บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย สร้างง่าย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่ ไม่ได้ถูกนิยามหรือนิยามแน่ๆ ว่าต้องเป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วย สไตล์อะไรกับแบบใด แม้ว่าเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์ หนึ่งที่มีการผสมผสาน กันระหว่าง การตกแต่งบ้านในอดีตสมัย ก่อนหน้าที่ผ่านมา แล้วก็การตกแต่งบ้านของ ช่วงปัจจุบันนี้ ที่ได้รับความนิยมในตอน เวลานั้น บ้านสไตล์คอทเทจ

ก็เลยเกิด เป็นแบบหนึ่ง ของการแต่งบ้าน ที่ผสานทั้งเสน่ห์ ที่ความเก่าแก่และ ใหม่เหมาะสมไว้ อย่างพอดิบพอดี ซึ่งการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้การแต่งบ้าน ในแบบเดิมมีเอกลักษณ์ ที่เด่นมากเพิ่มขึ้น

แม้กระนั้นจะย้ำการตกแต่ง ที่เรียบง่ายด้วย การผสมผสาน ข้าวของที่มี ความตรงไปตรงมาชาติ เพื่อสร้าง บรรยากาศ ของการพักอาศัยด้านใน บ้านให้รู้สึกอบอุ่น ทุเลา และก็มี ความยุติธรรมชาติ มากยิ่งกว่าเดิม

บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นอย่างไร

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style) เป็นเรื่องดีไซน์ บ้านตามสมัยนิยม ในขณะนี้ ที่นำเอาดี เทลของตอนหนึ่ง ในอดีตมาหลอมรวมกับ ความนำสมัยของ ปัจจุบันนี้ ดังเช่น การผสมผสาน ระหว่างสไตล์ คลาสสิกรวมทั้ง สไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน

โดยไม่มองดู แปลกหรือแปลก มากมายกระทั่งเกินความ ต้อง ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีรายละเอียดการตกแต่ง ที่หนักแน่นมั่นคง ไม่จัดจ้าน นิยมใช้ทรง สี่เหลี่ยมที่เพิ่ม ลูกเล่นรวมถึงดี เทลให้ไม่เรียบจนถึง จนกระทั่งเกินไป อาทิเช่น เสาที่มีการตกแต่งบริเวณฐานเสา การใช้บัวเชิง ผนังบัวฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคา ทรงปั้นหยามุง ด้วยกระเบื้องแบบ มีรูปลอน สร้างบรรยากาศ โดยรวมที่ดูอบอุ่น คุ้นเคย เหมาะสมกับ การพักอาศัยอย่างทุเลา บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์ร่วมยุคที่ตอบปัญหาการพักอาศัยอย่างพอดี

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสวยเรียบง่ายไม่ตกยุค

ความงามสด สวยสดงดงามคลาสสิก การตกแต่ง บ้านในสไตล์ Contemporary เป็นการตกแต่ง บ้านที่มีความร่วมยุค ระหว่างกลิ่น ในสมัยเก่า แล้วก็เดี๋ยวนี้ มีการตั้งอกตั้งใจในรายละเอียด และฟังก์ชั่น ใช้งานราวกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความล้ำยุค

แต่บ้านสไตล์ Contemporary จะเน้น การตกแต่ง ที่เพิ่มบรรยากาศ ที่ความรู้สึกสำหรับ การอาศัยรวมทั้ง ดำเนินชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ และค่อนข้างจะมี รายละเอียดนิดหน่อยที่ มากยิ่งกว่า การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เช่น

การออก แบบหลังคา ของบ้านร่วมยุค จะนิยมเลือกใช้ หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา มากกว่า หลังคาแบบเรียบ แบนตามสไตล์โมเดิร์น โดยจะใช้โทนสี หลังคา ที่มีความเข้มขรึม หรือโทนอ่อนที่ไม่บาดตา ซึ่งสามารถ เสริมภาพลักษณ์ อันสง่างาม ให้บ้านสไตล์ร่วมยุคได้ อย่างยอดเยี่ยม

เสน่ห์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ร่วมยุคจะมีการ นำเครื่องมือที่มี ความยุติธรรมชาติอย่าง “ไม้” มาใช้ในลัษณะ ของการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการ ปรับใช้ เพื่อตกแต่ง เป็นส่วนประกอบข้างใน ภายตามอาคาร

หรือครั้งคราว บางทีอาจเป็นลักษณะ ของเฟอร์นิเจอร์จาก ไม้ธรรมชาติ ที่ปรับใช้ ตกแต่งบ้านก็ได้ ด้วยเหมือนกัน ซึ่งข้าวของ พวกไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริง หรือไม้เทียม ก็เป็นเอกลักษณ์ อย่างหนึ่งที่ เหมาะสมกับ การตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมยุค ในแต่ละยุค

เนื่องด้วย ว่าบรรยากาศ ของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นความอบอุ่น และก็ชักชวนทุเลา มากกว่า การแต่งบ้านสไตล์ โมเดิร์นในช่วงเวลานี้ ที่ย้ำความ ทันสมัยจากการใช้ วัสดุอุปกรณ์ยุคสมัยใหม่ มากกว่า

ก็เลยทำให้ การแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary เป็นต้นแบบที่ ผสมผสานเสน่ห์ ที่ธรรมชาติไว้ ด้านในการพัก อาศัยอย่างพอดิบพอดี ทั้งยังนิยม สร้างบรรยากาศ บริเวณบ้านแล้วหลังจากนั้นก็ ภายในบ้านให้มี ความเป็นธรรมชาติ ด้วยการจัดสวน ปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มรื่น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ประสานการใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายในเขตแดน

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสวยเรียบง่ายไม่ตกยุค
  • วัสดุอุปกรณ์ไม้ ประเทศไทย ในโบราณกาลมี ทรัพยากรทาง ธรรมชาติอย่าง ป่าดง ค่อนจะล้นหลาม ก็เลยทำให้ การก่อสร้าง บ้านในเมื่อก่อนนิยมนำไม้ มาใช้เป็นองค์ประกอบ หลักของตัวบ้านแล้วหลังจากนั้นก็ งานตกแต่ง ซึ่งในแต่ละพรมแดน ก็จะมีเครื่องไม้เครื่องมือไม้ ที่มีพวกแตกต่าง ออกไปทั้งไม้เนื้อ อ่อนและไม้เนื้อแข็ง ยกตัวอย่างเช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็งรัง อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งนอกเหนือจากการ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศ ด้านในภายให้มีความอบอุ่น ทุเลา แล้วก็เป็นธรรมชาติ มากยิ่งขึ้นแล้ว การตกแต่งบ้าน ด้วยเครื่องใช้ไม้สอยไม้ยังช่วยเพิ่ม ความสวยสดงดงามคลาสสิก ให้บ้าน มีความร่วมยุค ที่น่าชื่นชมเพิ่ม ขึ้นเรื่อย
  • อิฐมอญ หนึ่งในข้าวของ แว่นแคว้นที่มีการผลิต และจากนั้นก็ถูกปรับใช้ ใช้งานสำหรับ การก่อสร้างบ้าน อย่างใหญ่โตตั้งแต่ ในสมัยโบราณจวบจนกระทั่ง เดี๋ยวนี้ ซึ่งเป็นสิ่ง ของที่ผลิตขึ้น จากดินเหนียวผสมแกลบ โดยการเอามาเผา ในอุณหภูมิสูง เพื่อเซ็ตดินให้ มีความแข็งแรง แข็งแรง รวมถึงสามารถ ใช้งานได้นาน นิยมปรับใช้ ใช้งานประกอบ เป็นส่วนประกอบหลักในส่วน ฝาบ้านของบ้านแล้วก็อาคารก่อน จะฉาบปูน แล้วก็ลงสีตกแต่ง ฝาผนังบ้านให้กำเนิดความ สวย หากแม้ในเวลานี้ มีการเผย ผิวสัมผัสธรรมชาติ เพื่อเห็นเนื้อแท้ ของเครื่องไม้เครื่องมือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยการโชว์ ฝาผนังบ้านก่ออิฐ ในแบบสไตล์ลอฟท์ ซึ่งสามารถเอามา ปรับเปลี่ยนกับบ้านสไตล์ร่วมยุค ได้อย่างเดียวกัน
  • แทรกสอด ความนึกคิดไทย เสน่ห์ของการแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่มีความร่วมยุคไม่ได้มีแค่เพียงการเลือกใช้ข้าวของที่สามารถหาได้ง่ายในแว่นแคว้นแล้วก็เอามาตกแต่งใหม่จนกระทั่งสวยเท่านั้นเอง แม้กระนั้นการแต่งบ้านสไตล์นี้ยังมีการใส่ผสานแนวคิดทางความนึกคิดเริ่มต้นเข้าเอาไว้ในการออกแบบตกแต่งอย่างพอดิบพอดี ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของงานฝีมือที่แทรกสอดอยู่ในงานของช่างไม้ในแต่ละพื้นที่ซึ่งมีกลิ่นที่ต่างกัน ตลอดจนถึงการจักสานเครื่องหวายเป็นเครื่องประดับบ้านและของใช้สำหรับตกแต่งบ้าน หรือขั้นตอนสำหรับการออกแบบก่อสร้างรวมถึงตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ไม่ซ้ำกันในแต่ละดินแดน ก็ล้วนเป็นความคิดไทยที่ผสานอยู่สำหรับในการแต่งบ้านสไตล์นี้ได้อย่างงดงามพอดิบพอดี
  • รายล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นเชิญทุเลา บ้านสไตล์ร่วมยุคเป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่งให้มีบรรยากาศอบอุ่น ชักชวนทุเลา และเหมาะสมกับการพำนักในทุกวี่วันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการเลือกใช้โทนสีในบ้านที่มีความง่ายๆและก็เป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างโทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อนที่ประสานเหมาะสมอย่างพอดิบพอดี เพื่อบรรยากาศด้านในภายมีความสบายตา บางทีอาจความง่ายๆ แต่ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ล้ำยุคไปพร้อม รวมถึงด้วยการตกแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปทางใดทางหนึ่ง ก็เลยทำให้การแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถนำไปปรับดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขในแต่ละตอนได้มากมายก่ายกอง และสามารถดัดแปลงตกแต่งบ้านให้เกิดความสวยสดงดงามน่าอยู่ได้อย่างร่วมยุคโดยไม่ทำให้รู้สึกเชยอย่างมาก

*นอกเหนือจากนี้แล้วสไตล์คอนเทมโพราปรี่นั้นยังสามารถแบ่งย่อยออกได้เป็นสไตล์ โมเดิร์น คอนเทมโพราปรี่ได้อีกหนึ่งสไตล์ ซึ่งความต่างของทั้งคู่สไตล์ซึ่งก็คือ สไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพราปรี่ ชอบมีการตกแต่งที่มีลักษณะนำสมัยกว่า ตัดทอนเนื้อหาแล้วก็ความงอนงามของสไตล์คอนเทมโพราปรี่ลง ซึ่งเดี๋ยวนี้เริ่มมีผู้นิยมมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต