แต่งห้องนอนแบบประหยัด

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

แต่งห้องนอนแบบประหยัด ใช้งบไม่เยอะ

แต่งห้องนอนแบบประหยัด คนปริมาณ ไม่น้อย บางทีอาจจะต้องการจะตกแต่ง อาณาจักรห้องนอน ของตนเองให้กำเนิด ความงามเหมือนอย่างที่คิดไว้ ใช่ไหมจ้ะ แม้กระนั้นอาจจะ ติดตรงที่งบประมาณ บางทีอาจข้างจำกัด ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้น ควรต้องมองดูรีวิว ตกแต่งห้องนอน สวยๆในราคา ถูกจาก เจ้าห้องทั้ง

คนนี้ ที่กระปุกดอทคอม เอามาฝากกัน เรียกว่าเป็นไอเดีย ที่ไม่มธรรมดาเลย จริงๆจ้ะ ด้วยความที่ด้านหลัง ที่สุดแล้วผลงาน แต่ละรีวิว ก็ออกมาดูดี อย่างที่ผู้ครอบครอง ห้องต้องการ แถมยังคงใช้ งบประมาณ ในหลักหมื่น กลับได้ห้องนอน สวยๆแบบไม่แพง มากอีก ต่างหาก ทาสีบ้านสีไหนดี

แน่นอนว่าการตกแต่งห้องนอนใหม่ย่อมควรมีค่าใช้สอยอยู่แล้ว จะจำนวนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นของเราว่าจะสร้างห้องออกมาในตัวอย่างไหน หากคนใดกันแน่ที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณก็สามารถแต่งห้องตามมุ่งหมายได้อย่างสุขสบายโดยไม่มีข้อจำกัด

สวัสดีจ้ะ วันนี้เรา กลับมาพบกัน อีกครั้งโดยวันนี้ เรามีบทความ เกี่ยวกับการ แชร์การ แต่งห้องนอน แบบอดออม แบบเรียบง่ายของคุณ สมาชิกเลขลำดับ 3077190 สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยได้มาแชร์ การแต่งห้องในราคา ถูกแถม ยังสวยอีกด้วยจ้ะ เพื่อไม่ให้ เสียเวล่ำเวลาเรา ไปดูกันเลยคะ

ขอออกตัว ก่อนขอรับว่า นี่เป็นหัวข้อ แรกของผมเลย ขอรับ โดยประสบการณ์ ที่ผมจะมาแชร์ กับเพื่อนๆก็คือ การแต่งห้องนอนบ้าน เรือนแถวด้วยตัวเอง ของผมนะครับ โดยจะพยายาม เล่าเป็นลำดับๆพร้อมภาพ ประกอบขอรับ ถ้าเกิดผิดพลาด เช่นไรขอให้ช่วยเสนอ แนะด้วยขอรับ

ขาดทุน หาเลยดี มากกว่า บ้านผมเป็นห้อง แถวเขต เยาวราชครับ ซึ่งจุดแข็ง ของเขตนี้ ก็คือเดินทางสบาย (โดยรถยนต์โดยสารประจำทาง) แต่ข้อ ผิดพลาดก็คือ พื้นที่บ้านยัดเยียด แล้วก็โดยยิ่งไปกว่านั้น การพำนักกันอีกทั้ง ครอบครัวแล้วด้วย การจัดสรรพื้น ที่ใช้งานยิ่งมี จุดสำคัญ อย่างยิ่งนะ

สำหรับ ห้องนอนของผม เป็นรูปสี่เหลี่ยม จัตเหม็นตุรัส ขนาดราว 4×4 เมตร ไม่มีหน้าต่าง !!! มีทางเข้าห้องนอน แล้วก็ประตูหนีไฟ ที่จะเปิดออกไป ภายนอกเลย ส่วนห้องสุขา จำเป็นจะต้องเดิน ออกมาจากห้องนอน ไปนะ แรกครั้งเดียพวกเรา ไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย เพราะว่าไม่ได้อยู่ประจำที่ตรงนี้ เรียกได้ว่า เดินเข้าห้องมา มีเบาะ หมอน จากนั้น ก็ราวแขวนเสื้อนิดเดียว แค่นั้นจริงๆขอรับ (ก็มันมีไว้นอนเพียงแค่นั้นนี่นา)

แต่สำหรับ คนไหนกันแน่ที่มีงบประมาณ จำกัดก็ใช่ว่าจะแต่ง ห้องนอน ให้ออกมาสวย ไม่ได้ เพียงแต่เรา อาจจะจำ เป็นจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ว่าสิ่งใดจำต้อง สิ่งใดไม่มีความจำเป็น เลือกจับจ่ายใช้สอยซื้อ ของที่คุ้ม หรือหากเป็นไปได้ ก็ลงมือกระทำเอง ซึ่งเอาจริงๆแล้วกระบวนการ แต่งห้องแบบออม งบประมาณสามารถ นั้นทำเป็นหลายวิถีทาง เหมือนกัน วันนี้เรา ก็มีคำเสนอแนะเล็กๆน้อยๆเพื่อเป็นไอเดีย สำหรับในการแต่ง ห้องนอนแบบ อดออมมาฝากกัน ทดสอบไป มองได้เลย

มีไอเดีย แต่งห้องนอน มาฝากกก!! คนไหนกันแน่ที่กำลังมองดู หาไอเดีย แต่งห้องนอน ขนาดเล็ก แต่งห้องนอน แบบประหยัด จะอยู่หอพัก คอนโด อะพาร์ตเมนต์ หรืออยู่บ้านก็ สามารถสร้างห้องนอน ให้น่าอยู่ได้ โดยเรา จะแยกไอเดีย แต่งห้องนอนเป็น แต่ละสไตล์ ใครกันแน่ ชอบใจสไตล์ ไหนก็เซฟ รูปเก็บไว้ แล้วไป แต่งห้องกัน ได้เลย ซื้อบ้านหลังแรก

เครื่องใช้ไม้สอยการตกแต่งแบบมัธยัสถ์

แต่งห้องนอนแบบประหยัด
  • ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้น ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้นนับว่าเป็นที่นิยมสำหรับในการแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล คนไหนกันที่ถูกใจห้องนอนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี ทดลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องพื้นที่วางเตียง ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเตียง โยกย้ายก็ง่าย บางทีอาจหาประพรมมาวางรองเบาะ หรือวางตกแต่งเพิ่มความสวยก็ได้ แล้วที่สำคัญจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างด้วยนะ
  • เตียงไม้พาเลท เตียงไม้พาเลทเหมาะกับผู้ที่ปรารถนาอดออมงบประมาณเรื่องเตียง แต่ว่าไม่ได้อยากนอนที่นอนติดพื้น เตียงแบบงี้ก็จะมีผลให้ห้องมองไม่เรียบเหลือเกิน มีกลิ่นสไตล์ลอฟต์เบาๆบางครั้งอาจจะเลือกขนาดเตียงไม้พาเลทให้มีความใหญ่มากยิ่งกว่าเบาะสักหน่อยหน่อย เพื่อเหลือพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนหรือวางของตกแต่งได้ ถึงแม้ว่าเตียงไม้พาเลทจะราคาน้อยกว่าเตียงทั่วๆไป แต่ว่าอย่าลืมคิดถึงมาตรฐานและก็ประสิทธิภาพด้วยนะ ดียิ่งกว่าซื้อราคาไม่แพงแต่ว่าพังทลายง่ายแล้วจะต้องเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก
  • ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แสงนับว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้ห้องนอนของพวกเราดูดี เว้นเสียแต่แสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าติดเพดานแล้ว การเพิ่มไฟตกแต่งก็ช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนในเวลากลางคืนน่านอนมากเพิ่มขึ้นได้ แต่ว่าถ้าหากมีงบประมาณจำกัด การซื้อโคมวางแบบงามๆราคาสูงมาแต่งห้องคงไม่ใช่ไอเดียที่ดีเท่าใด ถ้าอย่างนั้นทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แทนไหม ? เลือกวาง ห้อย หรือติดฝาผนังได้หลายแบบ สุดแท้แต่จะประดิษฐ์ครีเอทกันเลย
  • กระจกสุดกำลัง มั่นใจว่ากระจกเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงด้วยเหตุว่าใช้ทั้งยังแต่งหน้าทาปากแต่งตัว ดีไม่ดีเอาไว้ถ่ายภาพด้วย ด้วยเหตุนี้ในเมื่อของมันจะต้องมีอยู่และจากนั้นก็ซื้อแบบที่คุ้มไปเลย อย่างกระจกเต็มกำลังบานเดียวครบจบตอบปัญหา ส่องได้ตั้งแต่หัวถึงเท้า ไม่ต้องไปซื้อบานเล็กบานน้อยจำนวนไม่น้อย หากต้องการจะยืดพื้นที่ด้วยก็เลือกแบบอิงฝาผนังหรือติดฝาผนังไปเลยก็ได้
  • ภาพโปสเตอร์หรือภาพถ่ายติดฝาผนัง ฝาห้องโล่งเตียนๆมักถูกตกแต่งด้วยภาพห้อยฝาผนัง ซึ่งถ้าหากเป็นก่อนหน้าพวกเราควรต้องนำภาพถ่ายหรือภาพวาดไปใส่กรอบรูปแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาห้อยชิดกับฝาผนัง แม้กระนั้นในตอนนี้ไม่มีความจำเป็นแล้ว สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปสเตอร์ที่พวกเราถูกใจไปติดใกล้กับฝาผนังเรียงตำแหน่งได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องเจาะฝาผนัง แถมอดออมค่ากรอบรูปอีกด้วย
  • ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแบบเปิดเตียน การซื้อชั้นสำหรับวางของแบบเปิดมักราคาแพงถูกกว่าการซื้อตู้หรือลิ้นชัก ทั้งยังเป็นที่ตั้งโชว์ของได้ หรือถ้าหากมีความถนัดด้านงานช่างก็บางทีก็อาจจะลงมือกระทำเอง อาทิเช่น นำลังไม้มาวางตั้งต่อกันแล้วก็ใช้ตะปูยึดติดกันแต่ละอัน ฯลฯ

ไอเดียเเต่งห้อง แต่งห้องนอนแบบประหยัด สไตล์ minimal (Minimal Style)

แต่งห้องนอนแบบประหยัดทำยังเเละใช้อะไรแต่ง

อะไรๆก็เป็นสไตล์ minimal กันใช่ไหมล่ะ พวกเราก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์ minimal มาฝากกันด้วย คำว่า “minimal” เป็นการตัดทอนสีสัน ให้เรียบง่ายขึ้น ไม่สลับซับซ้อน ย้ำไปที่สีขาว หรือสีเอิร์ธโทนสบายตา ในตอนนี้มีข้าวของที่เป็นสไตล์ minimal เยอะแยะ

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ อย่างโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเล็กๆเครื่องมือ Gadgets ต่างๆแม้กระทั้งการแต่งห้องนอนขนาดเล็กๆแต่งห้องนอนแบบออมก็ไม่พลาดการตกแต่งสไตล์ minimal ถ้าหากต้องการเพิ่มขนาดสเกลของห้องก็ใช้ฉากกันห้องแบบ minimal มาก็เพิ่มความงามได้ไม่แพ้กัน จัดไอเดียแต่งห้องนอนกันไปหนักๆเซฟไว้เป็นเรฟไอเดียแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์ที่จัดตามได้ไม่ยาก

ไอเดียเเต่งห้องเล็กๆ สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

แต่งห้องนอนแบบประหยัดทำยังเเละใช้อะไรแต่ง

ผู้ใดกันแน่ถูกใจความดิบๆโก้ๆของห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) มาทางนี้ พึ่งทำห้องใหม่ ย้ายเข้าบ้านใหม่ แล้วทำเป็นฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน เพดานสูง ติดประทีปเพดาน จะเป็นแถวไหนไปมิได้อีกแล้วเว้นแต่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งสไตล์ลอฟท์จะย้ำให้มองเห็นองค์ประกอบของฝาผนัง กำแพง มองผ่านๆราวกับสร้างไม่เสร็จอย่างไรแบบนั้น แต่ว่าก็เปลี่ยนมาเป็นเอกลักษณ์และก็เสน่ห์เฉพาะบุคคลในตอนนี้

*เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนแบบอดออม จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แต่ว่าเกิดเรื่องน้อยที่พวกเราอาจมองผ่านไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวทดลองนำไปประพฤติตามกันมองนะคะ อาจจะคิดความคิดใหม่ๆได้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต