประทีปงามๆ ที่ให้ความสว่างไสวแก่สวน

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นด้านที่มีพลังเกี่ยวกับเรื่องปัญญา การเรียน ที่สามารถ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ได้โดยเลือกปลูกต้นไม้มงคลของทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เข่น บุญบารมี ต้นมะตูม ต้นมะลิ หรือเลือกต้นไม้ ดอกไม้ที่มีชีวิตชีวาผ่องใสอย่างสีชมพู สีแดง สีม่วง และก็สีส้ม ร่วมกับการประดับประดาสวนด้วยหิน หรือ รูปปั้นที่ทำมาจากหิน แบบบ้านชั้นเดียว งบไม่เกินแสน

แม้กระนั้นมีข้อควรปฏิบัติตาม คือ ไม่สมควรเลือกใช้หินขนาดใหญ่ และไม่ควรจะจัดวางหินในตำแหน่งที่ตรงกับประตู ทางเข้าบ้าน เว้นแต่หินแล้ว การประดับประดาสวนด้วยน้ำพุ หรือ น้ำตกก็จะช่วยเสริมพลังมงคล ให้กับบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ได้อย่างดีเยี่ยม

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นด้านที่ความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งความรวยตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ถ้าหากเลือกตกแต่งสวน ด้วยต้นไม้สูงจะทำให้สมาชิกในบ้านชาญฉลาด เสริมพลังการเรียน ถ้าหากเลือกปลูกต้นไม้แต่งแต้มอย่างพวกไม้ใบจะช่วยทำให้สมาชิกในบ้านมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว รักใคร่กลมเกลียวพร้อมใจกัน ถ้าเกิดเลือกปลูกไม้ผล หรือ พืชดอกก็จะช่วยสร้างเสริมเสน่ห์ให้กับสมาชิกในบ้านด้วย

พูดได้ว่าบ้านทางทิศตะวันออกเฉียงใต้นั้น สามารถเลือกปลูกต้นไม้ ได้หลากหลายแบบ แต่แรกเริ่มพืชที่มีความเป็นสิริมงคล 3 ประเภทที่ต้องการเสนอแนะให้ปลูก เช่น ต้นโป๊ยเซียน ต้นยอ แล้วก็ต้นสารภี นอกเหนือจากนั้น การตกแต่งสวนด้วยน้ำพุ น้ำตกเทียม หรืออ่างบัว รูปปั้นเต่า และรูปปั้นปลา ก็จะช่วยเสริมพลังด้านบวก ให้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันตก สำหรับคนไทยคนจำนวนไม่น้อย อาจมองว่าไม่ดีนัก แต่ว่าสำหรับคนจีนนั้น กลับมีความคิดว่าทิศตะวันตกเป็นด้านที่จะทำให้มีเงินมีทองได้ แบบไม่ทันตั้งตัว การแต่งสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ทิศตะวันตกนั้นให้เน้นการประดับประดาด้วยน้ำ ไม่ว่าจะเป็น บ่อปลา อ่างบัว น้ำพุ หรือ น้ำตกเลียนแบบ และก็ให้เน้นใช้ของประดับประดาตกแต่งสวน โทนสีแก่ เป็นหลักอย่างสีดำ สีเทา หรือตกแต่งด้วยหินสีแก่

ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้ตะเกียง หรือ โคมสนามที่ให้แสงไฟเข้ามาแต่งแต้มตกแต่งในสวน เพื่อช่วยปลุกพลังความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความฉลาด ความสะดุดตา รวมทั้งความเป็นต่อเมื่อ จะต้องเจราจาต่อรอง รวมทั้งปลูกต้นไม้นิดๆหน่อยๆ ให้ได้การร่มรื่นสักนิดก็พอเพียง

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นด้านของการเริ่มต้นของใหม่ๆ การจัดตกแต่งสวน ให้ถูกตามหลัก ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ของด้านนี้เป็นการเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ ดอก หรือ ผลเป็นรูปร่างลักษณะกลมๆแม้มีการตกแต่งตกแต่งสวน ด้วยอ่างบัว บ่อปลา น้ำพุ หรือ แม้แต่การประดับประดาด้วยหินต่างๆ ก็ควรจะเน้นที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมเช่นกัน

เพราะว่าทรงกลม จะช่วยเสริมให้สมาชิกในบ้านที่เบือนหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือมีบารมี การติดต่อธุรกิจ หรือทำกิจการงานต่างๆราบรื่น คนแก่รักใคร่เอ็นดู และก็ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล แล้วก็เว้นเสียแต่วัตถุทรงกลม คลิกที่นี่ ที่ช่วยเสริมพลังด้านก็ดีแล้ว ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก อาทิเช่น ต้นโมก ต้นส้ม และก็ต้นมะกล่าว

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม ทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

Landscaping in front of townhome

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นด้านที่เด่น ในเรื่องของความสำราญสงบ ความรัก ความเกี่ยวพัน ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน ในด้านนี้จำต้องเน้นสีสันแล้วก็ความแจ่มใสของต้นไม้หรือดอกไม้ แล้วก็ต้นไม้มงคล อย่าง ต้นขนุน ต้นกัลปพฤกษ์ รวมทั้งต้นพิกุล

ร่วมกับการประดับประดา เพิ่มอีกด้วยหินงามๆรูปปั้น หรือรูปแกะสลักสัตว์มงคลต่างๆที่ทำมาจากหิน แต่ว่ามีข้อควรพิจารณาตรงที่ขนาดของหินที่เลือกมาเสริมแต่งตกแต่งนั้น ไม่สมควรมีขนาดใหญ่เกิน และไม่ควรจะจัดวางเอาไว้ในตำแหน่ง ที่ตรงกับประตูทางเข้าบ้านด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ที่พักติดทะเล หาดป่าตอง แนะนำที่พัก สิเหร่ฮัทรีสอร์ท