ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ต้องทำอย่างไร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ด้านมังกรของ บ้านคุณอยู่ที่แห่งไหน? มีความสำคัญเช่นไร ตามศาสตร์ความ เลื่อมใสของจีน วันนี้ร่มไทรเครื่องตกแต่งบ้าน จะมาช่วยชี้นำ ให้คุณกันขอรับ ด้านมังกรเป็นเยี่ยงไร? ความหลักความ เชื่อถือของจีนนั้น ด้านหลักทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลรวมถึงได้รับการปกป้องคุ้มครอง ปกป้อง โดยสัตว์มงคลหรือสัตว์ทวยเทพเทวดา ทั้ง 4 จำพวก ซึ่งสัตว์มงคลตามที่ กล่าวผ่านมาแล้วนั้น ถือได้ว่าเป็นสัตว์เทวดา PHUKET VILLA

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร
  • ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ สนับสนุนด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
  • ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ ผลักดันด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
  • ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ สนับสนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
  • ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ สนับสนุนความมั่งคั่ง รวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

ตามความไว้ใจของจีน บ้านจะดีหรือไม่ ดีต่อผลร้ายต่อเจ้าของบ้านรวมทั้งคนภาย ในครอบครัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ซึ่งตามความวางใจนั้นมี พลังงานบางอย่าง ซ่อน อยู่ที่พลังงานนั้น สามารถเกิดผลดี แล้วก็ร้ายก็ได้ แก่เจ้าของบ้าน วันนี้ร่มไทรเครื่องประดับบ้านจะ เล่าราวของศาสตร์ ความไว้ใจกิ้งก้านนึง ที่เชื่ยมโยงเกี่ยว กับสัตว์ทวยเทพ 4 พวกให้ฟังกันครับ

ตามความไว้วางใจ ของจีนโบราณ ชาวจีนแน่ใจว่ากันว่า ทุกอย่างบนโลก ของเรานั้นล้วน มีพลังงานปิดบังอยู่ ทั้งหมด ไม่ว่าจะอื่นๆอีกมากมายไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ใบต้นหญ้า แม้แต่ด้านต่างๆ(เหนือ ใต้ ทิศตะวันออก ตะวันตก) ที่มีสัตว์ประจำด้านที่รอดูมองดูแลรักษาด้านนั้นๆอยู่

ซึ่งสัตว์ทั้ง สี่ประเภทนี้ ชาวจีนถือได้ว่าเป็นสัตว์มงคล ระดับเหล่าเทพครอบครองดวงดาว ด้านละ 7 ดวง รวมเป็น 28 ดวง ที่สามารถส่งผลต่อชะตากรรมของคนเราได้ ถ้าหากเราสามารถจัดบ้านหรือจัดฮวงจุ้ยที่ได้รับพลังงานนั้นๆได้มากก็จะช่วยส่งเสริมโชคลาภในประเด็นนั้นๆได้ วิลล่า

4 สัตว์จตุรเทวดาในแบบเรียนฮวงจุ้ยบ้านที่ดีของจีน มีอะไรบ้าง

ฮวงจุ้ยบ้านมังกรเพิ่มความเฮง

1.มังกรเขียว ภาษาจีนเรียกว่า “ชิงหลง” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันออก ธาตุไม้ มังกรเขียวเป็นเครื่องหมายของความดีความชอบ สงบ ความยั่งยืนของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียวอยู่ซ้ายมือของตัวบ้าน ควรจะมีลักษณะเป็นเนิน หรือถ้าบ้านท่านไม่มีเนินก็ควรจะเสริมด้วยการปลูกต้นไม้ย้ำเป็นพุ่มไม้เตี้ยๆ

หรือต้นไม้ขนาดกึ่งกลางไม่สูงมากมาย ในด้านนี้ควรต้องมีการขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมสร้างเป็นฟุตบาทไปสู่ตัวบ้าน หรือทางเข้าบ้านหลัก หรือห้องรับแขกที่มีคนอยู่เสมอ สามารถวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อปลาในด้านนี้ได้ เพื่อทำให้เกิดพลังงานมังกรไหลเวียน มังกรเลื่อยได้เต็มกำลังทำให้เกิดความรุ่งเรืองแก่เจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัย

2.เสือขาว ภาษาจีนเรียกว่า “ไป่หู” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันตก ธาตุทองคำ เสือขาวเป็นเครื่องหมายเกียรติศักดิ์ที่ยิ่งใหญ่ ได้รับการคุ้มครองป้องกันจากภัยต่างๆมีแม้กระนั้นคนเคารพยำเกรงและก็บริวารค่อยโอบอุ้มช่วยเหลือ ตำแหน่งของเสือขาวจะอยู่ขวามือของบ้าน บ้านและสวน

สามารถตั้งโรงหยุดรถยนต์ได้ ตำแหน่งนี้จะต้องมีเนินสูง หรือต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา หากว่าไม่มีพื้นที่ๆสามารถปลูกต้นไม้ได้ก็ควรจะสร้างแผงป้องกันแสงแดดเพื่อบังแดดแทน สิ่งที่ควรจะระวังเป็น ไม่สมควรตั้งตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา หรือ อ่างน้ำไหลรอบๆนี้ เนื่องจากว่าตำแหน่งของเสือขาวจะเป็นพลังงานที่ความสงบเงียบนิ่งถึงไม่สมควรมีพลังงานเคลื่อนในรอบๆนี้

3.ลิเวอร์พูล ภาษาจีนเรียกว่า “จูเชว่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศใต้ ธาตุไฟ ลิเวอร์พูลเป็นเครื่องหมายที่วิชาความรู้ ความฉลาดรู้มาก มีปัญญาที่ดีแล้วก็โชคลาภทรัพย์สิน ตำแหน่งของลิเวอร์พูลจะอยู่ข้างหน้าบ้าน จะต้องเป็นที่ราบ ยกตัวอย่างเช่น สนามหน้าบ้าน แต่ว่าจะต้องมีความสมดุลกับขนาดของบ้านเป็นถ้าเกิดเป็นบ้านที่ใหญ่ ตำแหน่งลิเวอร์พูลก็ควรจะมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย หน้าบ้านที่ดีควรมีทางผ่านเป็นน้ำหรือถนนหนทาง

4.เต่าดำ ภาษาจีนเรียกว่า “เสวียนอู่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศเหนือ ธาตุน้ำ เต่าดำเป็นสัตว์เทวดาที่มีความพิเศษเป็นจะมีงูพันอยู่รอบกายด้วย เป็นเครื่องหมายของความมั่นคงยั่งยืน อายุยืนยาว และก็ชีวิตที่แฮปปี้ตลอดกาล ตำแหน่งของเต่าดำจะอยู่ข้างหลังของบ้าน บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ

ซึ่งเจ้าของบ้านส่วนมากชอบไม่มีความสนใจไม่ค่อยพึงพอใจ แม้กระนั้นความเป็นจริงแล้วตำแหน่งนี้เป็นจุดที่จะต้องมีความสนใจอย่างยิ่งเพราะว่าถ้าเกิดดูแลจัดแจงไม่ดี พลังงานของตำแหน่งนี้สามารถทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยขาดบารมี ไม่สบายง่าย และไม่มีแฟนมิตรเมตตา ตำแหน่งนี้ไม่สมควรไม่มีความเอาใจใส่เขวี้ยงให้รกร้าง หรือวางของสุมๆกันอย่างไม่มีระเบียบ แต่ว่าควรจะกลบที่ให้มีเนินขึ้นมานิดหน่อย หรือ ปลูกต้นไม้ให้เขียวชอุ่มจะช่วยเสริมพลังงานด้านนี้ได้ขอรับ

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เป็นแบบไหน

ฮวงจุ้ยบ้านมังกรเพิ่มความเฮง

และก็เพราะว่าด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านโดยเหตุนั้นเวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความเอาใจใส่มากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีก็อาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในด้านที่ดีต่อเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแค่ไหน เพื่อซินแสสามารถเสนอแนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร

ใช้เครื่องเรือนแบบไหนแล้วก็ควรจะเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นต้องเป็นด้านอยากได้ขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา แล้วก็นำทางเดินในด้านนี้ แต่ว่าท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ดังต่อไปนี้ Phuket

ถ้าหากบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ ด้วยเหตุดังกล่าวไม่สมควรสร้างห้องอาบน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ อาทิเช่น ตู้สำหรับเลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แต่ว่าควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน

ถ้าบ้านหันไปทางด้านทิศใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของมังกร

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แต่ว่าไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานเคลื่อนในด้านนี้

ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความสวย โอ่อ่า หรือของตกแต่งที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำอย่างเดียวกัน แม้กระนั้นควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคเคราะห์ให้เจริญรุ่งเรือง

ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ดังเช่นว่า โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ กระเบื้องลอนคู่

ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดสำหรับในการจัดบ้านในด้านมังกรหมายถึงควรจะดูแลความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรก จัดวางข้างของให้เรียบร้อย ถ้าเกิดด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดนะครับ

แต่ว่าคนไหนกันแน่ที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่สืบทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกกังวลว่า จะทำเช่นไรให้บ้าง ไม่ต้องตระหนกตกใจไปนะครับ เนื่องจากพวกเราสามารถเสริมดวงและก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องเรือนและก็ตำแหน่งที่วางให้สมควรขอรับ เป็นต้นว่า ถ้าเป็นบ้านเก่าที่สืบทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็จำเป็นที่จะต้องซ่อมแซมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติม ลงสีใหม่ให้สวยสดงดงามแจ่มใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้เกิดความสวยสดงดงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

*เครื่องเรือนก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม ยอดเยี่ยม สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา แนวทางแบบนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่จะสามารถช่วยให้ผู้คนพึงพอใจในตัวบ้านพวกเรา ยั่วยวนใจพลังงานที่ดีเข้าชราบ้าน คล้ายกับพลังของมังกรนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต