ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ด้วยตัวเอง

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ตัวอย่างบ้าน เวลานี้มี ความมากมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เว้นเสีย แต่ว่าคนเขียนแบบจะดี ไซน์ตามสไตล์ ของแต่ละวางแบบแล้ว บางครั้งบางคราวก็ยังใส่ความ มุ่งมาดปรารถนา ของเจ้าของบ้าน ลงไปด้วย ทำให้บ้านด้านหลัง นั้นมีความพิเศษรวม ทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่น่ากล่าวสรรเสริญ เรียกว่าสามารถ สะท้อนบุคลิก ของผู้ครอบครอง แต่ละคนได้ อย่างยอดเยี่ยม

ใคร ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการ ตกแต่งบ้านบ้าง CondoNewb จะพา ไปทำความรู้จัก กับโปรแกรมวาง แบบภายใน ไม่ว่าจะบ้าน คอนโดที่คนอย่าง เราๆไม่มี เหตุจำเป็นจำต้อง จบดีไซน์หรือ ใบประกาศนียบัตร ดีไซน์เนอร์ อะไรก็สามารถตกแต่งบ้าน หรือคอนโด ในฝันได้

อีกทั้ง ยังเกิดผลในทางที่ดีกับเจ้าของบ้านเอง ด้วยเหตุว่าจะได้ ลดจุดบกพร่อง จากการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นใหญ่มาแล้ว แต่ว่าเมื่อเอามาจัดวาง กลับไม่ลงตัว กับพื้นที่ซะงั้น ซึ่งโปรแกรม ดีไซน์ข้าง ในตกแต่งต่างๆ ออกแบบสวนข้างบ้าน

เหล่านี้ ก็จะสามารถช่วยให้ เราได้แล เห็นภาพรวมของห้องเรา ที่แน่ชัดพอดิบพอดี ก่อนลงมือกระทำจริง และยังเป็นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงจิตใจ ถูกกับสไตล์ ที่เราวาง แบบไว้อีกด้วย รวมทั้งที่สำคัญ เป็นโปรแกรมดีไซน์บ้าน ฟรีไม่เสียตังค์เสีย ทองคำสักบาท

1. ดีไซน์ ออกแบบบ้าน Planner 5D

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

โปรแกรม ดีไซน์ข้างใน สำหรับเพื่อการตกแต่งรวมทั้ง การจัดวางเครื่องประดับบ้าน ที่ใช้งานง่ายเลย รวมทั้งยังสามารถทำออกแบบที่ลงลึกในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้ด้วย ดังเช่น หน้าต่าง บันได หรือแม้แต่ในส่วนของฝาบ้านกันห้องด้วยขอรับ รวมทั้งอีกอย่างเป็นสามารถออกแบบสวน และก็อาจจะมีสระว่ายน้ำเพิ่มเติมอีกด้วย หากคันมือคันไม้อยากได้ออกแบบแล้ว ตามไปที่เว็บไซต์นี้เลย https://planner5d.com/

  • เริ่มการออกแบบ การผลิตบ้านรวมทั้งตกแต่งกล้วยๆด้วยการดึงๆวางๆเครื่องเรือนการใช้แรงงานต่างๆสร้างฝาผนัง, จัดวางเครื่องเรือน, ปรับแก้ Size, ปรับแก้สี แล้วก็โปรแกรมดีไซน์ข้างในนี้ยังเพิ่มเนื้อหาการตกแต่งได้อีกด้วย เมื่อวางแบบตกแต่งเสร็จแล้วสามารถ Render ให้เป็นภาพของแท้ได้ด้วยครับผม
  • กระบวนการทำผนัง โปรแกรมวางแบบด้านในนี้สามารถปรับขนาด และก็แปลงแบบแปลนได้โดยการฉุดจุดมุมของฝาผนังได้เลยขอรับ โดยแต่ละจุด หรือแต่ละฝาผนังจะมีสีควบคุมเพื่อผู้ใช้งานพิจารณาได้ง่าย
  • การเลือกเครื่องเรือนมาตกแต่ง ในโปรแกรมดีไซน์ด้านใน Planner 5D มี Catalog เครื่องเรือนให้เลือกมากยิ่งกว่า 4,000 ชิ้นเลยครับผม โดยจัดชนิดและประเภทของเครื่องเรือนไว้อย่างแจ่มแจ้ง การใช้ก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแค่ลากเครื่องเรือนชิ้นที่ถูกใจมาจัดวางในหน้าที่พวกเราได้ดีไซน์ไว้ได้เลย
  • เลือกสีแล้วก็อุปกรณ์ อีกหนึ่งสิ่งที่ดีเยี่ยมๆสำหรับโปรแกรมวางแบบข้างในนี้เป็น การเลือกสีรวมทั้งอุปกรณ์ให้กับเครื่องเรือนที่พวกเราเลือกมาตกแต่ง ซึ่งทำให้การตกแต่งมองรื้นเริงมากขึ้นไปอีก สิ่งแรกเลยเป็น เลือกวัตถุที่พวกเราจะเปลี่ยนสีหรือสิ่งของก่อน แล้วคลิกเลือก Icon ปรับปรุงที่เป็นรูปแปรงลงสีแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขได้เลยครับผม ที่ตรงนี้รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงสิ่งของด้วยนะ
  • โมเดล 2D & 3D โปรแกรมวางแบบข้างในสามารถเปลี่ยนแปลงได้เลยครับผมระหว่างโหมด 2D แล้วก็ 3D ทำให้มีการเกิดมุมมองของการออกแบบได้หลายๆมุม รวมทั้งรู้เรื่องพื้นที่ห้องของพวกเราได้มากเพิ่มขึ้นขอรับ ห้องครัวไทย

2. Roomstyler

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมวางแบบในบ้าน คอนโดกล้วยๆเช่นเดียวกันขอรับ ความพิเศษของเว็บโปรแกรมดีไซน์ด้านในนี้สามารถอัพโหลดรูปภาพของห้องของพวกเราจริงๆที่จะตกแต่งได้ จัดวางเครื่องเรือนได้ตามความชื่นชอบ และก็เครื่องเรือนที่มองเห็นในเว็บแห่งนี้เป็นเครื่องเรือนของแท้ด้วยนะ

ถ้าหากวางแบบตกแต่งไปๆมาๆซึ่งถ้าหากว่าถูกจิตใจโมเดลเครื่องเรือนไหน ก็สามารถคลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากจอได้เลยครับผม แม้กระนั้นเว็บเป็นเว็บต่างชาติบางทีอาจจะสั่งซื้อจริงๆได้ยาก อย่างไรสามารถมองเพื่อเป็นแรงดลใจได้ขอรับไปดีไซน์ตกแต่งห้องกันเลย ตามเว็บแห่งนี้ roomstyler.com

3. Ikea Home Planner Tools

ดีไซน์ออกแบบบ้านด้วยโปรแกรม

คนไหนชอบใจเครื่องเรือนอิเกียมารวมตัวกันที่ตรงนี้ คนใดกันต่างทราบพวกเราสามารถซื้อเครื่องเรือนอิเกียผ่านเว็บได้ แม้กระนั้นปัญหาเกี่ยวกับการช้อปนั้นที่โดยมากคนอีกหลายๆคนที่มีความรู้สึกไม่สบายใจจากการซื้อทางออนไลน์ อยู่ตรงที่บางบุคคลไม่มั่นใจว่าถ้าซื้อชิ้นนั้นมาแล้วจะเหมาะสมกับห้องของพวกเราไหม

จะเข้ากับสไตล์รึเปล่า หรือไม่สบายใจจะเลือกสีไหนดีที่จะไม่ทำให้ Mood & Tone ของพวกเราเสีย ซึ่งทางเว็บอิเกียก็มีโปรแกรมดีไซน์ด้านในห้องเลียนแบบในการดีไซน์จัดวางว่าเครื่องเรือนที่พวกเราเลือกมานั้นสมควรหรือเปล่า ไม่ต้องภาพในใจไปเองให้ปวดศรีษะ

ที่สำคัญเครื่องเรือนแต่ละชิ้นที่มีในโปรแกรมนี้เป็นเครื่องเรือนจริงๆที่มีขายในอิเกีย ทั้งยังทำให้พวกเราสามารถคำนวณ และก็คิดแผนค่าครองชีพสำหรับในการตกแต่งห้องได้อย่างเที่ยงตรง ไม่เกินงบประมาณที่พวกเราตั้งไว้อีกด้วยถ้าหากพร้อมและเข้าไปเว็บนี้ได้เลย https://www.ikea.com/us/en/planners/

กดที่ปุ่มสีน้ำเงิน (Create a New Design) สำหรับคนแรกที่เริ่มทีแรกครับผม ส่วนปุ่มเทาๆ(Create a Profile or Login) สำหรับคนใดกันแน่ที่ได้ Save งานที่ได้วางแบบก่อนหน้า หรือพวกเราจะสร้างโปรไฟล์การออกแบบห้องของตนไว้ ที่สามารถนำไปที่ IKEA Store เพื่อบุคลากรช่วยแบ่งสรรเครื่องเรือนที่เพื่อนพ้องๆได้ดีไซน์ไว้ให้เป็นไปตามที่ตั้งจิตใจได้เลย

โปรแกรมดีไซน์ข้างในนี้สามารถเลือกขนาด และก็การออกแบบพื้นที่ห้อง ไม่ว่าห้องพวกเราจะมีซอกมุมอย่างไรก็ทำเป็นหมดเลย โปรแกรมดีไซน์ข้างในนี้มีโหมดโปรแกรมดีไซน์บ้าน 3D ซึ่งสามารถมองภาพ Interior ข้างในห้องของพวกเรา แล้วก็ปรับตำแหน่งสูง-ต่ำ ซ้าย-ขวาของเครื่องเรือนได้ด้วยขอรับ

4. Ikea Kitchen Planner

ดีไซน์ออกแบบบ้านด้วยโปรแกรม

นอกเหนือจากในส่วนของใช้สำหรับตกแต่งบ้านแล้ว อิเกียยังมีโปรแกรมดีไซน์ด้านในสำหรับครัวด้วยนะ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของแฟนการปรุงอาหาร แล้วก็คนจำนวนไม่น้อยมีความคิดว่าในห้องครัวนี้จะจัดการคัดสรรเครื่องเรือนได้ยากที่สุด เพราะมีเรื่องมีราวของการปรุงอาหารที่ประกอบไปด้วยทั้งยังน้ำ ไฟ

ซึ่งจำต้องเลือกอุปกรณ์ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งถ้าเลือกชั้นเก็บของไม่ลงตัว ก็อาจส่งผลให้ครัวมีข้าวของเครื่องใช้ไม่เพียงพอเก็บ ด้วยเหตุว่าพื้นที่ไม่เพียงพออาหารของเครื่องครัวที่มีอยู่ อีกประเด็นเป็นสีสัน หากเลือกสี Top ห้องครัว ไม่เข้ากัน

แม้จัดตั้งไปและก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลงขอรับ ก็ลองตกแต่งโดยประมาณในโปรแกรมดีไซน์ข้างในเลียนแบบของทางอิเกียก่อนได้ รวมทั้งเครื่องเรือนแต่ละชิ้นจะราคาแพงดูแลไว้เสมอ ก็เลยสามารถคำนวณราคางบประมาณก่อนเอามาประกอบจัดตั้งจริงได้

เพื่อตรงจิตใจในงบประมาณที่กำหนดไว้ ทั้งผองนี้ไม่มีความจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายคนวางแบบนิดหน่อยเลย ซึ่งเข้าเว็บเหมือนกันกับอิเกียที่ตกแต่งบ้านเลยขอรับ https://www.ikea.com/us/en/planners/

แม้กระนั้นจะมาเลือกในส่วน Configurable kitchen room planner แทน แล้วมาเลือกแบบห้องครัวที่ถูกใจได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็น Island Kitchen ที่มีโต๊ะปรุงอาหารกึ่งกลาง, U-Shaped ห้องครัวแบบรูปตัว U ฯลฯ

ซึ่งพวกเราก็ทดลองเลือกห้องครัวแบบ Island Kitchen มองนะครับ ก็จะมี Icon รูป + ตามจุดต่างๆเป็นปุ่มที่พวกเราสามารถปรับสิ่งของ แบบอย่างต่างๆของเครื่องไม้เครื่องมือในห้องครัวได้เลยขอรับ ตัวอย่างเช่น ต้นแบบก๊อก อ่างล้างถ้วยชาม หน้าบานตู้ หรือ Top ห้องครัวที่พวกเราถูกใจ ผลิตภัณฑ์ที่พวกเราเลือกนั้นก็จะเป็นของอิเกียแล้วก็มีขายอยู่จริง

ถ้าเกิดพวกเราถูกใจออกแบบที่พวกเราได้เตรียมพร้อมคัดเลือกห้องครัวในแบบของตนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ก็ Next ถัดไปได้เลย ซึ่งในหน้านี้พวกเราสามารถกดโหลดเอกสาร PDF เก็ขข้อมูลการออกแบบไว้ หรือพวกเราจะบันทึก URL Link ของการออกแบบห้องครัวของพวกเรา

เพื่อส่งให้กับบุคลากรของอิเกียช่วยสร้างห้องครัวที่พวกเราถูกใจได้ขอรับ แถมยังบอกราคาของห้องครัวที่พวกเราได้เลือกเครื่องเรือนนั้นๆอีกด้วย ทราบอีกทั้งราคา ทราบอีกทั้งออกแบบ ครบจบในเว็บเดียว ก็เลยเป็นอีกเว็บหนึ่งสำหรับผู้ที่ Decoration Lover ที่สบายมากมายนะครับ

*ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็จะเป็นโปรแกรมวางแบบด้านในซึ่งสามารถก่อสร้างบ้าน แล้วก็ยังตกแต่งบ้านในฝันให้เห็นภาพจริงก่อนลงมือกระทำ CondoNewb มีความคิดเห็นว่าดี สำหรับดีไซน์เนอร์มือใหม่ ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน ต้องการทดลองจัดๆวางๆห้องของตนให้กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่ถูกใจ โดยไม่ต้องพึ่งดีไซน์เนอร์เลย ด้วยเหตุว่าหลายๆโปรแกรมดีไซน์ข้างในนั้นใช้งานง่าย แถมยัง Print หรือบันทึกข้อมูลเพื่อนำไปให้ดีไซน์เนอร์ตัวจริง หรือผู้รับเหมาก่อสร้างนำไปสร้างต่อได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต