สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษน้ำพุ พื้นที่ส่วนตัวสร้างขึ้นเพื่อใช้ทำกิจกรรมกับครอบครัว

สวนอังกฤษน้ำพุ นำองค์ประกอบมากมายสไตล์มาใช้ตกแต่งสวน ทั้งยุโรป ทรอปิคัล แล้วก็โมเดิร์น ทำให้สวนมีแตกต่างไม่ซ้ำใคร “หากว่าถามผมว่าสวนนี้เป็นสไตล์อะไร ผมตอบไม่ได้ ด้วยเหตุว่าผมใส่ทุกอย่างที่คิดลงไป ในทุกวันที่จัดสวนก็จะมีความคิดไม่เหมือนกัน”

จวบจนกระทั่ง วันนี้คำว่าสไตล์ ใดสไตล์หนึ่งครั้งคราว บางทีอาจไม่สามารถที่จะนิยามหรือ บอกความหมาย ของสวนสวนหนึ่งได้ เพราะเหตุว่าความชอบใจและก็ สิ่งที่ต้องการ ของแต่ละคนนั้นมีจำนวนมาก และไม่อยู่นิ่ง หากแม้กระนั้นความมากมาย นั้นควรผสมผสานกลมกลืนกัน ได้อย่างพอดิบพอดี เมื่อนั้นความงามก็จะปรากฏ เช่นเดียวกันกับสวนที่นี้ สวนอังกฤษ แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

สวนสวยที่ ตั้งอยู่ข้างในหมู่บ้านจัดสรรเขตศรีนครินทร์ ที่นี้เป็นของ คุณผู้รู้ คุณค่าทวีธุระ แล้วก็ครอบครัว ด้วยภาพลักษณ์ของสวนที่มีการผสมผสาน องค์ประกอบนานัปการสไตล์ มาใช้ ก็เลยดูไม่เหมือนกับสวนอื่นๆที่ คุณพลัง เรืองพร้อม ที่สวนลีลาท่าทาง ไร่ต้นหญ้าน้องยินดี เคยจัดมา

“ผู้ครอบครอง สวนให้อิสระสำหรับ สำหรับเพื่อการจัดสวน ผมก็เลยกล่าวร้ายแปลกใหม่และก็ ก็ไอเดียต่างๆไปเต็มที่ ตั้งใจลดความเป็นสวนอังกฤษ แบบที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ลง แล้วเพิ่มความเป็นสวนทคอยปิคัล และจากนั้นก็โมเดิร์นลงไปด้วย ทำให้ได้เรื่องหลากหลาย ไม่เป็นสไตล์ใด สไตล์หนึ่งจนกระทั่งอย่างยิ่ง อย่างบริเวณน้ำพุหัวสิงโตที่มี ความเป็นอิตาลีแจ่มชัด เราก็ปกคลุมบริเวณรอบๆด้วย พรรณไม้สไตล์ทรอปิคัล ทำให้มองดูไม่มีใครเหมือนครับ” คุณอำนาจเล่า บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

สวนที่นี้ถือ ได้ว่าเป็นการพบกันครึ่ง กึ่งกลางระหว่างสิ่งที่ผู้ออกแบบ เสนอกับความหวังของผู้ครอบครอง จากที่หยุดรถยนต์เชื่อมต่อกับสวนด้วยทางเท้าก้อนกรวดล้าง ซึ่งประดับด้วย พืชมีดอกและไม้ตัดแต่ง ในตอนแรกคุณอำนาจ ออกแบบให้มีเพียงพืชมีดอกโทนสีขาวกับม่วง แม้กระนั้นคุณผู้รู้อยากได้ เพิ่มสีแดงเข้าไปด้วย ทำให้สวนมีชีวิต ชีวันนานา ประการแล้วก็สวยงามมากขึ้น

ถัดไปเป็นลาน น้ำพุที่ผู้ครอบครองสวน ชอบใจซึ่งเชื่อมต่อกับประตูเข้าออก ตัวบ้าน และศาลา แล้วมีทางเดินทอดไปสู่สวนข้างบ้านที่ตกแต่งด้วยบ่อน้ำพุหัวสิงโต ซึ่งคุณปราชญแล้ว ก็ครอบครัวมักมาจัดงานเลี้ยงคบค้าอยู่เป็นประจำ ทั้งบริเวณภายในศาลาสำหรับรับประทานอาหารและก็ ก็ลานวงกลมที่มีโต๊ะสนามสำหรับใช้ เป็นมุมนั่งพักผ่อนได้ด้วย ส่วนบริเวณข้างหลังบ้านมีกระบะ ปลูกผักสวนครัว เพื่อเพิ่มกิจกรรม สำหรับครอบครัว

“ผมถูกอกถูกใจสวน ซึ่งเป็นเหตุผล ให้เลือกซื้อบ้านเดี่ยว รวมทั้งสามารถเชิญ เพื่อนหรือพี่ป้าน้าอามาจัดงานเลี้ยง คบเล็กๆที่บ้านได้ คุณอำนาจก็เลย วางแบบลานวงกลมตรงกลางมาให้ ซึ่งใช้ประโยชน์ได้มาก อย่างช่วงเวลาเช้าผมมานั่งจิบกาแฟ ช่วงกลางวันผมก็มาใช้พื้นที่ในบ้าน

แล้วมองออกไป เห็นภาพสวนที่งดงาม ตกค่ำคืน ก็ชวนที่บ้านมาทำบาร์บีคิว กินกันได้อีก รวมถึงยังมีสวนครัวสำหรับภรรยา โดยเฉพาะ พอดีเขาชอบทำ อาหารและจากนั้นก็ขนมหวาน เลยขอไว้เป็นพิเศษ ช่วงต้นจะทำเป็นสวนผนัง แม้ว่าดูแลยาก ก็เลยทำเป็นชั้นกระบะ มองดูสวยไปอีกในลัษณะหนึ่ง” คุณผู้รู้เล่า

เพราะว่าผู้ครอบครอง ไม่ค่อยมีเวลาดูแล สวนมากสักเท่าไรนัก ด้านในสวนก็เลยก่อตั้ง ระบบสปริงเพื่อนพ้องร์ ตั้งเวลารดน้ำช่วงเช้าแล้วก็บ่ายแก่ เพื่อผู้ครอบครองกลับ มาใช้งานสวนได้ในตอนเย็น โดยไม่เปียกน้ำ ทั้งยังคงใช้พรรณไม้ ที่ดูแลง่ายดายและก็มีจำนวนไม่มาก ถือว่าเป็น เป็นสวนที่ประสาน ความนิยมชมชอบและก็ ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่เป็น ผู้ครอบครองได้อย่างพอดิบพอดีจริงๆ PHUKET VILLA

เว้นแต่ว่าความชุ่มชื้น รวมทั้งความสวยแล้ว จะต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความสำราญ ความเงียบสงบ และก็ความทุเลาจากเสียงของ สายน้ำที่ไหลเอื่อยเฉื่อยจากด้านบน ลงสู่ข้างล่างได้ด้วย รู้แบบนี้แล้วถ้าคนใดกัน อยากได้แต่งสวนสไตล์ อังกฤษให้มีความเงียบ และจากนั้นก็ความทุเลาละก็ นำน้ำพุเล็กๆมาตกแต่งด้วยดีแล้ว บ้าน

นอกจากนี้ ควรจะมีม้านั่งมา ตั้งเอาไว้ภายในสวนที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศแจ่มใส ในสวนรุ่งอรุณหรือมองฟ้าตอนค่ำ ส่วนสีของ ม้านั่งนั้นปราศจากความ จำเป็นที่จะต้องเลือกสีขาวอย่างเดียว เพราะว่าม้านั่งที่มี ชีวิตชีวาแจ่มใสแปลก ก็ช่วยทำให้ปรับสวนสวยงาม สะดุดตา แล้วก็มีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

แม้กระทั่ง ไม่ค่อยมีหน้าที่อะไร สำคัญมาก แม้กระนั้นรูปปูนปั้นแล้วก็กระถางโรมันสามารถเสริม ให้สวนของคุณงามมากมาย ขึ้นเรื่อยได้ นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์อันสะดุดตาของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

อีกหนึ่งไอเท็ม แต่งสวนสไตล์อังกฤษที่จะต้องมี เราขอยกให้ กับศาลาในสวน ก็แหม.. ในเมื่อเราแต่งสวนสไตล์ อังกฤษหรือสไตล์ วินเทจงามๆเสร็จได้สักหนึ่งครั้ง ผู้ใดกันเล่าจะไม่ได้อยากนั่งชอบพอ ความงดงามของกรุ๊ปมวลดอกไม้ และก็ต้นไม้มากมายหลายอย่างสีสันกันล่ะ

เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ การตกแต่งสวนสไตล์ อังกฤษด้วยศาลาก็จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ถึงแม้ว่ายังดื้อด้าน ยัดศาลาลงไปอีก ก็คงจะไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่นอน

สวนสไตล์ อังกฤษแท้ๆส่วนมากจะมีโต๊ะชา แต่งแต้มตกแต่งอยู่ด้วยเสมอ เหตุเพราะวัฒนธรรมของ ผู้ดีอังกฤษถูกใจมีการดื่มชาในช่วงเวลาบ่ายบ่อยๆ แต่ที่ประเทศไทยเรากลับ ไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายเปรียบเสมือน ผู้ดีอังกฤษกันสักเยอะแค่ไหน

แม้กระนั้นโน่นก็ ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ เพราะถึงแม้เราจะไม่ ได้ดื่มชาตอนบ่าย ถึงแม้การตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยทำให้ปรับคุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล แล้วหลังจากนั้นก็ นั่งดินเนอร์เล็กๆตรงกลางสวน ได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องหาค๊อฟฟี่ช็อปหรือ ร้านอาหาร ที่ไหนเลยล่ะ

สำหรับคนใดที่ ปรารถนาแปลงโฉมสวนหน้าบ้านที่เกลื่อนกลาดเต็มไปด้วย วัชพืชให้กำเนิดคุณค่าใช้สอย ทดลองดูทางจัดสวนของ คุณ tpipe สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยปลูกไทรประเทศเกาหลีตามขอบรั้ว วางกระถางโรมันใส่พุ่มต้นฤาษีผสม

ทำทางเดินหินภายในสวนเพื่อความสวยงาม แล้วก็แบ่งโซนบล็อกฟุตบาทลายหมากรุกสำหรับวางชุดโต๊ะเก้าอี้สนามไว้นั่งจิบมเหสีมบ่าย และก็ยังมีซุ้มต้นพวงครามออสเตรเลียที่สวย ตกลงว่าตามมามองกันเลยดีกว่าเผื่อเป็นสิ่งจูงใจกันเนอะ

1. สวนอังกฤษน้ำพุ สร้างความโยงระหว่างสวนกับตัวตึก

สวนอังกฤษน้ำพุ
  • จำต้องบอกก่อนว่า สวนอังกฤษหรือ English Garden เป็นการจัดสวนอีกต้นแบบหนึ่งยอดนิยมในประเทศไทย แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าส่วนมากพวกเรามักเป็นสวนอังกฤษแบบ Formal Garden ที่เป็นสวนแบบสมมาตร ขนาดใหญ่ ผู้คนจำนวนมากก็เลยบางทีอาจนึกว่าแม้จะจัดสวนในสไตล์สวนอังกฤษ ก็ควรมีพื้นที่กว้างใหญ่ แม้กระนั้นดังนี้สวนอังกฤษยังมีอีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า English Cottage Garden เป็นสวนงามแบบต่างจังหวัด เหมือนสวนรอบบ้านแบบกระต๊อบ อย่างข้างหลังนี้ใช้พื้นที่น้อย จะจัดตรงข้างบ้านที่เป็นหลักที่แคบๆก็เพียงพอทำเป็น

หลักใหญ่สาระสำคัญของสวนอังกฤษเป็นย้ำความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ ปลดปล่อยให้ต้นไม้ขึ้นโดยธรรมชาติ บางบุคคลก็เลยมีความรู้สึกว่าสวนอังกฤษสไตล์คอตเทจจึงควรเกลื่อนกลาด แต่ว่าประเด็นนี้สามารถจัดแจงได้ พวกเราสามารถจัดวางต้นไม้ให้เกิดความสวยสดงดงามในสไตล์สวนอังกฤษได้แบบไม่ต้องเกลื่อนกลาด แถมะมีจุดเชื่อมโยงกับตึกที่อยู่รอบๆตามหลักทฤษฎีอีกข้อของสวนอังกฤษได้โดยไม่ผิดสติไม่ดี

สวนอังกฤษเน้นย้ำความยุติธรรมชาติของทรงต้นไม้ ก็เลยนิยมใช้ไม้พุ่มที่โตขึ้นไปในแนวดิ่งตกแต่งสวน มีดอกไม้สร้างสีสัน รวมทั้งมีต้นไม้หุ้มดินปลูกแซม จุดแข็งอีกอย่างเป็นความเชื่อถือมต่อระหว่างสวนกับตึกรอบกาย พวกเราก็เลยมองเห็นซุ้มไม้เลื้อยตั้งอยู่เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสวน เวลาเดียวกันดีไซน์เนอร์ก็ได้ดีไซน์ส่วนที่เชื่อมสวนกับตัวบ้านไว้อย่างกลมกลืน เป็นลานแผ่นไม้ระแนงที่มีสีกลมกลืนกับสีสันของสวน

2. สวนอังกฤษงามได้ในพื้นที่แคบ

สวนอังกฤษน้ำพุ

สวนอังกฤษที่เอามาฝากในไอเดียบุคนี้ มีเหตุมาจากปัญหาที่เจ้าของบ้านถูกใจสวนสไตล์อังกฤษ แต่ว่าอยากได้สวนที่ดูแลไม่ยากและไม่ถูกใจสวนเกลื่อนกลาดๆห้างหุ้นส่วนจำกัด พอเพียงสสิเบิล วางแบบ ดีไซน์เนอร์และก็ตกแต่งผู้ดูแลโปรเจ็กต์นี้ก็เลยเลือกจัดสวนอังกฤษแบบ English Cottage Garden ให้บนพื้นที่ว่างข้างบ้าน กำเนิดเป็นสวนงดงามแบบในรูปภาพที่มองเห็น

3. ส่วนไหนเด่นไปก็พลางให้กลมกลืน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

กำแพงบ้านสีขาวบางทีอาจมองเด่นไป นอกเหนือจากการที่จะสร้างความใกล้เคียงด้วยการปลูกไม้เลื้อยตามแนวกำแพง ยังสามารถปรับกำแพงให้กับสวนได้ด้วยการใช้แผ่นไม้ฝามาปิดทับกำแพงบ้านหรือฝาผนังสีขาว ใช้ได้อีกทั้งไม้จริงแล้วก็ไม้สังเคราะห์ แม้กระนั้นเน้นย้ำสีสันที่กลมกลืนกับสวน หรือถ้าเกิดกำแพงบ้านเตี้ยยกตัวอย่างเช่นในกรณีของบ้านข้างหลังนี้ก็สามารถใช้ไม้ฝาประกอบกับโครงเหล็ก เพื่อเพิ่มความสูงรวมทั้งสร้างความสอดคล้องให้กับสวนไปได้พร้อมเพียงกัน

4. ทางเท้างามๆในสวน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

ส่วนฟุตบาท วางแผ่นหินฟุตบาทแล้วโรยก้อนกรวดก้อนเล็กๆตาม จะเลือกเป็นแผ่นหินธรรมชาติ แผ่นคอบเบิ้ลสโตน หรือแผ่นหินสังเคราะห์สุดแล้วแต่สบาย ตัวแผ่นหินจะช่วยทำให้ปรับเดินง่าย เวลาที่ก้อนกรวดช่วยสร้างความใกล้เคียงและก็สร้างความงดงามไปในตัว อีกจุดหนึ่งเป็นการปลูกไม้พุ่มเล็กๆริมถนนเดิน เพียงนี้ก็จะได้บรรยากาศของสวนอังกฤษแบบที่ปรารถนาแล้วทางเท้างามๆในสวน

5. สวนอังกฤษน้ำพุ ของตกแต่งสวน

สวนอังกฤษน้ำพุสวยจัดเองง่ายๆ

รูปปั้นตกแต่งบางทีอาจไม่ใช่ส่วนประกอบสำคัญของสวนอังกฤษที่เน้นย้ำให้ต้นไม้ขึ้นตามธรรมชาติ แต่ว่าก็นิยมใช้กันทั้งเพื่อสร้างความสมดุล หรือเป็นจุดแบ่งสายตา เป็นไปได้อีกทั้งรูปปั้น ประติมากรรมน้ำพุ หรืออย่างในรูปนี้ตัวรูปปั้นก็เป็นกระถางไปด้วย ช่วงเวลาที่สวนแบบอังกฤษบางพื้นที่ก็บางทีอาจเลือกใช้ประติมากรรมแบบล้ำสมัย อย่างรูปหล่อสเตนเลส แทนรูปปั้นโรมัน รูปปั้นเทวดาทรงเริ่มแรก หรือจะใช้พวกรูปปั้นสัตว์ กระบะปลูกต้นไม้เล็กๆ กระถาง กระป๋องเก่า โต๊ะเก้าอี้ไม้ กลุ่มนี้เป็นของตกแต่งก็ยังได้

*การตกเเต่งสวนสไตล์นี้ ทำเป็นนานัปการแบบอย่าง ควรที่จะทำการเลือกตกลงใจจากความ ถูกใจเพื่อไม่ให้กำเนิดความเสียดายเเละเสียตังค์ โดยเสียเปล่าเนื่องจากอย่างนี้เลยจำเป็นต้องเล่าเรียนข้อมูลให้ดีก่อน ตกลงใจสำหรับเพื่อการสร้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต