กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่ ต้องปูแบบไหน

กระเบื้องลอนคู่ ❝ เมื่อกล่าวถึง การมุงหลังคา เราถูกใจ รำลึกถึงแผ่น หลังคากระเบื้อง ลอนคู่ ขึ้นมาเป็นลำดับแรก เหตุเพราะเป็นแผ่นหลังคา ยอดฮิตสูง ราคาถูก และก็มีชีวิต ชีวิต ให้เลือกใช้งาน มากมายหลายอย่าง ถึงแม้ว่าในช่ว งปัจจุบันนี้มีเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถปรับใช้มุงเป็นหลังคา อย่างเช่น หลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาโพลีคาร์บอเนต อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีข้อแตกต่างระหว่าง หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท แบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน? แข็งแรงกว่ากัน? รวมทั้งแบบไหนจะราคาสูงถูกกว่ากัน? ❞ PHUKET VILLA

หลังคา กระเบื้องลอนคู่ เป็นยังไง?

กระเบื้องลอนคู่

# หลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นหลังคาที่ สร้างจากเส้น ใยซีเมนต์ สมควรแก่การ มุงหลังคาที่มีส่วนประกอบ ทรงปั้นหยาหรือรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตาม ชนบทจะ ย้ำการมุงหลังคา เป็นกระเบื้องลอนคู่มากมาย มากกว่า เครื่องไม้เครื่องมือประเภทอื่น ลักษณะของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ธรรมดาจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิว กระเบื้องเป็นตัวช่วยปรับ น้ำระบายจากหลังคา ลงสู่พื้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยท้องลอน ที่ลึกและก็กว้าง วิลล่า

หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet) เป็นยังไง?

กระเบื้องลอนคู่

# หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet) หมายคือข้างหลัง ค้างเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารคุ้มครอง สนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถปรับใช้ ใช้เป็นแผ่นข้างหลัง ติดอยู่หรือกัน เป็นฝาผนังบ้านได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมี โครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้น ฝาส่วนใหญ่จะเป็นต้นแบบ ฝาบ้านของ โรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือน งานเรือน นั้นมักใช้เป็น งานหลังคา โดยแบบหลังคาที่ ใช้แผ่นเหล็ก เมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะ เป็นหลังคาเมทัลชีท ทรงเพิงหมาแหงน

นอกเหนือจากนี้ข้างหลัง ติดอยู่เหล็กเมทัลชีท มีแบบเด่นล้ำสมัย สวย แข็งแรง ตั้งขึ้นได้ง่าย ราคาไม่แพงคุ้มค่ากับการลงทุน มีหลายความครึ้ม ให้เลือก เช่น 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 ไม่ลิเมตร แผ่นเมทัลชีท นิยมใช้กันมาก ในงานโรงงาน หรือทำหลังคา โรงงานเนื่องจากว่า เป็นหลังคาที่ก่อตั้งได้เร็วทันใจ ทน อายุการใช้งานเป็นเวลายาวนาน กว่าสังกะสี รวมทั้งแข็งแรงกว่าจำนวนมาก มีหลากสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะนานับประการ ตามความครึ้มของแผ่นเหล็ก แล้วหลังจากนั้นก็สีที่ใช้อีกด้วย โครงการบ้าน

ไม่เหมือนกันการมุงหลังคาด้วย หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่ต่างจากแบบMetal Sheetอย่างไร

ในด้านของการออกแบบ รวมทั้งความสวยงาม ถ้าหากว่าเปรียบเทียบ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการวางแบบ แล้วก็ความงามแล้ว หลังคาเมทัลชีท มีนาที่นาประการลอน และ สามารถสั่ง ความยาวได้ตามความอยากได้ ตัด แล้วก็ ดัดโค้ง ดีไซด์ได้ มากมายหลายอย่าง ซึ่งจะไม่เสมือน กับหลังคากระเบื่องลอนคู่อย่างสิ้นเชิง เพราะแผ่น หลังคากระเบื้องลอนคู่ ต้องสั่งซื้อมา เป็นแผ่นๆขนาดเท่าๆกัน แล้วหลังจากนั้นก็เอามาปู แบบทับซ้อนกัน ไม่สามารถดัดโค้งได้

ในเรื่องของน้ำหนักรวม ทั้งยังส่วนประกอบ เป็นอีกเหตุ ผลสำคัญที่ทำให้ หลังคาเมทัลชีท เข้ามาแทนที่ หลังคากระเบื้อง ลอนคู่ เหตุเพราะแผ่นเมทัลชีท มีน้ำหนักค่อยกว่า แผ่นกระเบื้องลอนคู่ อยู่มากมายก่ายกอง ในเมื่อมี น้ำหนักที่ค่อยกว่า ก็เลยทำะทำให้ ออมส่วนประกอบได้มากกว่า ทำให้ เจ้าของบ้านหรือผู้จัดงาน ประหยัดเงิน ในกระเป๋า ได้อีกด้วย บ้านและสวน

ความยากง่ายในการมุง การมุงหลังคาเมทัลชีท จะมีความง่ายแล้วหลังจากนั้นก็ เร็วไว กว่าการมุงหลังคากระเบื้องลอนคู่อยู่จำนวนมาก เนื่องจากใน แนวทางการผลิต แผ่นเมทัลชีท จะสามารถสั่งแผ่นยาวจาก ที่อยากได้ได้เลย ทำให้ ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย ก็เลย ทำให้การทำงานง่ายมากกว่าเก่านั่นเอง

ประเด็นการรั่วซึม หัวข้อนี้ หลังคาเมทัลชีทชนะขาด ด้วยเหตุว่าหลังคาเมทัลชีท นั้นมีรอยต่อแผ่นน้อย ไหมมีเลย ก็เลยทำให้หนทางรั่วซึมน้อยมาก รวมทั้งในลอนหลังคาบางชนิด ยังตั้งขึ้นด้วย ระบบคลิ๊ปล็อค ซึ่งหลีกการยิงสกรูก็เลยทำให้ไม่มีวิถีทางรั่วซึมได้เลย

อายุการใช้งานแล้วก็ความทนทาน อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแก่การใช้แรงงานเป็นเวลานานกว่า ในเรื่องที่ไม่มีของใช้ตกใส่หรือคนขึ้นไปเหยียบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะแตกได้ง่าย ในส่วนของหลังคาเมทัลชีท อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับ กับสภาวะสิ่งแวดล้อม เป็นต้นว่า ถ้าอยู่แถวบริเวณชายฝั่งทะเล หลังคาเมทัลชีทจะผุพังได้ง่ายดายยิ่งกว่า บริเวณที่ไม่มีน้ำทะเล แล้วก็อายุการใช้งาน ยังขึ้นอยู่กับความครึ้มและก็พวกของชั้นฉาบอีกด้วย กําแพงบ้านสำเร็จรูป

การป้องกันความร้อน ถ้าหากว่าเปรียบเทียบกัน แผ่นหลังคาเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ ในตอนที่ไม่ได้ก่อตั้งฉนวนกันความร้อน แผ่นกระเบื้องลอนคู่จะคุ้มครองความร้อนได้มากกว่าแผ่นเมทัลชีท เพราะเหตุว่าแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะเก็บความร้อนไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนแผ่นเมทัลชีทจะใช้การสะท้อนความร้อน แม้ว่าในช่วงเวลานี้มีฉนวนกันความร้อนหลายหมวดเข้ามาช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อน อาทิเช่น ฉนวน PE , ฉนวน PU ซึ่งจะช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อนได้เป็นอย่างดี

เสียงเวลาฝนตก ในเวลาฝนตก หลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดังมากกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ แม้ว่าสามารถก่อตั้งฉนวนกันความร้อนช่วยซึมซับเสียงได้

กระบวนการทำสโลป แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จำเป็นต้องทำสโลปไม่น้อยกว่า 15 องศา หากทำสโลปน้อยกว่าจะทำให้เกิดปัญหาน้ำไหลย้อน ในส่วนของหลังคาเมทัลชีทสามารถทำสโลปพอดิบพอดี 5 องศา ทำให้การออกแบบ ดีไซด์ได้มากมาย

ราคา ถ้าเกิดคิดเฉพาะแผ่นหลังคาในตารางเมตรที่เท่ากัน แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแพงถูกกว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท ถึงแม้ว่าถ้านึกถึงองค์ประกอบและ ค่าจ้างรายเดือนก่อตั้งแล้วรวมๆแล้วจะแพงเสมอภาค เพราะเหตุเพราะแผ่นหลังคาเมทัลชีท น้ำหนักค่อยทำให้ประหยัดส่วนประกอบและก่อตั้งง่าย ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

มาดู จุดเด่น-จุดบกพร่องของหลังคากระเบื้องลอนคู่ คืออะไร?

กระเบื้องลอนคู่ต่างจากแบบMetal Sheetอย่างไร

กระเบื้องลอนคู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่บ้านชาวไทยมานานกว่า 50 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคยผลิตขึ้นจากสารแอสเบสตอส (ซึ่งเป็นสารแร่ใยหิน มีอันตรายต่อร่างกายได้ในระยะยาว) ถัดมาในตอนนี้ สร้างมาจากวัตถุดิบจำพวกเส้นใยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทนทานเยอะขึ้น

จุดเด่น แข็งแรง คงทนถาวร อยู่คู่บ้านนานแสนนาน ตามมาตรฐานการสร้าง เสียงไม่ดังเบื่อหน่ายเมื่อฝนตก หรือมีลมกันโชกแรงพัดผ่าน สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ง่าย เวลามีปัญหารั่วซึม เพียงเปลี่ยนแปลงแผ่นนั้นๆหรือรอบๆนั้นๆ

จุดด้วย เงินลงทุนการต่อว่าดตั้งสูง สิ้นเปลืองอุปกรณ์จำพวก แปเหล็ก (เนื่องจากว่าจำเป็นต้องติดที่ระยะห่าง 1 มัธยม) ในขณะเมทัลชีท จะค่อยกว่ารวมทั้งออมค่าแปเหล็กนี้ได้ ระยะแผ่นแคบ สิ้นเปลืองสิ่งของเวลาจัดตั้ง

*จะมองเห็นได้ว่า หลังคากระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียไม่เหมือนกันออกไป ขึ้นกับการออกแบบรวมทั้งการเลือกใช้งาน ด้วยเหตุนี้การเลือกใช้อุปกรณ์หลังคา ก็เลยจำเป็นจะต้องพินิจพิจารณาหาข้อมูลสิ่งที่มีความต้องการอย่างรอบคอบ เพื่อนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับบ้านของพวกเรานั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต