แต่งระเบียงคอนโด

แต่งระเบียงคอนโด

แต่งระเบียงคอนโด รีวิวฉบับของคน ชอบความสูงเเละวิวห้องสวย

แต่งระเบียงคอนโด วันนี้ Sanook! Home เอาใจ ชาวคอนโดมิเนียม หรือคนที่พึ่งจะซื้อคอนโดมิเนียมใหม่ และยังไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งห้องเช่นไรดี คุณแจ๊สสีฟ้า จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม พึ่งซื้อคอนโดมิเนียมห้องสตูดิโอ เลยเอาไอเดียแต่งห้องเล็กๆส่วนตัวมาฝาก ไปดูกันว่าจะเริ่มยังไงดี

สวัสดีขอรับ เพื่อนพ้องๆพี่ๆน้องๆวันนี้ผมจะมี รีวิว คอนโดห้องใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าที่แต่งเสร็จหมาดๆ(แม้กระนั้นหาวันถ่ายรูปไม่ได้ด้วยเหตุว่าไม่มีแดด 555) โครงการบ้านภูเก็ต 2564

ส่วนตัวจำเป็นจะต้องยอมรับว่าเป็นคนเรื่อง จำนวนมาก อยากได้โน่นอยากได้นี่ แต่ว่ายุคนี้คอนโดห้องนึง ราคาแพงเยอะมาก ความมั่นหมายทั้งหมดทุกอย่างก็เลยควรต้องถูกเอามา รวมไว้ในห้องสตูดิโอเล็กๆที่นี้ ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะอยู่เองอีกสัก 5-10 (บัดนี้ก็ปล่อยเช่าไปก่อน) เพราะเหตุว่ากลัวว่ากว่าใกล้จะถึง ในช่วงเวลานั้นน่าจะซื้อไม่ไหว (เพราะอายุงานคงเหลือน้อย กู้ไม่ผ่าน อิอิ) diy สวนหลังบ้าน

รีวิวนี้จะยาว นิดนึงขอรับ เริ่มตั้งแต่การซื้อ ขั้นตอนการทำเล หาห้อง กู้ยืมเงิน ไปจนกว่าการแต่งห้องเลยขอรับ ก็อ่านแบบเพลินๆขำๆกันไป คิดว่าคงพอเพียงมีคุณประโยชน์วิชาความรู้ให้เพื่อนพ้องๆได้ ไม่ล้นหลามก็น้อยครับ

แต่งระเบียงคอนโด อันนี้ขอเอารูป before after มาเทียบเคียงเทรียบกับ ห้องใหม่ และห้องตัวอย่างมาให้ดูเลยนะครับ

แต่งระเบียงคอนโด

ด้วยวัยที่เลยหลัก 3 มากมายระทั่งเกือบถึงวงเวียนหลักสี่แล้ว ก็เลยมีความรู้สึกว่าต้องหาคอนโดไว้เฝ้ายามแก่สักห้อง เนื่องจากเป็นคนไม่มีคนรัก เพศผู้เดียว มีความคิดว่าแก่เฒ่าไปบ้านที่อยู่กับคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่บางทีอาจดูแลไม่ไหวแน่ๆ เพียงแต่ชำระล้างก็หมดวันแล้ว เลยจะทดสอบหาคอนโดติดรถไฟฟ้า กลางเมืองที่พอเพียง ซื้อไหวเล็กๆสักห้อง PHUKET VILLA

แม้กระนั้นเอาเข้าจริงๆงบประมาณที่ ตั้งไว้นี่บางทีอาจแบบติดรถไฟฟ้าแบบ เดินไม่กี่ก้าว แล้วหลังจากนั้นก็ติดถนนใหญ่ถึงอาจจะไม่ไหวเลยขยับออกมาอีกเล็กน้อย เห็นด้วยว่าทำการบ้านมาก เลือกมาก หากแม้มันก็ไม่ลงตัวสักหนึ่งครั้ง จนกระทั่งมาเจอตึกนี้อยู่แนวรถไฟฟ้า ถึงแม้ไม่ถึงกะติด เพียงแต่พอเพียงเดินๆไปได้คร่าวๆนี้ บ้าน

  • จริงๆส่วนตัวผมก็รังเกียจแบบ ติดเลยค่ะขอรับ ด้วยเหตุว่าผมว่ามันมีเสียงดัง ไหนจะเสียงรถไฟฟ้าที่วิ่งกันก็แทบจะเที่ยงคืนละ ถ้าหากติดถนนใหญ่นี่ เสียงรถยนต์ก็ดังเยอะแยะด้วยที่ ผมหลงใหลตึกนี้ก็เพราะว่าเหตุ ว่าทัศนียภาพล้วนๆเลยขอรับ คอนโดศูนย์กลางเมืองใกล้รถไฟฟ้ามีมากมาย แต่ส่วนมากจะมีเพื่อนบ้านเยอะมาก ตึกนี่ชิดกันแบบตับๆเลย

ทิวทัศน์จากมุมระเบียงของห้อง

แต่งระเบียงคอนโด

แม้กระนั้นเอาเข้าจริงๆงบประมาณ ที่ตั้งไว้นี่บางทีอาจแบบติดรถไฟฟ้าแบบเดินไม่กี่ก้าว และก็ติดถนนใหญ่ถึงอาจไม่ไหวเลยขยับออกมาอีกเล็กน้อย เห็นด้วยว่าทำการบ้านเยอะมาก เลือกมาก ถึงแม้มันก็ไม่ลงตัวสักหนึ่งครั้ง จนกระทั่งมาเจอตึกนี้อยู่แนวรถไฟฟ้า แม้ว่าไม่ถึงกะติด เพียงพอเพียงเดินๆไปได้คร่าวๆนี้

  • จริงๆส่วนตัวผมก็รังเกียจแบบติดเลยจ๊านะครับ ด้วยเหตุว่าผมว่ามันมีเสียงดัง ไหนจะเสียงรถไฟฟ้าที่วิ่งกันก็แทบจะเที่ยงคืนละ แม้ติดถนนใหญ่นี่ เสียงรถยนต์ก็ดังเยอะมากด้วยที่ผมหลงใหลตึกนี้ก็เนื่องจากวิวล้วนๆเลยขอรับ คอนโดศูนย์กลางเมืองใกล้รถไฟฟ้ามีมากมาย แต่ส่วนมากจะมีเพื่อนบ้านเยอะ ตึกนี่ชิดกันแบบตับๆเลย

แต่ตึกนี้ขอบอกเลยว่าวิวเส้นขอบฟ้า 360 เลย เพราะเหตุว่าเป็นอาคารสูง ตั้งอยู่ในซอยตึกเดียวกระโจน (ทุกวันนี้นะ) ทำให้มุมมองมันเหมือนมองจากภายนอก เข้าไปในกลุ่มตึกแท่งๆใจกลางเมือง ซึ่งมันสวยมากๆขอรับ 

โดยเฉพาะช่วงเย็นๆประทับใจขึ้นไปดาดฟ้า มองดูพระอาทิตย์ตกดินครับ เห็นนกบินกลับรังด้วยนะ เห็นด้วยว่าวิวตะวันตก วิวเมืองสวยจริงๆครับ แต่กลัวร้อนมากกว่า เอาไว้ขึ้นไปมองจากศูนย์กลางแทนเนอะ

เดี๋ยวเบาๆถยอยโพสต์ครับ รอนิดนึง ทำงานไปด้วย 555จะบอกว่าตลาดปัจจุบันนี้เป็นของผู้บริโภคขอรับไม่จำเป็นที่จะต้องไปจอง แล้วก็ผ่อนดาวน์ให้เสีย เวล่ำเวลาเลยขอรับคอนโดพร้อมอยู่ มีเยอะแยะช่วงนี้ ของแนวทางเองหรือคนที่ผ่อนดาวน์แล้ว ไม่โอน หรือกู้ไม่ผ่าน ใจเย็นๆเบาๆเลือกไปครับผม ไม่แน่บางทีได้ถูกกว่า รอบ VVVVVIP Sale อีกครับ

แถมข้อดีคอนโดสร้างเสร็จแล้วเราได้แลเห็นตึกจริง ทิวภาพห้องจริง ศูนย์กลางจริง Defect จริง ฮาๆๆที่สำคัญเลยขอรับคนที่ไม่มีเงินเก็บ กู้ได้เต็มเลยนะครับ (อันนี้แล้วแต่ราคาขาย แล้วก็กลยุทธ์นะ) แถมแนวทาง ถูกใจมีโปร ฟรี คชจ วันโอนอีก ของผมนี้ ฟรีกระทั่งถึงค่ามิเตอร์ไฟ ไม่ต้องออกสักบาท ความต้องการแรกเลยเป็น อยู่ชั้นสูงๆวิวแม่น้ำ

ผมว่าความฝันของผมแล้วก็คนอีกจำนวนไม่น้อยเป็นอยากมีคอนโดชายน้ำ หรือ ทัศนียภาพแม่น้ำถึงแม้ว่าด้วยราคาที่สูงรวมทั้งการเดินทางยังไม่ค่อยสบาย ไอ้ที่ใกล้ๆหรือติดแม่น้ำ ใกล้รถไฟฟ้า ก็ซื้อไม่ไหวเผื่อคนอีกจำนวนไม่น้อย จะไม่รู้ จริงๆแนวสุขุมวิทเลขคู่ และ พระราม 4 โซนตั้งแต่ BTS พร้อมวงศ์วานว่านเครือไปกระทั่งถึงบางนา ถ้าชั้นสูงๆสักคร่าวๆ 30 ขึ้นไป แลเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้นะครับ

ที่ผมไปดูมาและก็ชื่นชอบเยอะแยะเป็น the lumpini 24 โค้งแม่น้ำสวยใช้ได้ ถึงแม้ว่าห้องที่เห็นวิวนี้ไม่ไหวครับผม 8 หลักทั้งหมดทั้งปวง เกินความสามารถไป เรื่องด้านของห้อง ผมลังเลอยู่นาน เพราะเหตุว่าแต่ละด้าน มีจุดเด่นข้อด้อยต่างกันบางด้านสวยถึงแม้ร้อน บางด้านเย็นแม้กระนั้นทิวภาพไม่สวย ท้ายที่สุดผมก็เลือก ห้องทิศใต้ ทิวภาพแม่น้ำ (แต่ว่าไม่เห็นแม่น้ำ) รวมถึงบางกระเจ้า

ด้านนี้ของตึกนี้มีข้อเสียเป็นตึกเป็นตัว U ดังนั้นมันเลยแลเห็นเพื่อนบ้านกันเองได้ ขอดีเป็นถูกกว่าวิวอื่น อันนี้หัวข้อสำคัญเลยแต่โชคดีหน่อยที่อยู่ชั้น 21 แล้ว ตัวห้องตัวเติมเกมรุกจากฝั่งซ้าย ขวามันยุบไปข้างละ 2-3 ห้อง มองไปก็จะราวนี้ เห็นเพื่อนบ้านมากมายๆ

อ๋อ ที่เค้าสร้างอาคารสูงๆหลายคนอาจจะสงสัยทำมันยิ่งสูง ตึกมันยิ่งหดเล็กลงไม่ใช่เค้าไม่ได้อยากต้องการสร้างเต็มนะ แหมด้านบนๆมันแพง คนไหนกันจะไม่อยากสร้างละถึงแม้ กระนั้นเพราะมันมี ระยะร่นจากข้อปฏิบัติกำหนดไว้ว่า ห่างถนนเท่านี้ สร้างได้เท่านี้

ดังนั้นเราก็เลยเห็นตึก ยิ่งใกล้หนทางยัง สร้างได้เตี้ย ไล่ความสูงไปบ่อย หากแม้เพียงพอซื้อเสร็จ โอนเสร็จ แจ็คพ็อตแตกซะงั้น ตรงกันข้ามเยื้องๆโครงการที่ตีกรอบสีแดงจะขี่คอนโด 48 ชั้น แต่ที่กลัว เป็นตรงกรอบสีเหลืองนี่แหละ หากขึ้นมาบางทีอาจบังทิวภาพ มิดแน่ๆแต่ก็ ทำใจแล้วล่ะขอรับ เพราะว่าทำเลนี้ อีกไม่นานคงขึ้นตรงต่อตึม

เริ่มการจัดแจงโต๊ะทำงาน

แต่งระเบียงคอนโดงบประมาณ2ล้าน

ความจำเป็นต่อไปที่อยาก มีเป็นควรจะมีมุม ทำงานเล็กๆเอาไว้ใน ที่ทำงาน เล่นเน็ตกันไปถึงแม้ จำเป็นที่จะต้องอยู่ขอบหน้า ต่างบานใหญ่ๆแสงไฟธรรมชาติส่องถึง และควรมี daybeds ไว้นั่งอ่านหนังสือ แม้กระนั้นเพียงพอมาดู ห้องเราก็เล็กๆนิดนึง

เอาไงดีหว่า ท้ายที่สุดก็ Featuring กันไปเลยละกัน ทั้งเป็น daybeds นอนเล่นและก็มีมุมนั่งจัดการ จิบกาแฟดูทัศนียภาพ อ่านหนังสือพิมพ์ (ออนไลน์) รุ่งแจ้ง

โดยต้องจัดการลงสี แล้วก็ติด wallpaper ด้านหลังทีวีให้มันมองดูมีมิติแต่งานแตกหน่อ เป็นพอดีเป๊ะผมลงสียังไม่ทันเสร็จ ติดงานด่วน ทีวีที่สั่งไว้มาเลี้ยงดูก่อน สภาวะเลยเป็นแบบงี้ ทีวีเจาะแขวนผนัง แบบเลื่อนกลับไปกลับมาได้ครับ จะนอนดูจากเตียงก็ลางเลือนซ้าย มองดูจากโซฟาก็เลื่อนขวา

ตู้แขวนบริเวณทีวีก็สั่ง built in ไปครับผม โดยวัดขนาดเสร็จสับ ปรากฏช่างบอก เฮ้ยพี่ รางไฟ รางสายต่างๆมากมายจังแถมมีท่อน้ำทิ้งแอร์อีก แบบงี้ไม่กล้าเจาะ ผมจำเป็นจะต้องไปตามช่างนิติมาชี้จุด และก็เซ็นต์ยอมก่อน การเจาะถึงผ่านไปได้ด้วยดี

เสร็จและก็ราวนี้ขอรับ ไม่มีอะไรจำนวนมาก ก็มีลิ้นชักด้านล่างไว้เก็บของ วาง sound bar ส่วนด้านบนก็บานเปิดเก็บของอีกครับ (กันน้ำแอร์หยดใส่ทีวีไปในตัว) ห้องเล็กที่เก็บของสำคัญมากๆขอรับ จำเป็นต้องใช้ให้คุ้มทุกตารางมิลลิเมตรกันเลยขอรับ

*จบแล้วครับ ขอบพระคุณที่ติดตามอ่านนะครับ ในความเป็นจริงแล้วก็ยากได้ห้องใหญ่ๆกว้างๆนะครับ แต่ในเวลานี้ ราคาคอนโดจำเป็นที่จะต้องรับว่าสูงจริงๆขอรับ ห้อง 1 bed นี่ เพิ่มอีกไม่กี่ตารางเมตร แต่เพียงพอคูณ ราคาขาย แสนปลายๆแล้ว งบประมาณผิดแผกแตกต่างถึง 2 ล้านเลยขอรับ ก็เลยรู้สึกว่า เอาห้องสตูนี่แหละ ถึงแม้จะดีไซน์อย่างไรให้มันมีฟังก์ชั่นครบตามอยากได้ ก็เลยออกมาดูเน้นๆล้นๆแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.