บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ ทำง่ายอยู่สบาย

บ้านสไตล์คอทเทจ ในประเทศไทย แบบบ้านคอทเทจ เริ่มเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้น ถ้าหากเราตกแต่งแล้วก็ออกแบบด้วยสไตล์คอทเทจจะก่อให้บ้าน ของเรามองดูแตกแต่งจาก บ้านของคนอื่น

คนที่ชื่นชอบ แบบบ้านที่ไม่ซ้ำ แบบผู้ใดกันแน่เลย เลือกสไตล์คอนเทจเป็นไอเดีย สำหรับการก่อสร้าง บ้านของตน และเพราะเหตุว่า แบบบ้านคอทเทจ จะมีแบบที่ ใช้ไม้เป็นเครื่องมือ หลักสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ทำให้คนที่ชื่นชอบ บ้านที่สร้างด้วยไม้หากแม้มี แบบบ้านไม้เรือนไทย อยู่แล้ว อยากได้บ้านไม้สไตล์อื่นดูบ้าง แบบบ้านคอทเทจ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับก่อสร้างบ้านไม้ที่น่าสนใจ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

สำหรับเพื่อการก่อสร้าง บ้านสไตล์คอทเทจนั้นก็ ไม่แตกต่างจากแบบบ้าน ยอดฮิตในประเทศไทยเลย ดีไซน์เนอร์ สามารถดีไซน์บ้านสไตล์คอทเทจ ได้รวมถึงผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง ก็สามารถสร้างได้อย่างไม่มีปัญหา

แต่บางที ก็บางทีอาจจะปรับแบบ จากต่างประเทศนิดหนึ่ง ดังเช่น ต่างบ้านต่างเมืองจะมี เตาผิงไฟสำหรับ หน้าหนาวแม้ว่า บ้านเราไม่จำเป็นต้องใช้ หรือข้าวของต่างๆที่ไม่มีในไทย ก็สามารถใช้ข้าวของ อย่างอื่นแทนได้ ทดสอบไปดู ภาพตัวอย่างบ้านสไตล์คอทเทจที่เราเอามาให้มองได้เลย

หากกล่าวเกี่ยวกับการตกแต่งที่มีกลิ่นของธรรมชาติปิดบังอยู่คนไม่ใช่น้อยถูกใจคิดถึงบ้านสไตล์คันทรี โดยลืมไปว่ายังมีอีกหนึ่งดีไซน์ที่ให้อารมณ์เดียวกันนั่นก็คือ สไตล์คอทเทจ แตกต่างตรงที่บ้านสไตล์คอทเทจจะมีการประสานเอาความธรรมดา สีสัน

รวมทั้งความถูกต้องชาติที่ไม่สมบูรณ์พร้อมของข้าวของ อีกทั้งยังซ่อนเร้นอำพรางความหวานแบบวินเทจเข้าไปด้วย ด้วยเหตุนั้นเราเลยนำขั้นตอนการตกแต่งในสไตล์คอทเทจมาฝากกัน เพื่อคุณมีแนวทางการตกแต่งบ้านแบบใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แบบบ้านคอทเทจ เป็นอย่างไร

บ้านสไตล์คอทเทจ
  • บ้านที่สร้างอยู่ตามต่างจังหวัดในต่างถิ่นมีการดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้สิ่งของครั้งเรียบง่ายซึ่งโดยมากและก็จะเป็นไม้ที่หาได้ในท้องที่นั้น Cottage styleหมายถึงการตกแต่งที่ออกแนวคันทรี่ ย้ำการใช้ไม้เป็นอุปกรณ์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งยังไม้แปรรูปรวมทั้งไม้เปลือเพื่อได้การเป็นธรรมชาติเยอะที่สุด ในขณะนี้พวกเราก็ยังจะพบเจอแบบบ้านคอทเทจในต่างชาติได้มากมาย babaan.in ก็เลยได้สะสมภาพแบบอย่างกแบบบ้านสไตล์คอนเทจมาให้ดูเพื่อเป็นแถวทางสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน

เคล็ดลับแต่งบ้านงาม อยู่สบาย บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจสวยลงตัวเอาใจคนชอบไม้

ตกแต่งด้วยไม้เนื้อแข็ง ไม้ จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์หลักที่จะขาดไปมิได้เลย สำหรับสไตล์คอทเทจ เพื่อใกล้กับคำว่าธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น ซึ่งไม้ที่เลือกมานั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องผ่านการขัดเกลาอย่างยอดเยี่ยม บ้านสไตล์ร่วมสมัย

หรือเรียบเนียนสนิทเสมือนการตกแต่งในแนวอื่นๆทั่วๆไป อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีรอยแตกหรือสีของแก่นไม้ที่ไม่บ่อยนักบ้างก็ช่างเถอะ เพราะเหตุว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้เป็นความชอบธรรมชาติของสิ่งของตกแต่งนั่นเอง

เพิ่มเติมความเก๋ด้วยบิวท์อิน เครื่องเรือนต่างๆดังเช่นว่า โต๊ะ หรือตู้ ที่จะนำเข้ามาแต่งแต้มบ้าน ควรที่จะเลือกใช้แบบบิวท์อินจะสมควรรวมทั้งตรงกับคอนเซ็ปต์มากยิ่งกว่า นอกเหนือจากนี้ผลดีที่ได้ก็คุ้มมากมายๆ

เนื่องจากไม่ใช่แค่ทำให้บ้านนั้นมองงามสะอาดตาเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นการอดออมพื้นที่ใช้สอยไปในตัวด้วย รวมทั้งหากจะให้สวยงามพอดีมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าลืมใช้ไม้เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการบิวท์อินนะคะ

เพิ่มเสน่ห์ด้วยของโบราณ เนื่องด้วยการตกแต่งในสไตล์นี้มีความเป็นวินเทจแอบแฝงอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรนำเครื่องเรือนเก่าๆมาตกแต่งเข้าไปด้วย โดยพินิจจากลักษณะการออกแบบด้านนอกของแต่ละชิ้น

ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้ไม้สาน โต๊ะแกะ หรือหน้าต่างที่แต่งด้วยกระจกสีให้ความรู้ความเข้าใจสึกย้อนยุคไปอีกในลัษณะหนึ่ง นอกเหนือจากการที่จะช่วยรีไซเคิลของโบราณมาใช้ใหม่ได้แล้ว ยังมีเสน่ห์แบบคลาสสิกอีกด้วย

สีสร้างความอบอุ่น สีที่เลือกนำออกมาใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจนั้น ไม่สมควรจะเป็นสีสันที่จัดจ้าจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะว่าจะก่อให้ความธรรมดาหายไปในทันที สีที่สมควรจะต้องเป็นสีโทนอ่อน เฉดสว่าง

ดังเช่น สีขาว สีครีม เทาอ่อน หรือผสมความแจ่มใสนิดๆเป็นต้นว่า สีฟ้า สีชมพู สีเขียว ในเฉดอ่อนๆโทนพาสเทลก็ได้ เพื่อเพิ่มความสบายตา แล้วก็สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เพิ่มความแจ่มใสด้วยลายดอก สำหรับผู้ที่กลัวว่าบรรยากาศของบ้านนั้นจะราบเรียบเหลือเกินและก็ทำให้มีความรู้สึกไม่น่าอยู่ บางทีก็อาจจะเพิ่มลวดลายหรือสร้างสีสันด้วยสิ่งของหรือเครื่องเพชรพลอยที่มีลายดอกเข้าไป ก็เกิดเรื่องที่ดีเช่นเดียวกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความแจ่มใสของบ้านแล้ว ยังมีส่วนสำหรับการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของผู้อาศัยให้รู้สึกสงบ ชื่นบาน แจ่มใสได้ด้วย

สูงโปร่งด้วยฝาผนังเซาะร่อง สำหรับบ้านเล็กหรือมีพื้นที่น้อยแล้วก็ต้องการจะขยายให้มองสูงโปร่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ พร้อมทั้งรักษาคอนเซ็ปต์ไปในขณะเดียวกัน บางทีก็อาจจะตกแต่งด้วยการเซาะร่องที่ฝาผนัง เพื่ออำพรางตาให้มองยาวขึ้น

หรือบางทีอาจใช้ไม้สีอ่อนมาตกแต่งฝาผนังในแนวดิ่ง โดยใช้พื้นที่แค่เพียงครึ่งข้างล่าง ส่วนข้างบนเว้นเอาไว้เป็นหลักที่ปูนเปลือยๆหรือทาทับด้วยสีขาว หรือสีอ่อนโทนพาสเทล ก็จะได้ฝาผนังงามๆที่ช่วยทำให้ห้องมองโปร่งขึ้นแล้ว

ตกแต่งด้วยของว่างๆขนมหวานที่กำลังเอ่ยถึงนี้มิได้หมายความว่าการนำกระปุกหรือขวดโหลใส่ขนมหวานสีงามๆมาตกแต่งแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆข้างในบ้านด้วย ตัวอย่างเช่น จานชาม ของใช้ กระเช้า กล่องเก็บของ

หรือแม้กระทั้งจนถึงราวห้อยต่างๆถ้าเกิดเป็นได้ควรที่จะใช้ของสีสันแจ่มใสแล้วก็เป็นแถวเดียวกัน ตัวอย่างเช่น ของโบราณแบบที่มีลวดลายในตัว หรือเพ้นท์ต้นแบบย้อนยุคก็ได้ ยืนยันว่าบ้านแนวคอทเทจของคุณ จะมองหวานโรแมนติกสุดๆเลยล่ะ

ชั้นออกแบบลอยตัว ชั้นสำหรับวางของในครัว ห้องนอน หรือส่วนที่เอาไว้สำหรับตั้งของตกแต่งบ้านในห้องรับแขกนั้นควรที่จะเลือกตู้หรือชั้นแบบลอยตัว ออกแบบด้านนอกบางทีก็อาจจะเพิ่มความหวานเข้าไปหน่อยด้วยไม้แกะ

รวมทั้งกรอบตู้ที่มีความโค้งงอสวยสดงดงาม ส่วนรอบๆข้างหลังจะต้องเป็นลายทางตรงชนิดเดียวกันกับฝาผนัง และก็ถ้าเกิดเป็นได้สีที่ใช้ควรเข้มกว่าสีหลักสักนิด เพื่อมองเด่นรวมทั้งสะดุดเยอะขึ้นเรื่อยๆ

หน้าต่างไม้แบบบานเกล็ด ในส่วนของหน้าต่างไม่ว่าจะอยู่มุมใดของบ้านก็ตามควรที่จะทำการเลือกแบบที่ใช้หน้าต่างไม้แบบที่มีบานเกล็ดเปิดรับลม โดยจะเป็นในลักษณะการเปิดแบบเลื่อนซ้ายขวา

หรือพับเข้าออกเสมือนหน้าต่างทั่วๆไปก็ได้ แต่ว่าถ้ากลัวว่าในระยะยาวจะผุพังไปซะก่อน บางครั้งก็อาจจะใช้กันสาดติดไว้ข้างบนของหน้าต่าง หรือจัดตั้งบานเลื่อนแบบกระจก คุ้มครองแสงสว่างและก็น้ำฝนจากด้านนอกด้วย

เพิ่มลุคนำสมัยด้วยโลหะ เพื่อกับช่วง โดยไม่ได้อยากต้องการแปลงสไตล์การตกแต่งเสมอๆบางทีก็อาจจะเลือกเครื่องใช้ที่เป็นโลหะยกตัวอย่างเช่น ทองสัมฤทธิ์ ทองแดง เป็นสิ่งของหรือมีส่วนประกอบของโลหะนิดๆหน่อยๆเพิ่มเติมเข้าไปในนิดหน่อย

ได้แก่ อ่างล้างมือ ก๊อก โต๊ะ หรือเก้าอี้ ซึ่งส่วนต่างๆที่กล่าวมานี้ไม่เพียงแค่จะก่อให้บ้านสวยสดงดงามเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังสร้างเอกลักษณ์และก็แฝงความสวยหรูไปพร้อมด้วย

แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านสไตล์คอทเทจพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร งบประมาณ 2.3 ล้านบาท งดงาม เรียบง่าย พอดี แถมได้กลิ่นอายเมืองนอกเต็มๆ

บ้านสไตล์คอทเทจสวยลงตัวเอาใจคนชอบไม้

หลายท่านมีแบบบ้านในฝันเป็นของตนเอง คุณ Kaku-Eishi สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ด้วยเหมือนกัน โดยเขาถูกใจบ้านสไตล์คอทเทจ เพราะเหตุว่าถูกใจดูหนังต่างถิ่นเสมอๆก็เลยรู้สึกหลงใหลบ้านที่มีระเบียงรวมทั้งห้องใต้หลังคามากมายๆ

ดังนั้นเมื่อได้โอกาสมาถึง เขาก็เลยเลือกปฏิบัติตามความฝัน พร้อมกับนำรีวิวก่อสร้างบ้านคอทเทจสีฟ้าสองชั้นของตนเองมาเล่าสู่กันฟังอย่างระมัดระวัง ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าหากว่าผู้ใดอยากทราบว่าแบบบ้านสไตล์คอทเทจเป็นยังไง สวยเพียงใด มีกรรมวิธีสร้างอย่างไรบ้าง ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เด็ดขาดเลยจ๊ะ

ผมเป็นคอหนังในระดับหนึ่ง พอสมควรทีไรก็จะถูกใจบ้านสไตล์ฝรั่ง ที่มันมีระเบียงแล้วก็มีห้องใต้หลังคา ต่อนี้ไปพอเพียงถึงจุดที่ตนเองโตพอที่จะมีบ้านเป็นของตนเอง ก็ต้องการที่จะให้เป็นไปตามที่พวกเราถูกใจ แต่ว่าก็จำต้องห่วงใยผู้ที่จะมาอยู่ด้วยในอนาคต

(ตอนเริ่มสร้างได้มีการสู่ขอว่าที่เมีย) บ้านในหลายๆจุดก็ปรับแล้วแต่เขา ตัวอย่างเช่น เมียอยากได้ห้องแต่งตัวในห้องนอน หรือส่วนชั้นสอง (ใต้หลังคา) ที่ใช้ไม้เป็นหลัก เพราะเหตุว่าพ่อ ม่าม้า ชอบแวะมาบ่อยๆแล้วท่านทั้งคู่ถูกใจไม้มากมาย ก็เลยต้องการให้พื้นข้างบนเป็นไม้ โดยใช้ไม้เก่าที่มีกับลงทุนซื้อบานประตูไม้สักให้พวกเราด้วย555+ ไม่รู้จักเลยว่าเป็นคนถูกใจไม้

สรุปในขณะนี้ สิ่งที่ยังมิได้ทำเป็นสวนแล้วก็ตกแต่งเพิ่ม เนื่องจากว่าพึ่งสมรสเสร็จ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเตรียมงานยุ่งมากมาย ภาพรวมโดยประมาณครับผม ช่วงเวลาสำหรับในการก่อสร้าง 1 ปี ขนาดพื้นที่ 230-240 ตารางเมตร ยังไม่รวมเพิ่มเติมห้องข้างหลัง 8×3 เมตร กับเพิ่มขนาดพื้นที่ห้องแต่งตัวรวมทั้งห้องสุขา จาก 2×4 เป็น 3×6

ราคาตามใบ BOQ 2.3 ล้านบาท ราคานี้เพียงแค่ตัวบ้าน ไม่รวมบิวต์อิน ไม่รวมประตูบานเฟี้ยม ไม่รวมเคาน์เตอร์ห้องครัว และไม่รวมเครื่องเรือนครับ ตัวบ้านสิ่งเดียวตกตารางเมตรละหมื่นนิดๆ

หากให้ผู้รับเหมาก่อสร้างทำให้หมดแบบพวกเราคอยเพียงแค่เข้าอยู่ แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าผมเลือกสิ่งของเองดูเหมือนจะทุกอย่าง สำคัญๆผมไม่ยุ่งกับส่วนองค์ประกอบ ยุ่งแม้กระนั้นส่วนที่สวย ก็เอาทิ้งจากรายการเอง เหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่งนะครับกับการมาเลือกของ ตีกับแฟนก่อนสมรสกระทั่งไม่รู้จักมากแค่ไหนละครับ

ผู้รับเหมาก่อสร้างดี เป็นการปลูกเรือนทีแรกแล้วไม่โดนเท สหายคนไม่ใช่น้อยข่มขู่ว่า อย่างไรก็จำต้องโดน ส่วนบิวต์อินว่าจ้าง 2 กลุ่ม กลุ่มแรกที่ทำชั้นสอง แม้กระนั้นทำไม่จบ ผมให้เขาออก เนื่องจากไม่ไหว เพียงพอเงินเริ่มเหลือน้อย เริ่มแบบทำไปบ่อย ขอเบิก

เลยให้กลุ่มชุดสองที่ทำพื้นไม้ชั้นสอง ทำห้องรับแขก ห้องแต่งตัว รวมทั้งทำเตียงให้ มาตรวจงานคราวหลัง กลุ่มสองก็แทบดี มาดีแตกส่วนท้ายเช่นเดียวกันหมด เพียงพอเงินใกล้หมดก็จะเป็นแบบงี้ กลุ่มหน้าต่างดีเลิศ กลุ่มหลังคาก็โอเค กลุ่มห้องครัวก็ใช้ได้ ไม่มีปัญหาอะไร

*นอกเหนือจากที่จะได้บ้านตรงตามคอนเซ็ปต์ในสไตล์ที่อยากได้แบบคอทเทจแล้ว การตกแต่งบ้านแนวนี้จะช่วยทำให้ปรับบ้านเป็นบ้านที่อบอุ่น อยู่สบาย แล้วก็สมควรสำหรับวันพักมากมายอย่างยิ่งจริงๆ คนไหนกันติดอกติดใจทดลองนำวิธีพวกนี้ไปใช้มองนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต