บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน สวย luxury

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน ผู้คนในเขตพื้นที่ ไหนๆก็ต้องการจะมี บ้านที่อยู่สบายใน ลักษณะอากาศที่ ต้องเจอทุกวี่วัน บ้านในเขตหนาว ก็ถูกใจสร้างแบบที่ รับแสงไฟเข้า ไปในอาคารได้มาก หรือเก็บกักความอบอุ่น เพื่อลดความหนาวเย็น ที่ก่อตัวอยู่รอบๆ

สำหรับบ้านใน เขตร้อนชื้นสิ่งที่เราอยากได้ ก็น่าจะเป็นบ้าน ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครอง คุ้มครองปกป้องจากแดด และระบาย อากาศร้อนรวมถึงความชื้น จากน้ำฝนรุ่งเรือง บ้านด้านหลังนี้ในประเทศ ประเทศสิงคโปร์ก็เช่นเดียวกัน บ้านสไตล์สเปน

ที่ตั้งปัญหา ของการสร้างให้เย็นสบาย อยู่ง่ายในลักษณะอากาศแบบ Tropical รวมถึงนี่เป็น ผลงานการออกแบบ ของคนเขียนแบบ Wallflower ที่ทำให้ที่ตรงนี้ เป็นอาณาจักรส่วนตัว อันแสนแจ่มใสนะครับ

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน สร้างแบบรู้เรื่องอากาศเขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

The Secret Garden เป็นบ้านที่ดีไซน์ โดยคนเขียนแบบ Wallflower ตั้งอยู่ บนเนินในเขตพื้นที่ ก่อสร้างบ้านพักผ่อน สุดหรูของ Bukit Timah ในประเทศประเทศสิงคโปร์ ปัญหาที่เจ้าของบ้านเป็น บ้านพักของครอบครัวสไตล์คอนเทมโพราล้น ที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศเขตร้อน บ้านไม้โมเดิร์น

ที่ดูหรูหรา รวมทั้งนำสมัยถึงแม้ว่าไม่ละเลย ความตรงไปตรงมาชาติ ด้วยเหตุว่าผู้ครอบครอง บ้านเป็นเจ้าของบริษัท รับเหมาและจำเป็นต้องลงมือก่อสร้าง บ้านเอง บ้านด้านหลังนี้ก็เลยเป็นถึงแม้ว่าอาศัยรวมทั้งผลงาน ที่จะเก็บไว้เป็น Profile

ซึ่งผลงาน ออกมาเป็นที่น่าเพียงพอ อกพึงพอใจของผู้อยู่ เพราะเหตุว่าภาพ ที่เสนอออกมา ข้างนอกดู สุภาพด้วยข้าวของไม้ คอนกรีต หิน รวมถึงต้นไม้ ที่เป็นฟาซาดให้บ้าน แต่ภายใน สัมผัสได้ถึงความรู้สึกโอ่อ่า

ดีไซน์เนอร์ ต้อนรับการมายอดเยี่ยมบ้าน ด้วยซุ้มบริเวณทางเข้า เข้าขนาดใหญ่ที่ทำจาก หินแกรนิต บริเวณนี้ถูกเจาะให้ ต่ำลงไปกว่าระดับพื้นดิน ทำให้จุดนี้ เหมือนเป็นปากทางเข้าถ้ำที่ จะพาไปยังส่วนห้องรับแขก ใต้ดิน

นอกจาก ช่วยปกปิดบ้านออก มาจากสายตาคนภายนอกแล้ว ยังช่วยคุ้มครองปกป้อง บ้านจากลักษณะอากาศรุนแรง ได้ด้วย ด้านบนมีสวนซึ่งดีไซน์เนอร์ ตั้งใจให้ส่วนนี้เชื่อมต่อ การใช้แรงงานระหว่างข้างใน กับข้างนอก ผสมฮาร์ดสเคปและจากนั้นก็ ซอฟต์สเคปเอาไว้ อย่างสมดุล

การออกแบบบ้าน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

การออกแบบบ้าน ที่ระลึกถึงลักษณะของอากาศ ในเขตร้อนไปพร้อมๆกับตอบสนอง ตอบต่อเอกลักษณ์ ของพื้นที่ ทำให้บ้านได้รับลม แสงไฟ อย่างพอดิบพอดี และก็ระบายอากาศเจริญก้าวหน้า

โถงทางเท้าที่ ลอยตัวอยู่ช่วยประสาน พื้นที่ของสองอาคาร เข้าด้วยกัน ด้านล่างเกิดช่องว่างเตียน ด้านล่างทำให้ระบบไหลเวียนอากาศตามธรรมชาติทำเป็นดี รวมทั้งยังคง ใช้คุณค่าได้แบบ เอนกประสงค์

มองจากด้านนอกจะเห็น บ้านเป็นอาคารสูงตรงๆแต่ข้างใน แบ่งเป็นสองอาคารวาง เป็นรูปตัว L ซึ่งได้รับการออกแบบ ในลักษณะการใช้งานแบบ รวมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ ในสเปซเดียว แต่สามารถใช้ งานได้หลายฟังก์ชั่น ทั้งห้องรับแขก ครัว สวน สระว่ายน้ำ ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าการแยกออก ใช้งานเป็นส่วนๆแล้วก็ ใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน

ฝากระจกใส เป็นตัวช่วยเบลอขอบเขต การใช้แรงงานระหว่าง ภายในรวมทั้งข้างนอก ให้ไหลลื่น ถ้าว่าบ้านจะเต็มไป ด้วยพื้นที่โล่งเตียนให้ บ้านได้หายใจแม้กระนั้น ยังคงความเป็นส่วนตัว ด้วยฟาซาดไม้ระแนง รวมถึงผ้าม่านที่เป็นตัวกรอง แสงไฟ และเป็นเหมือนป้อม ให้บ้านในส่วนที่อยากได้ปกปิด

การออกแบบข้างในตัวบ้าน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อนสวยแปลกตามีสไตล์

ช่องแสงสว่างเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในบ้านข้างหลังนี้ เนื่องจากอยากใช้บ้านมองโปร่งสว่างอยู่สบายไม่เชิญชวนอึดอัด ก็เลยจัดตั้งสายไลท์ขนาดใหญ่เอาไว้ตั้งแต่ปากทางเข้าหน้าบ้านไปจนกระทั่งด้านใน สิ่งที่เด่นของช่องแสงสว่างตรงนี้เป็น

การใช้ลูกเล่นทรงกลมที่เข้ามาช่วยลดความแข็งแรงหยาบของสิ่งของรวมทั้งทรงเหลี่ยมแข็งของตึก และก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมิติของแสงสว่าง-เงาที่ตกกระทบบนพื้นแล้วก็ฝาผนังโดยที่ไม่ต้องตกแต่งบ้านเสริมเติม

บันไดวนจากชั้นที่อยู่ใต้ดินทำมาจากไม้สีน้ำตาลเข้ม เป็นอีกจุดหนึ่งที่เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้บ้าน ด้วยรูปร่างที่ม้วนตัวขึ้นไปทำให้เหมือนก้นหอย หรือพายุหมุนลูกเล็กๆทำให้ตึกเรียบดูเหมือนกับว่ามีการเคลื่อนที่ และก็ยังช่วยนำพาอากาศลอยตัวตามช่องบันไดขึ้นไปสู่ข้างบนได้ด้วย บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ห้องน้ำสไตล์คอนเทมโพราปรี่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นด้วยงานไม้ที่กรุอยู่อีกทั้งพื้นและก็รอบห้อง ด้านในไม่มีเครื่องเรือนมากมายชิ้นเลือกวางเฉพาะชิ้นที่ใช้งานสำคัญๆก็มองเต็มที่ไปกับความโปร่งสบาย ฟาซาดไม้ระแนงที่เรียงหน้าเป็นช่องๆช่วยกรองแสงสว่างแล้วก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวในขณะอาบน้ำ แม้กระนั้นหากอยากรับอากาศบริสุทธิ์ก็เอื้อมมือไปขยับเปิดหน้าต่างสไลด์ขนาดใหญ่ออกได้

ดาดฟ้ามิได้ปลดปล่อยให้พื้นที่ว่างไม่ นักออกแบบใช้รอบๆนี้เป็นมุมเปลี่ยนบรรยากาศรับประทานข้าวอร่อยๆในทิวทัศน์สูงที่เต็มไปด้วยความน่าอิ่มเอม ได้แลเห็นความเป็นไปบริเวณตัว พร้อมรับสายลมพัดเอื่อยเฉื่อยทำให้มื้อของกินปกติพิเศากว่าที่เคย บริเวณดาดฟ้าจัดสวนเอาไว้เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาและก็ลดความร้อนจากหลังคาที่จะลงสู่ตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตเขตร้อนชื้นอย่างที่เจ้าของบ้านตั้งอกตั้งใจ

สถาปัตยกรรมโมเดิร์นแนวใหม่ “No Eave House Style” แบบ บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อนสวยแปลกตามีสไตล์

สถาปัตยกรรมยุคใหม่ในตอนนี้มีต้นแบบที่มากมายมากเพิ่มขึ้น ปรับปรุงจากความคิดริเริ่ม ก้าวผ่านกรอบและก็ข้อกำหนดแบบเดิมๆพร้อมกับประสมประสานแนวความคิดการออกแบบสไตล์จากต่างแดน

มีความโมเดิร์น ล้ำสมัย และก็ย้ำการใช้แรงงานพื้นที่ได้จริง เหมาะสมกับบริบทการพำนักในประเทศไทยได้อย่างพอดี พวกเราก็เลยจะมองเห็นสถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่มีลักษณะที่ประหลาดตา เพิ่มลูกเล่นด้วยเส้น ทรง สีและก็สิ่งของใหม่ๆตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ผู้ครอบครองและก็สร้างความตรึงใจให้แก่คนเห็นได้ ดังนี้สามารถนำวางแบบดังที่ได้กล่าวมาแล้วไปใช้กับบ้าน ห้องอาหาร คาเฟ่ รวมทั้งตึกต่างๆได้อย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

บ้านแบบไม่มีชายคา (No Eave House Style) เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมยุคสมัยใหม่ สไตล์โมเดิร์นที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศทางฝั่งตะวันตก ส่วนมากมักเป็นทรงเรขาคณิต ตัวอย่างเช่น สี่เหลี่ยม รวมทั้งสามเหลี่ยม

สำหรับเมืองไทยแบบบ้านสไตล์ใหม่ซึ่งได้รับความนิยมตอนนี้ โดยได้รับการพัฒนามาตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านเลยมาจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นที่นิยมในตอนนี้ เนื่องจากว่ามีความแปลกใหม่ ล้ำสมัยรวมทั้งเรียบง่าย บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

ไม่ต้องตกแต่งมากมายแม้กระนั้นก็ให้ความหรูหราโอ่อ่าอย่างเหนือระดับ สะท้อนผ่านทรง โทนสีและก็อุปกรณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว เปิดเผยความสวยสดงดงามได้อย่างไม่ตกกระแสและไม่ราวกับคนไหนกันแน่ แถมยังสวยสดงดงามน่าอยู่ ถ้าเกิดสร้างเป็นห้องอาหารหรือสถานที่เที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ยิ่งเย้ายวนใจให้คนเข้ามาเช็คอินได้อย่างไม่ยาก

แบบบ้านไม่มีชายคาหรือ No Eave House Style ในประเทศไทยเองนั้นยังไม่แพร่หลายมากมายเท่าต่างชาติ บางครั้งก็อาจจะเจอบ้างในกลุ่มชนที่ชอบใจบ้านสไตล์โมเดิร์นรวมทั้งปรารถนาสร้างสถาปัตยกรรมลักษณะนี้เพื่อทำธุรกิจ

ได้แก่ โฮเต็ล ห้องอาหาร สตูดิโอเช่าดำเนินการ ฯลฯ โดยส่วนมากมักใช้ Reference ของจากต่างประเทศมาเป็นแบบสำหรับในการก่อสร้าง จากบทความ The Overhang ในเว็บ www.project-o.fi โดยกรุ๊ปดีไซน์เนอร์แล้วก็คนเขียนแบบชาวประเทศฟินแลนด์ ได้เอ่ยถึงลักษณะงานวางแบบสไตล์ No Eave ไว้อย่างน่าดึงดูดว่า

สิ่งที่จำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่เมื่อก่อสร้างบ้าน No Eave House Style

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อนสวยแปลกตามีสไตล์
  • บ้านแบบ No Eave House Style ก็เลยเป็นเลิศในต้นแบบบ้านโมเดิร์นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่าย เข้าถึงแก่นแท้ของตัววัตถุที่เป็นทรงเรขาคณิต สัมผัสได้ถึงเส้น ผิว และก็ทรงธรรมชาติที่เป็นจริง ตัดทอนการตกแต่งเกินไปออกไป ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังคงความงดงาม เรียบง่าย ยิ่งไปกว่านี้ในบทความยังได้พูดถึง 3 ข้าวของการออกแบบบ้านสไตล์ No Eave ซึ่งมี
  • 1. สุนทรียภาพ (Aesthetics) บ้านสไตล์ No Eave เป็นเทรนด์ใหม่ในเวลานี้ ซึ่งได้มอบทั้งยังความสวยสดงดงาม สุนทรียภาพที่การพักอาศัยอันพอดี ด้วยพื้นที่ขนาดเล็กพอเพียงต่อการใช้แรงงาน รวมทั้งการตกแต่งที่เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นมันอาจมีแบบที่เปลี่ยนไปในอนาคตก็เป็นได้
  • 2. การก่อสร้าง (Practicality) เมื่อจำเป็นต้องดีไซน์และก็ก่อสร้างจริง สิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึงอย่างมากเป็นการระบายน้ำฝนจากหลังคาเมื่อฝนตก เพราะองค์ประกอบไม่มีชายคายื่นออกมาก็เลยเสี่ยงในเรื่องของความชุ่มชื้นที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ รวมทั้งบางทีอาจทำให้เกิดการชำรุงของหลังคาได้ง่ายเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้การเลือกช่างที่มีประสบการณ์รวมทั้งความชำนาญมาช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้
  • 3. ราคา (Cost) เพราะว่าองค์ประกอบของบ้านไม่มีชายคา ก็เลยจะก่อให้การระบายน้ำฝนค่อนข้างจะยาก ก็เลยก่อให้เกิดการต่อว่าดตั้งระบบระบายน้ำฝนที่ราคาแพงแพงรวมทั้งควรจะมีความละเอียด เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของหลังคา

*No Eave House Style เป็นอีกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ที่น่าดึงดูด ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ชอบพอสถาปัตยกรรมแนวนี้อยู่แล้ว ควรจะหาข้อมูลการออกแบบรวมทั้งก่อสร้างอย่างละเอียด ถ้าหากจะให้เหมาะสมที่สุดทรงองศาต้องเป็นแบบ Pitched Roof พร้อมกับเลือกใช้บริการจากช่างที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการก่อสร้างแล้วก็สินค้าประสิทธิภาพที่ตอบปัญหาด้านสไตล์การออกแบบรวมทั้งคุณลักษณะการใช้แรงงานที่มีคุณภาพ จะช่วยลดปัญหาหลังคาชำรุดทรุดโทรมและก็ทำให้บ้าน No Eave House Style ของคุณเย็นสบาย เหมาะสมกับลักษณะอากาศในประเทศไทย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต