บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี แบบการสร้างบ้านสไตล์นี้สำหรับคนที่กำลังต้องการ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary) หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมตามตอนในเวลานั้นๆบ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน ธรรมชาติ สามารถประยุกต์ได้กับบ้านชนิดอื่นๆไม่เป็นไปตามเวลา ไม่มีข้อจำกัด ก็เลยทำให้เป็นแบบบ้าน ยอดฮิตจำนวนมากๆเหมาะสมกับเจ้าของบ้านที่นิยมความง่ายๆ สบายๆใกล้ชิด มีแพลุกลี้ลุกลนที่จะเปลี่ยนผลในทางที่ดีใช้สอยในอนาคต

ยินดีตอนรับสมาชิก ไอเดียก่อสร้างบ้าน แล้วก็ทุกคนผู้พึงพอใจแบบบ้าน กำลังก่อสร้างบ้านหรือมองหาไอเดียเพื่อก่อสร้างบ้าน ไอเดียสำหรับตกแต่งบ้าน วันนี้เราจะทุกคนไปพบกับแบบบ้านสวยกันอีกด้านหลัง สำหรับบ้านด้านหลังนี้การออกแบบบ้านเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพราล้น หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านทรงแบบเหลี่ยม ยกพื้นสูงขั้นนิดเดียวสวยสดงดงามกำลังดีกับทรงบ้าน ซื้อบ้านในช่วง COVID

ออกแบบแนวบ้านพักตากอากาศ มีพื้นที่ระเบียงพัก รอบๆตัวบ้านสามารถ เป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ นอกบ้านได้หลายมุม นอกเหนือจากนั้นยังมีเก้าอี้ยาวไว้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ด้วย ถือว่าว่าออกแบบแล้วหลังจากนั้นก็ก่อสร้างได้สมบูรณ์แบบจริง ติดตามมองความสวยงามงาน ไว้เป็นแนวทางหรือไอเดียสำหรับบ้านสวยของคุณกันได้เลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านคอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ และความสะดุดตาในด้านของทรงของบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากทรงเรขาคณิต ดังเช่นว่า สี่เหลี่ยม ทั้งใช้ข้าวของที่ทันสมัย ก็เลยมีความแข็งแรงทรทาน มาพร้อมกับความสวยงาม ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้บ้านทั้งสองสไตล์ได้รับความนิยมในแทบทุกพื้นที่ในประเทศไทย แบบบ้านแฝด

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยได้เก็บรวบรวม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น – คอนเทมโพรารี ผลลงานการออกแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวในแต่ละด้านหลัง สะดุดตาด้วยความทันสมัย เสร็จหน้าที่วางแบบโดย Tm Design คนเขียนแบบที่มีผลงานคุณภาพล้นหลาม อย่ามัวช้าเลยขอรับ

แบบบ้านคอนเทมโพราล้น Contemporary Style หลายขนาด พื้นที่ใช้สอย ดีไซน์สำหรับก่อสร้างบ้านในประเทศไทย แบบแปลนกึ่งหนึ่งสำเร็จรูป คณะทำงานคนเขียนแบบจะปรับแบบเพื่อใช้สร้างพื้นที่ดินลูกค้า แบบแปลนสำเร็จรูป เป็นแบบแปลนพร้อมส่งให้ลูกค้าสร้างได้

แบบบ้านทุกแบบแปลน Contemporary Style ออกแบบพอดิบพอดี ฟังก์ชั่นใช้สอยครบถ้วนสมบูรณ์ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทำงาน พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่เตรียมอาหาร ห้องครัว ห้องซักรีด ห้องแม่บ้าน ระเบียง พื้นที่หยุดรถยนต์

บ้านสไตล์ คอนเทมโพรารี ถึงแม้พูดถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพราล้น บางบุคคลบางทีก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะหน้าตาอย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วองค์ประกอบก็มองดูใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ถึงแม้อีกทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง

การตกแต่งบ้านไม่มีข้อจำกัดแน่ๆ สังกัดความนิยมรวมทั้งนิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้แต่ละวัน แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆยกตัวอย่างเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบหรู โชว์งานสัจะวัสดุอุปกรณ์ สไตล์ Vintage ย้ำของตกแต่งเก่าถึงแม้ว่าเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือถ้าเกิดชอบใจความธรรมดา ย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal อาจพอใจคนอีกจำนวนไม่น้อย

ถึงแม้หากว่าพูดถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางบุคคลบางครั้งอาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ เครื่องมือ แล้วก็โทนสีอย่างไร ซึ่งที่แท้เล็กน้อยประกอบ ก็มองดูใกล้เคียงกับดีไซน์ยุคสมัยใหม่ แต่ตัวอย่างทั้งสองก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง PHUKET VILLA

ถ้ากล่าวเปล่าๆบางครั้งก็อาจจะมองดูเข้าใจยากเนื่องจากไม่เห็นภาพ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพานักอ่านมาทราบจะและเข้าใจการตกแต่งแบบร่วมยุคให้มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมภาพประกอบให้เห็นกระจ่างเจนขึ้นขอรับ บ้าน

ตัวอย่าง การตกแต่งบ้านร่วมยุค ชื่อก็แสดงอยู่แล้วว่าร่วมอยู่ด้วยกับ ตอนนั้นๆก็เลยไม่แสดงเด่นชัด ว่าเป็นของยุคไหน แม้กระนั้นถูกใจประยุกต์ร่วมกับความสมัยใหม่ (ในช่วงเวลานั้น) เป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุด ไม่มีกฎแน่ๆ แต่ในภาพรวมดูเรียบง่าย สบาย อบอุ่น แล้วก็ใกล้ชิดธรรมชาติ เข้ากันได้กับบ้านทุกสไตล์ เหมาะสมกับบ้านที่ประสงค์ย้ำลุคอบอุ่น

โดยต้นแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพราล้นถูกใจประยุกต์นำความสมัยเก่ารวมทั้งใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎแน่ๆ ซึ่งทำให้ภาพรวมดูเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่ประสงค์ย้ำลุคอบอุ่นสบายๆ

1. บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผสมกลิ่นอายท้องถิ่นกับปัจจุบัน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

การตกแต่งที่ผสมผสานความ เป็นประเทศมาแทรกสอด กับการตกแต่งในแบบในเวลานี้ ตัวอย่างเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงาน เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานอิฐท้องถิ่น ไม้แว่นแคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ลดรายละเอียดลง เพื่อตอบรับกับลักษณะการนำไปใช้งานที่ล้ำยุคเยอะขึ้น

อีกหนึ่งขั้นตอนการตกแต่งที่เป็นจุดแข็งก็คือ การใส่รากความคิดหรือความคิด พื้นเมืองในอดีตสมัยมาแทรกสอด กับขณะนี้ เช่น การตกแต่งบ้านด้วยงานเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก งานสานหัถกรรม งานอิฐประจำถิ่น ไม้พรมแดนอื่นๆที่วางแบบให้ลดรายละเอียดลง เพื่อตอบกลับกับลักษณะของการนำไปใช้งานที่ทันสมัยมากขึ้น

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นและทุเลามากกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับในการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้ข้าวของเส้นกระจ่างแจ้ง เงาแวววาว หรือใส ตัวอย่างเช่น กระจก สเตนเลส แล้วก็หินเทียม จนกระทั่งบางครั้งก็อาจจะมองดูแข็งและหยาบคายอย่างยิ่ง เมื่อแทรกเข้าไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งจาก ไม้มีลวดลายรวมทั้งสีสันส่วนตัว ก็จะแปลงเป็นบ้านโมเดิร์นที่บาลานซ์ ระหว่างความทันสมัยกับธรรมชาติ ได้พอดีเป๊ะ ดูซอฟท์ลง ไม่แข็งกระด้าง

2. ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

การใช้โทนสีเรียบที่ให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย สบายตา แล้วหลังจากนั้นก็อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกันเพื่อคุมโทนสีบ้านทั้งยังด้านหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นก็จะได้อารมณ์ที่แตกต่างไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ความสะดุดตาในสไตล์นี้ลำดับต่อมาเป็นการผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยมใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพราล้น จะย้ำขาว ครีม เทา และจากนั้นก็น้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองดูสว่าง โปร่ง และนวลตา ไม่จัดจ้าจนกระทั่งเกินไป พร้อมกับความเรียบเก๋แบบบ้านสมัยใหม่

ลักษณะเด่นของการตกแต่งแบบ modern จะเส้นเยี่ยมยอด ดูแข็งด้วยดีไซน์และเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆที่เอามายัดเยียดข้อหาคิดนอกกรอบ ลดสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นเน้นผลในด้านดีใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซ็นท์ได้ดีเป็น form follows function เน้นที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพราล้นจะคล้ายกัน แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็น ความร่วมยุคจะไตร่ตรองความรู้สึกมากเพิ่มขึ้นมาจากคุณค่าใช้สอย เฟอร์นิเจอร์การตกแต่ง จะมีรายละเอียดที่มากกว่า แล้วก็มองดูแก่ขึ้นอีกนิด ดังเช่นว่า ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) อื่นๆอีกมากมาย

3. เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้ดูเรียบง่าย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีบ้านร่วมสมัย

การออกแบบร่วมยุค มีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆ อย่างเช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือแบบอื่นๆที่อาจจะมีต่อไป ในอนาคต หากแม้วัตถุประสงค์เป็น การออกแบบเพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น ทุเลาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุคก็เลยไม่เคยตกยุคนั่นเองนะครับ

หลังคาถือว่าเป็นสาระสำคัญที่ทำให้บ้านมองดูสวยงาม เด่น และมีสไตล์ที่กระจ่าง ด้วยเหตุนั้นการสร้างบ้านสไตล์คอนเทมโพราล้นก็เลยต้องให้ความสำคัญกับส่วนนี้อย่างมาก นอกเหนือจากนั้นยังควรมีความแข็งแรง แข็งแรง ยังสามารถคุ้มครองปกป้องบ้านได้ในทุกอย่างห้อมล้อม พร้อมเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นต้นแบบบ้านได้จากที่เจ้าของบ้านต้องการ และสะท้อนถึงตัวตนรสนิยมของผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือมุงหลังคาที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราล้นได้ดีที่สุด ด้วยการออกแบบที่ประยุกต์กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกเด่น อย่างมีเอกลักษณ์ รวมทั้งสวยงามร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติมากขึ้น
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกออกแบบให้มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่คุ้มครองป้องกันการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ แล้วก็พ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนได้นานแล้วก็ มีความแข็งแกร่งสูงตามมาตรฐาน มอก. 535-2556 อีกด้วยขอรับ ลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary พอเพียงจะเห็นภาพชัดขึ้นแล้ว ใช่ไหมครับผม หากผู้อ่านชื่นชอบเสน่ห์ความละมุนละไมรวมทั้งสวยนานได้ตามใจอย่างนี้

*แต่ว่ายังไม่มั่นใจว่าจะเริ่มอย่างไร ทดสอบแวะเข้าไปเลือกซื้อข้าวของตกแต่งถึงที่เหมาะ Homepro หรือจะนำแบบห้องที่ชื่นชอบไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่งที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ที่ตรงนี้มีบริการดีไซน์ให้ฟรี ประทับใจแบบไหนอยากได้ใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างไร นี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝา ไปกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยจ๊ะขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต